Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Dân Cali Đáp Ứng Lời Kêu Gọi Tiết Kiệm Năng Lượng

19/06/200400:00:00(Xem: 4213)
Tháng Nhận Thức Vấn Đề Nước Hàng Năm Lần Thứ 17 Đã Thắng Lợi
SACRAMENTO – Ngày 1 tháng 6, 2004 -- Bộ Thủy Lơi Cali phúc trình khối lượng tuyết toàn tiểu bang phỏng tính là 52% khối lượng bình thường và nhiều hồ chứa nước đang ở dưới mức bình thường – cả hai việc là dấu hiệu cho thấy hiệu năng sử dụng nước VÀ sử dụng năng lượng sẽ là vấn đề tối quan trọng trong mùa hè này .
“Nhiệt độ tháng Tám trong tháng Tư năm nay đã khiến chúng tôi phải chuyển sang thủy điện sớm, có nghĩa là chúng ta sẽ không có nhiều thủy điện vào cuối mùa hè” , ông Michael Kahn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ISO tại Cali đã nói như vậy. Ông còn nói:”Việc sử dụng có hiệu quả điện và nước đóng một vai trò trọng yếu trong năng lượng tương lai của Cali“ .
Đối với các gia đình ở Cali, hiệu năng có nghĩa là tiết kiệm nhiều về hóa đơn điện nước . Thay thế máy giặt đã cũ 10 năm bằng một máy mới có mang nhãn ENERGY STAR (Ngôi Sao Năng Lượng) sẽ tiết kiệm cho một gia đình trung bình ở Cali tổng số $1,356 đôla tiền nước và điện trong suốt thời gian dùng máy . Hơn nữa nhiều công ty điện nước còn hòan lại tiền khiến cho giá phí của các máy có hiệu quả cao có lợi thế cạnh tranh ngạy . Lại còn cách tính giá nước theo đồng hồ đo thay vì tính giá cố định đã thành tiêu chuẩn tại Cali, mọi gia đình đều có lợi trong việc dùng điện nước một cách khôn ngoan .
Trong lúc nhiều người ở Cali nhìn nhận vai trò bảo tồn và sử dụng năng lượng có hiệu quả để giữ cho ánh sáng liên tục suốt trong cuộc khủng hoảng năng lượng, thì phần lớn người dân Cali không nhận thức được mối tương quan giữa nước và năng lượng. Trong suốt tháng Năm là Tháng Cảnh Báo Tình Trạng Nước, cuộc vận động Flex Your Power ( Hãy tiết kiệm năng lượng) về sử dụng năng lượng có hiệu quả trên toàn Tiểu Bang, các nhà lãnh đạo điện nước ở Cali , các cơ quan phụ trách nước , doanh gia và hoc đường đã nỗ lực để làm nổi bật sự quan trọng của việc sử dụng có hiệu quả năng lượng và nước .

Ông Lester Snow, Giám Đốc Nha Tài Nguyên Nước nói :” Điện và nước là tài nguyên thiết yếu sống còn chi phối nền kinh tế Cali và đóng góp vào phẩm chất cuộc sống của chúng ta . Nha Tài Nguyên Nước tuỳ thuộc vào điện năng để quản lý nước cho các gia đình, thành phố, kỹ nghệ, nông nghiệp, cá và dã thú . Vì vậy mà tôi tận sức bảo tồn điện năng cũng như quản lý nguồn nước một cách khôn ngoan.”
Thông điệp về hiệu năng đã được phát đi tại hàng chục lễ hội nước do các cơ quan địa phương phụ trách vấn đề nước chủ trì, cũng như qua truyền hình, truyền thanh và sách báo tuyên truyền trong cuộc vận động Flex Your Power bằng hình ảnh của chú Hải Cẩu Cali.
Những vật dụng đủ tiêu chuẩn mang dấu hiệu ENERGY STAR(Ngôi sao Năng lượng) là trung tâm điểm trong cuộc vận động tiết kiệm năng lượng ở Cali . Chỉ tính trong năm 2003, năng lượng và nước tiết kiệm được trong việc thay thế vật dụng cũ kỹ bằng vật dụng có tiêu chuẩn ENERGY STAR đã lên đến hơn 274 triệu kWh và 3 tỉ ga lông nước. Qua sự phối hợp và những cố gắng vượt bực, cuộc vận động Flex Your Power và các sở thủy cục trong Tiểu Bang hy vọng công bố những con số tiết kiệm gây ấn tượng hơn nữa từ nay đến Tháng Ý Thức Nước sang năm .
Nói về cuộc vận động Flex Your Power
Flex Your Power là cuộc vận động tiết kiệm năng lượng toàn Tiểu Bang Cali , phát động năm 2001, do sự phối hợp giữa những cơ quan điện nước, cư dân, doanh gia, hội đoàn, công sở và tổ chức không vụ lợi, cùng công tác để tiết kiệm năng lượng. Muốn biết.thêm chi tiết về tiết kiệm nước và năng lượng hoặc muốn ghi tên nhận Bản tin điện tử của Flex Your Power , xin vào trang web www.fypower.com để xem tin tức bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha và Trung Hoa .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021