Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Hiểu Phúc Lợi Mới Về Thuốc Men Của Medicare

30/06/200500:00:00(Xem: 5013)
Trên 20 triệu đơn dành cho người có lợi tức thấp sẽ gởI đi
WASHINGTON, DC -- Vào cuối tháng năm năm nay, Sở An sinh Xã hộI sẽ bắt đầu gởI đi trên 20 triệu đơn cho những ngườI cao niên và ngườI mất chức năng có thể hộI đủ điều kiện xin trợ cấp phúc lợI mớI về thuốc men từ Medicare. Nhiều ngườI trong số này sẽ biết về phúc lợI mớI này lần đầu tiên.
Sự trợ cấp thêm, quen gọI là trợ cấp cho ngườI có lợI tức thấp, sẽ giúp trả một phần hay toàn phần tiền lệ phí hàng tháng và tiền phải trả ban đầu hàng năm (deductibles), và hầu hết chi phí thuốc theo toa bác sĩ do phúc lợI mớI chi trả. Nếu hộI đủ điều kiện và ghi danh gia nhập, qúi vị có thể được hưởng sự trợ giúp trung bình là 2.100 đôla một năm, bắt đầu từ tháng giêng năm 2006.
Access to Benefits Coalition- Orange County, do Council on Aging điều hành, đã được thành lập để giúp ngườI có Medicare vớI lợI tức thấp trong việc tìm kiếm sự trợ giúp này. Council on Aging sẽ hướng dẫn việc nộp đơn và giúp quí vị hiểu tiến trình chính phủ áp dụng cho ngườI đủ điều kiện xin trợ giúp. Council on Aging giúp miễn phí.
Bà Cheryl Meronk là Chủ tịch Access to Benefits Coalition và Quản đốc Chương trình Hỗ trợ và Cố vấn Bảo hiểm Y tế nói ỏ Nếu qúi vị nhận được đơn về sự trợ giúp này qua bưu điện, điều quan trọng là điền đơn và gởI lại, nhưng nhiều ngườI sẽ thắc mắc làm sao điền cho đúng.õ ỏChúng tôi sẽ giúp qúi vị hiểu đúng các thông tin trên đơn.õ
NgườI có Medicare có thể nộp đơn xin trợ cấp này qua bưu điện hay sở An sinh Xã hộI đýa phương kể từ tháng năm. Qúi vị cũng có thể nộp đơn qua mạng tại www.ssa.gov kể từ tháng bảy. Bắt đầu từ tháng bảy, ngườI đã nộp đơn có thể biết là mình có đủ điều kiện xin trợ cấp không. Bắt đầu từ mùa thu, qúi vị sẽ nhận được thông tin về chương trình thuốc men và sẽ phải chọn cho mình một chương trình trước ngày 15 tháng 5 năm 2006. NgườI đủ điều kiện mà không tự chọn thì Trung tâm dịch vụ Medicare và Medicaid sẽ chọn bất kỳ chương trình nào cho qúi vị.
NgườI có lợI tức dướI 1.077 đôla một tháng (1.444 đôla cho hai vợ chồng) và tài sản dướI 7.500 đôla (12.000 cho hai vợ chồng) sẽ đủ điều kiện xin trợ cấp toàn phần. NgườI có lợI tức dướI 1.197 đôla (1,604 đôla cho hai vợ chồng) và tài sản dướI 11.500 đôla (23.000 đôla cho hai vợ chồng) sẽ được trợ cấp một phần.
NgườI đang có cả Medicare và Medi-Cal hoặc được ghi danh vào chương trình Medicare Savings Program như Qualified Medicare Beneficiary, Specified Low-income Medicare Beneficiaries (SLMB), hay Qualifying Individual (QI-1) sẽ được tự động ghi danh xin trợ cấp này và không phải nộp đơn. Nếu qúi vị không biết chắc mình thuộc vào chương trình nào, Council on Aging sẽ giúp quí vị.
Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về phúc lợI mớI này hay muốn giảm chi phí thuốc, xin vào www.AccesstoBenefits.org hay gọI Council on Aging tại 714-560-0035. Sở An sinh Xã hộI 1-800-772-1213 hay Medicare 1-800-MEDICARE (800-633-4227)
Access to Benefits Coalition
Access to Benefits Coalition là một tổ chức liên kết 100 cơ quan bất vụ lợI quốc gia và 56 cơ quan điạ phương vớI mục đích giúp ngườI thụ hưởng Medicare có lợI tức thấp hiểu và chọn lựa nguồn taì nguyên hiện có để tiết giảm tiền thuốc. Các thành viên của tổ chức giúp ngườI thụ hưởng Medicare hiểu chương trình tiết kiệm thuốc của tư nhân và chính phủ để họ duy trì sức khỏe và cải tiến phẩm chất đờI sống. DướI sự chỉ đạo của HộI đồng Cao Niên Quốc gia, tổ chức này liên kết vớI các người lãnh đạo cuả các cơ quan như AARP, Alzheimer’s Association, NCOA, National Alliance for Hispanic Health, and Easter Seals.
Council on Aging--Orange County
Council on Aging-Orange County là một hiệp hộI bất vụ lợI 501 (C)(3) nhằm giúp đỡ ngườI trưởng thành, ngăn ngừa sự lạm dụng, hỗ trợ quyền lợI và phẩm gía cho ngườI đang có những thử thách do sức khỏe và tuổI tác mà hiện sống tại Orange County. Council on Aging được thành lập năm 1973, hiện phục vụ gần 60.000 ngườI cao niên và khuyết tât mỗI năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.