Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Đòi Cắt Trợ Cấp; 1 Ủy Ban Thượng Viện Bác Bỏ

06/05/200500:00:00(Xem: 4589)
Sacramento - Tiểu Ban Ngân Sách Thượng Viện do Thượng Nghị Sĩ Joseph Dunn (Dân Chủ - Garden Grove) làm Chủ Tịch vừa đồng thanh bác bỏ nỗ lực của Thống Đốc Schwarzenegger nhằm cắt bỏ ngân khoản Phụ Cấp Tiền Nhà (mà người Mỹ gốc Việt thường gọi là ..."Tiền Du Lịch") dành cho những vị cao niên có lợi tức thấp và vừa phải.
TNS Joe Dunn nói rằng: "Đương nhiên là chúng ta đang có những khó khăn về ngân sách, nhưng quân bình ngân sách mà bắt các vị cao niên phải chịu thiệt thòi thì không phải là giải pháp. Một xã hội công chính phải săn sóc những vị cao niên của mình."
Trong bản ngân sách đệ trình vào Tháng Giêng, Thống Đốc Schwarzenegger đã đề nghị cắt giảm 100 triệu đô la bằng cách gây thêm khó khăn cho những vị cao niên với lợi tức thấp được lãnh khoản tiền thuế bồi hoàn này. Theo như chương trình hiện hành, một người có số thâu nhập dưới $37,300 trong năm thì đủ điều kiện; nhưng thống đốc đã đề nghị đưa con số thu nhập xuống thấp còn dưới $13,200 mới đủ điều kiện.
Thống Đốc Schwarzenegger cũng đề nghị cắt khoản tiền trợ giúp thuế thổ trạch, gây ảnh hưởng đến 156,000 dân Cali cao niên, hoặc bị mù lòa, hoặc đang lãnh tiền disability. Đề nghị của TĐ Schwarzenegger sẽ cắt đứt khỏan tiền $473 đô la hàng năm dành cho những cư dân Cali thực sự cần số tiền ấy nhất.

TNS Joe Dunn nói thêm rằng: "Nhiều vị cao niên với lợi tức thấp phải vất vả lắm mới trả nổi tiền thuê nhà và tiền thuế thổ trạch. Thật không hiểu nổi tại sao mà TĐ Schwarzenegger lại cố tâm cắt đứt những khoản phụ cấp này."
Tiểu Ban Ngân Sách đã ra tay hành động trong lúc Quốc Hội bàn thảo về những đề nghị cắt giảm trong ngân sách mà thống đốc đệ trình. TNS Joe Dunn là Chủ Tịch Tiểu Ban Ngân Sách số 4, là TB giám sát những chương trình có liên hệ đến thuế má. Các thành viên khác của TB gồm có TNS Christine Kehoe (Dân Chủ - San Diego) và TNS Tom McClintock (Cộng Hòa - Thousand Oaks). Cả ba thành viên đều bỏ phiếu chống việc cắt giảm này.
Trong vòng hai tuần lễ tới, TĐ Schwarzenegger sẽ đệ trình lại một ngân sách bổ túc căn cứ theo số thuế thâu nhập Tháng Tư của tiểu bang. TNS Joe Dunn nói rằng không có vẻ gì cho thấy là thống đốc sẽ chống lại quyết định của Tiểu Ban.
TNS Joe Dunn nói thêm: "Tôi có linh cảm là là thống đốc rất vui mừng khi thấy chúng tôi cứu ông ta thoát khỏi một màn kịch ngân sách kệch cỡm. Tôi không nghĩ là thống đốc sẽ cố gắng để làm sống lại sự việc này trong bản ngân sách bổ túc đệ trình vào Tháng Năm - Tôi nghĩ thống đốc sẽ để cho vấn đề này được yên nghỉ."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?