Hôm nay,  
Việt Báo Online

Các Á Khoa Năm Học 2018 Của Khu Học Chính Garden Grove

16/06/201800:00:00(Xem: 306)
Các Á Khoa Năm Học 2018 Của Khu Học Chính Garden Grove
GARDEN GROVE_danh sach A Khoa 2018
Các em học sinh Á Khoa năm 2018.

 
Michelle Tran, Trường Trung Học Cấp 2 Bolsa Grande

Michelle sẽ tiếp tục việc học tại UCI về ngành khoa học sinh vật và hy vọng sau này trở thành nhà truyền dịch học. Trong thời gian học, em đạt điểm hạng cao và đã ra sức học càng nhiều lớp AP và danh dự càng tốt và đơn nhập học của em nộp vào trường nào cũng đều được nhận. Em thích tham gia sinh hoạt trong các câu-lạc-bộ như Interact Club, Math Club và các buổi họp toàn trường. Kỷ niệm đáng nhớ của em thời trung học là được chứng kiến Trường Bolsa Grande thắng Psych Bowl. Hiện em đang ở cùng với cha mẹ là ông Tuan Tran và bà Huong Truong tại Garden Grove.

 
Ngoc Bui, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Ngọc sẽ theo học Đại học UCI, ngành khoa học sinh vật và hy vọng tương lai sẽ thành một dược sĩ. Niềm hãnh diện lớn nhất của em là đạt điểm trung bình 4.8 vào năm lớp 11. Sinh hoạt em thích tham gia là Hội Học Sinh Việt, tham dự các buổi khiêu vũ, và dạy kèm. Giây phút đáng nhớ của em là lần đầu tiên được nằm trong danh sách học sinh giỏi trong tháng. Hiện em đang sống với cha mẹ, ông Nghiem Bui và bà Uyên Phan tại Garden Grove.

 
Michael Luu, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Michael sẽ theo học tại Đại học UCI về ngành khoa học điện toán. Em rất hãnh diện đã đạt điểm 5 trong bài thi lớp Toán Vi Tích Phân AB trình độ cao năm lớp 10 và được chương trình Học bổng Tài năng Quốc gia khen ngợi. Em thường tham gia các sinh hoạt ngoại khoá của câu-lạc-bộ Endangered Sloth Cultural Appreciation, và với tư cách là phó câu-lạc-bộ Vi Tích Phân em phổ biến lòng ưa thích môn này và đã tham gia vào Southern California Regional Amici Madness (SCRAM) năm 2017. Michael đang sống với bố mẹ - ông Minh Luu và bà Christine Dang.

 
Elena Lee, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Elena sẽ theo học tại Đại học Case Western Reserve University ngành y tá và sẽ trở thành cán sự điều dưỡng tại phòng khẩn cấp. Những thành tựu đáng tự hào của em là được tặng danh hiệu National Merit Commended Scholar, và AP Scholar Xuất Sắc, và được việc làm lần đầu tiên. Các sinh hoạt em thường tham gia là làm thành viên của Endangered Sloth Cultural Appreciation Club, và tham dự các sinh hoạt điền kinh và việt dã. Hiện em đang sống với cha mẹ - Jung Yi Shin and Kang Hyun Lee tại Garden Grove.

 
Amanda A. Nguyen, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Amanda sẽ theo học tại Đại Học UCLA về ngành sinh vật học và ngành phụ là Anh Văn. Em hy vọng sau này sẽ làm việc trong ngành y cho Lục quân, Hải quân, hay Không quân. Kỷ niệm đáng tự hào nhất của em là sau bốn năm chăm chỉ học tập vất vả đã đạt danh hiệu á khoa. Em nhớ mãi những gì học được trong lớp Tiếng Việt của thầy Nguyễn về những kinh nghiệm sống và nhận thức mà thầy đã truyền đạt trong lớp. Em cho biết những kinh nghiệm sống của thầy đã giúp em vượt qua những giai đoạn khó khăn trong đời sống của em. Hiện em đang sống tại Garden Grove với bố mẹ là ông Michael D. Nguyen và bà Lan N Doan.

