Hôm nay,  

Biệt Đội Văn Nghệ - Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ - Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19-6 lần thứ 58

22/06/202321:57:00(Xem: 1362)

(1)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0916
Từ trái người thứ 2 Sĩ Quan Chủ Tọa Mũ Đỏ Trung Tá La Trinh Tường duyệt hàng quân danh dự

Orange County (VB) – Để kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6 nhiều tổ chức quân đội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quân Lực 19-6.

Mở đầu Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Biệt Đội Trưởng đã tổ chức ngày Quân Lực vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 16 tháng 6 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam với sự tham dự một số đông các cựu quân nhân và thân hữu.

Cũng trong giờ nầy tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella Tập Thể Chiến Sĩ Vùng Tây Nam Hoa Kỳ do Không Quân Bùi Đẹp là Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức đêm văn nghệ mừng ngày Quân Lực 19-6 với sự tham dự của các niên trưởng các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và thân hữu. Tại đây một chương trình văn nghệ đặc sắc cho các hội đoàn quân binh chủng và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng làm Chủ Tịch đã long trọng tổ chức lể kỷ niệm Ngày Quân Lực lần thứ 58 vào chiều thứ Bảy, ngày 17 tháng 6, 2023.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Không Quân Nguyễn Văn Chuyên và Hải Quân Vũ Đình Thọ. Điều hợp phần nghi lễ chào quốc kỳ và phút tưởng niệm do chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh. Trước Tượng Đài, hai hàng quân danh dự gồm đủ các binh chủng Hải, Lục, Không Quân và Cảnh Sát Quốc Gia sắp thành hai hàng dài để chào đón vị sĩ quan chủ tọa buổi lễ theo đúng lễ nghi quân cách.

(2)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0929
Vị sĩ quan chủ tọa phát biểu

Buổi lễ bắt đầu với kèn khai quân hiệu, trong lúc nầy chiến hữu Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ hướng dẫn Mũ Đỏ Trung Tá La Trinh Tường vị chủ tọa buổi lễ duyệt hàng quân danh dự, sau đó vào vị trí chuẩn bị hành lễ.

(3)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0958
Lễ đặt vòng hoa

Tiếp theo, chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh, toán quân danh dự rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí hành lễ làm lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Tổ Tiên, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và đồng bào đã bỏ mình trên đường vượt thoát khỏi chế độ Cộng Sản.

Sau phần nghi thức chào cờ, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, chiến hữu Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng Trưởng Ban Tổ Chức đọc diễn văn khai mạc, trong lúc nầy Ông mời các vị Hội Trưởng các Hội Đoàn quân đội và Cảnh Sát Quốc Gia lên chào mừng quan khách và đồng hương tham dự.

Chiến hữu Nguyễn Văn Hùng trình bày về lịch sử Ngày Quân Lực 19 Tháng 6, “Sau cuộc chính biến đảo chánh Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm vào năm 1963, các tổ chức chính quyền và quân lực VNCH bị suy yếu bởi tình trạng chỉnh lý và tranh giành quyền lực của các tướng lãnh trong QL/ VNCH. “Trước tình trạng khẩn trương nguy ngập, chính phủ dân sự cụ Phan Khắc Sửu đã quyết định trao trách nhiệm và quyền hành lãnh đạo quốc gia cho Quân Lực VNCH. Một buổi lễ ra mắt Ủy Ban Lãnh Đạo Trung Ương và Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc gia được long trọng tổ chức tại thủ đô Saigon vào ngày 19 tháng 6 năm 1965. Hai Ban này đã thề trung thành với Tổ Quốc, nhận trách nhiệm chỉ huy QL/ VNCH trong công cuộc bảo vệ đất nước. Từ đó, ngày 19 tháng 6 có tên thực sự là Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.”

Sau đó, MC Vũ Đình Thọ mời Trung Tá La Trinh Tường chủ tọa buổi lễ phát biểu. Trung Tá La Trinh Tường, xuất thân khóa 9 Trường Võ Khoa Thủ Đức, nguyên Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đòan Nhảy Dù. Năm 1973-1975 giữ chức vụ Trưởng Khối Bổ Sung Sư Đoàn Nhảy Dù tới ngày 30.4.1975; ông được ân thưởng nhiều huy chương cao quý của QL/ VNCH và Hoa Kỳ trong đó có Đệ Ngũ và Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương, 6 Anh Dũng Bội Tinh với Nhành Dương Liễu… Sau ngày 30.4.1975 ông bị 13 năm trong lao tù Cộng Sản. Trong lời phát biểu có đoạn ông nói: “… Chúng ta phải giữ vững lập trường, xác định rõ ràng với căn cước chúng ta là Người Việt tỵ nạn cộng sản…”


Sau vị chủ tọa, Ban tổ chức mời ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam Cali và Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, một hậu duệ QL/ VNCH phát biểu.

