Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Sẽ Đọc Diễn Văn Tại Lễ Tốt Nghiệp Đại Học Uci

17/06/200500:00:00(Xem: 5143)
SV tốt nghiệp năm 1990 trở lại trường để nói về “Hy Vọng và Cơ Hội”
SACRAMENTO– Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa-Costa Mesa) sẽ đọc Diễn Văn Tốt Nghiệp Lần Thứ 40 của Phân Khoa Khoa Học Xã Hội trường Đại Học California Irvine (University of California, Irvine - UCI) vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ Bảy 18 tháng Sáu sắp tới đây. Dân Biểu Trần Thái Văn sẽ diễn thuyết trước một cử tọa hơn 12 ngàn người gồm các sinh viên tốt nghiệp, gia đình các sinh viên, giáo sư và bạn bè.
Khoa trưởng Phân Khoa Khoa Học Xã Hội trường Đại Học UCI, bà tiến sĩ Barbara Dosher cho biết: “Câu chuyện đầy cảm hứng của Dân Biểu Trần Thái Văn là điều mà tất cả những sinh viên tốt nghiệp của chúng ta sẽ hứng thú đón nghe. Kinh nghiệm trải qua của Dân Biểu Trần Thái Văn cho chúng ta thấy rằng, một thế hệ mới những sinh viên tốt nghiệp này sẽ có cơ hội để đạt tới bất cứ điều gì mà họ đặt hết tâm trí vào, miễn là họ theo đuổi với sự cố gắng hết sức làm việc và tận tụy hết mình.”
Dân Biểu Trần Thái Văn là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử chức vụ lập pháp tiểu bang tại Hoa Kỳ vào tháng Muời Một vừa qua. Đến nước Mỹ tị nạn vào năm 1975 khi mới 10 tuổi, Dân Biểu Trần Thái Văn lúc đó chỉ biết có hai chữ tiếng Anh. Từ ngày đó trở đi ông đã sống một cuộc sống biểu tượng cho giấc mơ Hoa Kỳ, đó là bất cứ ai đều có thể đạt tới bất cứ điều gì nếu họ đặt hết tâm trí vào đó.

Dân Biểu Trần Thái Văn chia xẻ: “Là một người từng tốt nghiệp đại học UCI, tôi rất hãnh diện đựơc mời trở lại trường như là một diễn giả để đọc diễn văn tốt nghiệp. Bài phát biểu của tôi sẽ nói về những cơ hội to lớn tốt đẹp đang chờ đợi các sinh viên tốt nghiệp ở phía trước. Họ sẽ bước chân vào một thế giới mà mọi thứ đều có thể xảy ra.”
Vào năm 1990 Dân Biểu Trần Thái Văn tốt nghiệp trường đại học UCI với bằng Cử Nhân Khoa Học Chính Trị. Ông tiếp tục con đường học vấn và lấy cả hai bằng Cao Học và Tiến Sĩ Luật Khoa tại Đại Học Luật Khoa Hamline (Hamline University School of Law) ở Saint Paul, tiểu bang Minnesota.
Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết tiếp: “Khoản thời gian tôi theo học tại đại học UCI là một kinh nghiệm tuyệt vời. Xuất thân từ một gia đình toàn là những người nha sĩ, đại học UCI là nơi mà tôi đã tìm thấy được niềm đam mê trong ngành công vụ. Trường đã tạo cho tôi cơ hội dấn thân, làm trung gian cho công việc tập sự lập pháp đầu tiên của tôi, và đã cho tôi những sự rèn luyện tuyệt vời sẵn sàng cho khả năng lãnh đạo trong tương lai. Tôi luôn trìu mến nhớ đến khoảng thời gian của tôi tại đại học UCI và rất vinh dự được mời trở lại.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.