Hôm nay,  
Việt Báo Online

Các Á Khoa Năm Học 2018 Của Khu Học Chính Garden Grove

16/06/201800:00:00(Xem: 391)
Các Á Khoa Năm Học 2018 Của Khu Học Chính Garden Grove
GARDEN GROVE_danh sach A Khoa 2018
Các em học sinh Á Khoa năm 2018.

 
Michelle Tran, Trường Trung Học Cấp 2 Bolsa Grande

Michelle sẽ tiếp tục việc học tại UCI về ngành khoa học sinh vật và hy vọng sau này trở thành nhà truyền dịch học. Trong thời gian học, em đạt điểm hạng cao và đã ra sức học càng nhiều lớp AP và danh dự càng tốt và đơn nhập học của em nộp vào trường nào cũng đều được nhận. Em thích tham gia sinh hoạt trong các câu-lạc-bộ như Interact Club, Math Club và các buổi họp toàn trường. Kỷ niệm đáng nhớ của em thời trung học là được chứng kiến Trường Bolsa Grande thắng Psych Bowl. Hiện em đang ở cùng với cha mẹ là ông Tuan Tran và bà Huong Truong tại Garden Grove.

 
Ngoc Bui, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Ngọc sẽ theo học Đại học UCI, ngành khoa học sinh vật và hy vọng tương lai sẽ thành một dược sĩ. Niềm hãnh diện lớn nhất của em là đạt điểm trung bình 4.8 vào năm lớp 11. Sinh hoạt em thích tham gia là Hội Học Sinh Việt, tham dự các buổi khiêu vũ, và dạy kèm. Giây phút đáng nhớ của em là lần đầu tiên được nằm trong danh sách học sinh giỏi trong tháng. Hiện em đang sống với cha mẹ, ông Nghiem Bui và bà Uyên Phan tại Garden Grove.

 
Michael Luu, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Michael sẽ theo học tại Đại học UCI về ngành khoa học điện toán. Em rất hãnh diện đã đạt điểm 5 trong bài thi lớp Toán Vi Tích Phân AB trình độ cao năm lớp 10 và được chương trình Học bổng Tài năng Quốc gia khen ngợi. Em thường tham gia các sinh hoạt ngoại khoá của câu-lạc-bộ Endangered Sloth Cultural Appreciation, và với tư cách là phó câu-lạc-bộ Vi Tích Phân em phổ biến lòng ưa thích môn này và đã tham gia vào Southern California Regional Amici Madness (SCRAM) năm 2017. Michael đang sống với bố mẹ - ông Minh Luu và bà Christine Dang.

 
Elena Lee, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Elena sẽ theo học tại Đại học Case Western Reserve University ngành y tá và sẽ trở thành cán sự điều dưỡng tại phòng khẩn cấp. Những thành tựu đáng tự hào của em là được tặng danh hiệu National Merit Commended Scholar, và AP Scholar Xuất Sắc, và được việc làm lần đầu tiên. Các sinh hoạt em thường tham gia là làm thành viên của Endangered Sloth Cultural Appreciation Club, và tham dự các sinh hoạt điền kinh và việt dã. Hiện em đang sống với cha mẹ - Jung Yi Shin and Kang Hyun Lee tại Garden Grove.

 
Amanda A. Nguyen, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Amanda sẽ theo học tại Đại Học UCLA về ngành sinh vật học và ngành phụ là Anh Văn. Em hy vọng sau này sẽ làm việc trong ngành y cho Lục quân, Hải quân, hay Không quân. Kỷ niệm đáng tự hào nhất của em là sau bốn năm chăm chỉ học tập vất vả đã đạt danh hiệu á khoa. Em nhớ mãi những gì học được trong lớp Tiếng Việt của thầy Nguyễn về những kinh nghiệm sống và nhận thức mà thầy đã truyền đạt trong lớp. Em cho biết những kinh nghiệm sống của thầy đã giúp em vượt qua những giai đoạn khó khăn trong đời sống của em. Hiện em đang sống tại Garden Grove với bố mẹ là ông Michael D. Nguyen và bà Lan N Doan.

 
Keri Tate, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Keri sẽ theo khoa chính trị học tại Đại Học UC Berkley. Trong thời gian trung học em đoạt giải Director’s Award in Vocal Ensemble năm 2017, Presidential Award in Vocal Ensemble năm 2018, được tặng huy chương vàng trong Kỳ thi National Latin Exam trong ba năm 2015, 2016, 2107 và giải nhất về kỳ thi Phỏng Vấn trong Academic Decathlon 2017. Em thích tham gia sinh hoạt về hợp xướng, thi quán quân mười môn, và câu-lạc-bộ Endangered Sloth Cultural Appreciation Club. Em hy vọng sẽ theo đuổi ngành luật môi trường và có thể tham gia chính trường. Hiện em sống với cha mẹ - bà Jennifer Garrett và ông Donald Tate tại Garden Grove.

