Hôm nay,  

Lễ Húy Nhật Lần Thứ 723 Đức Thánh Trần và Lễ Chào Cờ Đầu Tháng Tại Đền Thờ Đức Thánh Trần

12/10/202322:11:00(Xem: 675)

(1)-LỄ-HÚY-NHẬT-ĐỨC-THÁNH-TRẦN-IMG_2353
Lễ chào cờ

Westminster (Bình Sa) – Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào sáng thứ Bảy, ngày 7 tháng 10 năm 2023 Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai cùng Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần đã long trọng tổ chức buổi chào cờ đầu tháng 10, tại Tượng Đài Đức Thánh Trần và Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo tại Đền Thờ Đức Thánh Trần tại 9078 Bolsa Ave, Westminster. Theo ban tổ chức cho biết, đây là buổi Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần lần cuối cùng tại Đền Thờ Ngài trước khi chuẩn bị di chuyển đến địa điểm mới trong tòa nhà số 1122 Brookhurst St, Garden Grove.
  
Tham dự buổi lễ về dân cử có Nghị Sĩ Janet Nguyễn, BS Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Pomona); ông Nguyễn Văn Lực và bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch đương nhiệm và cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego); ông Phát Bùi và ông Long Nguyễn (Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali); bà Thu Hà Nguyễn (cựu Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove), Quý niên trưởng trong Quân Lực và Cảnh Sát Quốc Gia VNCH có Trung Tá CSQG Trần Quan An và phu nhân, Trung Tá Phan Văn Đức, các Thiếu Tá Trần Thị Huy Lễ, Nguyễn Thanh Thủy, Trần Vệ, quý niên trưởng Phan Đa Văn, Phạm Trần Anh, Vũ Lang, Đỗ Quý Thiện, chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Tần Nam, đông đủ các chiến hữu thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ cũng như thành viên Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần và Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai, một số quý cơ quan truyền thông và đồng hương.

(2)-LỄ-HÚY-NHẬT-ĐỨC-THÁNH-TRẦN
Quang cảnh lễ chào cờ
   
Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào cờ tại Tượng Đài Đức Thánh Trần do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải điều hợp, sau phần nghi thức chào cờ, Thiếu Tá CSQG Phan Tấn Ngưu thay mặt ban tổ chức chào mừng sự hiện diện của quý niên trưởng, dân cử và quý chiến hữu, sau đó ông mời mọi người vào trước đền thờ Đức Thánh Trần nghe niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị phổ biến việc di dời Đền Thờ đến địa điểm mới.
  
Sau phần trình bày của Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, ban tổ chức mời mọi người vào bên trong đền thờ Đức Thánh Trần cử hành nghi thức Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần.

Trước khi lễ bắt đầu,  niên trưởng Phan Kỳ Nhơn cho biết, “Thưa đồng hương, Bảy năm ròng rã, mỗi tháng phải trang trải cho kinh phí từ $4,500 lên tới $7,000. Chúng tôi đã đem hết khả năng để cố gắng duy trì đến ngày hôm nay. Do đó, ngày hôm nay chúng tôi cũng tuyên bố cùng toàn thể đồng hương là cuối tháng 11 này chúng ta không còn ở địa điểm đền thờ này nữa. Tôi nói “Đền Thờ” có nghĩa là tượng đài của Ngài vẫn vĩnh viễn ở đây vì ông chủ phố đã cống hiến, ký giấy cho miếng đất này để dựng tượng của Ngài. Do đó, dù đền thờ có dời đi đâu, có đặt ở một địa điểm nào thì Tượng của Ngài mãi mãi ở trên đại lộ Bolsa này.

(3LỄ-HÚY-NHẬT-ĐỨC-THÁNH-TRẦN--IMG_2364
Anh Nguyễn Trọng Hậu Duệ đại diện Hội Đồng Quản Trị dâng hương và đọc lời khấn vái trước bàn thờ Đức Thánh Trần trong Lễ Húy Nhật lần thứ 723 của Ngài
   
“Thưa đồng hương, đó là điều chúng tôi thông báo cùng toàn thể đồng hương. Nhân đây chúng tôi cũng cám ơn chủ khu thương mại Plaza Hà Nội này đã cho chúng tôi thuê mướn trong nhiều năm ròng rã mặc dù mỗi tháng chúng tôi vẫn phải trả tiền; đó là chuyện đương nhiên vì là khu của business, chúng tôi rất cám ơn chủ phố Hà Nội Plaza và đặc biệt chúng tôi cám ơn một giới trẻ, một thế hệ thứ hai là Tommy Mai – Financial là người đã cống hiến, đã cho chúng tôi một văn phòng làm nơi thờ phượng Ngài.
  
