Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngụy Vũ Ra Mắt Sách “risking Death To Find Freedom”

28/05/200500:00:00(Xem: 5161)
San Jose (Hạnh Dương) -- Vào lúc 06:30 giờ chiều đến 09:00 giờ tối Thứ Bảy 21-5-2005 vừa qua, nhà văn Ngụy Vũ từ Nam Cali đến đã ra mắt sách Hành Trình Biển Đông được chuyển dịch thành Anh ngữ dưới tựa đề "Risking Death To Find Freedom".
Bộ sách "Chuyện Kể Về Hành Trình Biển Đông" gồm 2 tập gồm những câu chuyện thật của các thuyền nhân Việt Nam vượt biển trốn khỏi chế độ Cộng Sản sau ngày Quốc Hận 30-4-1975 để đi tìm tư do. Những chuyện kể thật về những đau thương, chết chóc, bị cướp giật, hải tặc, hãm hiếp, trấn lột trên đường đi tìm tự do. Có trên 600.000 người Việt đã bị mất xác trên Biển Đông, những người sống sót kể về chính họ hay người thân của họ đã trải qua những chặng đường kinh hoàng trên sóng biển đại dương..
Chuyện Kể Về Hành Trình Biển Đông đã làm xúc động hằng chục ngàn độc giả người Việt tỵ nạn trên khắp Hoa Kỳ và tại hải ngoại. Thế nhưng, lớp tuổi cha ông, cô bác đang dần qua, có người đã trở thành thiên cổ.. Lớp con cháu lớn lên có thể một số sẽ không đọc được, hiểu được tiếng Việt, chữ Việt.. Thếù nên nhà văn Ngụy Vụ đã ròng rã nhiều năm cùng với dịch giả là No Trần và Giáo sư Richard H. Sindt, nhà chuyên khảo về vấn đề người Việt tỵ nạn, đã sửa chữa và hiệu đính để cho xuất bản tuyển tập Anh ngữ gồm 30 câu chuyện đau thương và kinh hoàng nhất mang tựa đề "Risking Death To Find Freedom".

Những người cha, người mẹ rồi sẽ già đi và lớp cao niên là những người vượt biên vượt biển sẽ nằm xuống. Làm thế nào để con em thuộc các thế hệ sau nầy hiểu được tại sao người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ, ai đã gây nên tội ác cho hằng 600.000 người Việt mất xác trên Biển Đông. Chỉ có một cách duy nhất là hãy để cho lớp con cháu đọc được những câu chuyện đau thương và kinh hoàng của cha ông bằng tiếng Anh Mỹ, như vậy lớp trẻ khi lớn lên mới ý thức được thế nào là lịch sử không bị xuyên tạc.. Ngày nay lớp cha ông đang vác Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ đi tranh đấu cống lại Cộng Sản, vinh danh người Việt tỵ nạn trên Hoa Kỳ.. Nhưng một thời gian sau nầy, người lớn tuổi sẽ ra đi vĩnh viễn, ai sẽ tiếp tục vác Cờ Vàng 3 Sọc Đỏ truyền thống đi tiếp bước cha anh nếu lớp trẻ không biết được hiểu được sự thật lịch sử khi Cộng Sản vi phạm Hiệp Định Paris cướp chính quyền tại Nam Việt Nam và đẩy hằng triệu người Việt rời tổ quốc di cư phiêu bạt đến khắp nơi trên trái đất. Ngụy Vũ cho biết để làm được Bộ Sách Hành Trình Biển Đông gồm tiếng Việt, đã dịch qua tiếng Đức và nay giới thiệu ấn bản bằng Anh Ngữ, anh đã bỏ ra ròng rã cả chục năm trường và chi phí hầu hết vốn liếng kiếm được. Chỉ một tấm hình bìa phải mua tới 6.000 Mỹ-kim, mỗi tấm ảnh tài liệu bên trong đã phải trả tác quyền cho người Mỹ là 500 Mỹ Kim, ấn loát theo cung cách của người Mỹ, từ Font chữ đến khổ sách.. Những sự tốn kém đó đã được đền bù vì có nhiều gia đình người Mỹ gốc Việt mua nhiều sách để tặng cho các bạn bè người Mỹ, gởi cho các dân cử Hoa Kỳ, gởi cho các thư viện Hoa Kỳ để người Mỹ cùng hiểu được sự thực mà Cộng Sản đã gây ra cho dân Việt Nam.
Buổi ra mắt sách được tổ chức tại Trụ sở Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali và do Nhật Báo Calitoday, nhật báo Việt Báo North California, tuần báo Tin Việt, các Ký giả Nguyễn Xuân Nam, Cao Sơn, Hạnh Dương, nhiếp anh gia Tài Văn Kiên và Nhạc sĩ Trần Chí Phúc hỗ trợ. Nhà văn Đào Văn Bình là Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam, người có truyện kể trong Hành Trình Biển Đông đã giới thiệu Ngụy Vũ.. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc đệm Guitar thùng và nữ Ca sĩ Băng Tâm đã hát giúp vui.. Nhưng sau đó, khi nghe Nguy Vũ nói chuyện và xem cuốn DVD về những cảnh chết chóc, chìm tàu, bị cướp biển, hầu hết bà con gồm những ông, bà, các người thế hệ thứ hai khi họ theo cha mẹ vượt biển chỉ tròn vài tuổi, nay đã đưa vợ con đến và mọi người hầu như đã khóc. Có đến 90% những người hiện diện đã mua sách và đây là cuốn sách mà mọi gia đình nên mua cho thế hệ con cháu khi lớn lên hiểu được tại sao người Việt phải chấp nhận "Risking Death to Find Freedom".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.