Hôm nay,  

Biệt Đội Văn Nghệ - Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ - Liên Hội Cựu Chiến Sĩ đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19-6 lần thứ 58

22/06/202321:57:00(Xem: 594)

(1)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0916
Từ trái người thứ 2 Sĩ Quan Chủ Tọa Mũ Đỏ Trung Tá La Trinh Tường duyệt hàng quân danh dự

Orange County (VB) – Để kỷ niệm ngày Quân Lực 19 tháng 6 nhiều tổ chức quân đội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quân Lực 19-6.

Mở đầu Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Biệt Đội Trưởng đã tổ chức ngày Quân Lực vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 16 tháng 6 tại phòng sinh hoạt Thư Viện Việt Nam với sự tham dự một số đông các cựu quân nhân và thân hữu.

Cũng trong giờ nầy tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella Tập Thể Chiến Sĩ Vùng Tây Nam Hoa Kỳ do Không Quân Bùi Đẹp là Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức đêm văn nghệ mừng ngày Quân Lực 19-6 với sự tham dự của các niên trưởng các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và thân hữu. Tại đây một chương trình văn nghệ đặc sắc cho các hội đoàn quân binh chủng và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng làm Chủ Tịch đã long trọng tổ chức lể kỷ niệm Ngày Quân Lực lần thứ 58 vào chiều thứ Bảy, ngày 17 tháng 6, 2023.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Không Quân Nguyễn Văn Chuyên và Hải Quân Vũ Đình Thọ. Điều hợp phần nghi lễ chào quốc kỳ và phút tưởng niệm do chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh. Trước Tượng Đài, hai hàng quân danh dự gồm đủ các binh chủng Hải, Lục, Không Quân và Cảnh Sát Quốc Gia sắp thành hai hàng dài để chào đón vị sĩ quan chủ tọa buổi lễ theo đúng lễ nghi quân cách.

(2)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0929
Vị sĩ quan chủ tọa phát biểu

Buổi lễ bắt đầu với kèn khai quân hiệu, trong lúc nầy chiến hữu Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ hướng dẫn Mũ Đỏ Trung Tá La Trinh Tường vị chủ tọa buổi lễ duyệt hàng quân danh dự, sau đó vào vị trí chuẩn bị hành lễ.

(3)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0958
Lễ đặt vòng hoa

Tiếp theo, chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh, toán quân danh dự rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí hành lễ làm lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn Tổ Tiên, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và đồng bào đã bỏ mình trên đường vượt thoát khỏi chế độ Cộng Sản.

Sau phần nghi thức chào cờ, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, chiến hữu Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng Trưởng Ban Tổ Chức đọc diễn văn khai mạc, trong lúc nầy Ông mời các vị Hội Trưởng các Hội Đoàn quân đội và Cảnh Sát Quốc Gia lên chào mừng quan khách và đồng hương tham dự.

Chiến hữu Nguyễn Văn Hùng trình bày về lịch sử Ngày Quân Lực 19 Tháng 6, “Sau cuộc chính biến đảo chánh Tổng Thống VNCH Ngô Đình Diệm vào năm 1963, các tổ chức chính quyền và quân lực VNCH bị suy yếu bởi tình trạng chỉnh lý và tranh giành quyền lực của các tướng lãnh trong QL/ VNCH. “Trước tình trạng khẩn trương nguy ngập, chính phủ dân sự cụ Phan Khắc Sửu đã quyết định trao trách nhiệm và quyền hành lãnh đạo quốc gia cho Quân Lực VNCH. Một buổi lễ ra mắt Ủy Ban Lãnh Đạo Trung Ương và Ủy Ban Lãnh Đạo Quốc gia được long trọng tổ chức tại thủ đô Saigon vào ngày 19 tháng 6 năm 1965. Hai Ban này đã thề trung thành với Tổ Quốc, nhận trách nhiệm chỉ huy QL/ VNCH trong công cuộc bảo vệ đất nước. Từ đó, ngày 19 tháng 6 có tên thực sự là Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.”

Sau đó, MC Vũ Đình Thọ mời Trung Tá La Trinh Tường chủ tọa buổi lễ phát biểu. Trung Tá La Trinh Tường, xuất thân khóa 9 Trường Võ Khoa Thủ Đức, nguyên Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đòan Nhảy Dù. Năm 1973-1975 giữ chức vụ Trưởng Khối Bổ Sung Sư Đoàn Nhảy Dù tới ngày 30.4.1975; ông được ân thưởng nhiều huy chương cao quý của QL/ VNCH và Hoa Kỳ trong đó có Đệ Ngũ và Đệ Tứ Đẳng Bảo Quốc Huân Chương, 6 Anh Dũng Bội Tinh với Nhành Dương Liễu… Sau ngày 30.4.1975 ông bị 13 năm trong lao tù Cộng Sản. Trong lời phát biểu có đoạn ông nói: “… Chúng ta phải giữ vững lập trường, xác định rõ ràng với căn cước chúng ta là Người Việt tỵ nạn cộng sản…”


Sau vị chủ tọa, Ban tổ chức mời ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam Cali và Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, một hậu duệ QL/ VNCH phát biểu.

