Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Ủy Ban Người Việt Xét Từng Ứng Viên Để Ủng Hộ

03/11/200000:00:00(Xem: 3986)
LITTLE SAIGON - Ủy Ban Vận Động Sinh Hoạt Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC) đã chính thức ra thông báo về sự ủng hộ cho các ứng cử viên các cấp trong mùa bầu cử năm 2000.
VPAC lên tiếng ủng hộ cho ứng cử viên hạ viện Quốc Hội Liên Bang Ed Royce (địa hạt 39th) và Loretta Sanchez (địa hạt 46th). Tại cấp tiểu bang, VPAC ủng hộ Tom Harman (địa hạt 67th) và Tina Laine (địa hạt 68th).

Luật Sư Daniel Đỗ-Khánh, Chủ Tịch VPAC Nam California có đề cập: "Chúng tôi rất hài lòng với quá trình lựa chọn này. Trong nhiều năm qua, chúng tôi có làm việc mật thiết với Dân Biểu Ed Royce và Loretta Sanchez. Đây là những người đã chứng tỏ qua hành động sự quan tâm và tấm lòng của họ với những vấn đề quan trọng đối với cộng đồng chúng ta, đặc biệt là việc đòi hỏi phải có điều kiện nhân quyền và quyền lao động cho người dân Việt Nam trong những hiệp ước thương mại với Việt Nam. Ngoài ra, Dân Biểu Loretta Sanchez cũng là người tranh đấu cho nền giáo dục công lập, gia tăng dịch vụ sức khỏe đến cho nhiều đồng bào cũng như gia tăng cung cấp housing và ủng hộ cho những chính sách ngăn chặn tội ác vì kỳ thị chủng tộc".

Cô Xuân Vũ, là trưởng ban đảm trách chính sách vụ của VPAC toàn quốc có nói thêm: "Mặc dù ông Harman và bà Laine là những người ra tranh cử lần đầu tiên và không có quá trình làm việc với cộng đồng Việt Nam, họ chứng tỏ được tấm lòng, khả năng, và sự sẳn sàng làm việc và tranh đấu cho những quyền lợi và quan tâm của cộng đồng chúng ta. Điều ghi nhận ở đây là sự ủng hộ của chúng tôi cho hai ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa và hai ứng cử viên của Đảng Dân Chủ chứng tỏ là chúng tôi không quan tâm về sự liên hệ đảng phái của họ mà về chỗ đứng và lập trường của họ theo tùy từng vấn đề. Điều chúng tôi muốn họ hiểu rất rõ là chúng tôi muốn những người tốt nhất đại diện cho cộng đồng chúng ta chứ không vì đảng phái mà họ trực thuộc".

VPAC đồng thời ủng hộ cho những ứng cử viên cấp thành phố, đặc biệt là tại những thành phố rất đông đảo đồng bào Việt Nam cư ngụ. Trong thành phố Santa Ana, VPAC ủng hộ Armando Ramirez và ông Mauro Morales. Trong thành phố Garden Grove, VPAC ủng hộ ông Trần Thái Văn và ông Mark Rosen; và trong thành phố Westminster, VPAC ủng hộ Andy Quách.

Ông Đỗ-Khánh, Chủ Tịch của VPAC Nam California có nhấn mạnh: "Chúng ta thường ít biết về những người dân cử cấp địa phương hơn là cấp liên bang và tiểu bang. Điều cần ghi nhận là những người dân cử cấp địa phương có những ảnh hưởng trực tiếp và rộng lớn đến cộng đồng Việt Nam trong vùng. Thêm vào đó, hiện nay những sự phát triển của dịch vụ và chương trình trợ cấp liên bang và tiểu bang thường đòi hỏi sự hỗ trợ và hợp tác của chính quyền địa phương".

Ông Huy Trần, là thành viên lâu năm của VPAC và hiện tại là một nhà giáo trẻ, rất vui và ngạc nhiên khi thấy số người ứng cử viên tham dự vào buổi phỏng vấn của VPAC khá đông: "Chúng tôi có 22 cuộc phỏng vấn cho 22 người ứng cử viên đến trong số 30 người được mời tham dự. Điều này chứng tỏ rằng những người ứng cử viên thật sự thấy được lá phiếu của người Việt Nam là quan trọng. Mặc dù quá trình phỏng vấn và chọn lọc rất là công phu và cần sự thiện nguyện về công sức và thì giờ của các thành viên, tôi nghĩ đây là một việc làm cần thiết và có giá trị".

Những vấn đề tại địa phương như sự phát triển thương mại và tiểu thương trong khu Little Saigon, sự cung cấp housing cho đồng bào có lợi tức thấp, việc muốn thêm nhân viên Việt Nam vào làm trong dịch vụ của thành phó, việc liên hệ của cộng đồng với ty cảnh sát, sự hỗ trợ cho những trường học trong vùng, việc thành lập trung tâm văn hóa cộng đồng, và kế hoạch phát triển thành phố đã được VPAC đưa ra khi phỏng vấn các ứng cử viên cấp thành phố. Bão Nguyễn, một thành viên rất trẻ trong VPAC vừa mới hoàn tất chương trình thực tập tranh đấu cho người Mỹ gốc Á Chau tại Tòa Bạch Oác có một vài nhận xét sau: "Tôi ngạc nhiên với một số ứng cử viên về cách trình bày và diễn đạt của họ và những kế hoạch có rất nhiều sáng kiến thực tế và ích lợi. Một trong những người đó là ông Armando Ramirez, ứng cử viên của thành phố Santa Ana. Mặc dù là người Mỹ gốc La-tinh, ông đã có những kế hoạch và lập trường rất phù hợp với quan tâm của cộng đồng Việt Nam. Rồi cũng có những người ứng cử viên khác không có khả năng diễn đạt và trình bày kế hoạch của họ cách thực tế rõ ràng hoạc là có những thái độ và suy nghỉ đi ngược với quan tâm và quyền lợi của cộng đồng chúng ta. Tuy nhiên, tôi cũng mừng là họ cũng thành thật nói lên quan tâm của mình để chúng tôi có thể lựa chọn cho thích hợp".

Oâng Chủ Tịch VPAC Nam California có kết luận: "Chúng tôi muốn tiếp tục làm việc với những người dân cử một cách lâu dài. Tôi thiết nghĩ, chúng ta nên có một thái độ rõ ràng vàcứng rắn với những người dân cử mà chỉ nói và không làm. Trong quá khứ, chúng ta có hài lòng với những mảnh bằng tuyên dưởng đến từ văn phòng của họ. Ngày hôm nay, chúng ta phải đòi hỏi họ làm đúng vai trò của họ và chịu trách nhiệm với người cử tri của họ. Đây là lúc mà họ phải đại diện cho mọi thành phần sắc tộc, trong đó có người Việt Nam, mà trong lịch sử Hoa Kỳ vẫn còn là cộng đồng thiếu tiếng nói. Đây là lúc chúng ta thật sự làm tốt hơn nếp sống dân chủ tại Little Sài Gòn. Đây là lý do mà tôi rất cám ơn những thiện nguyện viên trong VPAC đã bỏ công sức và thì giờ để thực hiện công tác này".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.