Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cụ Liêm: Sắp Lễ Lớn Pghh, Cs Tăng Tốc Hù Dọa, Bao Vây

30/03/200500:00:00(Xem: 4562)
Cụ Liêm: Sắp Lễ Lớn Pghh, Cs Tăng Tốc Hù Dọa, Bao Vây
Bản tin sau do Phòng Thông Tin Phật Giáo Hòa Hảo phổ biến, cho thấy mức độ công an đàn áp PGHH táo bạo hơn, không riêng với cụ Hội Trưởng Lê Quang Liêm mà còn hù dọa, làm khó các tín đồ tích cực.
Toàn văn bản tin ngày 24-3-05 viết như sau.
Mấy tháng gần đây, nhà cầm quyền Cộng Sản VN (CSVN) mở chiến dịch trấn áp nặng nề khối tín đồ PGHH do Cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo, vì lẽ khối này ngày càng tăng uy tín, được tuyệt đại đa số tín đồ PGHH nồng nhiệt ủng hộ.
Trường hợp này, tất nhiên Cụ Lê Quang Liêm trở thành đối tượng quan trọng mà CSVN phải quyết tâm triệt hạ. Nhà cầm quyền CSVN đã trắng trợn trấn áp Cụ Liêm như là:
a)-Chận đường, đón ngõ, ngăn xe, phạt xe, bắt xe không cho Cụ Liêm đi về Miền Tây tiếp xúc tín đồ.
b)-Làm tài liệu "chụp mũ" bôi lọ Cụ Liêm , rồi các chức sắc CS địa phương đi từng nhà tín đồ để tuyên truyền. Thô bạo hơn là mắc loa trước cổng trụ sở Uỷ Ban Nhân dân Xã Mỹ An, Chợ Mới, An Giang để phát thanh tài liện đả kích Cụ Liêm và trong các phiên giảng huấn tại Đại Học An Giang cũng có mục công khai đả kích Cụ Liêm...v.v...
c)-Tồi bại hơn hết là mướn "du côn, du đãng" gây sự, ấu đả với những phái đoàn tháp tùng Cụ Liêm đi về Miền Tây rồi Công An ra mặt can thiệp nhằm mục đích lăng mạ và cản trở hành trình của Cụ Liêm.
d)-Đối với khối tín đồ PGHH thuần tuý thì nhà cầm quyền CS tỉnh An Giang thẳng tay khủng bố như là bố ráp, ngăn chận, làm đủ cách khó khăn trong những ngày lễ giổ, cúng bái để không có người dám đến dự, như là bao vây kinh tế những cán bộ của Cụ Liêm không còn cách "làm ăn" để sinh sống , v.v. .. và v.v. . .
Những sự việc như vậy liên tiếp xảy ra . . . Trước hành động thô bạo trắng trợn này, 500 tín đồ PGHH trong các tỉnh Miền Tây đồng đứng tên trong lá đơn đề ngày 09-01-05 gởi cho Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh, Chủ Tịch Nước Trần Đức Lương và Thủ Tướng Phan Văn Khải để tố cáo những hành động tàn bạo kể trên nhưng đến nay đã gần 3 tháng trôi qua, sự khiếu nại này như đá ném xuống biển Đông... trong lúc đó sự khủng bố của nhà cầm quyền CS càng gia tăng.
Chỉ còn 10 ngày nữa là đến lễ kỷ niệm năm thứ 58 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị Việt Minh ám hại tại Đốc Vàng, làm cho giới cầm quyền CS càng thêm lo ngại nên bắt đầu áp dụng những biện pháp cố hữu là gây đủ mọi thứ khó khăn làm cho khối tín đồ PGHH thuần tuý , nhứt là những cán bộ không đặng đi lại dễ dàng.
Ngày lễ 25/2 âl này là một ngày lễ trọng đại nhất, thiêng liêng nhất và tràn ngập đau thương đối với 5 triệu tín đồ PGHH mà suốt 30 năm qua (1975-2005) nhà cầm quyền CSVN cấm tổ chức nhằm mục đích bưng bít lịch sử, che giấu tội ác của Việt Minh ám hại Đức Huỳnh Giáo Chủ.
Dù bị cấm đoán, nhưng 30 năm qua , năm nào cũng vậy, một số tín đồ PGHH vẫn công khai tổ chức lễ và tất nhiên là bị nhà cầm quyền CS đàn áp, bắt bớ và cầm tù.
Một nhân vật thuộc Giáo Hội Trung Ương PGHH của Cụ Lê Quang Liêm cho biết: Cụ Lê Quang Liêm đã gởi cho giới lãnh đạo Trung ương CSVN thư đề ngày 22-3-05 yêu cầu phải hợp thức hoá ngày lễ 25/2 âl và năm nay khối tín đồ PGHH thuần tuý sẽ công khai tổ chức ngày lễ này dù nhà cầm quyền không cho phép và trong trường hợp bị nhà cầm quyền CSVN đàn áp thì khối tín đồ PGHH thuần tuý sẽ phản ứng quyết liệt và có thể xảy ra những trường hợp nghiêm trọng như là: Biểu tình, tuyệt thực, tự thiêu tập thể v.v. . . để phản đối hành động của chính quyền CS trước dư luận trong nước và quốc tế.
Khối tín đồ PGHH thuần tuý tha thiết kêu gọi lòng nhân đạo của Uỷ Hội Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, các tổ chức Nhân Quyền trên thế giới, Quốc Hội và Chánh phủ Hoa Kỳ, các cơ quan truyền thông báo chí hải ngoại, nhất là chư đồng đạo PGHH , chư đồng bào VN ở hải ngoại hãy giúp đỡ cuộc tranh đấu vì Quyền Làm Người, vì Tự Do Tôn Giáo ở VN được mau đem đến thắng lợi cuối cùng.

