Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tv, Radio, Báo Csvn Đấu Tố Cụ Lê Quang Liêm

19/01/200100:00:00(Xem: 3708)

Cụ Hà Hải bị án 5 năm tù; 15 nữ tín đồ PGHH đòi Ban Đại Diện quốc doanh đối thoại công khai với cụ Liêm về việc đàn áp PGHH
MARYLAND (VB) - Sau khi đưa Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế ra đấu tố trước tổ dân phố, CSVN dàn dựng một chiến dịch quy mô hơn để đánh phá cụ Lê Quang Liêm - trên các mặt báo chí, TV, radio.
Nguồn tin nhận được từ Văn Phòng GH/TƯ/PGHH/tạiVN vào lúc 9 giờ tối ngày Thư Tư 17.01.2001 (giờ ngày Hoa Thịnh Đốn).
Cụ Lê Quang Liêm bị CSVN lên án
Kể từ ngày 10.01.2001 (ngày VN) cho đến nay và còn đang tiếp diễn nhà cầm quyền CSVN đã cho Ban Đại Diện PGHH Quốc Doanh xử dụng các hệ thống truyền thanh, truyền hình, báo chí, báo Lực Lượng Công An Nhân Dân liên tục bôi nhọ cụ Lê Quang Liêm và những người hợp tác với cụ đã nhận lệnh ngoại bang qua trung gian hai ông Nguyễn Văn Cội, Lê Văn Bá ở Hoa Kỳ, thực hiện mưu đồ phá đạo, phá rối trị an, phản quốc .
Ông Hà Hải bị kết án tù 5 năm
Ngày 15.01.2001 vừa qua (ngày VN) trong một phiên xử kín, toà án huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã kết án ông Hà Hải Chánh Thư Ký/GH/TƯ/PGHH tại VN do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo, 5 năm tù ở với các tội danh như sau: -Phá rối trị an.-Kháng cự nhân viên công lực.-Không thi hành lệnh quản chế.-Toan tính hủy hoại thân thể.
Sau khi nhận được tin nầy, gia đình ông Hà Hải đã gởi thư cho các cấp lãnh đạo nhà nước phản đối v/v vô cớ bắt người, xử và kết tội ông Hà Hải không đúng với luật lệ quốc tế.
Giáo Hội Trung Ương PGHH họp khẩn cấp
Mặc dù tình trạng sức khỏe vẫn còn suy yếu, nhưng trước cảnh tình qúa bức xúc cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng GH/TƯ/PGHH tại VN đã triệu tập một phiên họp nội bộ khẩn cấp tại VP/ TƯ/GH. Phiên họp đúc kết các hành động dã man của nhà cầm quyền CSVN đối với tín đồ PGHH. Gần đây nhứt là việc CSVN đàn áp tín đồ PGHH tại Thánh Địa Hòa Hảo trong ngày Lễ Đản Sinh lần thứ 81 của Đức Huỳnh Giáo Chủ 20-12-2000 vừa qua. Mười lăm (15) nữ tín đồ đã gởi thư yêu cầu nhà cầm quyền CSVN và Ban Đại Diện PGHH Quốc Doanh đối thoại công khai với khối tín đồ PGHH thuần túy do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo vào ngày Rằm Tháng Giêng nhằm Thứ Tư 07.02.2001 tại An Hòa Tự (Thánh Địa Hòa Hảo) về việc nhà cầm quyền vô cớ bắt giam và kết án tù ông Hà Hải, Ban Đại Diện PGHH Quốc Doanh đã phỉ báng cụ Lê Quang Liêm . Phiên họp cũng quyết định tổ chức :


-Lễ Rằm Thượng Ngươn 15 tháng Giêng Âl nhằm ngày Thứ Tư 07.02.2001
-Kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn tại Đốc Vàng Hạ 21 tháng Hai Âl nhằm ngày Thứ Năm 15-03-2001.
Cả hai Lễ nầy đều tổ chức tại An Hòa Tự thuộc Thánh Địa Hòa Hảo nơi Ban Đại Diện PGHH Quốc Doanh cưỡng chiếm làm văn phòng.
Chắc chắn trong Lễ Rằm Thượng Ngươn và Kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn sắp tới khối tín đồ PGHH thuần túy sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng họ đã hạ quyết tâm : Đạo Còn Người Còn -Đạo Mất Người Mất - Thà Chết Vinh Hơn Sống Nhục
Trong khi đó, tại hải ngoại, Phong trào yểm Trợ PGHH Quốc Nội do Hòa Thượng Thích Giác Lượng làm chủ tịch và Giáo Hội Trung Ương PGHH/HN đã phối hợp hoạt động trong công tác Cộng Đồng Vận và Quốc Tế Vận để yểm trợ công cuộc tranh đấu đòi nhân quuyền và tự do tôn giáo của GH/TƯ/PGHH/ tại VN .
Phong trào và Giáo Hội đã phối hợp hoặc đơn phương tổ chức những buổi hội luận để thảo luận kế sách và lập thỉnh nguyện thư yêu cầu quốc tế lên tiếng phản đối v/v CSVN vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo .
Thứ Bảy ngày 30-12-2000 từ 2 giờ đến 6 giờ chiều tại Nam Cali (CA).
Thứ Bảy ngày 13-1-2001 từ 2 giờ đến 6 giờ chiều tại Arlington (TX).
Chủ Nhựt ngày 14-1-2001 tại 1 giờ đến 5 giờ chiều tại Houston (TX).
Về mặt Quốc Tế Vận
Điều trần tại Liên Hiệp Quốc (New York) :
Giáo Hội Trung Ương PGHH/Hải Ngoại sẽ điều trần vấn đề CSVN đàn áp PGHH ngày Thứ Sáu 19-01-2001 tại Liên Hiệp Quốc Nerw York (Văn phòng Cao Uỷ Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo) .
Cầu Nguyện cho Hòa Bình và Tự Do Tôn Giáo
Phong trào Yểm Trợ PGHH Quốc Nội kêu gọi các tôn giáo và cộng đồng người Việt khắp nơi về Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn phát động lễ cầu nguyện Hòa Bình và Tự Do Tôn Giáo cho VN trong 2 ngày Thứ Sáu 9-2-2001 và Thứ Bảy 10-2-2001 tại công trường La Fayette trước tòa Bạch Ốc.
Các tin này loan bởi ông Nguyễn Văn Cội, Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương PGHH/Hải Ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,