Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kết Quả Hội Thảo: Bản Tuyên Bố Vì Tự Do Tôn Giáo

19/12/200000:00:00(Xem: 4006)
BẢN TUYÊN BỐ

Của Những Tham Dự Viên Buổi Hội Thảo Do Phong Trào Giáo Dân Công Giáo Tổ Chức
Tại Trung Tâm CGVN Giáo Phận Orange, Hoa Kỳ Tối Chúa Nhật 17 tháng 12 năm 2000
Hồi 17 giờ chiều Chúa Nhật 17 tháng 12 năm 2000, Phong Trào Giáo Dân Công Giáo VN Nam California đã tổ chức một cuộc Hội Thảo tại TTCGVN Giáo phận Orange, Hoa Kỳ, để bày tỏ quan điểm về hiện tình tự do tôn giáo trong nước. Buổi hội thảo diễn ra sôi nổi với sự tham dự của đông đảo quần chúng tín hữu Công Giáo và đại diện các Giáo Hội Tin Lành, Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài và các tổ chức, các hội đoàn tại địa phương.

Các thuyết trình viên đã lần lượt vạch trần chính sách đàn áp tôn giáo của chế độ độc tài toàn trị cộng sản Việt nam hiện nay, mà điển hình là vụ cưỡng chiếm tài sản, đất đai của dòng Thiên An, của giáo xứ Nguyệt Biều, tổng giáo phận Huế dẫn tới cuộc tranh đấu quyết liệt gần đây của Linh muc Nguyễn Văn Lý.

Hội nghị đã thảo luận và đồng thanh long trọng tuyên bố:
1.- Cực lực tố cáo trước công luận quốc tế, các tổ chức tôn giáo trong và ngoài nước về chủ trương can thiệp và đàn áp thô bạo của cộng sản Hànội nhắm vào quyền tự do tôn giáo trong nước.
2.- Nhiệt liệt yểm trợ cuộc đấu tranh chính đáng với khẩu hiệu "Tự Do Tôn Giáo Hay Là Chết" của Linh mục Nguyễn Văn Lý và toàn thể giáo dân Nguyệt Biều cũng như sự đề kháng để giữ đất của dòng Thiên An hiện nay.
3.- Nguyện sát cánh cùng các nhà lãnh đạo tinh thần cũng như các tập thể tín hữu thuộc mọi tôn giáo tại Việt Nam trong công cuộc vận động bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng, chống lại những thủ đoàn đàn áp, khống chế tinh vi nhằm tiêu diệt tôn giáo của chế độ độc tài toàn trị cộng sản tại quốc nội.

Làm tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam giáo phận Orange, nam California, Hoa Kỳ tối Chúa Nhật 17 tháng 12 năm 2000.
Đồng ký tên
(Hơn 350 người ký tên)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.