Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Rất Đông Người Trẻ Tham Gia Vào Hội Đồng Quản Trị Hội Ái Hữu Người Việt Maryland Nhiệm Kỳ 2000-2002

08/12/200000:00:00(Xem: 4377)
(Rockville, MD) – Vào sáng hôm thứ Bảy 2 tháng 12 vừa qua, tại số 100 Maryland Avenue, các thành viên của hội Ái Hữu Người Việt Maryland, (Maryland Vietnamese Mutual Association hay còn được gọi là MVMA) đã đến tham dự Đại Hội Thường Niên 2000 và bầu cử các thành viên mới cho hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2000-2002. Kết quả Anh Đặng Đức Hân Hoan, Nguyên Thủ Quỹ của MVMA đã được bầu làm chủ tịch nhiệm kỳ 2000-2002.

Sau phần nghi thức khai mạc Ông Hoàng Quý Nam đã giới thiệu bà Nguyễn Xuân Lan, Chủ Tịch Hội MVMA nhiệm kỳ 1998-2000, đọc bài tổng kết các sinh hoạt trong 2 năm qua. Tiếp theo Bà Xuân Lan giới thiệu Anh Đặng Đức Hân Hoan, Thủ Quỷ, đọc bản báo cáo tài chánh về các chi thu của hội qua các hoạt động được bảo trợ bởi tài chánh bởi Quận Montgomery và Tiểu Bang Maryland. Đặc biệt trong kỳ đại hội năm nay Hội đã cho phê chuẩn lại bản Nội Quy và Điều Lệ của hội, mục đích của việc thay đổi này để nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia của các thành viên không phải là thường trú dân tại tiểu bang Maryland. Tăng cường nhân sự từ 9 lên tối đa 15 người trong Hội Đồng Quản Trị. Mở rộng các hoạt động công ích của hội cho những người tị nạn đến định cư hay tạm trú tại Hoa Kỳ. Ngoài ra hội còn mở rộng các công tác phục vụ cộng đồng như thể thao, thanh niên, văn hóa cho cả vùng Hoa Thịnh Đốn và phụ cận, trước kia chỉ giới hạn phục vụ trong tiểu bang mà thôi. Đại hội đã biểu quyết 100% các điều khoản do Hội Đồng Quản Trị 1998-2000 đề nghị.

Quan trọng nhất trong buổi đại hội năm nay là bầu các thành viên vào Hội Đồng Quản Trị, kết quả như niềm mong ước của những sáng lập viên có mặt tại Đại Hội, là phải trẻ trung hóa Hội Đồng Quản Trị để hữu hiệu hóa các hoạt động của hội trong thiên niên kỷ mới. Một danh sách đắc cử được ông Hoàng Quý Nam, Nguyên Chủ Tịch Hội MVMA, ghi nhận gồm có: Chủ Tịch là Kỷ Sư Đặng Đức Hân Hoan MBA, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Chị Võ Hoàng Thúy Loan, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Ông Lý Hiền Tài, Tổng Thư Ký Kỷ Sư Vũ Kim Trang, Thủ Quỷ Anh Dương Hồng CPA Châu, Võ Sư Nguyễn Việt Bằng, Kỷ Sư Nguyễn Tấn Thiên Trang, Ông Đinh Văn Cương, Kỷ Sư Trầm Quốc Tuấn, Tiến Sĩ Nguyễn Ngọc Hân, Giáo Sư Nguyễn Xuân Lan, Bác Sĩ Steve Cunnion, Bà Nguyễn Thanh Ân và Kỷ Sư Đỗ Minh Trí. Trong số 14 thành viên mới có 9 người thuộc thành phần trẻ và đang chịu trách nhiệm những đồ án “projects” của hội. Năm nay cũng là năm đầu tiên đại hội bầu cho một người Hoa Kỳ vào hội đồng quản trị đó là Bác Sĩ Steve Cunnion.

