Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình, Văn Nghệ Đấu Tranh, Thuyết Trình Tình Hình VN

22/08/201800:00:00(Xem: 1934)
BIEU TINH DSC_0573BIEU TINH DSC_0588BIEU TINH DSC_0589BIEU TINH DSC_0592BIEU TINH DSC_0594BIEU TINH DSC_0597
Hình ảnh trong cuộc biểu tình, văn nghệ đấu tranh và thuyết trình về tình hình chính trị VN.

 
Little Saigon - Nam California (Bình Sa)- - Liên tục trong nhiều tuần lễ, đồng hương Nam California đã tham gia đông đão những cuộc biểu tình để yểm trợ đồng bào quốc nội. Đặc biệt cuộc biểu tình, văn nghệ đấu tranh và thuyết trình những đề tài liên quan đến tình hình chính trị trong nước do các diễn giã: Học giả Đỗ Thông Minh Đến Từ Nhật Bản, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, đến từ Houston  TX, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt.

Cuộc biểu tình do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp với Hội Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An Nam Cali và các hội đoàn, đoàn thể, côäng đồng Người Việt Quốc Gia Nam California tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 19 tháng 8 năm 2018 trước tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo, hàng trăm người với rừng cờ vàng, cờ Hoa Kỳ và những biểu ngữ phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam về Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng, mỗi hội đoàn tham dự đều có những biểu ngữ riêng đã nói lên tinh thần đoàn kết đấu tranh trước hiện tình đất nước lâm nguy.

Đoàn biểu tình đã tập trung trước Tượng Đài Đức Thánh Trần và diễn hành dọc theo Đại Lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) đến đường Hazard vừa đi vừa hô vang những khẩu hiệu và đi vòng trở lại tập trung trước khu đậu xe Lees Sandwiches để tham dự buổi thuyết trình tình hình chính trị và đêm văn nghệ đấu tranh.

Trong lúc đoàn người biểu tình tuần hành thì trên bầu trời Bolsa chiến hữu Không Quân Lê Hưng đã lái chiếc máy bay kéo theo lá Đại Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và tấm biểu ngữ với dòng chữ  “Red China: Get Out Viet Nam Now!” đã bay lượn nhiều lần trên vòm trời Bolsa để hộ trợ tinh thần cho đồng bào tham dự biểu tình. Dưới đất đoàn người biểu tình vừa đi vừa nhìn chiếc máy bay và hô vang những câu khẩu hiệu: đả đảo Việt Cộng bán nước, Tàu Cộng xâm lược do sự hướng dẫn của chiến hữu Vũ Long Sơn Hải.

Đoàn biểu tình tập trung trước bãi đậu xe Lees Sandwiches, tại đây một số  qúy vị quan khách và dân cử  đã có mặt, trong số quan khách có: Giám Mục (TL) Trần Thanh Vân, Mục Sư Lê Minh, Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Học Gỉa Đỗ Thông Minh, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ, Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Giám Đốc Sở Vệ Sinh Midway City, KS. Tạ Trung, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, ông Josh Lowenthall, Bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch và ông Nguyễn Văn Lực, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, ngoài ra còn có các Hội Cựu Học Sinh Bưởi – Chu Văn An, Gia Long, Trưng Vương, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, các hội đoàn quân đội, các cơ quan truyền thông …

Điều hợp chương trình chiến hữu Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Cảnh Sát Việt Nam Cộng Hòa,

Sau phần nghi thức chào cờ Việt-Mỹ, phút mặc niệm ông Phan Tấn Ngưu thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông cùng đồng hương tham dự.

Ban tổ chức mời GMTL. Trần Thanh Vân và Mục Sư Lê Minh, lên phát biểu, trong lời phát biểu GMTL. Trần Thanh Vân đã tố cáo âm mưu bán nước của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, kêu gọi đồng bào kiên trì tiếp lửa cho đồng bào quốc nội. sau đó Mục Sư Lê Minh yêu cầu đồng hương cùng hô to theo ông khẩu hiệu “Đả đảo cộng sản Việt Nam bán nước”.

Tiếp theo lời phát biểu của qúy vị dân cử, trong lời phát biểu những vị nầy cảm ơn Ban tổ chức đã cho cơ hội để những vị nầy bày tỏ lập trường ủng hộ đồng bào quốc nội.

Sau đó ông Phạm Gia Đại lên giới thiệu qua tiểu sử của các diễn giả thuyết trình.

