Hôm nay,  

Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại - Chùa Điều Ngự tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2567-2023

31/08/202310:56:00(Xem: 1163)

(1)VU-LAN-CHUA-DIEU-NGU--IMG_1829
Lễ chào cờ

Westminster (Bình Sa) – Tại hội trường chùa Điều Ngự địa chỉ 14472 Chestnut St, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 26 tháng 8 năm 2023 (nhằm ngày 11 tháng 7 năm Nhâm Dần), Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự; (TĐGHPGVNTNHN) HT.Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực Hội Đồng Điều Hành TĐGHPGVNTNHN Trụ Trì Chùa Điều Ngự đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2567-2023.

Tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, và rất đông đồng hương Phật tử ngồi kín hội trường. Điều hợp chương trình buổi lễ do MC. Ái Cầm, Thái Tú Hạp, Minh Phượng và Trang Lương.

Mở đầu buổi lễ, ban nghi lễ làm lễ tác bạch cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm lễ đài. Chư Tôn Đức chứng minh có quý Hòa Thượng: Thích Tâm Vân, Phó Tổng Thư Hội Đồng Điều Hành TĐGHPGVNTNHN; HT. Thích Giác Pháp, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm TĐGHPGVNTNHN; HT. Thích Tâm Thành, Tổng Vụ Trưởng Ngoại Vụ TĐGHPGVNTNHN; HT. Thích Quảng Mẫn, cùng quý Thượng Tọa Thích Chánh Kiến từ Canada, Thích Đồng Trí (Tổng Vụ Thanh Niên); Ni Trưởng Thích Nữ Hạ Như (Tổ Đình Minh Đăng Quang), Ni Sư Thích Nữ Minh Từ (trụ trì chùa Hương Tích, Tổng Vụ Phó Tài Chánh), Sư Cô Phước Nhẫn (trụ trì chùa Liên Hương, Phó Tổng Vụ Ni Bộ), Ni Sư Thích Nữ Minh Huệ (Phó Tổng Vụ Giáo Dục), Ni Sư Trí Định (Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội), Ni Sư Tâm Nhật và Ni Sư Minh Nguyệt (chùa Đại Bi Quan Âm)…

Quan khách có quý vị dân cử: Dân Biểu Tiểu Bang Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westninster Nguyễn Mạnh Chí, Cựu Thị Trưởng thành phố Fountain Valley, ông Michael Võ và phu nhân; ngoài ra còn có cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Dân Biểu Đoàn Mại, Dược Sĩ Trần Nghĩa Đời, giáo sư Lê Văn Ba, Nha Sĩ Cao Minh Hưng CLB Tình Nghệ Sĩ, quý Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử, quý vị nhân sĩ Phật giáo, một số các cơ quan truyền thông…

(7VU-LAN-CHUA-DIEU-NGU-)-IMG_1832
Quang cảnh buổi lễ

Sau khi hội trường được ổn định MC Ái Cầm ngỏ lời chào mừng và cảm tạ chư tôn thiền đức và đồng hương Phật tử tham dự, Bà nói: “Chữ Hiếu được thể hiện một cách cao quý trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Sau khi ra hải ngoại, sự hiếu thảo mang ý nghĩa cao quý, kết tinh ảnh hưởng qua truyền thống văn hóa Việt Nam từ ngàn xưa để bảo tồn và phát huy trong tinh thần vi diệu của Phật Giáo đến ngày hôm nay trên khắp thế giới.

 “Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ / Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.”

Sau đó MC Thái Tú Hạp lên điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán.

Tiếp theo Cư Sĩ Nhật Hoàng thay mặt ban tổ chức lên  đọc diễn văn khai mạc, trong diễn văn có đoạn: “Chúng ta, những người con Việt xa đất Mẹ, sống trên một đất nước mỗi năm có một ngày Mother’s Day, một ngày Father’s Day, vẫn luôn nhớ về tháng dành cho Cha Mẹ, Mùa Vu Lan – Ullumbana. Đức Phật dạy chúng ta, ngoài bổn phận phụng dưỡng chăm sóc mẹ cha, sớm thăm tối viếng, hỏi han lo lắng, từ vật chất đến tinh thần-tình cảm, còn phải luôn biết sống trong chánh niệm, nhất cử nhất động đều phải nghĩ đến gia phong, dòng tộc. Sau khi cha hoặc mẹ qua đời, chuyện còn lại duy nhất mà chúng ta có thể làm và luôn phải nhớ, là hồi hướng bất cứ công đức nào đến cha, mẹ, không chỉ trong mùa Vu Lan. Đi chùa trong mùa Vu Lan, vì mái chùa che chở hồn dân tộc; nếp sống hiếu thuận ông bà, cha mẹ là truyền thống tốt đẹp ngàn đời của người Việt Nam chúng ta. Vì lẽ đó, tại chùa Điều Ngự hôm nay, chúng tôi xin trân trọng khai mạc Đại Lễ Vu Lan 2023.”

