Mời dự Pháp Hội Tưởng Niệm Đức Phật A Di Đà

26/11/202213:56:00(Xem: 1510)

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

TU VIỆN HOA NGHIÊM

  3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703 •  Tel (714) 775-6799.

Website: www.tuvienhoanghiem.com
 

blank
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ

 

Tưởng Niệm Đức Phật A Di Đà

Và buổi thuyết trình đề tài : “Sự khác biệt pháp môn Niệm Phật

trong Phật giáo Nguyên Thủy và Phật giáo Đại Tha”

Đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2022

 

            Kính thưa quý Đồng Hương, Phật tử,

 

            Nhân duyên lớn các Đức Phật thị hiện ra đời đều có cùng một mục đích là “ Chỉ thẳng tâm người thấy tánh thành Phật”, người biết phản tỉnh tự tâm, thuận theo tánh Phật của mình nổ lực tu hành để phá dẹp hết những mê lầm khổ đau phiền não, luân hồi chết sống được vui Niết Bàn, đâu có một pháp môn nào được dựng lên ?

 

            Nhưng vì căn tánh của chúng sanh mê nhiễm chẳng đồng, nên Đức Phật tùy theo tâm bệnh của từng người mà diễn nói 84.000 pháp môn phương tiện, lớn, nhỏ, nhanh, chậm khác nhau nhưng có cùng một chủ đích là đều dạy cho chúng sanh quay lại chính mình, từ mỗi cá nhân tu tập bằng sức của mình, tuyệt đối không có một pháp môn nào chủ trương dạy người hướng ngoại tìm cầu, nương nhờ sức Phật để được sinh về cõi Phật !  Người đời sau, không hiểu đạo lý nầy cổ xúy người tu nương vào tha lực của Phật để được sinh về cõi Phật, khiến cho không ít người tu sanh niệm hoang mang.

 

            Để làm sáng tỏ điều này, năm nay Tu viện chúng tôi sẽ tổ chức Đại lễ tưởng niệm Đức Phật A Di Đà và buổi thuyết trình đề tài nói trên tại Tu Viện đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2022.  Chương trình buổi lễ gồm có : Kinh hành Niệm Phật, dâng đèn, hát Phật ca, trang kinh cúng dường, thuyết trình và hội luận.  Sau phần nghi lễ quý Đồng Hương Phật tử sẽ dùng cơm trưa, thưởng thức văn nghệ.  Lúc 2 giờ chiều có lễ truyền thọ Tam Quy, Ngũ Giới cho hàng Phật tử tại gia, giới thiệu khóa thiền Tứ Niệm Xứ.

 

            Vì lợi ích lớn lao trong đại nguyện hoằng pháp, thay mặt Ban tổ chức kính mời quý Đồng Hương Phật tử về tham dự đại lễ và nghe buổi thuyết trình đặc biệt nầy.  Kính nguyện Đức Phật thường gia hộ quý vị và gia đình phước – huệ thêm cao, hạnh phúc lâu dài trong sự che chở thương yêu của Ngài.

Trân trọng,
Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

----
Thông Báo Cộng Đồng của TU VIỆN HOA NGHIÊM:
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

TU VIỆN HOA NGHIÊM trân trọng kính mời quý Phật Tử, đồng hương tham dự Lễ Tưởng Niệm Đức Phật A Di Đà và nghe buổi thuyết trình đề tài:
“Sự Khác Biệt Pháp Môn Niệm Phật trong Phật Giáo Nguyên Thuỷ và Phật Giáo Đại Thừa ,”
đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 11 tháng 12 năm 2022.

Và trân trọng kính mời quý vị mua vé Tiệc Chay Gây Quỹ tại Tu Viện Hoa Nghiêm cho ngày 18 tháng 6, năm 2023, cũng như Tu Tập Thiền Tứ Niệm Xứ mỗi Chủ Nhật từ 9:00 sáng - 2:00 trưa. 

