Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tìm Hiểu Phúc Lợi Mới Về Thuốc Men Của Medicare

30/06/200500:00:00(Xem: 5298)
Trên 20 triệu đơn dành cho người có lợi tức thấp sẽ gởI đi
WASHINGTON, DC -- Vào cuối tháng năm năm nay, Sở An sinh Xã hộI sẽ bắt đầu gởI đi trên 20 triệu đơn cho những ngườI cao niên và ngườI mất chức năng có thể hộI đủ điều kiện xin trợ cấp phúc lợI mớI về thuốc men từ Medicare. Nhiều ngườI trong số này sẽ biết về phúc lợI mớI này lần đầu tiên.
Sự trợ cấp thêm, quen gọI là trợ cấp cho ngườI có lợI tức thấp, sẽ giúp trả một phần hay toàn phần tiền lệ phí hàng tháng và tiền phải trả ban đầu hàng năm (deductibles), và hầu hết chi phí thuốc theo toa bác sĩ do phúc lợI mớI chi trả. Nếu hộI đủ điều kiện và ghi danh gia nhập, qúi vị có thể được hưởng sự trợ giúp trung bình là 2.100 đôla một năm, bắt đầu từ tháng giêng năm 2006.
Access to Benefits Coalition- Orange County, do Council on Aging điều hành, đã được thành lập để giúp ngườI có Medicare vớI lợI tức thấp trong việc tìm kiếm sự trợ giúp này. Council on Aging sẽ hướng dẫn việc nộp đơn và giúp quí vị hiểu tiến trình chính phủ áp dụng cho ngườI đủ điều kiện xin trợ giúp. Council on Aging giúp miễn phí.
Bà Cheryl Meronk là Chủ tịch Access to Benefits Coalition và Quản đốc Chương trình Hỗ trợ và Cố vấn Bảo hiểm Y tế nói ỏ Nếu qúi vị nhận được đơn về sự trợ giúp này qua bưu điện, điều quan trọng là điền đơn và gởI lại, nhưng nhiều ngườI sẽ thắc mắc làm sao điền cho đúng.õ ỏChúng tôi sẽ giúp qúi vị hiểu đúng các thông tin trên đơn.õ
NgườI có Medicare có thể nộp đơn xin trợ cấp này qua bưu điện hay sở An sinh Xã hộI đýa phương kể từ tháng năm. Qúi vị cũng có thể nộp đơn qua mạng tại www.ssa.gov kể từ tháng bảy. Bắt đầu từ tháng bảy, ngườI đã nộp đơn có thể biết là mình có đủ điều kiện xin trợ cấp không. Bắt đầu từ mùa thu, qúi vị sẽ nhận được thông tin về chương trình thuốc men và sẽ phải chọn cho mình một chương trình trước ngày 15 tháng 5 năm 2006. NgườI đủ điều kiện mà không tự chọn thì Trung tâm dịch vụ Medicare và Medicaid sẽ chọn bất kỳ chương trình nào cho qúi vị.

NgườI có lợI tức dướI 1.077 đôla một tháng (1.444 đôla cho hai vợ chồng) và tài sản dướI 7.500 đôla (12.000 cho hai vợ chồng) sẽ đủ điều kiện xin trợ cấp toàn phần. NgườI có lợI tức dướI 1.197 đôla (1,604 đôla cho hai vợ chồng) và tài sản dướI 11.500 đôla (23.000 đôla cho hai vợ chồng) sẽ được trợ cấp một phần.
NgườI đang có cả Medicare và Medi-Cal hoặc được ghi danh vào chương trình Medicare Savings Program như Qualified Medicare Beneficiary, Specified Low-income Medicare Beneficiaries (SLMB), hay Qualifying Individual (QI-1) sẽ được tự động ghi danh xin trợ cấp này và không phải nộp đơn. Nếu qúi vị không biết chắc mình thuộc vào chương trình nào, Council on Aging sẽ giúp quí vị.
Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về phúc lợI mớI này hay muốn giảm chi phí thuốc, xin vào www.AccesstoBenefits.org hay gọI Council on Aging tại 714-560-0035. Sở An sinh Xã hộI 1-800-772-1213 hay Medicare 1-800-MEDICARE (800-633-4227)
Access to Benefits Coalition
Access to Benefits Coalition là một tổ chức liên kết 100 cơ quan bất vụ lợI quốc gia và 56 cơ quan điạ phương vớI mục đích giúp ngườI thụ hưởng Medicare có lợI tức thấp hiểu và chọn lựa nguồn taì nguyên hiện có để tiết giảm tiền thuốc. Các thành viên của tổ chức giúp ngườI thụ hưởng Medicare hiểu chương trình tiết kiệm thuốc của tư nhân và chính phủ để họ duy trì sức khỏe và cải tiến phẩm chất đờI sống. DướI sự chỉ đạo của HộI đồng Cao Niên Quốc gia, tổ chức này liên kết vớI các người lãnh đạo cuả các cơ quan như AARP, Alzheimer’s Association, NCOA, National Alliance for Hispanic Health, and Easter Seals.
Council on Aging--Orange County
Council on Aging-Orange County là một hiệp hộI bất vụ lợI 501 (C)(3) nhằm giúp đỡ ngườI trưởng thành, ngăn ngừa sự lạm dụng, hỗ trợ quyền lợI và phẩm gía cho ngườI đang có những thử thách do sức khỏe và tuổI tác mà hiện sống tại Orange County. Council on Aging được thành lập năm 1973, hiện phục vụ gần 60.000 ngườI cao niên và khuyết tât mỗI năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.