Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phiêu: Đảng Nắm Quyền Tuyệt Đối, Tăng Tốc Lên Thiên Đường

31/08/199900:00:00(Xem: 4320)
HÀ NỘI (Reuters, Kyodo).-Báo chí trong nước của Cộng sản Việt nam, hôm thứ hai đã loan báo rằng nhà lãnh đạo cao cấp nhứt của VN nói rằng đảng Cộng sản Việt nam cần phải tăng cường sự kiểm soát trên đất nước và không một hình thức chia quyền nào có thể được tha thứ.
Trong hai bài diễn văn dài được các phần lớn báo đăng tải lại, ông Lê khả Phiêu đã phát biểu những nhận định của ông trong phiên bế mạc Trung Ương Đảng kỳ 7 của cơ quan có 170 ủy viên nầy.
Những nhận định của ông Phiêu cũng như nghị quyết được chấp thuận cùng một lúc, chỉ được đưa ra cho báo chí của Đảng hôm chúa nhựt 29/8, mặc dầu Trung ương Đảng đã bế mạc từ hôm 16/8. Không ai cho biết lý do của sự chậm trễ nầy, nhưng cơ quan Việt nam thông tấn xã yêu cầu các báo nên đăng tải các tài liệu đó vào ngày thứ hai.
Lê khả Phiêu đề cao 7 nhiệm vụ cấp thời trong đó có việc phải tăng cường vai tuồng lãnh đạo của Đảng trên mọi phương diện của đời sống xã hội, việc duy trì sự ổn định chính trị và việc cần thiết phải có những bước tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội.
Ônh Phiêu tuyên bố: “Dân tộc Việt nam chỉ có một ý muốn duy nhứt là con đường tiến lên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Dân chúng hiểu rõ rằng chỉ dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt nam thì mục tiêu đó mới đạt tới được”.

Ông Lê khả Phiêu trong bài diễn văn có nhiều đoạn nhắc tới lịch sử cho rằng đảng là cần thiết, đã nói rằng chế độ chính trị không thể nghiêng ngả được. Ông nói: “Dân tộc chúng ta không thể cho phép một sự chia xẻ quyền chính trị nào với bất cứ các lực lượng nào. Mọi tư tưởng khuyến khích “dân chủ tuyệt đối”, đặt vấn dề nhân quyền trên chủ quyền hoặc ủng hộ chế độ đa đảng hay đa nguyên đều láo khoét và gian dối”.
Theo hãng thông tấn Kyodo thì dường như ông Lê khả Phiêu nói với các nhà lãnh đạo Đảng rằng nhiệm vụ cấp bách và khẩn thiết nhứt của đảng hiện nay là phải cải thiện tình hình chính trị trong nước. Theo báo chí thì ông Lê khả Phiêu đã tuyên bố: “Nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nhứt của không phải là lo điều chỉnh hay sáp nhập các ủy ban Trung ương Đảng hay các cơ quan nhà nước mà... là cải thiện phẩm chất của tổng thể, nhứt là phẩm chất của chính trị của bộ máy của chế độ chính trị.”
Ông Lê khả Phiêu cũng nói rằng chính phủ cần phải cải thiện sự khôn khéo và hiệu năng của nhân viên của mình từ nay cho tới Đại hội Đảng kỳ 9 dự liệu vào đầu năn 2001. Và ông cho rằng việc Trung Ương Đảng quyết định tổ chức lại bộ máy của chính phủ và của Đảng là rất đúng.
Theo hãng thông tấn Reuters thì đảng CSVN hiện nay có 2.3 triệu đảng viên trong một dân số là triệu người Việt nam và độc quyền quyền hành trong mọi cấp bực của xã hội Việt nam.
Các nhà phân tích cho rằng Đảng đang phải đối phó với nhiều sự thử thách lớn nhứt từ những năm đầu của thập kỷ 90 khi các chế độ cộng sản của khối Liên sô và Đông Âu sụp đổ. CSVN là một trong năm chế độ cộng sản còn tồn tại trên thế giới: Trung quốc, Bắc Hàn, Cuba và Ai lao.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.