Chức vụ quan trọng nhất vẫn là chức vụ chủ tịch và người được đại hội ủy thác cho chức vụ này là một thiếu niên, Đặng Đức Hân Hoan, đến Hoa Kỳ tị nạn năm 1975 lúc bấy giờ mới 9 tuổi. Anh Hoan tốt nghiệp Kỹ Sư Điện Tử 1987, sau đó 11 năm Anh tốt nghiệp Cao Học Quản Trị Kinh Doanh tại đại học Maryland College Park 1998. Hiện nay Anh là nhân viên Phòng Quản Trị Thương Mại của hãng Lockheed Martin tại Germantown, Anh Hoan từng là thành viên đắc lực của "Project Home Comming" vào những năm 1986-1990, một chương giúp định cư các em thuộc gia đình có cha là cựu quân nhân Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam. Anh Hoan còn là Võ Sư hướng dẩn các con em thuộc những gia đình có lợi tức thấp thao tập võ thuật Thái Cực Đạo tại trường tiểu học Rolling Terrace, Silver Spring Maryland.

Được sự giáo dục chu đáo của gia đình, Anh Hoan là một hướng đạo sinh có đẳng cấp Đại Bàng vào năm 1982 tại một đơn vị Hướng Đạo Hoa Kỳ Bethesda, Maryland. Anh Hoan còn là người đầu tiên nhận lãnh trách nhiệm mở đơn vị nam hướng đạo do hội Ái Hữu Người Việt Maryland bảo trợ và nhận lãnh trọng trách Liên Đoàn Trưởng đầu tiên của các đơn vị HĐVN thuộc liên đoàn Potomac từ năm 1994 cho đến 1998. Trong hai năm qua, Anh Hoan là người soạn chương trình giúp và hướng dẫn trẻ em tại khu vực Northhampton luyện thi SAT. Riêng vai trò thủ quỹ cho hội MVMA, Anh Hoan trong hai năm qua đã đóng vai trò tham vấn tại quận Montgomery về việc tuyển chọn các ứng viên "candidates" cho các giải thưởng. Ngoài ra Anh còn được chọn tham gia vào chương trình huấn luyện tài lãnh đạo cộng đồng cho quận Montgomery. Và những ai tại Maryland đã tuyên thệ vào quốc tịch Hoa Kỳ do hội MVMA tổ chức hầu hết điều biết Anh Hoan vì Anh là "MC" người điều khiển chương trình các buổi lễ trang trọng này.

Nói về thành tích sinh hoạt của hội Ái Hữu Người Việt Maryland (MVMA) trong 22 năm qua rất nhiều nhưng tiêu biểu nhất có thể sơ lược như sau, MVMA đã thành công trong việc tranh đấu cho quyền tị nạn chính trị của Thuyền Nhân từ năm 1978. MVMA là nơi giúp đồng hương lập hồ sơ xin thẻ xanh và thi quốc tịch Hoa Kỳ, giúp tìm việc cho đồng hương mới đến Hoa Kỳ. Giúp thông dịch các giấy tờ bảo lãnh thân nhân và hoàn tất hồ sơ. Ngoài ra MVMA còn tổ chức Hội Tết, Thi Tuyển Lựa Ca Sĩ, Đại Nhạc Hội Mừng Xuân, Buổi Cơm Thanksgiving, Dạy Anh Văn và Thi quốc Tịch Hoa Kỳ cho quý vị Cao Niên, Dạy Kèm cho các em học sinh mới đến Hoa Kỳ hay đang sống trong vùng dân cư có lợi tức thấp, MVMA tổ chức phát thưởng hàng năm cho học sinh trung tiểu học, MVMA lập học bổng cho sinh viên đại học (bắt đầu từ năm 1999) , MVMA hàng năm tổ chức phát quà và tiệc Giáng Sinh cho trẻ em tại Silver Spring, tổ chức các giải thể thao cho người Á Châu, tài trợ cho các em thuộc gia đình có lợi tức thấp tham gia các phong trào hướng đạo hay học nghề. Hội đã thành công trong việc thành lập Liên Đoàn Potomac HĐVN từ năm 1994. Và cuối cùng MVMA đang có một chương trình truyền hình tại quận Montgomery, Maryland.

Võ Thành Nhân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.