Mở đầu ông cho biết: Ông Đỗ Thông Minh là một nhà biên khảo được nhiều người Việt trên thế giới biết tiếng. Ông đã đến Hoa Kỳ trên 40 lần từ sau ngày 30.4.1975, thông thạo tiếng Nhật, tiếng Hán và tiếng Anh. Và sau đó, Ông đã trình bày đề tài: “Tình Trạng Căng Thẳng Tại Á Châu Hiện Nay” đây là một đề tài thuyết trình liên quan đến những sự kiện diễn ra trong suốt thời gian chiến tranh Việt Nam và sự liên hệ đến đồng minh Hoa Kỳ, một đề tài rất hữu ích qua những giữ kiện quan trọng của lịch sử đã được ông trình bày chi tiết…

Tiếp theo, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Chủ Tịch Đảng Tân Đại Việt; ông cũng là một người dầy dặn kinh nghiệm trong cuộc đấu tranh ý thức hệ với cộng sản lên thuyết trình đề tài:

“Con đường Cách Mạng Dân Chủ”

Mở đầu ông yêu cầu mọi người:

Khi tôi hô Cách Mạng Dân Chủ thì xin quý vị ủng hộ, hô to

Cách Mạng!

Cách Mạng!

Ông tiếp: con đường Cách Mạng Dân Chủ nó như thế nào?

Cách mạng là thay đổi vận mạng một dân tộc.

Cuộc Cách Mạng Dân Chủ là cuộc cách mạng để phá bỏ và xây dựng. Phá bỏ độc đảng và xây dựng một chế độ dân chủ pháp trị cho VN.

Tiến trình của Cách Mạng Dân Chủ là gì?

- Là tổng nổi dậy, là xuống đường khắp mọi miền Nam-Trung-Bắc và ở vào cùng một thời điểm.

- Là tước thanh gươm, lá chắn tức công an và quân đội ra khỏi tay Đảng CSVN, là làm sao cho thanh gươm và lá chắn, đó là các định chế của quốc gia dân tộc, nếu không lọt về tay quần chúng thì cũng là lực lượng thờ ơ đứng ngoài chứ không phải là công cụ đàn áp của Đảng CSVN.

- Là hải ngoại nhanh chóng trở thành một bức tường thành, một hậu phương vững chắc, có kế hoạch làm việc với Hoa Kỳ và các quốc gia dân chủ mạnh trên thế giới để họ nhanh chóng và mạnh mẽ lên tiếng ủng hộ cuộc tổng nổi dậy của dân chúng Việt Nam.

Môi trường thế giới càng ngày càng đang thuận tiện cho một cuộc Cách Mạng Dân Chủ, thời cơ đã và đang đến cho dân tộc của chúng ta…

Bài thuyết trình khá dài qua những phân tách từng giai đoạn đấu tranh, đây là một đề tài khá quan trọng cho công cuộc đấu tranh của chúng ta hiện nay.

Sau đó Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết với đề tài: “Đấu Tranh Bất Tuân Dân Sự” , TS Mai Thanh Truyết là một nhà khoa học có nhiều đề tài nghiên cứu về môi trường, ông cũng là một chính trị gia, qua những tác phẩm về các lãnh vực nghiên cứu chính trị và văn hóa.

Trong đề tài thuyết trình ông đã đề ra những sách lược khuyến khích người dân trong nước “Bất Tuân Dân Sự,” tức là không tuân hành những mệnh lệnh, chỉ thị, nghị quyết có tính áp đặt, độc đoán, ngược lại hiến pháp, luật pháp; phản dân chủ và coi thường quyền con người, trong đó có những quyền căn bản đã được ghi trong Hiến Chương Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

Nếu toàn dân đồng lòng “bất tuân dân sự,” chế độ cộng sản ắt phải cáo chung. Phần thuyết trình của ông khá chi tiết, có thể nói đây là một tài liệu dẫn đạo đấu tranh trước tình hình đất nước hiện nay.

Xen lẫn những đề tài thuyết trình, Ban Tù Ca Xuân Điềm đồng ca nhạc phẩm “Tự Do Hay Sống Nhục”

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ  nhạc phẩm “Cả Nước Đấu Tranh”. Với những bản hùng ca đã làm vang dội khu vực biểu tình.

Chương trình văn nghệ tiếp tục với phần hợp ca bản “Thắp Lửa Tự Do” do Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Ban hợp ca Cựu Học Sinh Trung Học VNCH, và các Ca Sĩ thân hữu trình diễn…

Ban Tù Ca Xuân Điềm và CLB Tình Nghệ Sĩ thay phiên nhau trình diễn nhiều bản nhạc đấu tranh.

Trong dịp nầy, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tiếp tục kêu gọi đồng hương tham gia cuộc biểu tình vào lúc 6 giờ chiều  thứ Bảy ngày 25 tháng 8 năm 2018 cũng tập trung tại Tượng Đài Đức Thánh Trần.

Ban tổ chức Kính mời đồng hương tham dự thật đông để hỗ trợ đồng bào trong nước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.