Trong buổi lễ có phần nghi thức trao lá cờ VNCH của một cựu lính Mỹ mang về từ Việt Nam, nay lá cờ được trao tặng cho Bảo Tàng Viện QL/ VNCH lưu giữ.

(4)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0942
Trao cờ Việt Nam Cộng Hòa cho Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện Quân Đội VNCH

Ông Phạm Thọ, người đầu tiên nhận lá cờ từ tay Đại Úy Nguyễn Văn Du, cho biết, “Năm 1968 sau khi tốt nghiệp Đại Học, ông Charles W. McCoy gia nhập binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và tình nguyện đi chiến đấu tại Việt Nam. Năm 1970 ông mãn hạn trở về Hoa Kỳ và có mang theo lá cờ VNCH. Ông cất giữ lá cờ rất cẩn thận, ông tiếp tục đi học lại và tốt nghiệp Luật Sư. Ông trở về quê nhà ở Washington D.C. sau đó dời về sống và làm việc tại California để được gần cha mẹ.

“Thời gian sau ông được bổ nhiệm làm Chánh Án tại Pomona, Cựu Đại Úy Nguyễn Văn Du qua Mỹ theo diện H.O. và định cư tại Pomona, ông có cô con gái tên là Emmy được ông bà chánh án yêu thương quý mến và coi như người thân trong gia đình nên ông đã trao lá cờ cho cựu Đại Úy Nguyễn Văn Du.
“Sau một thời gian, cựu đại úy Nguyễn Văn Du trao lá cờ cho Hội Đồng Hương Quảng Ngãi. Tôi là người đứng ra trực tiếp nhận lá cờ đó. Ngày 27.1 năm 2014, tôi, anh Lê Địch Hữu với cô xướng ngôn viên Ngọc Ân của đài Little Saigon và Hồn Việt TV đã đến tư gia ông chánh án để phỏng vấn và cám ơn tấm thịnh tình của ông chánh án.

(5)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0855
Biệt Đội Văn Nghệ trong nghi thức chào cờ tại Thư Viện Việt Nam

“Ngày 8.2.2014 cũng trong dịp họp mặt hè, ông chánh án và cựu Đại Úy Nguyễn văn Du và cô Emmy đã đến tham dự và ông chánh án lên sân khấu đích thân trao lá cờ VNCH cho ông Lê Địch Hữu, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Ngãi có sự tham dự của cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn II, Quân Khu II, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Tiểu Khu Quảng Ngãi, ông Nguyễn Văn Chánh cựu Chủ Tịch Hội Đồng Tỉnh Quảng Ngãi, ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng và các nghị viên Hội Đồng TP Westminster cùng một số quan khách khác cùng hơn 400 đồng hương đến tham dự.

(6)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0875
Không Quân Bùi Đẹp Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ tại nhà hàng Goden sea, trưởng ban tổ chức ngày Quân Lực chào mừng quan khách

“Từ năm 1970 đến năm 2023 lá cờ này đã hiện diện trên đất nước Hoa Kỳ này được 53 năm. Hôm nay, lá cờ này là di sản quý báu của người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản. Thế nhưng chúng tôi không thể giữ lá cờ này mãi mãi được vì chúng tôi nay đã già yếu. Hôm nay nhân ngày kỷ niệm Quân Lực VNCH 19 tháng 6, Hội Đồng Hương và thân hữu Quảng Ngãi trân trọng trao lá cờ cho Viện Bảo Tàng QL/ VNCH.”

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Viện Bảo Tàng đã nhận lá cờ và nói, “Thật là một vinh dự cho tôi và Viện Bảo Tàng QL/ VNCH xin tiếp nhận lá cờ rất oai hùng này và xin trân trọng gìn giữ lá cờ này cho thế hệ sau.”

Tiếp theo là nghi thức đặt vòng hoa Tưởng niệm, năm nay có tất cả 18 vòng hoa của các đơn vị Quân Đội, CSQG, Hội Đồng Hương Quảng Trị…

(7)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0877
Niên Trưởng Nguyễn Văn Ức tại nhà hàng Golden Sea nói về ngày Quân Lực

Sau nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm và nghi thức đặt và thâu Quân Kỳ rủ, có kèn truy điệu Tưởng Niệm anh linh Tổ Tiên và hương hồn các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân, xin phù hộ cho đất nước, quê hương VN sớm thoát khỏi chế độ Cộng sản bạo tàn để đất nước được vẹn toàn, người dân được sống trong tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

Cuối cùng buổi lễ là chương trình văn nghệ do các hội đoàn và một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.