 
Keri Tate, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Keri sẽ theo khoa chính trị học tại Đại Học UC Berkley. Trong thời gian trung học em đoạt giải Director’s Award in Vocal Ensemble năm 2017, Presidential Award in Vocal Ensemble năm 2018, được tặng huy chương vàng trong Kỳ thi National Latin Exam trong ba năm 2015, 2016, 2107 và giải nhất về kỳ thi Phỏng Vấn trong Academic Decathlon 2017. Em thích tham gia sinh hoạt về hợp xướng, thi quán quân mười môn, và câu-lạc-bộ Endangered Sloth Cultural Appreciation Club. Em hy vọng sẽ theo đuổi ngành luật môi trường và có thể tham gia chính trường. Hiện em sống với cha mẹ - bà Jennifer Garrett và ông Donald Tate tại Garden Grove.

 
Aliyah Shumate, Trường Trung Học Cấp 2 Hare

Aliyah sẽ học tại Trường Cao Đẳng Fullerton về ban toán với hy vọng sẽ trở thành viên chức điều hành trong ngành địa ốc hoặc tiệm bán áo quần. Những thành tựu của em trong thời gian ở trung học là được chứng chỉ xuất sắc về thành tựu, nhận bằng quốc tịch và được ghi tên trên Bảng Danh Dự của Hiệu Trưởng. Em thích sinh hoạt hiệu đoàn, trò chơi Học sinh-Giáo viên và tổ chức các buổi họp toàn trường. Aliyah thích nhất là sinh hoạt hiệu đoàn. Hiện em đang sống cùng cha mẹ là ông Brian và bà Kimberly Shumate tại Garden Grove.

 
Tiffany Trinh, Trường Trung Học Cấp 2 La Quinta

Tiffany Trinh sẽ theo học tại Viện Kỹ Thuật Massachusetts (MIT) về ngành điện và khoa học điện toán với hy vọng sẽ trở thành kỹ sư thảo chương cho một công ty kỹ thuật hàng đầu. Những thành tựu của em gồm có việc được vào chung kết Chương Trình Học Bổng National Merit Scholarship Program năm 2018, vào chung kết Dragon Kim Fellowship Program, có tên trên danh sách tham dự bảng bạch kim Cyber Patriot cùng với nhóm nữ thí sinh, lần đầu tiên tạo ứng dụng cho AthenaHacks, lập trang mạng giúp giải toả căng thẳng cùng với câu-lạc-bộ Girls Who Code. Các sinh hoạt em thích tham gia gồm có CyberPatriot, Girls Who Code Club, và Make-A-Wish. Hiện em đang sống cùng với mẹ là bà Thuy Ly và cha là ông Hoang Trinh.

 
Amy Nguyen, Trường Trung Học Cấp 2 Los Amigos

Amy sẽ theo học tại Đại học UCI vào mùa thu tới, ngành môi trường và y-sinh học. Những thành tựu của em là được các trường UCI và UC Santa Barbara nhận vào học. Em từng làm toán trưởng phụ trách các trận tranh tài quần vợt trong ba năm, và được danh hiệu thể thao gia của tháng. Em tham gia sinh hoạt Hội Hồng Thập Tự với tư cách sử gia, xem thể thao sau giờ học và học nhóm cùng với bạn bè. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là cùng các bạn ăn mừng sau khi thi AP. Hiện em sống tại Fountain Valley cùng với cha mẹ là Minh và Son Nguyen

 
Annie Du, Trường Trung Học Cấp 2 Los Amigos

Annie sẽ theo học tại Đại Học UCI, ngành sinh vật học. Em rất hãnh diện được có tên trong Bảng Danh Dự của Hiệu Trưởng từ năm lớp 9 đến lớp 12, làm việc thiện nguyện tại bệnh viện Huntington ở Pasadena. Em được các trường UC Irvine, Berkeley, và San Diego nhận vào. Em thích sinh hoạt thiện nguyện cho Hội Hồng Thập Tự và California Scholarship Federation, thường có mặt trong phòng thí nghiệm sinh vật học và hoá học dành cho các lớp AP. Em hy vọng sẽ trở thành một chuyên viên gây mê. Hiện em đang sống cùng với cha mẹ là ông Henry Du và bà Anh Thi Ngoc Ngo tại Garden Grove.

