Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Truyền Chức Cho 6 Tân Linh Mục

30/07/201900:00:00(Xem: 1102)
LE TUYEN CHUC DSC_6250 (1)
Hàng trước là 6 Tân Linh Mục. Hàng sau là 3 vị Giám Mục và 3 vị Phó Tế.

LE TUYEN CHUC DSC_6172LE TUYEN CHUC DSC_6222 (1)LE TUYEN CHUC DSC_6257
Hình ảnh trong Lễ Truyền Chức

Garden Grove (Bình Sa)- - Sau khi Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô được cung hiến vào hôm 17 tháng 7, lần đầu tiên có 6 thầy Phó Tế được thụ phong Linh Mục vào ngày 27 tháng 7 năm 2019 vừa qua. Sáu vị trên là  Erialdo Ramirez Alfaro (Mễ), Scott Jameson, Joseph Squillacioti  (Mỹ), Daniel Jongeun Seo (Hàn quốc), Michael Đuc Nguyen và Martin Duc Anh Vu (Viet Nam).

Thánh lễ do Đức Giám Mục Kevin Vann là Giám Mục chính của Giáo phận Orange chủ tế. Ngoài ra có hai Đức Giám Mục Phụ Tá là Đức Cha  Timothy Freyer, Đức Cha  Thomas Nguyễn Thái Thành và Đức Cha Tod Brown (cựu Giám Mục Giáo Phận), 300 Linh Mục và một Viện Phụ cùng đồng tế thánh lễ. Giáo dân đủ các sắc dân ngồi kín 2100 ghế trong nhà thờ, và số người đứng cũng khoảng vài trăm người nữa.

Thánh lễ bắt đầu đúng 10 giờ và kết thúc vào lúc 01 giờ chiều với đầy đủ nghi lễ theo giáo luật Công Giáo gồm có những việc như : các tân chức tuyên hứa trước vị Giám Mục, phủ phục trước bàn thờ để các vị Giám Mục, Linh Mục và giáo dân quỳ gối cầu xin Các Thánh Nam Nữ nâng đỡ các tân chức trong sứ vụ mới sắp được lãnh nhận.

Sau khi phủ phục trước bàn thờ, sáu thầy Phó Tế được vị Giám Mục chủ phong gọi lên trước mặt ngài để ngài đặt tay cầu nguyện, xức dầu tấn phong Linh Mục. Sau khi được trở thành Linh Mục, sáu vị xuống dưới hàng ghế nơi có bố mẹ ngồi để được mặc phẩm phục Linh mục và lên đứng xung quanh bàn thờ để tất cả 300 Linh Mục , từng người một lên đặt tay trên đầu cầu nguyện cho, Sau lời nguyện truyền chức của vị Giám Mục, các Linh Mục lại lên lần thứ hai, ôm hôn chúc bình an cho các tân Linh mục, và 6 vị lần lượt đến đặt tay trên đầu các Giám Mục cầu nguyện và chúc lành cho các Giám Mục. Các tân Linh mục cũng đến ban phép lành đầu tay cho bố mẹ và các người thân trong gia đình. Sau đó, trở lên bàn thờ cùng đồng tế thánh lễ với các vị Giám Mục.

Lễ xong, chuông nhà thờ reo vang chúc mừng sáu tân Linh Mục của giáo phận Orange, và các Giám Mục, Linh Mục cùng  tới dự tiệc mừng với 6 tân Linh Mục cùng gia đình của các vị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào vài điểm chính. Thứ nhất, hiểu biết là quyền lực. Thứ hai, cơ hội và khả năng đi bầu là quyền lực. Thứ ba, đi bầu là quyền lực. Cuối cùng và quan trọng nhất, cộng đồng chúng ta có khả năng thay đổi đường hướng của xứ sở này bằng cách chọn các nhà lãnh đạo tài giỏi và buộc họ phải chịu trách nhiệm, vì lợi ích của các thế hệ tương lai.
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.