Hôm nay,  

Thành Phố Westminster tổ chức Diễn Hành Tết Giáp Thìn 2024 – Khoảng 80 đơn vị tham gia

16/02/202400:00:00(Xem: 870)

(1)-DIỄN-HÀNH-TẾT-2024-DSC_0059
Múa Lân chào mừng năm mới

Westminster, (Việt Báo) – Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 2 năm 2024  nhằm ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn , hàng ngàn đồng hương về từ khắp nơi đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức.
  
Như quý đồng hương đã biết, Diễn Hành Tết là một truyền thống của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Little Sài Gòn, Nam California  đã có hơn 20 năm qua nhằm mục đích bảo tồn và phát huy nền văn hóa cổ truyền của dân tộc tại quê người.
  
Trên Đại lộ Trần Hưng Đạo bắt đầu từ  lúc 7 giờ sáng, hàng ngàn đồng hương đã có mặt trên  hai bên đường Bolsa để giữ chỗ ngồi trước. Trong lúc nầy, các hội đoàn tham dự diễn hành thì chuẩn bị từ 6 giờ sáng tại khu chợ ABC đã được thành phố đóng đường để có không gian cho xe hoa và những đơn vị tham dự tập trung.
  
Tại khán đài chính, trước khi cuộc diễn hành bắt đầu, các em Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã biểu diễn những màn múa thật xuất sắc đã được đồng hương tham dự vỗ những tràng pháo tay thật lớn để tán thưởng các em.

(2)DIỄN-HÀNH-TẾT-2024--DSC_0069
Nghi thức chào cờ
   
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo ông Thị Trưởng Charlie Chí Nguyễn Trưởng Ban Tổ Chức mời quý vị trong Hội Đồng Liên Tôn lên dâng lời cầu nguyện trước bàn thờ tổ quốc. Sau đó, tất cả các thành viên Hội Đồng Thành Phố Westminster lần lượt lên ngỏ lời chúc đầu năm đến mọi người, mở đầu ông Charlie Chí Nguyễn đến bà Kimberly Hồ, phó thị trưởng (Địa Hạt 3); bà Amy Phan West, nghị viên (Địa Hạt 1); ông Carlos Manzo, nghị viên (Địa Hạt 2) và ông NamQuan Nguyễn, nghị viên (Địa Hạt 4).
  
Trong lời phát biểu ông Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí cảm ơn các mạnh thường quân, các cơ sở bảo trợ, quý đồng hương tham dự ngày diễn hành Tết. Ông nói: “Tôi xin đại diện Hội Đồng Thành Phố Westminster chúc Tết cộng đồng Việt Nam, hy vọng chúng ta sẽ khỏe mạnh, phát triển về kinh tế và nhiều mặt khác. Tôi cũng xin thay mặt Hội Đồng Thành Phố chúc quý vị một năm mới an khang thịnh vượng. Tết Nguyên Đán là dịp để Westminster  mang niềm vui ngày Tết đến cho cộng đồng.

(3)-DIỄN-HÀNH-TẾT-2024-DSC_0075
Đốt pháo mừng xuân
   
Tiếp theo là phần đốt pháo. Tiếng pháo nổ ran đã làm khói bay mù mịt trước khán đài hòa lẫn những tràng pháo tay của đồng hương làm cho không khí ngày Tết tưng bừng náo nhiệt hơn.

(4)-DIỄN-HÀNH-TẾT-2024-DSC_0077
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn văn nghệ
   
Cuộc diễn hành bắt đầu, dẫn đầu với lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đi trước, sau đó lần lượt các đơn vị đi qua khán đài, sau lá đại kỳ là chiếc xe hoa của Thành Phố Westminster với phần trang trí lộng lẫy nổi bật nhất trong đoàn diễn hành.

(5)-DIỄN-HÀNH-TẾT-2024-DSC_0080
Đại ký Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ dẫn đầu đoàn diễn hành Tết

(6)-DIỄN-HÀNH-TẾT-2024-DSC_0079
Đoàn diễn hành của Trường High School Army

(7)-DIỄN-HÀNH-TẾT-2024-DSC_0081
Xe Hoa Thành Phố Westminster

(8)DIỄN-HÀNH-TẾT-2024--DSC_0083
Xe Hoa Thành Phố Westminster

(9)-DIỄN-HÀNH-TẾT-2024-DSC_0087
Xe Hoa Thành Phố Westminster

(10)-DIỄN-HÀNH-TẾT-_0055
Xe Hoa Thành Phố Westminster
   
Những đơn vị tham dự đi qua khán đài đều được các MC giới thiệu chi tiết để đồng hương biết rõ hơn về những thành tích hoạt động từng đơn vị.
  
Trước khi cuộc diễn hành kết thúc các MC mời đồng hương đến tham dự hội chợ Tết tại Mile Square Park do LS. Andrew  Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam tổ chức và Hội Chợ Tết Sinh Viên tại OC Fair & Event Center.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.