 
Olivia Ernst, Trường Trung Học Cấp 2 Pacifica

Olivia Ernst sẽ theo học tại California Institute of Technology vào mùa thu về ngành cơ khí. Em hy vọng sẽ làm việc cho phòng thí nghiệm Máy Phản lực của NASA tại Pasadena. Những thành tựu của Olivia trong thời gian học trung học gồm có việc được tặng danh hiệu học sinh xuất sắc môn Vật Lý năm 2017, học sinh xuất sắc môn Toán hai năm liên tiếp – 2015, 2016, đoạt giải ACE môn AP về Lịch Sử Hoa Kỳ và Địa Lý Nhân Chủng. Những sinh hoạt em ưa thích là thành lập và tham gia câu-lạc-bộ STEM với tư cách trưởng nhóm, thành viên của National Honor Society với tư cách uỷ viên, chơi bóng chuyền trong hai năm. Hiện em đang ở tại Garden Grove với cha mẹ; ông bà Jeff và Polly Ernst.

 
Annie Pham, Trường Trung Học Cấp 2 Rancho Alamitos

Annie sẽ theo học tại Đại học UCLA vào mùa thu về ngành tâm sinh vật học. Những thành tựu mà em tự hào là những tác phẩm nghệ thuật được gửi đi triển lãm ở nhiều nơi, được nhận Giải Thưởng Key Club Division Distinguished President Award về những nỗ lực của em trong việc gia tăng số thành viên và tăng gấp ba thời gian câu-lạc-bộ phục vụ cộng đồng. Trong thời gian ở trung học, em thường tình nguyện vào những sinh hoạt cộng đồng với các bạn trong câu lạc bộ, làm các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài lớp học, sinh hoạt trường cùng với các bạn. Hiện em đang ở cùng với cha mẹ - ông Tri Pham và mẹ Nancy Hoang tại Garden Grove.

 
Annie Van, Trường Trung Học Cấp 2 Santiago

Annie sẽ theo học tại UCI vào mùa thu tới, ngành khoa học điện toán. Một trong những thành tựu rất đáng tự hào của em là được tặng danh hiệu Distinguished President năm 2018 về thành tích hướng dẫn Key Club. Các sinh hoạt ở trường em thích tham gia là hội quần vợt, các chuyến dã ngoại lớp trình độ cao để thám sát môi trường, sử dụng bánh xe đồ gốm trong lớp học về sành sứ. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là tình nguyện và dùng thời gian với “gia đình” Key Club của mình.


