Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Ngày Quân Lực, Lễ Truy Điệu Tử Sĩ Qlvnch

18/06/200100:00:00(Xem: 4714)
Westminster (Nguyên Ngân) - Cứ mỗi tháng 6 các cựu quân nhân QLVNCH đều không quên ngày Quân Lực được ấn định vào ngày 19.

Năm nay cũng trong tinh thần đó hàng ngàn cựu Quân Cán Chính đã tập họp trong khu vực Westbrook Plaza vào lúc 8 giờ tối ngày 16 tháng 6 để làm lễ truy điệu các chiến sĩ và những anh hùng đã vị quốc vong thân. Trước đó trong khi chờ đợi lễ chính thức ban Tù Ca, Biệt Đội Văn Nghệ và đoàn Nắng Mới đã luân phiên trình bày các nhạc phẩm hùng ca cũng như quân ca. Đúng 8 giờ cựụ Chuẩn Tướng Lê Văn Thân (Nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 1 BB) đã hướng dẫn một phái đoàn Tướng lãnh duyệt qua toán hầu kỳ và các cựu quân nhân cũng như các đoàn thể khác dàn chào trước lễ đài được thiết trí rất trang trọng .

Trong diễn văn khai mạc cựu tướng Thân đã nói: Dẫu thế nào đi nữa chúng ta cũng không thể quên các chiến hữu đã hy sinh vì Tổ Quốc Việt Nam và ông nói thêm : Hy vọng trong tinh thần đoàn kết nhằm hỗ trợ cho các cuộc đấu tranh tại quê nhà chúng ta có thể làm lễ truy điệu các chiến sĩ của chúng ta tại Việt Nam một ngày không xa.

Sau đó theo nghi lễ quân cách các anh em liên hội cựu chiến sĩ đã rước Quốc Quân Kỳ vào vị trí hành lễ và tiến hành lễ chào cờ. Tiếp đến các đại diện tôn giáo, Đảng phái và nhiều hội đoàn đã đặt vòng hoa trước đài Tử Sĩ dẫn đầu là HT Thích Hạnh Đạo (Nguyên trưởng phòng Tuyên Úy PG/QĐ I). Năm nay chúng tôi ghi nhận có hơn 20 vòng hoa đã được gởi đến.

Một nghi lễ cảm động nhất đã được BTC giao cho các cựu Thiếu Sinh Quân trong quân phục đại lễ thực hiện đó là nghi thức đặt Quân Kỳ rũ trên giá súng trước đài Tử Sĩ.

Sau khi Quan khách và đồng hương dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc xong lễ thu Quân Kỳ rủ đã kết thúc phần nghi thức truy điệu. Một chương trình văn nghệ và chiếu phim đã được BTC trình bày và phần ẩm thực nhẹ cũng như giải khát cho hàng ngàn người tham dự đều miễn phí.

Sáng ngày 17/6/2001 lúc 10:30 hơn 2000 đồng hựơng và cựu quân cán chính đã đến cùng địa điểm làm lễ kỷ niệm 19-6.

Ngoài các nghi thức thường lệ, năm nay đặc biệt 1 toán Lôi Hổ thuộc Sở Liên Lạc Nha Kỹ Thuật đã diễn tập 1 cuộc xâm nhập căn cứ địa VC nội địa và ngoại biên với như trang phục y như thực tế, gây hào hứng và kinh ngạc cho đồng bào nhất là giới trẻ.

Thêm nữa, cuộc phát thưởng cho con em cựu quân nhân xuất sắc trong niên khóa qua cũng được Liên Hội trrạo tặng. Đây là năm thứ tư giữ truyền thống này để khuyến khích thế hệ thứ 2 trên đường học vấn. Lễ kết thúc lúc 1:00 PM cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.