Hòa Thượng Thích Pháp Tánh Trân Trọng Kính Mời.
Tu Viện Hoa Nghiêm
3222 W. First Street • Santa Ana • CA.  92703
Điện thoại (714) 775-6799, 775-6799Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thống kê ở Mỹ có 20% người bị bệnh tâm thần (mental problem), người bị bệnh mà không biết mình có bệnh, gia đình người thân khuyên đi bác sĩ không đi. Họ nói: “Tôi không sao, không sao”. Nhưng đến lúc nào đó người bệnh cầm dao giết người, cầm súng bắn người, rồi tự sát hoặc bị bắn chết...
Cựu Tổng thống Donald Trump có thể phải đối mặt với các cáo buộc từ không bị ngày tù nào, cho đến 4 năm tù nếu bị truy tố trong vụ Stormy Daniels trong hồ sơ "chi tiền để ém sự thật" ("hush money") ở New York, một vụ án hình sự hiện đang được cân nhắc bởi một đại bồi thẩm đoàn.
Kính viễn vọng James Webb được phóng vào quỹ đạo giữa Trái đất và Mặt trời vào tháng 12 năm 2021. Các đám mây phân tử giữa các vì sao được coi là nơi sinh ra các hệ hành tinh. Với sự trợ giúp của Kính viễn vọng Không gian James Webb, một nhóm nghiên cứu quốc tế bao gồm Trung tâm Không gian và Môi trường sống (CSH) tại Đại học Bern và Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS đã phát hiện ra lớp băng sâu nhất và lạnh nhất từng được phát hiện trong một đám mây phân tử khổng lồ có tên là Chamaeleon I, nằm cách Trái đất 500 năm ánh sáng. Phát hiện này cung cấp cho các nhà thiên văn học những hiểu biết mới về các nguyên tố đông lạnh có thể kết hợp vào các hành tinh theo thời gian và cuối cùng tạo thành cơ sở cho sự sống, theo tin báo DN, Thụy điển
WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden cho biết, Hoa Kỳ sẽ không cung cấp máy bay chiến đấu F-16 theo yêu cầu của Ukraine, trong khi các lực lượng Nga tuyên bố đã đạt được nhiều tiến bộ trong cuộc chiến phía đông của Ukraine, theo tin Reuters.
Đầu năm mới Qúy Mão không ai muốn nghe chuyện xui, nhưng dân gian và báo chí của đảng CSVN lại chỉ nói đến những nguy cơ tiềm ẩn đang đe dọa sự sống còn của chế độ...
✱ HĐ Tham Mưu Trưởng LQ/JCS: Tổng thống Kennedy và Johnson đều không tin tưởng vào các cố vấn quân sự của họ, vì cho rằng các tướng lĩnh và đô đốc thiếu sự tinh tế về mặt chính trị - Giới quân sự bất bình vì "coi lực lượng quân sự là công cụ để thương lượng về mặt ngoại giao". ✱ McNamara: Một khi bổ sung quân số sẽ tăng thêm chi phí về nhân sự, về chính trị và kinh tế do cuộc chiến gây ra, làm suy giảm khả năng của quốc gia một khi cuộc chiến kéo dài. ✱ JCS: McNamara chủ trương tìm kiếm một giải pháp hòa đàm về cuộc chiến - thúc giục Hà Nội đi đến bàn đàm phán hòa bình...
Cái thời bao cấp (thổ tả) ấy, may quá, đã xa như dĩ vãng. Sau khi Đảng dũng cảm nhìn vào sự thực, quyết tâm đổi mới toàn diện, và cương quyết bẻ lái con tầu tổ quốc (theo hướng kinh tế thị trường) thì bộ mặt của xã hội đã hoàn toàn thay đổi ...
Trump hôm thứ Hai đả kích các công tố đang điều tra hành động của ông, và Trump tự so sánh mình với tên cướp khét tiếng Al Capone. Viết trên Truth Social, Trump nhắc lại những phàn nàn quen thuộc của mình về việc các cuộc điều tra của tư pháp bị kẻ thù của ông ở "nhà nước ngầm" của Mỹ "vũ khí hóa" để chống lại Trump
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết Ukraine cần thêm vũ khí mới, nhiều hơn và cần chuyển giao nhanh hơn, để đối phó với tình hình “rất khó khăn” ở khu vực phía đông Donetsk khi lực lượng Nga tấn công liên tục, theo Reuters.
Luật sư đại diện cho gia đình của Tyre Nichols, người đàn ông gốc da đen bị cảnh sát Memphis đánh chết, đã kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua luật cải tổ cảnh sát, theo tin Reuters. “Thật xấu hổ nếu cái chết bi thảm của anh ấy không thể khiến cho Đạo luật George Floyd Justice in Policing Act được thông qua,” Ben Crump nói trong chương trình “State of the Union” của CNN, đồng thời cho biết mẹ của Nichols mong mỏi rằng thảm kịch của con bà có thể dẫn đến một tương lai “tốt đẹp hơn.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.