21/07/2018(Xem: 173)
Santa Ana (Bình Sa)- - Nhân cuộc họp sơ bộ bàn về việc tổ chức cuộc họp mặt giới trẻ Phật Giáo tại Chùa Bát Nhã, Văn phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ và Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê,
21/07/2018(Xem: 168)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 6:00 giờ chiều, Thứ Năm ngày 19 tháng 7, 2018 tại Albert Salgado Community Center trên đường Newhope (đối diện chùa Bảo Quang) tại Santa Ana, Nghị Viên Vicente Sarmiento và Quản Trị thành phố Raul Godinez đã tổ chức buổi họp để giới thiệu đến các cơ quan truyền thông cũng như cư dân trong thành phố hai vị Giám đốc điều hành người Việt đầu tiên làm việc tại thành phố Santa Ana đó là ông Steven Pham tân Giám Đốc Điều Hành phòng Tài Nguyên Nhân Sự và ông Minh Thái là tân Giám Đốc Điều Hành phòng Kế Hoạch và Xây Cất.
21/07/2018(Xem: 155)
20/07/2018(Xem: 401)
Vào lúc 11:00 sáng Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018, Chư Tôn Đức cùng Phật tử đã cử hành Đại Lễ Vu Lan tại chùa Thiên Ân, thành phố Lucerne Valley.
20/07/2018(Xem: 191)
Westminster (Bình Sa)- - Tây Ninh Đồng Hương Hội đã tổ chức họp mặt Hè 2018 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại công viên Sigler Park 7301 Plaza St., Thành Phố Westminstter bên cạnh Châu Đạo Cao Đài Nam Cali.
20/07/2018(Xem: 171)
Thành phố Garden Grove đang tổ chức kỷ niệm tháng Bảy là tháng 'Parks Make Life Better!® với các hoạt động miễn phí và vào một số chương trình vui chơi giải trí bắt đầu từ tuần thứ Hai, ngày 23 tháng 7, 2018.
20/07/2018(Xem: 270)
19/07/2018(Xem: 252)
Little Sàigòn, Nam California (Bình Sa)- - Để cùng đồng bào trong nước tiếp tục xuống đường chông nhà cầm quyền cộng sãn Việt Nam về “Dư Luật Đặc Khu” là bán nước, Luật “An Ninh Mạng” là bịt miệng người dân, tại Thủ Đô Tỵ Nạn liên tục hằng tuần, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương đã liên tục tổ chức những cuộc biểu tình cuối tuần để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quối nội rầm rộ xuống đường, vượt qua những sợ hải để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Quốc Hội Bù Nhìn thông qua dự luật bán nước và bịt miệng người dân.
19/07/2018(Xem: 244)
18/07/2018(Xem: 525)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2018 tại Diamond Seafood Palace Restaurant, 8058 Lampson Ave, Thành phố Garden Greove, CA 92841.
18/07/2018(Xem: 228)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Seafood Restaurant vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 16 tháng 7 năm 2018, Nghệ Sĩ Mai Chân Trưởng Đoàn Nghệ Thuật Sân Khấu Văn Lang đã tổ chức buổi tiếp xúc với một số cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, tham dự buổi tiếp xúc ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà báo Kiều Mỹ Duyên, nhà báo Như Hảo, Báo Người Việt, Viễn Đông, Việt Báo một số nghệ sĩ …
18/07/2018(Xem: 404)
Ngày Chủ nhật 15/7/2018 vừa qua, tại vùng San Fernando Valley, Los Angeles môn phái Kiến An Võ Đạo đã tổ chức Lễ kỷ niệm 46 năm ngày thành lập võ phái tại võ đường Kienando.Được biết tháng 7 hàng năm các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp,tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
18/07/2018(Xem: 294)
Tacoam,WA.- Lúc 7 giờï chiều, oi bức trong sáng Thứ Bẩy ngày 14 tháng 7 năm 2018, Phước Huệ Thiền Tự Tacoma đã long trọng tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng hàng rào xung quanh chùa hầu bảo vệ an toàn ngôi Tam Bảo như trong kế hoạch của chùa.
18/07/2018(Xem: 157)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 17 tháng 7, 2018) – Tiếp nối việc Quốc Hội CSVN đã thông qua một đạo luật gần đây nhằm hạn chế nghiêm ngặt các quyền riêng tư của công dân Việt Nam, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đã cùng với Dân Biểu Lou Correa và tổng cộng 16 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ lên tiếng kêu gọi giám đốc điều hành hai công ty Google và Facebook hãy kiên định lập trường và sứ mạng khuyến khích tự do thông tin tại Việt Nam.
