Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Cộng Hòa, Dân Chủ Cảm Tình Với Cờ Vn

02/07/200500:00:00(Xem: 4844)
( Ủy Ban Yểm Trợ Cờ VN/ bản tin số 3 ) Báo cáo của các đại diện tập thể người Mỹ gốc Việt ở các thành phố Nam Cali như Los Angeles, Riverside, Ponoma, v.v., tham gia Ủy Ban Yễm Trợ Cờ VN , trong phiên họp hàng tuần lúc 19 giờ ngày 30-7, tại nhà hàng Regent West, kết quả đáng mừng. Kết quả các cuộc tiếp xúc cho thấy dân biểu Cộng Hòa lẫn Dân Chủ của Tiểu ban Định Chế và một số dân biểu của Hạ Viện Cali đều có cảm tình và sẵn sàng yểm trợ Nghị Quyết SCR 17 thừa nhận quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ là biểu tượng di sản của người Mỹ gốc Việt.
Cộng Đồng và các Đoàn thể văn hóa, xã hội, chánh trị của người Mỹ gốc Việt do nhân sĩ Phan Văn tổ chức đã gặp DB John J. Benoit ( Cộng Hòa ) thuộc Ủy Ban Định Chế đang thụ nhiệm Nghị Quyết SCR 17. Vị đại diện dân cử này bày tỏ cảm tình sâu đậm với người Mỹ gốc Việt, hứa chẳng những biểu quyết Yes mà còn vận động các đồng viện khác Cộng Hòa lẫn Dân Chủ ủng hộ nguyện vọng chánh đáng của người Mỹ gốc Việt là một tập thể năng động đã đóng góp một cách tích cực mọi mặt cho Cali.
Đối với DB Cindy Montanez (Dân Chủ), phái đoàn địa phương của Ủy Ban Yểm Trợ Cờ Vang đanh sấp xếp một cái hẹn gặp đích thân Dân biểu. Nhưng vì quá đa đoan việc thảo luận dự luật ngân sách để tránh niên kiệt, ngày giờ về đơn vị của dân biểu để gặp phái đoàn đại diện cộng đồng, đoàn thể, cử tri gốc của Bà sẽ thông báo bằng phương tiện nhanh nhứt để gặp Bà. Phái đoàn cũng đã sẵn sàng hể hú nhau một tiếng là tập trung lại ngay để đến gặp Bà để bày tỏ nguyện vọng thiết tha muốn Bà giúp đỡ để Nghị Quyết SCR 17 thông qua Ủy Ban và đưa ra khống đại Hạ Viện sớm nhứt có thể được.
Măët khác Ủy Ban cũng đang dư trù kế hoạch chiến dịch tổng họp vận động toàn thể dân biểu của Hạ Viện chửan bị sẵn sàng để việc thảo luận, biểu quyết Nghị Quyết SCR 17 ở khống đại Hạ Viện đạt kết quả tối ưu. Mộtphái đoàn sẽ đi gặp Dân Biểu Liên bang Loretta Sanchez hay thư riêng cho Bà nếu Bà kẹt họp ở Hạ Viện Liên bang, nhờ Bà lấy uy tín như một thành viên Ban Chấp Hành Toàn Quốc Đảng Dân Chủ để thuyết phục quí vị dân biểu thuộc Đảng Dân Chủ, của Hạ Viện TB Cali. Trong hướng này, nhiều nhân sĩ sẽ tiếp xúc với Thượng Nghị sĩ TB Joe Dunn, Giám sát viên Lou Correa để bày tỏ nguyện vọng của mình hầu quí vị này sống sát với và hiểu biết sâu sắc tập thể người Mỹ gốc Việt có lời thuyết phục quí vị dân biểu bè bạn thân hữu thuộc khối Dân Chủ tại Hạ Viện.

Các tôn giáo, Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, Ô. Trần ngọc Châu, Ban Trị sự Tây Nam Hoa Kỳ, Phật Giáo theo tường trình của Anh Phạm Hữu Duật, Gia Đình Phật Tử, quí thầy sẳn sàng giúp gởi thư hay đi cùng phái đoàn đến gạp các dân biểu nơi chùa tọa lạc để xin quí vị ấy giúp đỡ cho cờ VN.
Ngoài ra Luật sư Đỗ Phủ, Truyền Hình SBTN, đang dàn xếp để đại diện của Ủy Ban Yễm Trợ SCR 17 Cờ VN đến trình bày vói đại hội dân biểu nghị sĩ thuộc Đảng Dân Chủ sẽ tổ chức vào ngày 20-7. Được biết hình SBTN là một đài truyền hình phát 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày một tuần, phủ sóng khắp nước Mỹ, đã tích cực yểm trợ cuộc vận động Ủy Ban Yểm trợ Cờ Vàng. Ngay khi Ủy Ban mới thành lập, Đài SBTN đã giúp hoàn toàn miển phí đưa lên màn hình lời kêu gọi đồng hương Việt viết thơ, tiếp xúc với quí vị dân biểu trong vùng của mình để xin ủng hộ Nghị Quyết SCR 17. Đầy đủ địa chỉ của quí vị dân biểu thuộc Ủy Ban Định chế là Ủy Ban xét đưa Nghị Quyết ra khống đại Hạ Viện.
Thư sáu 8 tháng 7, Đài SBTN sẽ mời đại diện của Ủy Ban Yềm Trợ Cờ VN lên tường trình công tác và ngỏ lời xin yểm trợ của đồng hương Cali.
Được biết Ủy Ban cũng đã được mạnh thường quân yêu cầu dấu tên ủng hộ một số tiền gần 5.000 để mướn giờ phát thanh, mở website.
Tuy nhiên hiện Ủy Ban đang cần thêm sự ủng hộ tình nguyện của lớp trẻ giỏi Anh Văn và quen thuộc với lối sống Mỹ để giúp các cuộc tiếp xúc đạt hiệu năng cao và mở một chiến dịch vận động ngay trên báo chí Mỹ rất cần thiết.
Ủy Ban hàng tuần họp tại Nhà Hàng Regent West, đường Bolsa, giữa Euclid và New Hope, Ủy Ban long trọng kính mời nhân sĩ, đồng bào thế hệ thứ nhứt và thứ hai đến tham dư và hiến kế, tiếp tay vì nếu Nghị Quyết SCR 17 không vận động mạnh thì khó mà đem ra được khống đại Hạ Viện trong lúc Hạ Viện Cali đang còn qua nhiều dự luật và quá bận bịu với mùa biểu quyết ngân sách này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.