Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uùc: Phật Tử Việt Cứu Trợ Vn Trong Dịp Tết

30/01/200100:00:00(Xem: 3801)

CANBERRA, Úc (VB) - Các đoàn từ thiện Phật Giáo Việt Nam tại Úc trong dịp Tết đã liên tục về Việt Nam làm từ thiện. Bản tin này do Thượng Tọa Quảng Ba loan như sau.
Cơ Quan Cứu Tế PG Uỷ Lạo Miền Trung
Đoàn từ thiện Phật giáo thứ 16 (chỉ tính từ tháng 9/2000) do Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu tài trợ / ủy nhiệm, gồm TT Thích Đồng Hạnh (chùa Hưng Long, Bình Định, tel . +84-56-832 123), Sư Cô Thích Nữ Tâm Vân (chùa Thiên Long, Saigon, tel. +84-8-990 2500), và vài Phật tử phụ tá, trong những ngày giáp Tết quê hương, từ 17/1 đến 20/1/2001 đang lặn lội đi phát VN$25,000,000 quà và tiền cứu trợ cho 200 gia đình nghèo khốn nhất của 2 thôn Thuận Truyền, Thuận Ngãi, xã Bình Sơn, quận Bình Khê, Bình Định (vùng gần núi, xa xôi, ảnh hưởng lụt năm 1999, đói thiếu nhất tỉnh), và lặn lội sình lầy, mưa gió, mương rãnh, sông suối, tìm đến thăm từng nhà biếu $25,000,000 tiền cứu trợ cho khoảng 150 gia đình có các cụ quá già yếu, đang lâm trọng bệnh, tật nguyền, mù lòa, ở các xã thuộc An Nhơn, Tuy Phước và Phù Cát, tỉnh Bình Định.


Các đoàn từ thiện của CQ-CT-PG-UC với tấm lòng hy sinh cao cả, không quản ngại nhọc nhằn, gian lao và nguy hiểm, đã luôn luôn hoan hỷ phát tâm đi phát quà cứu trợ mỗi khi CQ-CT-PG-UC nhờ. Và Cơ Quan cũng chỉ tổ chức cứu trợ được, khi nào còn tiếp tục nhận sự tiếp trợ, ủng hộ của bà con đồng hương xa gần tại Úc.
Chỉ tính trong 4 tháng qua, 16 đoàn từ thiện của Cơ Quan đã phát được VN$877,000,000 (tương đương A$120,000) cho khoảng 10,000 gia đình tại 6 tỉnh miền Nam (93% ngân khoản) và 3 tỉnh miền Trung (7% ngân khoản).
Kính mời quý Đồng Hương xa gần thương xót bà con thiên tai bệnh tật ở quê nhà, chuyển ngân vào AUSTRALIAN BUDDHIST RELIEF, Commonwealth Bank a/c 2904-1004 7440, và gởi tên ân nhân + địa chỉ đến để Cơ Quan cấp biên lai. Nếu gởi cheque hay Money order, xin cũng ghi AUSTRALIAN BUDDHIST RELIEF, và gởi đến Tu Viện Vạn Hạnh, PO box 1004 Dickson ACT 2602. Tel 02-6257 5517 hay 0412-224 553.
Nay thông báo: Giám Đốc Cơ Quan Cứu Tế Phật Giáo Úc Châu
TT Thích Quảng Ba, Canberra 11/1/2001
Email: tquangba@tpg.com.au

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc