Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Tranh Cử Ứng Viên Diedre Thu Hà Nguyễn: Đoàn Kết Cộng Đồng – Đặt Quyền Lợi Cư Dân Trên Đảng Phái

17/09/202217:36:00(Xem: 1158)
thua ha officers
Diedre Thu Hà Nguyễn và các vị dân cử


Vào chiều ngày Thứ Sáu 16/09/2022, tại nhà hàng Seafood Cove 2 đã có buối tiệc tranh cử của Diedre Thu Hà Nguyễn, hiện nay là Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, ứng cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 70. Sau kỳ chia lại địa hạt bầu cử vào cuối năm ngoái, Địa Hạt mới 70 bao gồm gần như toàn bộ các thành phố thuộc khu vực Little Saigon Quận Cam, nơi có đông đảo cộng đồng người gốc Việt sinh sống.


Hầu hết những người có mặt trong buổi tiệc tranh cử này đều cảm nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng dành cho ứng cử viên Thu Hà thuộc mọi đảng phái, tuổi tác, thành phần xã hội: Có đông đảo các vị đại diện cho liên hội cựu chiến sĩ VNCH; có các vị đại diện dân cử đến từ các thành phố trong khu vực thuộc cả hai đảng Dân Chủ & CỘng Hòa; có các cô chú bác lớn tuổi cũng như các bạn trẻ; có các vị bác sĩ, nhà giáo dục, văn nghệ sĩ…

thu ha anthony rendon
Chủ Tích Hạ Viện California Anthony Rendon phát biểu


Diedre Thu Hà rất vinh dự khi được đón tiếp ông Anthony Rendon – Chủ Tịch Hạ Viện California đến từ Sacramento. Ông là vị dân cử có chức vụ cao nhất đến để phát biểu ủng hộ Diedre Thu Hà. Ông biết Thu Hà đã làm việc rất tốt, hiệu quả trong Hội Đồng Thành Phố Garden Grove trong nhiều năm nay. Sacramento cần những vị dân cử như vậy tại Hạ Viện để đại diện cư dân, đem lại quyền lợi thiết thực cho Địa Hạt mình đại diện. Ông hứa sẽ trở lại Quận Cam nhiều lần để vận động cho Thu Hà đắc cử vào chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 70.


Nhiều vị dân cử trong khu vực đã phát biểu về ứng cử viên Diedre Thu Hà. Đa số đều có cùng quan điểm rằng Thu Hà là một nhà hoạt động cộng đồng, một vị dân cử trung thực, năng động, biết cách làm việc hài hòa, luôn tìm cách vượt qua khác biệt để đạt mục tiêu chung. Họ đều cho rằng Thu Hà xứng đáng làm đại diện cho cư dân Địa Hạt 70 tại Hạ Viện Tiểu Bang, đặc biệt là các cư dân gốc Việt.


Bác Sĩ Ngô Bá Định- một gương mặt quen thuộc trong cộng đồng không những trong lĩnh vực y khoa mà cả chính trị xã hội- cho rằng cộng đồng gốc Việt Little Saigon cần có một người đại diện như Thu Hà để đem quyền lợi thiết thực thật nhiều về cho Địa Hạt. Từ trước đến nay, thực sự các vị dân cử gốc Việt của khu vực này không đem lại nhiều ngân sách thiết thực cho cư dân. Tại Quốc Hội California hiện nay Đảng Dân Chủ chiếm đại đa số. Một Dân Biểu gốc Việt thuộc đảng Dân Chủ, biết cách làm việc với lưỡng đảng chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội đem ngân sách về cho cư dân hơn.

Bác Sĩ Quỳnh Kiều cũng đồng ý với Bác Sĩ Ngô Bá Định, và thêm rằng những vấn đề ngân sách phục vụ người cao niên, ngân sách cho giáo dục để trẻ em trong địa hạt được hưởng nền giáo dục tốt đẹp là những điều đáng quan tâm. Bà tin rằng Diedre Thu Hà sẽ làm được điều này tại Sacramento.


thu ha 2
Trong phần phát biểu của mình, ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đã cảm ơn tất cả mọi người đã tin tưởng, hết lòng ửng hộ mình. Trong suốt cuộc đời làm việc, hoạt động cộng đồng, phục vụ cư dân, Thu Hà luôn xem trung thực, liêm chính là quan trọng. Cô hứa sẽ đặt quyền lợi cộng đồng lên trên hết, vượt qua sự khác biệt đảng phái để đạt mục tiêu chung. Phúc lợi cộng đồng, giáo dục, giá nhà, giải quyết vấn đề lạm phát sẽ là những ưu tiên trong chường trình nghị sự nếu cô đắc cử. Về vấn đề đoàn kết cộng đồng, với kinh nghiệm bản thân hoạt động cộng đồng đã từ gần 30 chục năm qua, Thu Hà cho biết đây là một vấn đề khó khăn nhưng vẫn có thể thực hiện được. Vấn đề đến từ nhận thức của mỗi cá nhân. Những vị dân cử như Thu Hà cần phải biết bỏ qua các khác biệt về chính kiến cá nhân, vượt qua những cám dỗ về lợi ích cá nhân thường đi đôi với quyền lực, cộng đồng gốc Việt vùng Little Saigon sẽ lấy lại được uy thế xứng đáng của mình trên chính trường Hoa Kỳ.


Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề. Cư dân gốc Việt vùng Little Saigon hiện nay đang cần những vị dân cử biết thực hiện được lời hứa này hơn bao giờ hết. (DV)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.