Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Phụ Nữ Gốc Việt Làm Chủ Công Ty Doanh Số 580 Triệu

17/11/200200:00:00(Xem: 4171)
DEARBORN - Lẽ ra, bà Julie Brown đã yên phận một cách thoải mái suốt sự nghiệp của bà trong giới hạn hãng chế tạo xe hơi Ford Motor Co. Nhưng vào năm 1989, sau 11 năm làm việc tại đây với chức vụ kỹ sư họa kiểu sản phẩm, bà đã từ bỏ chức vụ vững chắc này, mua một công ty nhỏ chế tạo sản phẩm bằng nhựa hóa học ở vùng Michigan để khởi nghiệp với tính cách độc lập.
Ngày nay, bà là Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của công ty chế tạo sản phẩm bằng nhựa hoá học, lấy tên Plastech Engineered Products Inc., với mức bán dự tính năm 2002 lên đến 580 triệu mỹ kim, có trên 3.000 nhân viên và 15 nhà máy chế tạo bộ phận lắp ráp bằng nhựa hoá học cho hãng Ford, nhóm Chrysler Group của hãng DaimlerChrysler AG, và các công ty chế tạo xe hơi khác. Công ty của bà được coi là lớn nhất trong số do phụ nữ làm chủ tại khu châu thành Metro Detroit.
Bà là một di dân từ Việt Nam, nói trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở chính: " Tôi luôn luôn tưởng tới việc sẽ tự làm chủ và trở thành một doanh gia, nhưng không hề tưởng tới việc sẽ thành đạt nhiều đến thế này trong 15 năm nay. Tôi chỉ là một người biết nắm cơ hội. Tôi đã thử thời vận.
Nhưng thời vận của bà không toàn là nhung lụa.
Đầu thập niên 1990, công ty mới mẻ của bà Brown bắt được hợp đồng với hãng General Motors Corp. do ông J. Ignacio Lopez de Arriortua ngự trị, được coi là vua mua hàng thích cãi lẽ, không đời nào chấp nhận các món hàng không đáp ứng đòi hỏi về giá cả và kỳ hạn giao hàng.
Sau khi đã bắt đầu việc sản xuất, khiếm khuyết được phát hiện trong hệ thống điện toán xử dụng trong việc chế tạo các bộ phận lắp ráp cho hãng trên, có nghĩa là tất cả các bộ phận này không được hoàn hảo. Bà Brown đứng trước ngả rẽ của hai con đường: vừa sửa chữa vừa sản xuất, hay ngưng sản xuất để tìm ra và loại trừ sai sót điện toán. Với uy tín và danh tiếng hãng Plastech đang tùy thuộc quyết định của bà, bà hủy bỏ các bộ phận không hoàn hảo, sửa chữa sai sót điện toán, và bắt đầu sản xuất trở lại. Bà gọi đây là quyết định thích đáng nhất.

Bà nói: " Chúng tôi bị chậm trễ, nhưng nếu không sửa chữa, sự việc còn tệ hơn."
Từ đó, bà Brown và hãng Plastech nổi tiếng là thạo giải quyết các trường hợp khó khăn. Trong mấy năm gần đây - khi các hãng chế tạo xe hơi chuyển việc họa kiểu và phát triển sản phẩm cho các hãng cung cấp bộ phận - hãng Plastech trở nên phát đạt.
"Đây là tổ hợp quản lý hiểu biết giá cả, có lương tâm chức nghiệp, và làm việc hữu hiệu nhất trong số các công ty chúng tôi có cổ phần.“ Đó là nhận định của Roland Cline thuộc American Capital, một công ty ở Cựu Kim Sơn đã đầu tư 30 triệu mỹ kim vào hãng Plastech trong năm qua để giúp tăng tài khoản điều hành.
Bà Brown tránh lối sống của một người nổi tiếng, nhưng là một người gương mẫu cho phụ nữ và các sắc dân thiểu số.
Bà nói: “Tôi không tin vào những chướng ngại tưởng tượng cản trở phụ nữ hay các sắc dân thiểu số giữ những chức vụ cao nhất trong một công ty. Tất cả những gì bạn phải làm là có đủ ước muốn để đạt đến. "
Vài dòng tiểu sử: Tên: Julie Brown; sanh tại Việt Nam; hiện cư ngụ ở Dearborn; chức nghiệp: Chủ tịch và Giám đốc điều hành công ty Plastech Engineered Products Inc. từ năm 1989, Chủ tịch và Giám đốc điều hành công ty TrimQuest LLC thành lập cùng với công ty Johnson Controls Inc. trong năm 1999 ; học vấn: cử nhân khoa học điện toán, Tulane University, New Orleans, La., tiến sĩ khoa thiết kế máy móc, Wayne State University; ủy viên hội đồng phát triển kinh doanh của sắc tộc thiểu số Michigan Minority Business Develop-ment Council ; sở thích: chạy bộ, có khi đến 50 dặm một tuần ; gia cảnh: chồng và hai con.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,