Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Truyền Chức Cho 6 Tân Linh Mục

30/07/201900:00:00(Xem: 1466)
LE TUYEN CHUC DSC_6250 (1)
Hàng trước là 6 Tân Linh Mục. Hàng sau là 3 vị Giám Mục và 3 vị Phó Tế.

LE TUYEN CHUC DSC_6172LE TUYEN CHUC DSC_6222 (1)LE TUYEN CHUC DSC_6257
Hình ảnh trong Lễ Truyền Chức

Garden Grove (Bình Sa)- - Sau khi Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô được cung hiến vào hôm 17 tháng 7, lần đầu tiên có 6 thầy Phó Tế được thụ phong Linh Mục vào ngày 27 tháng 7 năm 2019 vừa qua. Sáu vị trên là  Erialdo Ramirez Alfaro (Mễ), Scott Jameson, Joseph Squillacioti  (Mỹ), Daniel Jongeun Seo (Hàn quốc), Michael Đuc Nguyen và Martin Duc Anh Vu (Viet Nam).

Thánh lễ do Đức Giám Mục Kevin Vann là Giám Mục chính của Giáo phận Orange chủ tế. Ngoài ra có hai Đức Giám Mục Phụ Tá là Đức Cha  Timothy Freyer, Đức Cha  Thomas Nguyễn Thái Thành và Đức Cha Tod Brown (cựu Giám Mục Giáo Phận), 300 Linh Mục và một Viện Phụ cùng đồng tế thánh lễ. Giáo dân đủ các sắc dân ngồi kín 2100 ghế trong nhà thờ, và số người đứng cũng khoảng vài trăm người nữa.

Thánh lễ bắt đầu đúng 10 giờ và kết thúc vào lúc 01 giờ chiều với đầy đủ nghi lễ theo giáo luật Công Giáo gồm có những việc như : các tân chức tuyên hứa trước vị Giám Mục, phủ phục trước bàn thờ để các vị Giám Mục, Linh Mục và giáo dân quỳ gối cầu xin Các Thánh Nam Nữ nâng đỡ các tân chức trong sứ vụ mới sắp được lãnh nhận.


Sau khi phủ phục trước bàn thờ, sáu thầy Phó Tế được vị Giám Mục chủ phong gọi lên trước mặt ngài để ngài đặt tay cầu nguyện, xức dầu tấn phong Linh Mục. Sau khi được trở thành Linh Mục, sáu vị xuống dưới hàng ghế nơi có bố mẹ ngồi để được mặc phẩm phục Linh mục và lên đứng xung quanh bàn thờ để tất cả 300 Linh Mục , từng người một lên đặt tay trên đầu cầu nguyện cho, Sau lời nguyện truyền chức của vị Giám Mục, các Linh Mục lại lên lần thứ hai, ôm hôn chúc bình an cho các tân Linh mục, và 6 vị lần lượt đến đặt tay trên đầu các Giám Mục cầu nguyện và chúc lành cho các Giám Mục. Các tân Linh mục cũng đến ban phép lành đầu tay cho bố mẹ và các người thân trong gia đình. Sau đó, trở lên bàn thờ cùng đồng tế thánh lễ với các vị Giám Mục.

Lễ xong, chuông nhà thờ reo vang chúc mừng sáu tân Linh Mục của giáo phận Orange, và các Giám Mục, Linh Mục cùng  tới dự tiệc mừng với 6 tân Linh Mục cùng gia đình của các vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.