Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Arizona: Cầu Siêu Cho Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Hồ Tấn Anh Và Nạn Nhân Cuộc Khủng Bố Ngày 11 Tháng 9 Tại Hoa Kỳ

18/09/200100:00:00(Xem: 3629)
Phoenix, AZ (VANN) - Vào ngày 02 tháng 09, người Việt khắp nơi vô cùng xúc động trước tin Huynh Trưởng Gia-Đình Phật-Tử (GĐPT) Cấp Tín HẠNH MINH Hồ-Tấn-Anh đã tự thiêu để lên án CSVN khủng bố tôn giáo, đàn áp nhân quyền và cầu nguyện cho Hòa Bình Thế Giới. Chín ngày sau, 11 tháng 09, người dân Hoa-Kỳ & lương tâm nhân lọai bàng hoàng, căm phẩn vì cuộc khủng bố xảy ra tại Nữu Ước & HTĐ mà TT Bush tuyên bố đó là sự "tấn công hèn nhát vào nền tảng Tự Do & Dân Chủ của con người ...". Cùng chia xẻ nổi đau trước hai biến cố xảy ra tại hai góc trời của thế giới nhưng cùng chung thảm trạng của bạo lực, của khủng bố, người Việt cư ngụ tại vùng Phoenix, tiểu bang Arizona đã đến tham dự buổi lễ cầu siêu được tổ chức vào 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 09 tại chuà Việt Nam.

Buổi lễ cầu siêu do Hòa Thượng chủ trì Thích-Chơn-Tôn, chủ lễ theo nghi thức Phật Giáo tuy đơn giản nhưng đầy tôn nghiêm và thành kính. Kết thúc buổi lễ, HT Thích Chơn Tôn thuyết giảng buổi cầu siêu không những cầu nguyện cho các nạn nhân khủng bố tại Hoa-Kỳ cũng như huynh trưởng GĐPT Hồ Tấn Anh mà còn cầu nguyện ơn trên tam bảo soi sáng lương tri của những người "Ác Thế", không có hạnh từ bi, "không đem niềm vui cho chúng sanh, mà gieo rắc niềm khổ cho nhân loại"... HT Chơn Tôn cũng đã tuyên đọc bức thông điệp của văn phòng Viện Hóa Đạo tại Hải Ngoại kêu gọi người phật tử hướng về sự hy sinh vì dân tộc, vì đạo pháp của ông Hồ Tấn Anh để vận động thế giới can thiệp vào sự chà đạp thô bạo quyền tư do tín ngưỡng tại VN. Cũng tại buổi lễ, HT Chơn Tôn cũng đã kêu gọi đồng bào phật tử quyên góp tại chổ để góp phần cứu trợ cho biến cố Khủng bố tại Hoa-Kỳ. Cuộc lạc quyên đã đạt được 1296 mỹ kim, HT Chơn Tôn cho biết Ban Trị Sư chùa Việt Nam sẽ bù thêm, nâng tổng số là 2000 mỹ Kim để gởi đến quỹ cứu trợ đặc biệt của United Way.

Cũng trong buổi lễ, ông chủ tịch CĐ Người Việt Quốc Gia tại Arizona đã nhận định, sự vong thân của hàng nga`n người dân vô tội tại Nữu Ước, HTĐ nơi quê hương thứ hai của người Việt, cũng như của Huynh Trưởng Câp Tín HẠNH MINH ở quê Mẹ đều là nạn nhân của sự khủng bố. Riêng tại quê nhà trước và sau Huynh Trưởng GĐPT Hồ-Tấn-Anh vẫn còn những nạn nhân khác dưới chính sách khủng bố của nhà cầm quyền CSVN nhắm vào chính đồng bào trong nước, do đó sự cầu nguyện vẫn còn tiếp nối cho đến khi tín ngưỡng được thực sự tự do tại VN. Đại diên Ban Chấp Hành CĐ, ông cho biết để chia xẻ niềm đau buồn lớn lao của Hoa-Kỳ sau vụ khủng bố, Ban Đại Diện CĐ quyết định hủy bỏ hội Tết Trung Thu dự định tổ chức vào ngày 6 tháng 10 sắp đến theo thông lệ hàng năm. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi đồng bào đồng hương, nếu có điều kiện hãy tham gia việc hiến máu và đóng góp vào công cuộc cứu trợ cho gia đình các nạn nhân cũng như các nổ lực phục hồi của Hoa-Kỳ sau vụ khủng bố.

Buổi lễ cầu siêu đã chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Nguyên Thắng tường trình từ Phoenix, Arizona

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng số 15496 Magnolia St., Suite 111 Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 27 tháng 2 năm 2020, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để trình bày về diễn tiến của bệnh dịch Covid-19, hiện diện trong buổi họp báo có Bà Michelle Steel, Chủ Tịch Hội Đồng Giám sát Quận Cam và BS. Kimberly Hồ, Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và cư dân tham dự.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50732)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44431)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38862)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34690)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại