Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngụy Vũ Ra Mắt Sách “risking Death To Find Freedom”

28/05/200500:00:00(Xem: 5654)
San Jose (Hạnh Dương) -- Vào lúc 06:30 giờ chiều đến 09:00 giờ tối Thứ Bảy 21-5-2005 vừa qua, nhà văn Ngụy Vũ từ Nam Cali đến đã ra mắt sách Hành Trình Biển Đông được chuyển dịch thành Anh ngữ dưới tựa đề "Risking Death To Find Freedom".
Bộ sách "Chuyện Kể Về Hành Trình Biển Đông" gồm 2 tập gồm những câu chuyện thật của các thuyền nhân Việt Nam vượt biển trốn khỏi chế độ Cộng Sản sau ngày Quốc Hận 30-4-1975 để đi tìm tư do. Những chuyện kể thật về những đau thương, chết chóc, bị cướp giật, hải tặc, hãm hiếp, trấn lột trên đường đi tìm tự do. Có trên 600.000 người Việt đã bị mất xác trên Biển Đông, những người sống sót kể về chính họ hay người thân của họ đã trải qua những chặng đường kinh hoàng trên sóng biển đại dương..
Chuyện Kể Về Hành Trình Biển Đông đã làm xúc động hằng chục ngàn độc giả người Việt tỵ nạn trên khắp Hoa Kỳ và tại hải ngoại. Thế nhưng, lớp tuổi cha ông, cô bác đang dần qua, có người đã trở thành thiên cổ.. Lớp con cháu lớn lên có thể một số sẽ không đọc được, hiểu được tiếng Việt, chữ Việt.. Thếù nên nhà văn Ngụy Vụ đã ròng rã nhiều năm cùng với dịch giả là No Trần và Giáo sư Richard H. Sindt, nhà chuyên khảo về vấn đề người Việt tỵ nạn, đã sửa chữa và hiệu đính để cho xuất bản tuyển tập Anh ngữ gồm 30 câu chuyện đau thương và kinh hoàng nhất mang tựa đề "Risking Death To Find Freedom".

Những người cha, người mẹ rồi sẽ già đi và lớp cao niên là những người vượt biên vượt biển sẽ nằm xuống. Làm thế nào để con em thuộc các thế hệ sau nầy hiểu được tại sao người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ, ai đã gây nên tội ác cho hằng 600.000 người Việt mất xác trên Biển Đông. Chỉ có một cách duy nhất là hãy để cho lớp con cháu đọc được những câu chuyện đau thương và kinh hoàng của cha ông bằng tiếng Anh Mỹ, như vậy lớp trẻ khi lớn lên mới ý thức được thế nào là lịch sử không bị xuyên tạc.. Ngày nay lớp cha ông đang vác Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ đi tranh đấu cống lại Cộng Sản, vinh danh người Việt tỵ nạn trên Hoa Kỳ.. Nhưng một thời gian sau nầy, người lớn tuổi sẽ ra đi vĩnh viễn, ai sẽ tiếp tục vác Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ truyền thống đi tiếp bước cha anh nếu lớp trẻ không biết được hiểu được sự thật lịch sử khi Cộng Sản vi phạm Hiệp Định Paris cướp chính quyền tại Nam Việt Nam và đẩy hằng triệu người Việt rời tổ quốc di cư phiêu bạt đến khắp nơi trên trái đất. Ngụy Vũ cho biết để làm được Bộ Sách Hành Trình Biển Đông gồm tiếng Việt, đã dịch qua tiếng Đức và nay giới thiệu ấn bản bằng Anh Ngữ, anh đã bỏ ra ròng rã cả chục năm trường và chi phí hầu hết vốn liếng kiếm được. Chỉ một tấm hình bìa phải mua tới 6.000 Mỹ-kim, mỗi tấm ảnh tài liệu bên trong đã phải trả tác quyền cho người Mỹ là 500 Mỹ Kim, ấn loát theo cung cách của người Mỹ, từ Font chữ đến khổ sách.. Những sự tốn kém đó đã được đền bù vì có nhiều gia đình người Mỹ gốc Việt mua nhiều sách để tặng cho các bạn bè người Mỹ, gởi cho các dân cử Hoa Kỳ, gởi cho các thư viện Hoa Kỳ để người Mỹ cùng hiểu được sự thực mà Cộng Sản đã gây ra cho dân Việt Nam.
Buổi ra mắt sách được tổ chức tại Trụ sở Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali và do Nhật Báo Calitoday, nhật báo Việt Báo North California, tuần báo Tin Việt, các Ký giả Nguyễn Xuân Nam, Cao Sơn, Hạnh Dương, nhiếp anh gia Tài Văn Kiên và Nhạc sĩ Trần Chí Phúc hỗ trợ. Nhà văn Đào Văn Bình là Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, người có truyện kể trong Hành Trình Biển Đông đã giới thiệu Ngụy Vũ.. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc đệm Guitar thùng và nữ Ca sĩ Băng Tâm đã hát giúp vui.. Nhưng sau đó, khi nghe Nguy Vũ nói chuyện và xem cuốn DVD về những cảnh chết chóc, chìm tàu, bị cướp biển, hầu hết bà con gồm những ông, bà, các người thế hệ thứ hai khi họ theo cha mẹ vượt biển chỉ tròn vài tuổi, nay đã đưa vợ con đến và mọi người hầu như đã khóc. Có đến 90% những người hiện diện đã mua sách và đây là cuốn sách mà mọi gia đình nên mua cho thế hệ con cháu khi lớn lên hiểu được tại sao người Việt phải chấp nhận "Risking Death to Find Freedom".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.