Hôm nay,  

Lễ Tiễn Biệt Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ (Kenny Hoàng)

02/11/202309:49:00(Xem: 1395)

(1)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-Kỳ-IMG_2648
Thượng Tọa Minh Hạnh chia buồn cùng tang quyến
 
Westminster (Bình Sa) -- Tại nhà Quàn Peek Funeral Home Phòng số 1 vào sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 10 năm 2023 Tang Lễ Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ đã được long trọng tổ chức theo lễ nghi Phật Giáo do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh  Viện Chủ Tu Viện Linh Ứng cùng chư tôn đức tăng, ni thực hiện.
   
Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ (Kenny Hoàng), Pháp Danh Tâm Bảo

Sinh ngày 15 tháng 05 năm 1947 (Đinh Hợi) Tại Phước An, Bình Hải,Thăng Bình, Quảng Nam.
-         Cựu học sinh Trường Trần Quý Cáp, Hội An, Quảng Nam.
-         Cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đơn vị Sư Đoàn Dù Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
-         Cựu Chi Hội Trưởng Gia Đình Mủ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận.
-         Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
-         Cố Vấn Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng, Nam California.
-         Tổng Thư Ký Tổng Vụ Kinh Tế Tài Chánh Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.
   
Đã mãn phần lúc 8 giờ 15 phút sáng ngày 13 tháng 10 năm 2023 (nhằm ngày 29 tháng 08 năm Quý Mão) tại Bệnh Viện Orange Coast Hospital, Fountain Valley, California. Hưởng thọ 77 tuổi.

(2)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-Kỳ
HT. Chơn Thành chia buồn cùng tang quyến
    
Sau phần nghi lễ tẩm liệm, cúng cơm, phát tang, ông Hoàng Quang Thọ là bào đệ của ông Hoàng tấn Kỳ lên đọc tiểu sử của người anh Hoàng tấn Kỳ.
   
Đến lúc 11 giờ là phần Phân Ưu, thăm viếng. Đến chia buồn, phân ưu thăm viếng tiễn biệt có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Phái Đoàn Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ có Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ và Tiến Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê  Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và phái đoàn, Ni Sư Huệ Chiếu Trụ Trì Chùa Bát Nhã và chư tôn đức tăng ni, Ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai cùng phái đoàn, đông đủ các Hội Đoàn thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Trị, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Hội Ái Hữu cựu Học Sinh Trần Quý Cáp Hội An, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Hội Võ Bị Nam California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Nghị Viên Kimberly Hồ, cựu Phó ThỊ Trưởng Thành Phố Garden Grove Bà Thu Hà Nguyễn … và hàng trăm đồng hương, bạn bè thân hữu.

(3)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-Kỳ-IMG_2682
Lễ phủ cờ
    
Tổ chức chương trình tang lễ do ông Đoàn Ngọc Đa Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và Gia Đình Mủ Đõ Nam California.

Điều hợp chương trình tang lễ do Mũ Đỏ Phạm Ngọc Đăng và Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị Lê Xuân Hùng.
   
Tiếp theo Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng Hội trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali lên đọc tiểu sử và những thành tích hoạt động của Mũ Đỏ Hoàng tấn Kỳ. Sau phần đọc tiểu sử. Nghi thức lễ phủ cờ được trang nghiêm tổ chức do toán hầu kỳ Gia Đình Mủ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận thực hiện theo đúng lễ nghi quân cách, do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải điều hợp sau phần phủ cờ kèn truy điệu được thổi lên đã làm cho mọi người tham dự không giấu được niềm xúc động.

   
Tiếp theo là lời tâm tình của Hiền Thê  Tâm Hương (Hillary Hoàng) . Sau lời cảm tạ và xin lỗi những sơ sót . Bà có đôi lời tâm sự nói với người chồng, người cha, người ông của chúng tôi.
   
“Anh ơi! Thế là chỉ còn thời gian ngắn nữa thôi Anh sẽ vĩnh biệt em cùng các con cháu để về nơi an nghỉ ngàn thu cõi Tịnh. Tình đời đứt đoạn nỗi đau khôn cùng.
   