14/10/2019(Xem: 625)
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
14/10/2019(Xem: 436)
Nhơn cuộc họp thượng đỉnh APEC vào trung tuần tháng 11 năm 2017 tại Đà Nẵng ở VN, TT Trump công bố chiến lược Ấn độ Thái Bình dương Tự do Rộng Mở.
14/10/2019(Xem: 826)
Theo một nghiên cứu mới, những thị trường địa ốc chính tại Hoa Kỳ sẽ ít có khả năng chịu một cảnh rớt giá mạnh (bong bóng địa ốc) so với các thị trường khác trên thế giới.
14/10/2019(Xem: 513)
Khi bước vào Quốc Hội, những vị dân biểu thường không giống như chúng ta. Thông thường, họ có nhiều tiền hơn chúng ta nhiều.
14/10/2019(Xem: 452)
Mercedes Schlapp, một cố vấn cao cấp của tổng thống Trump trong chiến dịch tái tranh cử 2020, tuyên bố rằng đảng Dân Chủ chớ nên tin là mình sẽ được cử tri gốc Hispanic ủng hộ.
14/10/2019(Xem: 416)
Ở thành phố Palm City, Florida, một người đàn ông đã bị cáo buộc dụ cho cá sấu cắn tay mình, để đổ bia vào họng của nó.
14/10/2019(Xem: 234)
Dành thời gian bù khú với những người bạn tốt thường xuyên vẫn được xem là ảnh hưởng tốt đến sức khỏe.
14/10/2019(Xem: 184)
Vào ngày 9 tháng 10, World Economic Forum (WEF) đã công bố Báo Cáo Tính Cạnh Tranh Toàn Cầu thường niên của mình.
14/10/2019(Xem: 260)
Xin đừng bực mình mỗi khi chú chó con của mình cắn rách tấm thảm, hay nhá hư đôi dép của bạn. Bởi vì về dài hạn, chú chó này có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.
14/10/2019(Xem: 144)
Theo tin tức được loan báo vào ngày 8 tháng 10, hiện nay đang có khoảng 52% những người thuộc cộng đồng LGBTQ tại Hoa Kỳ hiện đang sống ở những tiểu bang không có luật cấm việc kỳ thị trong công việc.
14/10/2019(Xem: 714)
Vật giá ở nước Mỹ đang ngày càng leo thang. Điều này đã khiến cho người dân Mỹ phải vất vả đáp ứng, đặc biệt là ở những tiểu bang vốn đã có giá hàng hóa và dịch vụ cao sẵn.
14/10/2019(Xem: 156)
Gần một tháng sau khi cơn bão Dorian tàn phá đảo quốc Bahamas, một máy bay tự hành (drone) đã giải cứu thành công một chú chó bị kẹt trong một toà nhà.
14/10/2019(Xem: 654)
Ai cũng muốn có những năm tháng nghỉ hưu êm đềm. Chọn nơi nghỉ hưu là một yếu tố khá quan trọng.
14/10/2019(Xem: 166)
Kết quả khảo sát mới nhất của ngành y tế TP. Sài Gòn cho thấy số lượt ý kiến không hài lòng của người dân về chỗ ngồi chờ khám bệnh, chờ xét nghiệm đã gia tăng 15% so với đợt khảo sát năm ngoái, theo Người Lao Động TP (NLĐO).
14/10/2019(Xem: 120)
Những chiếc xe thu gom rác tự chế vừa thiếu an toàn vừa bốc mùi hôi thối có thể vẫn tiếp tục được phép tồn tại khắp TP. Sài Gòn thêm một thời gian nữa, khi đề án dẹp bỏ/chuyển đổi loại phương tiện này đang dẫm chân tại chỗ
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.
Sự ra mắt của Libra vào ngày 18/06/2019 đã tạo ra một chiến trường mới trong việc mở rộng một cách “vĩ cuồng” (megalomaniacal) của Facebook.
PalmOS, nền tảng từng chiếm 73.94% thị phần vào năm 1999 dần thất thế rồi biến mất. Sang Quý 2/2009, Android tiến lên vị trí thứ năm với 2.18% thị phần.
Khoảng giữa tháng 10/2019, công ty dịch vụ tài chính Finco Services ở bang Delaware đã khởi kiện Facebook vì ăn cắp bản quyền logo dấu ngã xoáy cho dự án tiền ảo Libra tại một tòa án ở New York. Công ty cũng đang kiện chính người thiết kế cũ của mình đã làm logo cho Facebook, vì sử dụng lại thiết kế.
Lẽ dĩ nhiên, không phải tất cả xu hướng công nghệ phổ biến trong 10 năm qua đều tốt đẹp, có những thứ khiến cho cuộc sống trở nên tồi tệ hơn. Đó là những gì?
99% số nước ngọt tồn tại dưới dạng băng đá hiện đang có mặt ở Greenland (Bắc Cực) và Nam Cực. Mỗi năm, số băng đó dần dần tan ra, chảy xuống các đại dương. Thông thường, cần đến hàng trăm, hàng ngàn năm để chúng tan chảy hết. Nhưng giả sử nếu ngày mai thức dậy, toàn bộ số băng trên Trái đất không còn nữa thì thế giới sẽ ra sao?
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo sau PayPal, hàng loạt đối tác trong liên minh tiền ảo Facebook như Visa, eBay, Mastercard cho biết sẽ rút lui.
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.