Hôm nay,  

Lễ Tiễn Biệt Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ (Kenny Hoàng)

02/11/202309:49:00(Xem: 903)

(1)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-Kỳ-IMG_2648
Thượng Tọa Minh Hạnh chia buồn cùng tang quyến
 
Westminster (Bình Sa) -- Tại nhà Quàn Peek Funeral Home Phòng số 1 vào sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 10 năm 2023 Tang Lễ Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ đã được long trọng tổ chức theo lễ nghi Phật Giáo do Thượng Tọa Thích Minh Hạnh  Viện Chủ Tu Viện Linh Ứng cùng chư tôn đức tăng, ni thực hiện.
   
Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ (Kenny Hoàng), Pháp Danh Tâm Bảo

Sinh ngày 15 tháng 05 năm 1947 (Đinh Hợi) Tại Phước An, Bình Hải,Thăng Bình, Quảng Nam.
-         Cựu học sinh Trường Trần Quý Cáp, Hội An, Quảng Nam.
-         Cựu Sĩ Quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đơn vị Sư Đoàn Dù Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
-         Cựu Chi Hội Trưởng Gia Đình Mủ Đỏ Orange County và Vùng Phụ Cận.
-         Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
-         Cố Vấn Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng, Nam California.
-         Tổng Thư Ký Tổng Vụ Kinh Tế Tài Chánh Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.
   
Đã mãn phần lúc 8 giờ 15 phút sáng ngày 13 tháng 10 năm 2023 (nhằm ngày 29 tháng 08 năm Quý Mão) tại Bệnh Viện Orange Coast Hospital, Fountain Valley, California. Hưởng thọ 77 tuổi.

(2)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-Kỳ
HT. Chơn Thành chia buồn cùng tang quyến
    
Sau phần nghi lễ tẩm liệm, cúng cơm, phát tang, ông Hoàng Quang Thọ là bào đệ của ông Hoàng tấn Kỳ lên đọc tiểu sử của người anh Hoàng tấn Kỳ.
   
Đến lúc 11 giờ là phần Phân Ưu, thăm viếng. Đến chia buồn, phân ưu thăm viếng tiễn biệt có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Phái Đoàn Đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ có Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ và Tiến Sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê  Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và phái đoàn, Ni Sư Huệ Chiếu Trụ Trì Chùa Bát Nhã và chư tôn đức tăng ni, Ông Phan Kỳ Nhơn Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai cùng phái đoàn, đông đủ các Hội Đoàn thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Trị, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Hội Ái Hữu cựu Học Sinh Trần Quý Cáp Hội An, Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Hội Võ Bị Nam California, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Nghị Viên Kimberly Hồ, cựu Phó ThỊ Trưởng Thành Phố Garden Grove Bà Thu Hà Nguyễn … và hàng trăm đồng hương, bạn bè thân hữu.

(3)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-Kỳ-IMG_2682
Lễ phủ cờ
    
Tổ chức chương trình tang lễ do ông Đoàn Ngọc Đa Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và Gia Đình Mủ Đõ Nam California.

Điều hợp chương trình tang lễ do Mũ Đỏ Phạm Ngọc Đăng và Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Trị Lê Xuân Hùng.
   
Tiếp theo Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng Hội trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali lên đọc tiểu sử và những thành tích hoạt động của Mũ Đỏ Hoàng tấn Kỳ. Sau phần đọc tiểu sử. Nghi thức lễ phủ cờ được trang nghiêm tổ chức do toán hầu kỳ Gia Đình Mủ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận thực hiện theo đúng lễ nghi quân cách, do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải điều hợp sau phần phủ cờ kèn truy điệu được thổi lên đã làm cho mọi người tham dự không giấu được niềm xúc động.

   
Tiếp theo là lời tâm tình của Hiền Thê  Tâm Hương (Hillary Hoàng) . Sau lời cảm tạ và xin lỗi những sơ sót . Bà có đôi lời tâm sự nói với người chồng, người cha, người ông của chúng tôi.
   
“Anh ơi! Thế là chỉ còn thời gian ngắn nữa thôi Anh sẽ vĩnh biệt em cùng các con cháu để về nơi an nghỉ ngàn thu cõi Tịnh. Tình đời đứt đoạn nỗi đau khôn cùng.
   