Anh ra đi Em mất đi một người chồng mẫu mực, yêu thương, các con mất đi người cha hiền hoà, kính trọng bao dung độ lượng, các cháu mất đi người ông vui tính yêu thương; Anh  ra đi, gia đình mất đi một cột trụ vững chắc, một chỗ dựa tinh thần không gì thay thế nổi.
   
Vợ không được nhìn thấy Chồng, con không nhìn thấy Cha, cháu không nhìn thấy Ông, đôi đường cách biệt; Anh ra đi, cộng đồng hội đoàn mất một người có tấm lòng luôn trọn vẹn với quê hương.

Anh ơi! Sống bên nhau 39 năm, cuộc sống có lúc thăng, lúc trầm, vui buồn lẫn lộn, nhưng với đức tính hiền hòa, chung thủy của Anh mọi việc rồi cũng êm ả trôi qua, nhờ vậy mà những gì chúng ta muốn thực hiện đều thuận duyên theo ước nguyện.
   
Những việc anh đã và đang làm còn dang dở, giữa đường Anh vội vã ra đi, bỏ em ở lại một mình với nỗi buồn thương vô tận!

(6)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-KỳIMG_2756
Trung Tá Lê Văn Đàn trao cờ cho bà quả phụ Hoàng tấn Kỳ
    
Giờ đây trước hương linh Anh, Em nguyện với lòng sẽ không làm Anh thất vọng những mơ ước của Anh còn dang dở, mong rằng ở cõi xa xăm yên bình nào đó có linh thiêng xin Anh hãy phù hộ cho Gia Đình, Cộng Đồng, Hội Đoàn, đoàn thể sớm thực hiện hoàn thành những ước mơ mà anh đã cùng em từng đêm thao thức, tâm sự với nhau sau những ngày tháng miệt mài không quản ngại khó khăn.
   
Anh ơi!
Đành rằng giữa cõi vô thường
Nhưng không giấu được tiếc thương ngậm ngùi
Tiễn Anh về chốn xa xôi
Ngàn Thu vĩnh biệt, muôn đời nhớ Anh.
Vĩnh Biệt Anh.”
   
Tiếp theo lời chia buồn của Dân Biểu Tạ Đức Trí, của cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, của các hội đoàn, đoàn thể, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Chương trình tiếp tục với phần thăm viếng.
   
Đến ngày Thứ Hai 30 tháng 10 năm 2023, tiếp tục với phần chia buồn tiễn biệt của bạn bè thân hữu.

(4)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-Kỳ-IMG_2752
Ông Đoàn Ngọc Đa thay mặt ban tổ chức và tang quyến có lời cảm tạ
    
Đến lúc 12 giờ trưa Ông Đoàn Ngọc Đa thay mặt ban tổ chức và tang quyến có lời cảm tạ đến tất cả các tổ chức, hội đoàn, bạn bè, thân hữu đã đến chia buồn, gởi vòng hoa, điện thư  phúng điếu… Tiếp theo lễ xếp cờ trao cho gia đình tang quyến. Sau đó là lễ di quan đến nơi hỏa táng.

(5)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-Kỳ-IMG_2771
Lễ di quan
    
Được biết Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ là người đã đóng góp không ít vào những sinh hoạt chung của cộng đồng về nhân lực cũng như tài chánh, nhất là đối với công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Ông cũng là người bỏ nhiều công sức cho việc cải táng 81 chiến sĩ Nhảy Dù đã hy sinh vì tổ quốc. Ông ra đi còn để lại một công trình lớn lao mà ông là người đã từng thao thức thực hiện đó là xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Là một người có cuộc sống khiêm tốn, ít nói nhưng rất thân thiện với mọi người, có tấm lòng nhiệt thành và sẵn sàng đóng góp cho các việc chung của cộng đồng. Ông đã vĩnh viễn lìa xa cộng đồng, để lại trong lòng mọi người một niềm tiếc thương vô hạn.
   
Nguyện cầu hương linh ông sớm về nơi cõi tịnh.
  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.