Hôm nay,  

Arizona: Cầu Siêu Cho Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Hồ Tấn Anh Và Nạn Nhân Cuộc Khủng Bố Ngày 11 Tháng 9 Tại Hoa Kỳ

18/09/200100:00:00(Xem: 8754)
Phoenix, AZ (VANN) - Vào ngày 02 tháng 09, người Việt khắp nơi vô cùng xúc động trước tin Huynh Trưởng Gia-Đình Phật-Tử (GĐPT) Cấp Tín HẠNH MINH Hồ-Tấn-Anh đã tự thiêu để lên án CSVN khủng bố tôn giáo, đàn áp nhân quyền và cầu nguyện cho Hòa Bình Thế Giới. Chín ngày sau, 11 tháng 09, người dân Hoa-Kỳ & lương tâm nhân lọai bàng hoàng, căm phẩn vì cuộc khủng bố xảy ra tại Nữu Ước & HTĐ mà TT Bush tuyên bố đó là sự "tấn công hèn nhát vào nền tảng Tự Do & Dân Chủ của con người ...". Cùng chia xẻ nổi đau trước hai biến cố xảy ra tại hai góc trời của thế giới nhưng cùng chung thảm trạng của bạo lực, của khủng bố, người Việt cư ngụ tại vùng Phoenix, tiểu bang Arizona đã đến tham dự buổi lễ cầu siêu được tổ chức vào 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 09 tại chuà Việt Nam.

Buổi lễ cầu siêu do Hòa Thượng chủ trì Thích-Chơn-Tôn, chủ lễ theo nghi thức Phật Giáo tuy đơn giản nhưng đầy tôn nghiêm và thành kính. Kết thúc buổi lễ, HT Thích Chơn Tôn thuyết giảng buổi cầu siêu không những cầu nguyện cho các nạn nhân khủng bố tại Hoa-Kỳ cũng như huynh trưởng GĐPT Hồ Tấn Anh mà còn cầu nguyện ơn trên tam bảo soi sáng lương tri của những người "Ác Thế", không có hạnh từ bi, "không đem niềm vui cho chúng sanh, mà gieo rắc niềm khổ cho nhân loại"... HT Chơn Tôn cũng đã tuyên đọc bức thông điệp của văn phòng Viện Hóa Đạo tại Hải Ngoại kêu gọi người phật tử hướng về sự hy sinh vì dân tộc, vì đạo pháp của ông Hồ Tấn Anh để vận động thế giới can thiệp vào sự chà đạp thô bạo quyền tư do tín ngưỡng tại VN. Cũng tại buổi lễ, HT Chơn Tôn cũng đã kêu gọi đồng bào phật tử quyên góp tại chổ để góp phần cứu trợ cho biến cố Khủng bố tại Hoa-Kỳ. Cuộc lạc quyên đã đạt được 1296 mỹ kim, HT Chơn Tôn cho biết Ban Trị Sư chùa Việt Nam sẽ bù thêm, nâng tổng số là 2000 mỹ Kim để gởi đến quỹ cứu trợ đặc biệt của United Way.

Cũng trong buổi lễ, ông chủ tịch CĐ Người Việt Quốc Gia tại Arizona đã nhận định, sự vong thân của hàng nga`n người dân vô tội tại Nữu Ước, HTĐ nơi quê hương thứ hai của người Việt, cũng như của Huynh Trưởng Câp Tín HẠNH MINH ở quê Mẹ đều là nạn nhân của sự khủng bố. Riêng tại quê nhà trước và sau Huynh Trưởng GĐPT Hồ-Tấn-Anh vẫn còn những nạn nhân khác dưới chính sách khủng bố của nhà cầm quyền CSVN nhắm vào chính đồng bào trong nước, do đó sự cầu nguyện vẫn còn tiếp nối cho đến khi tín ngưỡng được thực sự tự do tại VN. Đại diên Ban Chấp Hành CĐ, ông cho biết để chia xẻ niềm đau buồn lớn lao của Hoa-Kỳ sau vụ khủng bố, Ban Đại Diện CĐ quyết định hủy bỏ hội Tết Trung Thu dự định tổ chức vào ngày 6 tháng 10 sắp đến theo thông lệ hàng năm. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi đồng bào đồng hương, nếu có điều kiện hãy tham gia việc hiến máu và đóng góp vào công cuộc cứu trợ cho gia đình các nạn nhân cũng như các nổ lực phục hồi của Hoa-Kỳ sau vụ khủng bố.

Buổi lễ cầu siêu đã chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Nguyên Thắng tường trình từ Phoenix, Arizona

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.