Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giám Sát Viên Correa: Mở Rộng Xa Lộ 22 Sẽ Bớt Kẹt Xe

18/03/200500:00:00(Xem: 4545)
QUẬN CAM - Bộ Giao Thông Quận Cam (Orange County Transit Authority), gọi tắc là OCTA, đang tiến hành việc mở rộng Xa Lộ 22 (Freeway 22). Dự Án Cải Tiến SR-22 (SR-22 Improvement Project), gọi tắc là "the New 22" đã bắt đầu từ tháng 8 năm 2004 và dự tín sẽ được hoàn tất vào tháng 12 năm 2006.
Xa Lộ 22 được xây cất vào năm 1960 lúc Quận Cam chỉ có dân số khoảng 700,000 người. Hiện nay, dân số tại Quận Cam đã vọt hơn 3 triệu người với sự sử dụng hàng ngày của Xa Lộ 22. Sau khi hoàn tất sự xây dựng Xa Lộ 22 vào đầu thập niên 60, xa lộ này chưa bao giờ được sự cải tiến trong hơn 40 năm qua.
Giám Sát Quận Lou Correa, đại diện phục vụ các thành phố Santa Ana, Garden Grove, Westminster, và Midway City đã nói, "Xa Lộ 22 là đường nối liền nhiều xa lộ như I-405 và I-5 . Cư dân sử dụng Xa Lộ 22 thường xuyên điều biết nó giống như một bãi đậu xe để ngồi tại chổ hơn là một xa lộ giao thông. Nhưng, với Dự Án Cải Tiến SR-22, Xa Lộ 22 sẽ bớt kẹt xe hơn nhiều."

Tiến trình cải tiến Xa Lộ 22 sẽ trải dài 12 dặm ngang qua những thành phố Westminster, Garden Grove, Santa Ana và Orange. Xa Lộ 22 mới sẽ có đường carpool từ Xa Lộ 55 đến đường Valley View tại thành phố Garden Grove.
Gíam Sát Quậân Cam Lou Correa và Giám Sát Quận Cam JIm Silva thuộc Địa Hạt 2 là hai vị đại diện Hội Đồng Giám Sát Quận Cam làm đồng Trưởng Ban Ủy Ban Xây Dựng Xa Lộ 22. Trước đây, Gíám Sát Quận Cam Lou Correa trong vai trò Dân Biểu đã giúp Quận Cam và OCTA lấy được $44 triệu từ quỹ của Tiểu Bang California trong công trình xây dựng Xa Lộ 22.
Sự ước lượng phí tổn của Dự Án Cải Tiến SR-22 là khoảng $429 triệu. Những số tiền sẽ được cung cấp bởi Dự Luật M của Quận Cam với $327 triệu, quỹ của liên bang với $101 triệu, và $56.4 triệu sẽ từ Chương Trình Giải Tỏa Kẹt Xe Tại Tiểu Bang California (TCRP). Các thành phố củng sẽ đóng góp tổng cộng là $11 triệu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.