18/07/2018(Xem: 234)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 07/2018, dữ liệu iCloud của khoảng 130 triệu người dùng ở Trung Quốc đã được chuyển hoàn tất qua máy chủ của Guizhou-Cloud Big Data, một công ty viễn thông thuộc sở hữu của nhà nước. Điều này cũng có nghĩa là các dịch vụ đám mây của Trung Quốc đang nắm quyền quản lý nguồn dữ liệu iCloud của hàng trăm triệu người dùng iPhone ở trong nước.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Comcast đã chính thức rút đề nghị mua lại đối với 21st Century Fox, trị giá 65 tỷ USD. Điều cũng có nghĩa là Disney đã giành chiến thắng và các siêu anh hùng Marvel sắp được đoàn tụ về cùng một mái nhà. Mức giá đề nghị mua lại Fox của Disney là 71.3 tỷ USD.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.
Công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR được đánh giá là một trong những đột phá quan trọng nhất của khoa học hiện đại. Dù đã được một số quốc gia cho phép thử nghiệm trên người, sự an toàn của CRISPR vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi
Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân khiến cho các tế bào già đi. Những thứ như tổn thương DNA, sự rút ngắn nhiễm sắc thể và thiếu khả năng tăng sinh có thể làm cho các tế bào đóng cửa – chúng không chết, nhưng ngừng phân chia và chỉ ở yên một chỗ. Tuy nhiên, sự thật là chưa có một ý tưởng thuyết phục nào giải thích sự già đi của một sinh vật. Nó có thể là hiệu ứng tích lũy của rất nhiều tế bào đã già đi, hoặc có thêm một thứ gì đó tham gia vào quá trình đếm ngược tuổi tác.
Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.
Nokia X6 được ra mắt từ tháng 05/2018, và nhận được sự quan tâm từ khá nhiều người dùng vì có cấu hình ổn với mức giá khá tốt nhưng đáng tiếc là chỉ dành cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, cuối cùng HMD Global cũng chính thức xác nhận sẽ ra mắt X6 cho thị trường quốc tế dưới tên gọi là Nokia 6.1 Plus.
Động cơ phản lực là thành phần có chi phí bảo trì cao nhất và mất nhiều thời gian để sửa chửa nhất trên máy bay vì có nhiều ngóc ngách nhỏ khó tiếp cận. Khoảng giữa tháng 07/2018, Rolls-Royce đã phát triển những con robot có thể kiểm tra bên trong động cơ máy bay, từ đó nhanh chóng phát hiện hỏng hóc và giúp rút ngắn thời gian bảo trì
Theo các quan chức của Liên minh Châu Âu EU, Google đang nắm giữ quá nhiều quyền lực trong tay với hệ sinh thái Android. Quyền lực được cho là để ép buộc các nhà sản xuất phải tích hợp phần mềm và dịch vụ của Google vào hệ điều hành Android mà họ sử dụng
Nhà phát triển 11k Studio đã ra mắt nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng Windows 10 PC/Mobile sử dụng các dịch vụ của Google như Photos, Drive, Maps... Tuy nhiên, chúng không phải là chính chủ và còn đi kèm quảng cáo gây khó chịu khi sử dụng và không đảm bảo chất lượng, tính an toàn. Do đó, khoảng giữa tháng 07/2018, Microsoft đã xóa các ứng dụng Google không chính chủ ra khỏi Windows Store
Khoảng giữa tháng 07/2018, Corning đã đăng tải một clip thử nghiệm độ bền về mẫu kính cường lực Gorilla Glass 6 mới nhất. Theo đó, mẫu kính cường lực mới sẽ có thể chịu được lực thả rơi ở độ cao 1m sau 15 lần thả rơi.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, nhà mạng Verizon tuyên bố sẽ ngưng kích hoạt những điện thoại nào không hỗ trợ mạng 4G LTE. Điều này có nghĩa là nếu muốn kích hoạt và sử dụng điện thoại với mạng của Verizon, điện thoại của người dùng phải hỗ trợ mạng 4G, mạng 3G trở xuống sẽ không còn được hỗ trợ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.