Trong buổi lễ có phần nghi thức trao lá cờ VNCH của một cựu lính Mỹ mang về từ Việt Nam, nay lá cờ được trao tặng cho Bảo Tàng Viện QL/ VNCH lưu giữ.

(4)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0942
Trao cờ Việt Nam Cộng Hòa cho Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện Quân Đội VNCH

Ông Phạm Thọ, người đầu tiên nhận lá cờ từ tay Đại Úy Nguyễn Văn Du, cho biết, “Năm 1968 sau khi tốt nghiệp Đại Học, ông Charles W. McCoy gia nhập binh chủng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và tình nguyện đi chiến đấu tại Việt Nam. Năm 1970 ông mãn hạn trở về Hoa Kỳ và có mang theo lá cờ VNCH. Ông cất giữ lá cờ rất cẩn thận, ông tiếp tục đi học lại và tốt nghiệp Luật Sư. Ông trở về quê nhà ở Washington D.C. sau đó dời về sống và làm việc tại California để được gần cha mẹ.

“Thời gian sau ông được bổ nhiệm làm Chánh Án tại Pomona, Cựu Đại Úy Nguyễn Văn Du qua Mỹ theo diện H.O. và định cư tại Pomona, ông có cô con gái tên là Emmy được ông bà chánh án yêu thương quý mến và coi như người thân trong gia đình nên ông đã trao lá cờ cho cựu Đại Úy Nguyễn Văn Du.
“Sau một thời gian, cựu đại úy Nguyễn Văn Du trao lá cờ cho Hội Đồng Hương Quảng Ngãi. Tôi là người đứng ra trực tiếp nhận lá cờ đó. Ngày 27.1 năm 2014, tôi, anh Lê Địch Hữu với cô xướng ngôn viên Ngọc Ân của đài Little Saigon và Hồn Việt TV đã đến tư gia ông chánh án để phỏng vấn và cám ơn tấm thịnh tình của ông chánh án.

(5)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0855
Biệt Đội Văn Nghệ trong nghi thức chào cờ tại Thư Viện Việt Nam

“Ngày 8.2.2014 cũng trong dịp họp mặt hè, ông chánh án và cựu Đại Úy Nguyễn văn Du và cô Emmy đã đến tham dự và ông chánh án lên sân khấu đích thân trao lá cờ VNCH cho ông Lê Địch Hữu, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Ngãi có sự tham dự của cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn II, Quân Khu II, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Tỉnh Trưởng kiêm Tiểu Khu Trưởng Tiểu Khu Quảng Ngãi, ông Nguyễn Văn Chánh cựu Chủ Tịch Hội Đồng Tỉnh Quảng Ngãi, ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng và các nghị viên Hội Đồng TP Westminster cùng một số quan khách khác cùng hơn 400 đồng hương đến tham dự.

(6)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0875
Không Quân Bùi Đẹp Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ tại nhà hàng Goden sea, trưởng ban tổ chức ngày Quân Lực chào mừng quan khách

“Từ năm 1970 đến năm 2023 lá cờ này đã hiện diện trên đất nước Hoa Kỳ này được 53 năm. Hôm nay, lá cờ này là di sản quý báu của người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản. Thế nhưng chúng tôi không thể giữ lá cờ này mãi mãi được vì chúng tôi nay đã già yếu. Hôm nay nhân ngày kỷ niệm Quân Lực VNCH 19 tháng 6, Hội Đồng Hương và thân hữu Quảng Ngãi trân trọng trao lá cờ cho Viện Bảo Tàng QL/ VNCH.”

Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Viện Bảo Tàng đã nhận lá cờ và nói, “Thật là một vinh dự cho tôi và Viện Bảo Tàng QL/ VNCH xin tiếp nhận lá cờ rất oai hùng này và xin trân trọng gìn giữ lá cờ này cho thế hệ sau.”

Tiếp theo là nghi thức đặt vòng hoa Tưởng niệm, năm nay có tất cả 18 vòng hoa của các đơn vị Quân Đội, CSQG, Hội Đồng Hương Quảng Trị…

(7)-NGÀY-QUÂN-LỰC-19-6-IMG_0877
Niên Trưởng Nguyễn Văn Ức tại nhà hàng Golden Sea nói về ngày Quân Lực

Sau nghi thức đặt vòng hoa tưởng niệm và nghi thức đặt và thâu Quân Kỳ rủ, có kèn truy điệu Tưởng Niệm anh linh Tổ Tiên và hương hồn các Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã vị quốc vong thân, xin phù hộ cho đất nước, quê hương VN sớm thoát khỏi chế độ Cộng sản bạo tàn để đất nước được vẹn toàn, người dân được sống trong tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng.

Cuối cùng buổi lễ là chương trình văn nghệ do các hội đoàn và một số nghệ sĩ thân hữu trình diễn.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.