Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Ngày Quân Lực, Lễ Truy Điệu Tử Sĩ Qlvnch

18/06/200100:00:00(Xem: 4422)
Westminster (Nguyên Ngân) - Cứ mỗi tháng 6 các cựu quân nhân QLVNCH đều không quên ngày Quân Lực được ấn định vào ngày 19.

Năm nay cũng trong tinh thần đó hàng ngàn cựu Quân Cán Chính đã tập họp trong khu vực Westbrook Plaza vào lúc 8 giờ tối ngày 16 tháng 6 để làm lễ truy điệu các chiến sĩ và những anh hùng đã vị quốc vong thân. Trước đó trong khi chờ đợi lễ chính thức ban Tù Ca, Biệt Đội Văn Nghệ và đoàn Nắng Mới đã luân phiên trình bày các nhạc phẩm hùng ca cũng như quân ca. Đúng 8 giờ cựụ Chuẩn Tướng Lê Văn Thân (Nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 1 BB) đã hướng dẫn một phái đoàn Tướng lãnh duyệt qua toán hầu kỳ và các cựu quân nhân cũng như các đoàn thể khác dàn chào trước lễ đài được thiết trí rất trang trọng .

Trong diễn văn khai mạc cựu tướng Thân đã nói: Dẫu thế nào đi nữa chúng ta cũng không thể quên các chiến hữu đã hy sinh vì Tổ Quốc Việt Nam và ông nói thêm : Hy vọng trong tinh thần đoàn kết nhằm hỗ trợ cho các cuộc đấu tranh tại quê nhà chúng ta có thể làm lễ truy điệu các chiến sĩ của chúng ta tại Việt Nam một ngày không xa.

Sau đó theo nghi lễ quân cách các anh em liên hội cựu chiến sĩ đã rước Quốc Quân Kỳ vào vị trí hành lễ và tiến hành lễ chào cờ. Tiếp đến các đại diện tôn giáo, Đảng phái và nhiều hội đoàn đã đặt vòng hoa trước đài Tử Sĩ dẫn đầu là HT Thích Hạnh Đạo (Nguyên trưởng phòng Tuyên Úy PG/QĐ I). Năm nay chúng tôi ghi nhận có hơn 20 vòng hoa đã được gởi đến.

Một nghi lễ cảm động nhất đã được BTC giao cho các cựu Thiếu Sinh Quân trong quân phục đại lễ thực hiện đó là nghi thức đặt Quân Kỳ rũ trên giá súng trước đài Tử Sĩ.

Sau khi Quan khách và đồng hương dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc xong lễ thu Quân Kỳ rủ đã kết thúc phần nghi thức truy điệu. Một chương trình văn nghệ và chiếu phim đã được BTC trình bày và phần ẩm thực nhẹ cũng như giải khát cho hàng ngàn người tham dự đều miễn phí.

Sáng ngày 17/6/2001 lúc 10:30 hơn 2000 đồng hựơng và cựu quân cán chính đã đến cùng địa điểm làm lễ kỷ niệm 19-6.

Ngoài các nghi thức thường lệ, năm nay đặc biệt 1 toán Lôi Hổ thuộc Sở Liên Lạc Nha Kỹ Thuật đã diễn tập 1 cuộc xâm nhập căn cứ địa VC nội địa và ngoại biên với như trang phục y như thực tế, gây hào hứng và kinh ngạc cho đồng bào nhất là giới trẻ.

Thêm nữa, cuộc phát thưởng cho con em cựu quân nhân xuất sắc trong niên khóa qua cũng được Liên Hội trrạo tặng. Đây là năm thứ tư giữ truyền thống này để khuyến khích thế hệ thứ 2 trên đường học vấn. Lễ kết thúc lúc 1:00 PM cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.