Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Điều Trông Thấy: Bản Chất Của Loài Thú

27/06/200500:00:00(Xem: 4870)
Tin nhà cầm quyền VC đã áp lực khiến chính quyền Nam Dương và Mã Lai, phải hủy diệt tượng đài và bia tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam tại hai nước này, đã tạo nên một làn sóng xôn xao và phẫn nộ trong cộng đồng người Việt hải ngoại cũng như thế giới. Mặc dù ai cũng biết cái bản chất hèn hạ ti tiện của CSVN trong suốt 7 thập niên qua, nhưng không ai có thể ngờ được, CSVN lại có thể tàn nhẫn, dã man tới mức độ như vậy, vào thời điểm văn minh và tiến bộ của thế giới hiện nay.
Ngược dòng qúa khứ, khi vừa cưỡng chiếm được miền Nam, VC đã thực hiện chính sách trả thù vô nhân đạo và mất văn hóa nhất trong lịch sử loài người, đó là việc cày mồ cuốc mả những chiến sỹ VNCH và người dân trên khắp miền Nam VN. Lúc ấy, người ta có thể cho là vì hận thù và đói rách đã lâu, nên đầu óc đám lãnh đạo VC trở thành tối tăm ngu muội. Tuy nhiên, sau 30 năm qua, đất nước đã thống nhất, nhưng bản tính hèn hạ, tiểu nhân, ti tiện của CSVN vẫn không thay đổi, mà còn phát triển tinh vi hơn.
Cổ nhân có câu "Giang sơn dị biến, bản chất nan di". Như vậy có lẽ không ai còn có thể lầm lầm lẫn về cái bản chất hèn hạ, ti tiện của cái đám thú đội lột người VC này nữa. Những quyết định, nghị quyết chúng đã đưa ra để kêu gọi "đại đoàn kết dân tộc" đối với cộng đồng người Việt hải ngoại mà chúng gọi là "khúc ruột ngàn dặm" bây giờ đã qúa rõ ràng. Tất cả chỉ là chiếc bánh vẽ, dùng lừa bịp để kiếm lợi và không bao giờ mang ý nghĩa thiện chí hay giác ngộ nào.

Loài Cộng phỉ có bao giờ thay đổi
Chỉ bịp đời để phá hoại nhân gian
Dùng mỹ từ, tạo thêm những nghiệt oan
Mong nạo khoét tủy xương người vô tội

Qua sự kiện trên, tất cả người Viêt tại Hải Ngoại đã có cơ hội thấy rõ thêm cái bản chất tàn nhẫn, dã man của CSVN như thế nào. VC và đám tay sai thường lải nhải kêu gọi Hoà Hợp , Hoà Giải. Nhưng qua lối hành xử này, ta thấy được VC chỉ muốn đào sâu thên cái hố chia cắt bằng hận thù, không những đối với người Việt hải ngoại mà cả với những người dân trong nước. Hơn nữa, chính VC đang phá hủy nền tảng văn hóa truyền thống của dân tộc.
Nhiều người cho rằng, VC áp lực Nam Dương và Mã Lai xoá bỏ tất cả những di tích của Thuyền Nhân, không ngoài mục đích xóa bớt tội ác của chúng đối với quê hương và dân tộc. Chúng nghĩ rằng, nếu những di tích ấy không còn, thì những thế hệ mai sau sẽ không ai còn biết đến những hèn hạ, dã man mà chúng đã tạo ra cho đất nước.
Nhưng tất cả đã lầm, hành động này của VC quá ấu trĩ , phản tác dụng và phản tuyên truyền, nó chỉ chứng tỏ được sự lươn lẹo bịp bợm và hèn mọn. Dù có hủy diệt những di tích đó, thì cả hàng triệu triệu tấm bia sẽ được dựng lên một cách trang trọng và khắc sâu trong lòng người Việt hải ngoại nói riêng và toàn dân tộc nói chung. Ngoài ra, sự kiện này còn là đòn hỏa mù, trong mục đích nhiễu loạn nhân tâm, để CĐNVTD hải ngoại và các lực lượng đấu tranh sẽ tập trung vào sự kiện, mà sao lãng mục tiêu chính là đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho Quê Hương.
Trong văn hoá Việt Nam, "Nghĩa tử là nghĩa tận", đối với những người đã chết mà chúng còn đối xử tàn tệ, thì những buổi văn công VC cho xuất cảng trình diễn ở hải ngoại có đúng là để phục vụ người Việt hải hoại hay không" Chắc chắn câu trả lời là KHÔNG! Như vậy, chúng ta nên tích cực tham dự cuộc biểu tình chống văn công CS, và tẩy chay những buổi văn nghệ do CS thực hiện dù dưới bất cứ hình thức nào.
Riêng đối với hai nước Mã Lai và Nam Dương, những di tích của Thuyền Nhân Việt Nam chính là danh dự của họ, những di tích này là bằng chứng để nêu cao ý nghĩa nhân đạo và nhân bản mà họ đã có được bằng xương máu của Thuyền nhân VN. Hôm nay chỉ vì một chút lợi lộc, mà họ đã nghe lời VC để phá hủy những di tích ấy, chính là họ đã tự phỉ nhổ lên những danh dự cao đẹp mà họ đã tạo dựng trong quá khứ.
Trước sự kiện đau lòng này, BCH/CĐNVTD Liên bang và các tiểu bang tại Úc Châu đã có một phiên họp khẩn cấp và đưa đến quyết định liên kết với tất cả CĐNVTD trên khắp thế giới, để lập một kháng thư chung gởi đến hai quốc gia Nam Dương và Mã Lai. Như vậy, tất cả đồng hương chúng ta nên bình tĩnh, tích cực và sẵn sàng thực hiện tất cả những kế hoạch mà CĐNVTD trên khắp thế giới sẽ đưa ra trong những ngày sắp tới đây. Cũng có thể sẽ có những cuộc biểu tình trước các toà đại sứ Nam Dương và Mã Lai trên toàn thế giới. Nếu có, chúng ta cũng nên rủ nhau đi thât đông để phản đối hành động phi đạo đức và phi nhân bản của VC và hành vi sai trái của hai nước Nam Dương - Mã Lai. Tiện đây, chúng tôi cũng xin đề nghị, SBS Radio Việt Ngữ nên vận động hai ban phát thanh Nam Dương và Mã Lai để tìm hậu thuẫn cho chúng ta.

Trước sự kiện đau thương cùng uất nhục
Cần bình tâm, tận diệt lũ hung tàn
Giải oan cừu, hồn phách kẻ thác oan
Tìm hạnh phúc cho những người còn sống

Sau cùng, trước sự kiện trên, chúng ta cũng có thêm một kinh nghiệm là không ai thương mình bằng chính bản thân mình. Người ngoại quốc họ phải vì quyền lợi của họ, và họ sẽ sẵn sàng bán đứng chúng ta khi cần. Muốn có tự do, dân chủ và nhân quyền trên quê hương, không gì bằng chúng ta phải tích cực đấu tranh giành lấy bằng chính tái tim, khối óc và sức mạnh của chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.