Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tìm Hiểu Phúc Lợi Mới Về Thuốc Men Của Medicare

30/06/200500:00:00(Xem: 5758)
Trên 20 triệu đơn dành cho người có lợi tức thấp sẽ gởI đi
WASHINGTON, DC -- Vào cuối tháng năm năm nay, Sở An sinh Xã hộI sẽ bắt đầu gởI đi trên 20 triệu đơn cho những ngườI cao niên và ngườI mất chức năng có thể hộI đủ điều kiện xin trợ cấp phúc lợI mớI về thuốc men từ Medicare. Nhiều ngườI trong số này sẽ biết về phúc lợI mớI này lần đầu tiên.
Sự trợ cấp thêm, quen gọI là trợ cấp cho ngườI có lợI tức thấp, sẽ giúp trả một phần hay toàn phần tiền lệ phí hàng tháng và tiền phải trả ban đầu hàng năm (deductibles), và hầu hết chi phí thuốc theo toa bác sĩ do phúc lợI mớI chi trả. Nếu hộI đủ điều kiện và ghi danh gia nhập, qúi vị có thể được hưởng sự trợ giúp trung bình là 2.100 đôla một năm, bắt đầu từ tháng giêng năm 2006.
Access to Benefits Coalition- Orange County, do Council on Aging điều hành, đã được thành lập để giúp ngườI có Medicare vớI lợI tức thấp trong việc tìm kiếm sự trợ giúp này. Council on Aging sẽ hướng dẫn việc nộp đơn và giúp quí vị hiểu tiến trình chính phủ áp dụng cho ngườI đủ điều kiện xin trợ giúp. Council on Aging giúp miễn phí.
Bà Cheryl Meronk là Chủ tịch Access to Benefits Coalition và Quản đốc Chương trình Hỗ trợ và Cố vấn Bảo hiểm Y tế nói ỏ Nếu qúi vị nhận được đơn về sự trợ giúp này qua bưu điện, điều quan trọng là điền đơn và gởI lại, nhưng nhiều ngườI sẽ thắc mắc làm sao điền cho đúng.õ ỏChúng tôi sẽ giúp qúi vị hiểu đúng các thông tin trên đơn.õ
NgườI có Medicare có thể nộp đơn xin trợ cấp này qua bưu điện hay sở An sinh Xã hộI đýa phương kể từ tháng năm. Qúi vị cũng có thể nộp đơn qua mạng tại www.ssa.gov kể từ tháng bảy. Bắt đầu từ tháng bảy, ngườI đã nộp đơn có thể biết là mình có đủ điều kiện xin trợ cấp không. Bắt đầu từ mùa thu, qúi vị sẽ nhận được thông tin về chương trình thuốc men và sẽ phải chọn cho mình một chương trình trước ngày 15 tháng 5 năm 2006. NgườI đủ điều kiện mà không tự chọn thì Trung tâm dịch vụ Medicare và Medicaid sẽ chọn bất kỳ chương trình nào cho qúi vị.

NgườI có lợI tức dướI 1.077 đôla một tháng (1.444 đôla cho hai vợ chồng) và tài sản dướI 7.500 đôla (12.000 cho hai vợ chồng) sẽ đủ điều kiện xin trợ cấp toàn phần. NgườI có lợI tức dướI 1.197 đôla (1,604 đôla cho hai vợ chồng) và tài sản dướI 11.500 đôla (23.000 đôla cho hai vợ chồng) sẽ được trợ cấp một phần.
NgườI đang có cả Medicare và Medi-Cal hoặc được ghi danh vào chương trình Medicare Savings Program như Qualified Medicare Beneficiary, Specified Low-income Medicare Beneficiaries (SLMB), hay Qualifying Individual (QI-1) sẽ được tự động ghi danh xin trợ cấp này và không phải nộp đơn. Nếu qúi vị không biết chắc mình thuộc vào chương trình nào, Council on Aging sẽ giúp quí vị.
Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về phúc lợI mớI này hay muốn giảm chi phí thuốc, xin vào www.AccesstoBenefits.org hay gọI Council on Aging tại 714-560-0035. Sở An sinh Xã hộI 1-800-772-1213 hay Medicare 1-800-MEDICARE (800-633-4227)
Access to Benefits Coalition
Access to Benefits Coalition là một tổ chức liên kết 100 cơ quan bất vụ lợI quốc gia và 56 cơ quan điạ phương vớI mục đích giúp ngườI thụ hưởng Medicare có lợI tức thấp hiểu và chọn lựa nguồn taì nguyên hiện có để tiết giảm tiền thuốc. Các thành viên của tổ chức giúp ngườI thụ hưởng Medicare hiểu chương trình tiết kiệm thuốc của tư nhân và chính phủ để họ duy trì sức khỏe và cải tiến phẩm chất đờI sống. DướI sự chỉ đạo của HộI đồng Cao Niên Quốc gia, tổ chức này liên kết vớI các người lãnh đạo cuả các cơ quan như AARP, Alzheimer’s Association, NCOA, National Alliance for Hispanic Health, and Easter Seals.
Council on Aging--Orange County
Council on Aging-Orange County là một hiệp hộI bất vụ lợI 501 (C)(3) nhằm giúp đỡ ngườI trưởng thành, ngăn ngừa sự lạm dụng, hỗ trợ quyền lợI và phẩm gía cho ngườI đang có những thử thách do sức khỏe và tuổI tác mà hiện sống tại Orange County. Council on Aging được thành lập năm 1973, hiện phục vụ gần 60.000 ngườI cao niên và khuyết tât mỗI năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.