“Gần một năm nay chúng tôi đã trang trí, sửa sang lại và đã hoàn chỉnh địa điểm mới như đã nói ở trên, và cũng nhờ sự vận động của vợ chồng ông Nguyễn Minh Trì và cô Quỳnh Hoa nên mới có được địa điểm đó, và ngày hôm nay trong buổi lễ Húy Nhật này, chúng tôi cũng xin thưa cùng toàn thể đồng hương. Phần 1 chúng ta chào cờ là để giữ lằn ranh quốc-cộng; phần 2 đi vào phần tế lễ, giỗ của Ngài, chúng ta để qua một bên lằn ranh quốc-cộng, vì Ngài là vị anh hùng dân tộc, tất cả người Việt đều có thể đến đây thắp nén nhang cầu nguyện với Ngài, chúng tôi không bao giờ xua đuổi hay từ chối bất cứ ai, chúng tôi nghĩ rằng, đền thờ của Ngài không phải là đấu trường chính trị nên bất cứ phe phái nào cũng có quyền vào đốt nén nhang khấn vái Ngài.
  
“Nhân ngày lễ Húy Nhật lần thứ 723 này, chúng tôi cầu chúc quý vị nhiều sức khỏe và xin hãy tiếp tay cùng chúng tôi để chúng ta làm thế nào có một Đền Thờ vĩnh viễn không phải thuê mướn và phải trả tiền hàng tháng như hiện nay. Do đó, ngày hôm qua chúng tôi cũng có một chương trình gây quỹ để chúng ta mua một căn nhà rồi từ đó biến căn nhà thành một Đền Thờ để sau này trao lại cho con cháu thế hệ thứ 2, thứ 3 trong tương lai.

(4)-LỄ-HÚY-NHẬT-ĐỨC-THÁNH-TRẦN-IMG_2362
Quang cảnh lễ giỗ
   
“Vì thế hệ chúng ta, Quân, Dân, Cán, Chính VNCH theo thời gian cũng phải phai dần, nhưng điều đáng làm, xin hãy cùng chúng tôi làm thế nào trong thế hệ chúng ta thực hiện được Đền Thờ Ngài trong tương lai. Đó là niềm mong ước của chúng tôi. Đó là điều trăn trở trong thâm tâm của chúng tôi từ bấy lâu nay. Một lần nữa, kính chúc quý vị mọi sự như ý và xin tiếp tay với chúng tôi trong tương lai. Xin kính chào quý vị.”

Sau lời phát biểu trên, vì trong đền thờ quá chật nên chỉ một số người vào, một số phải ngồi phía ngoài tham dự Lễ dâng hương , đọc Văn Tế và khấn vái với Ngài do Hậu Duệ Nguyễn Trọng thực hiện cùng thành viên trong Hội Đồng Quản Trị thắp nhang khấn vái xin Ngài phù hộ để ý nguyện sớm được hoàn thành.

(5)-LỄ-HÚY-NHẬT-ĐỨC-THÁNH-TRẦN-IMG_2359
Ông Phan Kỳ Nhơn phát biểu
   
Lễ dâng hương chấm dứt, mọi người ra bên ngoài tiếp tục tham dự lễ. Tại đây, chiến hữu HQ. Đinh Quang Truật thay mặt Ban Tổ Chức mời nghị sĩ Janet Nguyễn, BS Võ Đình Hữu, ông Phát Bùi, bà Đặng Kim Trang lên phát biểu. Sau đó, ban tổ chức mời mọi người thọ lộc Đức Thánh Trần và bế mạc.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
Là người gốc Việt có khả năng làm truyền thanh dòng chính nên khi Việt Nam mở cửa chào đón du khách phương Tây, anh đã về làm phóng sự về sinh hoạt đời sống, về những thay đổi đang diễn ra trên quê hương nguồn cội sau ngày có chính sách “Đổi mới”. Loạt phóng sự đem đến cho anh giải thưởng xuất sắc của Overseas Press Club. Anh cũng còn là một nhà bình luận trong chương trình “All Things Considered” trên hệ thống truyền thanh National Public Radio.
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.