Sau diễn văn khai mạc, Ban tổ chức cung thỉnh HT Thích Viên Lý Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTHHN lên ban Đạo Từ, mở đầu HT. ngỏ lời tri ân chư Tôn Giáo Phẩm, chư Tôn ĐứcTăng, Ni và quý vị quan khách.

(2)-VU-LAN-CHUA-DIEU-NGU-IMG_1838
HT. Thích Viên Lý ban Đạo 

Trong lời Đạo Từ HT. nói: “Trong Đại Lễ Vu Lan của chùa Điều Ngự năm nay sự đặc biệt cảm niệm công đức của vị trụ trì (Hòa Thượng Thích Viên Huy) đã chỉ đạo cho Ban Tổ Chức thực hiện Lễ Vu Lan một cách tốt đẹp.” Hòa Thượng cũng giải thích chữ Ullumbana và nhiều chữ khác trong tiếng Phạn tất cả đều nói về chữ Đại Hiếu, Trung Hiếu đối với quốc gia, với đất nước Hoa Kỳ, tri ân, báo ân với đất nước Việt Nam và HT. nhắc lại những lời Đức Phật dạy dỗ chúng sinh về bổn phận làm con đối với các Đấng Sinh Thành.

Cuối cùng HT. Cầu nguyện Chư Tôn Đức Tăng, Ni quý vị quan khách cùng đồng hương Phật tử một mùa Vu Lan An Lành.

Tiếp theo, các em Oanh Vũ Gia Đình Phật Tử Điều Ngự lên làm lễ dâng hoa cúng Phật. Nghi Thức Lễ Vu Lan bắt đầu, ban tổ chức cung thỉnh một số chư tôn giáo phẩm lên lễ đài niệm hương sau đó tất cả cùng tụng trang kinh Vu Lan sau trang kinh tiếng Việt là phần tụng của quý nhà sư Nam Tông, trong lúc nầy cả hội trường cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Sau nghi thức lễ Vu Lan, Hòa Thượng Thích Viên Huy làm lễ chú nguyện  phóng sanh cho đàn chim trước cửa chùa.

(4)-VU-LAN-CHUA-DIEU-NGU-IMG_1851
HT. Thích Viên Huy chú nguyện lễ phóng sanh

Trong lúc nầy các em Gia Đình Phật tử Điều Ngự hợp ca nhạc phẩm Vu Lan. Trong buổi lễ có phần Chúc Thọ cho chư Tăng, Ni và các cụ lớn tuổi do Phật tử Nhật Bảo phụ trách.

(3)-VU-LAN-CHUA-DIEU-NGU
Gia Đình Phật Tử Hợp Ca nhạc phẩm Vu Lan

Sau đó Cư Sĩ Trí Tín thay mặt ban tổ chức có lời cảm tạ đến chư tôn đức Tăng, Ni qúy quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự buổi lễ Vu Lan hôm nay.

Tiếp theo ban nghi lễ cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni trở về trai đường thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do ban trai soạn chùa Điều Ngự khoản đãi để cùng thưởng thức một chương trình văn nghệ Mừng Vu Lan do anh chị em nghệ sĩ trình diễn, mở đầu CLB Tình Nghệ Sĩ qua vũ điệu “Mẹ Là Tất Cả”, vũ điệu “Em Đi Chùa Hương” do Trung Tâm Văn Hóa Điều Ngự phụ trách …

(5)-VU-LAN-CHUA-DIEU-NGU-IMG_1864
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với vũ điệu Mẹ là tất cả

(6)-VU-LAN-CHUA-DIEU-NGUIMG_1825
Bốn MC: từ trái: Trang Lương. Ái Cầm, Minh Phượng, Thái Tú Hạp
Tiếp tục chương trình với lễ Tiến Cúng Chư Hương Linh và Cửu Huyền Thất Tổ, Lễ Quy Y Tam Bảo và cuối cùng là Lễ cúng Thí Thực Cô Hồn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.