Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Cộng Hòa, Dân Chủ Cảm Tình Với Cờ Vn

02/07/200500:00:00(Xem: 5011)
( Ủy Ban Yểm Trợ Cờ VN/ bản tin số 3 ) Báo cáo của các đại diện tập thể người Mỹ gốc Việt ở các thành phố Nam Cali như Los Angeles, Riverside, Ponoma, v.v., tham gia Ủy Ban Yễm Trợ Cờ VN , trong phiên họp hàng tuần lúc 19 giờ ngày 30-7, tại nhà hàng Regent West, kết quả đáng mừng. Kết quả các cuộc tiếp xúc cho thấy dân biểu Cộng Hòa lẫn Dân Chủ của Tiểu ban Định Chế và một số dân biểu của Hạ Viện Cali đều có cảm tình và sẵn sàng yểm trợ Nghị Quyết SCR 17 thừa nhận quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ là biểu tượng di sản của người Mỹ gốc Việt.
Cộng Đồng và các Đoàn thể văn hóa, xã hội, chánh trị của người Mỹ gốc Việt do nhân sĩ Phan Văn tổ chức đã gặp DB John J. Benoit ( Cộng Hòa ) thuộc Ủy Ban Định Chế đang thụ nhiệm Nghị Quyết SCR 17. Vị đại diện dân cử này bày tỏ cảm tình sâu đậm với người Mỹ gốc Việt, hứa chẳng những biểu quyết Yes mà còn vận động các đồng viện khác Cộng Hòa lẫn Dân Chủ ủng hộ nguyện vọng chánh đáng của người Mỹ gốc Việt là một tập thể năng động đã đóng góp một cách tích cực mọi mặt cho Cali.
Đối với DB Cindy Montanez (Dân Chủ), phái đoàn địa phương của Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vang đanh sấp xếp một cái hẹn gặp đích thân Dân biểu. Nhưng vì quá đa đoan việc thảo luận dự luật ngân sách để tránh niên kiệt, ngày giờ về đơn vị của dân biểu để gặp phái đoàn đại diện cộng đồng, đoàn thể, cử tri gốc của Bà sẽ thông báo bằng phương tiện nhanh nhứt để gặp Bà. Phái đoàn cũng đã sẵn sàng hể hú nhau một tiếng là tập trung lại ngay để đến gặp Bà để bày tỏ nguyện vọng thiết tha muốn Bà giúp đỡ để Nghị Quyết SCR 17 thông qua Ủy Ban và đưa ra khống đại Hạ Viện sớm nhứt có thể được.
Măët khác Ủy Ban cũng đang dư trù kế hoạch chiến dịch tổng họp vận động toàn thể dân biểu của Hạ Viện chửan bị sẵn sàng để việc thảo luận, biểu quyết Nghị Quyết SCR 17 ở khống đại Hạ Viện đạt kết quả tối ưu. Mộtphái đoàn sẽ đi gặp Dân Biểu Liên bang Loretta Sanchez hay thư riêng cho Bà nếu Bà kẹt họp ở Hạ Viện Liên bang, nhờ Bà lấy uy tín như một thành viên Ban Chấp Hành Toàn Quốc Đảng Dân Chủ để thuyết phục quí vị dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ, của Hạ Viện TB Cali. Trong hướng này, nhiều nhân sĩ sẽ tiếp xúc với Thượng Nghị sĩ TB Joe Dunn, Giám sát viên Lou Correa để bày tỏ nguyện vọng của mình hầu quí vị này sống sát với và hiểu biết sâu sắc tập thể người Mỹ gốc Việt có lời thuyết phục quí vị dân biểu bè bạn thân hữu thuộc khối Dân Chủ tại Hạ Viện.

Các tôn giáo, Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, Ô. Trần ngọc Châu, Ban Trị sự Tây Nam Hoa Kỳ, Phật Giáo theo tường trình của Anh Phạm Hữu Duật, Gia Đình Phật Tử, quí thầy sẳn sàng giúp gởi thư hay đi cùng phái đoàn đến gạp các dân biểu nơi chùa tọa lạc để xin quí vị ấy giúp đỡ cho cờ VN.
Ngoài ra Luật sư Đỗ Phủ, Truyền Hình SBTN, đang dàn xếp để đại diện của Ủy Ban Yễm Trợ SCR 17 Cờ VN đến trình bày vói đại hội dân biểu nghị sĩ thuộc Đảng Dân Chủ sẽ tổ chức vào ngày 20-7. Được biết hình SBTN là một đài truyền hình phát 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày một tuần, phủ sóng khắp nước Mỹ, đã tích cực yểm trợ cuộc vận động Ủy Ban Yểm trợ Cờ Vàng. Ngay khi Ủy Ban mới thành lập, Đài SBTN đã giúp hoàn toàn miển phí đưa lên màn hình lời kêu gọi đồng hương Việt viết thơ, tiếp xúc với quí vị dân biểu trong vùng của mình để xin ủng hộ Nghị Quyết SCR 17. Đầy đủ địa chỉ của quí vị dân biểu thuộc Ủy Ban Định chế là Ủy Ban xét đưa Nghị Quyết ra khống đại Hạ Viện.
Thư sáu 8 tháng 7, Đài SBTN sẽ mời đại diện của Ủy Ban Yềm Trợ Cờ VN lên tường trình công tác và ngỏ lời xin yểm trợ của đồng hương Cali.
Được biết Ủy Ban cũng đã được mạnh thường quân yêu cầu dấu tên ủng hộ một số tiền gần 5.000 để mướn giờ phát thanh, mở website.
Tuy nhiên hiện Ủy Ban đang cần thêm sự ủng hộ tình nguyện của lớp trẻ giỏi Anh Văn và quen thuộc với lối sống Mỹ để giúp các cuộc tiếp xúc đạt hiệu năng cao và mở một chiến dịch vận động ngay trên báo chí Mỹ rất cần thiết.
Ủy Ban hàng tuần họp tại Nhà Hàng Regent West, đường Bolsa, giữa Euclid và New Hope, Ủy Ban long trọng kính mời nhân sĩ, đồng bào thế hệ thứ nhứt và thứ hai đến tham dư và hiến kế, tiếp tay vì nếu Nghị Quyết SCR 17 không vận động mạnh thì khó mà đem ra được khống đại Hạ Viện trong lúc Hạ Viện Cali đang còn qua nhiều dự luật và quá bận bịu với mùa biểu quyết ngân sách này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.