Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Trường Sơn Mừng Nữ Thanh Sinh Đạt Danh Hiệu Summit Award Đầu Tiên Của Cộng Đồng Việt

28/08/201800:00:00(Xem: 2025)
HUONG DAO_trao bang_Tri Ta_
Thị Trưởng Trí Tạ trao bằng khen cho hai đoàn sinh Doãn Quốc Sỹ Tâm và Kathy Hoàng Yến Lê.

 
WESTMINSTER -- Vào sáng ngày Thứ Bảy 25/08, tại công viên Elden Gillespie thành phố Westminster, liên đoàn Hướng Đạo Trường Sơn đã tổ chức lễ trao danh hiệu Đại Bàng cho thanh sinh Doãn Quốc Sỹ Tâm, và danh hiệu Summit Arward cho nữ thanh sinh Kathy Hoàng Yến Lê.

Buổi lễ trao danh hiệu năm nay của liên đoàn Trường Sơn có những điểm rất đặc biệt. Thứ nhất, đây là lần đầu tiên một buổi lễ trao danh hiệu được tổ chức ngoài trời, tại công viên mà liên đoàn sinh hoạt hằng tuần. Từ trước đến giờ, các buổi lễ thường được tổ chức trong các khán phòng. Các trưởng trẻ của liên đoàn Trường Sơn đã nghĩ ra hình thức mới là này, và quyết tâm thực hiện thử. Và đúng theo tinh thần vượt khó, sắp sẵn của hướng đạo, buổi lễ đã được chuẩn bị chu toàn, và đã diễn ra trong bầu không khí vừa trang trọng, vừa theo tinh thần “dã ngoại” như các sinh hoạt hướng đạo.

Điểm đặc biệt thứ hai, Kathy Hoàng Yến Lê vinh dự trở thành nữ thanh sinh gốc Việt ở Mỹ đầu tiên nhận được danh hiệu Summit Award, danh hiệu cao quí nhất dành cho các thanh sinh hướng đạo. Trước đây, cộng đồng vẫn quen thuộc với danh hiệu Hoàng Kim (Gold Award), danh hiệu cao quí nhất dành cho các nữ hướng đạo sinh. Đáng khen ngợi hơn nữa, Kathy cũng vừa tốt nghiệp ngành Nurse của đại học UCI. Trong thời gian qua, việc Kathy Lê đồng thời theo đuổi và đạt được cả hai thành tựu trong sự nghiệp lẫn sinh hoạt hướng đạo như vậy đòi hỏi một nỗ lực đặc biệt của một cô thiếu nữ chỉ ở tuổi đôi mươi.

Nhiều vị dân cử trong cộng đồng gốc Việt Quận Cam đã đến tham dự buổi lễ, và trao bằng khen thưởng cho hai em đoàn sinh. Thị trưởng thành phố Wesminster Trí Tạ đã nói rằng ông luôn luôn hãnh diện về những gì mà phong trào hướng đạo Việt Nam đã đóng góp cho cộng đồng gốc Việt, qua việc giáo dục, hướng dẫn thế hệ trẻ của cộng đồng đi theo những lý tưởng cao đẹp của phong trào hướng đạo.

Đại diện gia đình của hai đoàn sinh nhận giải đã gởi lời cảm ơn đến toàn bộ quí trưởng và quí phụ huynh của liên đoàn Trường Sơn, đã hướng dẫn, hỗ trợ cho hai em Doãn Quốc Sỹ Tâm và Kathy Lê đạt được danh hiệu Đại Bàng và Summit Award như ngày hôm nay. Tuy nhiên, danh hiệu Đại Bàng hay Summit Award không phải là đích đến, mà chỉ là sự bắt đầu. Những danh hiệu này là những hành trang quí báu ban đầu, để các em hướng đạo sinh tự tin bước vào đời, để tiếp tục học hỏi, làm việc, và giúp đỡ mọi người theo như lý tưởng của phong trào hướng đạo.

Đoàn Hưng

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.