Anh ra đi Em mất đi một người chồng mẫu mực, yêu thương, các con mất đi người cha hiền hoà, kính trọng bao dung độ lượng, các cháu mất đi người ông vui tính yêu thương; Anh  ra đi, gia đình mất đi một cột trụ vững chắc, một chỗ dựa tinh thần không gì thay thế nổi.
   
Vợ không được nhìn thấy Chồng, con không nhìn thấy Cha, cháu không nhìn thấy Ông, đôi đường cách biệt; Anh ra đi, cộng đồng hội đoàn mất một người có tấm lòng luôn trọn vẹn với quê hương.

Anh ơi! Sống bên nhau 39 năm, cuộc sống có lúc thăng, lúc trầm, vui buồn lẫn lộn, nhưng với đức tính hiền hòa, chung thủy của Anh mọi việc rồi cũng êm ả trôi qua, nhờ vậy mà những gì chúng ta muốn thực hiện đều thuận duyên theo ước nguyện.
   
Những việc anh đã và đang làm còn dang dở, giữa đường Anh vội vã ra đi, bỏ em ở lại một mình với nỗi buồn thương vô tận!

(6)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-KỳIMG_2756
Trung Tá Lê Văn Đàn trao cờ cho bà quả phụ Hoàng tấn Kỳ
    
Giờ đây trước hương linh Anh, Em nguyện với lòng sẽ không làm Anh thất vọng những mơ ước của Anh còn dang dở, mong rằng ở cõi xa xăm yên bình nào đó có linh thiêng xin Anh hãy phù hộ cho Gia Đình, Cộng Đồng, Hội Đoàn, đoàn thể sớm thực hiện hoàn thành những ước mơ mà anh đã cùng em từng đêm thao thức, tâm sự với nhau sau những ngày tháng miệt mài không quản ngại khó khăn.
   
Anh ơi!
Đành rằng giữa cõi vô thường
Nhưng không giấu được tiếc thương ngậm ngùi
Tiễn Anh về chốn xa xôi
Ngàn Thu vĩnh biệt, muôn đời nhớ Anh.
Vĩnh Biệt Anh.”
   
Tiếp theo lời chia buồn của Dân Biểu Tạ Đức Trí, của cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, của các hội đoàn, đoàn thể, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Chương trình tiếp tục với phần thăm viếng.
   
Đến ngày Thứ Hai 30 tháng 10 năm 2023, tiếp tục với phần chia buồn tiễn biệt của bạn bè thân hữu.

(4)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-Kỳ-IMG_2752
Ông Đoàn Ngọc Đa thay mặt ban tổ chức và tang quyến có lời cảm tạ
    
Đến lúc 12 giờ trưa Ông Đoàn Ngọc Đa thay mặt ban tổ chức và tang quyến có lời cảm tạ đến tất cả các tổ chức, hội đoàn, bạn bè, thân hữu đã đến chia buồn, gởi vòng hoa, điện thư  phúng điếu… Tiếp theo lễ xếp cờ trao cho gia đình tang quyến. Sau đó là lễ di quan đến nơi hỏa táng.

(5)-Lễ-Tiễn-Biệt-Mũ-Đỏ-Hoàng-Tấn-Kỳ-IMG_2771
Lễ di quan
    
Được biết Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ là người đã đóng góp không ít vào những sinh hoạt chung của cộng đồng về nhân lực cũng như tài chánh, nhất là đối với công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Ông cũng là người bỏ nhiều công sức cho việc cải táng 81 chiến sĩ Nhảy Dù đã hy sinh vì tổ quốc. Ông ra đi còn để lại một công trình lớn lao mà ông là người đã từng thao thức thực hiện đó là xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Là một người có cuộc sống khiêm tốn, ít nói nhưng rất thân thiện với mọi người, có tấm lòng nhiệt thành và sẵn sàng đóng góp cho các việc chung của cộng đồng. Ông đã vĩnh viễn lìa xa cộng đồng, để lại trong lòng mọi người một niềm tiếc thương vô hạn.
   
Nguyện cầu hương linh ông sớm về nơi cõi tịnh.
  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.