Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Văn Sẽ Đọc Diễn Văn Tại Lễ Tốt Nghiệp Đại Học Uci

17/06/200500:00:00(Xem: 4872)
SV tốt nghiệp năm 1990 trở lại trường để nói về “Hy Vọng và Cơ Hội”
SACRAMENTO– Dân Biểu Trần Thái Văn (Cộng Hòa-Costa Mesa) sẽ đọc Diễn Văn Tốt Nghiệp Lần Thứ 40 của Phân Khoa Khoa Học Xã Hội trường Đại Học California Irvine (University of California, Irvine - UCI) vào lúc 4 giờ chiều ngày thứ Bảy 18 tháng Sáu sắp tới đây. Dân Biểu Trần Thái Văn sẽ diễn thuyết trước một cử tọa hơn 12 ngàn người gồm các sinh viên tốt nghiệp, gia đình các sinh viên, giáo sư và bạn bè.
Khoa trưởng Phân Khoa Khoa Học Xã Hội trường Đại Học UCI, bà tiến sĩ Barbara Dosher cho biết: “Câu chuyện đầy cảm hứng của Dân Biểu Trần Thái Văn là điều mà tất cả những sinh viên tốt nghiệp của chúng ta sẽ hứng thú đón nghe. Kinh nghiệm trải qua của Dân Biểu Trần Thái Văn cho chúng ta thấy rằng, một thế hệ mới những sinh viên tốt nghiệp này sẽ có cơ hội để đạt tới bất cứ điều gì mà họ đặt hết tâm trí vào, miễn là họ theo đuổi với sự cố gắng hết sức làm việc và tận tụy hết mình.”
Dân Biểu Trần Thái Văn là người Mỹ gốc Việt đầu tiên đắc cử chức vụ lập pháp tiểu bang tại Hoa Kỳ vào tháng Muời Một vừa qua. Đến nước Mỹ tị nạn vào năm 1975 khi mới 10 tuổi, Dân Biểu Trần Thái Văn lúc đó chỉ biết có hai chữ tiếng Anh. Từ ngày đó trở đi ông đã sống một cuộc sống biểu tượng cho giấc mơ Hoa Kỳ, đó là bất cứ ai đều có thể đạt tới bất cứ điều gì nếu họ đặt hết tâm trí vào đó.

Dân Biểu Trần Thái Văn chia xẻ: “Là một người từng tốt nghiệp đại học UCI, tôi rất hãnh diện đựơc mời trở lại trường như là một diễn giả để đọc diễn văn tốt nghiệp. Bài phát biểu của tôi sẽ nói về những cơ hội to lớn tốt đẹp đang chờ đợi các sinh viên tốt nghiệp ở phía trước. Họ sẽ bước chân vào một thế giới mà mọi thứ đều có thể xảy ra.”
Vào năm 1990 Dân Biểu Trần Thái Văn tốt nghiệp trường đại học UCI với bằng Cử Nhân Khoa Học Chính Trị. Ông tiếp tục con đường học vấn và lấy cả hai bằng Cao Học và Tiến Sĩ Luật Khoa tại Đại Học Luật Khoa Hamline (Hamline University School of Law) ở Saint Paul, tiểu bang Minnesota.
Dân Biểu Trần Thái Văn cho biết tiếp: “Khoản thời gian tôi theo học tại đại học UCI là một kinh nghiệm tuyệt vời. Xuất thân từ một gia đình toàn là những người nha sĩ, đại học UCI là nơi mà tôi đã tìm thấy được niềm đam mê trong ngành công vụ. Trường đã tạo cho tôi cơ hội dấn thân, làm trung gian cho công việc tập sự lập pháp đầu tiên của tôi, và đã cho tôi những sự rèn luyện tuyệt vời sẵn sàng cho khả năng lãnh đạo trong tương lai. Tôi luôn trìu mến nhớ đến khoảng thời gian của tôi tại đại học UCI và rất vinh dự được mời trở lại.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.