Việc Phật Sự Trở Lại Của Hội Phật Học Đuốc Tuệ

15/02/202306:08:00(Xem: 1150)
blank 

VIỆC PHẬT SỰ TRỞ LẠI CỦA HỘI PHẬT HỌC ĐUỐC TUỆ

 

    Trong vùng nam California hầu như các phật tử đều biết đến Hội Phật Học Đuốc Tuệ do cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Khả thành lập. Còn nhớ khoảng 20 năm về trước vào mỗi tháng trong giảng đường ở trường trung học McGarvin, chật ních người đứng ngồi nghe Thích Tâm Thiện giảng pháp do đạo tràng Đuốc Tuệ tổ chức. Vào thời gian đó ít chùa chiền và các đạo tràng khác mọc ra nhiều như hiện tại, nên Hội Phật Học ĐT dễ dàng thu hút các phật tử đến thư giãn và nghe giảng pháp do bác Mật Nghiêm cùng các thành viên trong đạo tràng ĐT tổ chức. Đó là thời hoàng kim của Hội Phật Học Đuốc Tuệ ở ngay trung tâm Little Sai Gon, với phương châm: “ Vì Đời Phụng Sự; Vì Đạo Dấn Thân ”.

 

Nghe rằng do tiền thuê mướn tăng cao, Hội Phật Học ĐT đành phải thiên đô đến hội trường Sangha tại thành phố biển Huntington Beach. Tại địa điểm này hoặc một hay hai lần trong tháng, Hội Phật Học ĐT tiếp tục thỉnh mời các pháp sư nổi tiếng đến giảng pháp và phật tử trong vùng hoan hỉ đến ủng hộ nghe pháp rất đông đảo. Điều này chứng tỏ Hội Phật Học ĐT vẫn còn uy tín và được ưu ái nhất ở trong vùng Bolsa. Nhưng rồi do bởi đại dịch Covid 19 xảy ra vào đúng ba năm về trước, để tránh sự lây nhiễm, tất cả sự tụ họp đông người đành phải tạm ngưng hoạt động.

 

   Đại dịch Covid 19 đã vừa chấm dứt, mọi sinh hoạt trở lại bình thường và Hội Phật Học ĐT tiếp tục con đường phục vụ chánh pháp do cư sĩ Mật Nghiêm đề xướng, cố gắng thỉnh mời các vị giảng sư thuyết giảng, hầu phục vụ tinh thần thích nghe pháp của các phật tử trong vùng nam California. Có phải vì lý do muốn gần trung tâm Little SaiGon, mà bây giờ Hội thiên đô lần thứ hai đến địa điểm mới. Đó là Tu Viện Đại Bi, nằm trên trường Newland, gần góc đường Westminster, thuộc thành phố Garden Grove.

 

    Rất mong mỏi các phật tử gần xa vẫn giữ lòng cảm tình đến Hội Phật Học Đuốc Tuệ đến tham dự đông đảo như trước đây, trước là nhiệt tình ủng hộ tinh thần “ Vì Đạo Dấn Thân “ không mệt mỏi của Hội ĐT, sau là tận hưởng phút giây thanh thản và lợi ích trong việc lắng nghe pháp thoại do các giảng sư thuyết giảng.

 

   Dưới đây là thông báo của Hội Phật Học Đuốc Tuệ thỉnh mời các phật tử đến tham dự buổi thuyết giảng do Thượng Tọa THÍCH TÂM CHÁNH ( trú xứ Thiền Viện Đại Đăng ) hướng dẫn.

 

ĐỀ TÀI:

                        Xuân Trong Cửa Thiền

ĐỊA ĐIỂM:

                        Tu Viện Đại Bi

                        13852 Newland Street

                        Garden Grove, CA 92844

THỜI GIAN:

                        Chủ nhật ngày 26 tháng 2, 2023        

                        From 2.00 pm to 6.00 pm

LIÊN LẠC:

                        714-454-6286

                        626-393-7956

 

 

 

Ngày 15-2-2023

Phan TiVi

 

 Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.