Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa Úc Kết Tội 7 Người Việt Xách Mã Tấu Giết Người

20/09/200500:00:00(Xem: 4670)
MELBOURNE, Úc (AAP)- Bảy thanh niên bị tuyên án có tội về cái chết của ba người ở ngoài một hộp đêm Melbourne ba năm trước.
Một bồi thẩm đoàn của Tòa án tối cao tiểu bang Victoria (Uùc) đã ra án rằng 7 người có tội đã rượt đuổi và chém chết James Huỳnh, 19 tuổi, bằng một thanh kiếm Nhật.
Hai nghi can khác cũng bị xử có tội vì đã rượt đuổi hai nạn nhân -- Nam Huỳnh, 21 tuổi và Việt Huỳnh, 25 tuổi, anh em họ của James Huỳnh - tới chỗ phóng xuống sông Yarra rồi chết đuối lúc sáng sớm ngày 8-7-2002.
Cường Quốc Lâm, 25 tuổi, ngụ tại Sunshine; Hưng Tư Văn, 28 tuổi, ngụ tại Footscray đã không nhận tội làm chết 3 người.
Linh Văn Nguyễn, 26 tuôåi, ngụ tại Altona Meadows; Thanh Nhã Nguyễn, 25 tuổi, ngụ tại St Albans; Long Tánh Trần, 22 tuổi, ngụ tại Footscray; Hồng Bùi, 23 tuổi, ngụ tại St Albans và Hoàng Quang Trần, 22 tuổi, ngụ tại Sunshine, đã không nhận tội giết chết James Huỳnh.
Trong suốt phiên tòa, bồi thẩm Tòa án tối cao đã được kể rằng các vụ sát nhân đã xảy ra sau khi anh/em của Jame Huỳnh là John, đã dùng chai đánh các nghi can trong một hộp đêm để trả thù về vụ xô xát trước đó vài ngày tại Crown Casino, hộp đêm Odeon.

Bản án đã được tuyên khoảng 2 giờ chiều ngày 19-9-2005, sau phiên tòa kéo dài ngót sáu tháng.
Ở bên ngoài tòa án, cha của Nam và Việt Huỳnh đã nói lời cám ơn chánh án, bồi thâåm đoàn, cảnh sát điều tra và các ủy viên công tố. "Bây giờ thì chúng tôi đã có thể bắt đầu lại cuộc sống", ông Quang Huỳnh nói. Oâng Huỳnh cho rằng ông hài lòng với bản án, nhưng không có gì có thể trả lại đứa con trai của ông đã mất đi.
Bồi thẩm nghe rằng John Huỳnh đã dùng chai đánh vào đầu một nghi can trong hộp đêm để trả thù 1 vụ ở hộp đêm khác nhiều đêm trứơc đó.
Chẳng bao lâu sau, hai người anh/em và anh/em họ của họ đã chạm trán với các nghi can và bị rượt đuổi dọc đường Chapel ở Nam Yarra.
Người ta tin rằng James Huỳnh có thể đã ngất xíu vì vết thương hay bị lên cơn suyển trong khi bị rượt đuổi.
Bảy hung thủ tới được, dùng dao tấn công anh James và đấm đá khi anh nằm trên mặt đất.
Mặc dù các anh/em và anh/em họ không biết bơi, và trời lạnh giá, cả 3 đã nhảy xuống sông Yarra, thay vì đối mặt bọn hung thủ.
Chỉ có John Huỳnh được bạn cứu thốt chết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các Kinh sách mới (có tiếng Anh và Việt) do Chùa Hương Sen xuất bản đã in xong năm 2021. Ni sư Trụ trì Thích Nữ Giới Hương cùng quý sư cô đang gói sách để tặng Chư Tôn Thiền đức Tăng Ni ở các Chùa.
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.