 
Aliyah Shumate, Trường Trung Học Cấp 2 Hare

Aliyah sẽ học tại Trường Cao Đẳng Fullerton về ban toán với hy vọng sẽ trở thành viên chức điều hành trong ngành địa ốc hoặc tiệm bán áo quần. Những thành tựu của em trong thời gian ở trung học là được chứng chỉ xuất sắc về thành tựu, nhận bằng quốc tịch và được ghi tên trên Bảng Danh Dự của Hiệu Trưởng. Em thích sinh hoạt hiệu đoàn, trò chơi Học sinh-Giáo viên và tổ chức các buổi họp toàn trường. Aliyah thích nhất là sinh hoạt hiệu đoàn. Hiện em đang sống cùng cha mẹ là ông Brian và bà Kimberly Shumate tại Garden Grove.

 
Tiffany Trinh, Trường Trung Học Cấp 2 La Quinta

Tiffany Trinh sẽ theo học tại Viện Kỹ Thuật Massachusetts (MIT) về ngành điện và khoa học điện toán với hy vọng sẽ trở thành kỹ sư thảo chương cho một công ty kỹ thuật hàng đầu. Những thành tựu của em gồm có việc được vào chung kết Chương Trình Học Bổng National Merit Scholarship Program năm 2018, vào chung kết Dragon Kim Fellowship Program, có tên trên danh sách tham dự bảng bạch kim Cyber Patriot cùng với nhóm nữ thí sinh, lần đầu tiên tạo ứng dụng cho AthenaHacks, lập trang mạng giúp giải toả căng thẳng cùng với câu-lạc-bộ Girls Who Code. Các sinh hoạt em thích tham gia gồm có CyberPatriot, Girls Who Code Club, và Make-A-Wish. Hiện em đang sống cùng với mẹ là bà Thuy Ly và cha là ông Hoang Trinh.

 
Amy Nguyen, Trường Trung Học Cấp 2 Los Amigos

Amy sẽ theo học tại Đại học UCI vào mùa thu tới, ngành môi trường và y-sinh học. Những thành tựu của em là được các trường UCI và UC Santa Barbara nhận vào học. Em từng làm toán trưởng phụ trách các trận tranh tài quần vợt trong ba năm, và được danh hiệu thể thao gia của tháng. Em tham gia sinh hoạt Hội Hồng Thập Tự với tư cách sử gia, xem thể thao sau giờ học và học nhóm cùng với bạn bè. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là cùng các bạn ăn mừng sau khi thi AP. Hiện em sống tại Fountain Valley cùng với cha mẹ là Minh và Son Nguyen

 
Annie Du, Trường Trung Học Cấp 2 Los Amigos

Annie sẽ theo học tại Đại Học UCI, ngành sinh vật học. Em rất hãnh diện được có tên trong Bảng Danh Dự của Hiệu Trưởng từ năm lớp 9 đến lớp 12, làm việc thiện nguyện tại bệnh viện Huntington ở Pasadena. Em được các trường UC Irvine, Berkeley, và San Diego nhận vào. Em thích sinh hoạt thiện nguyện cho Hội Hồng Thập Tự và California Scholarship Federation, thường có mặt trong phòng thí nghiệm sinh vật học và hoá học dành cho các lớp AP. Em hy vọng sẽ trở thành một chuyên viên gây mê. Hiện em đang sống cùng với cha mẹ là ông Henry Du và bà Anh Thi Ngoc Ngo tại Garden Grove.

 
Olivia Ernst, Trường Trung Học Cấp 2 Pacifica

Olivia Ernst sẽ theo học tại California Institute of Technology vào mùa thu về ngành cơ khí. Em hy vọng sẽ làm việc cho phòng thí nghiệm Máy Phản lực của NASA tại Pasadena. Những thành tựu của Olivia trong thời gian học trung học gồm có việc được tặng danh hiệu học sinh xuất sắc môn Vật Lý năm 2017, học sinh xuất sắc môn Toán hai năm liên tiếp – 2015, 2016, đoạt giải ACE môn AP về Lịch Sử Hoa Kỳ và Địa Lý Nhân Chủng. Những sinh hoạt em ưa thích là thành lập và tham gia câu-lạc-bộ STEM với tư cách trưởng nhóm, thành viên của National Honor Society với tư cách uỷ viên, chơi bóng chuyền trong hai năm. Hiện em đang ở tại Garden Grove với cha mẹ; ông bà Jeff và Polly Ernst.

 
Annie Pham, Trường Trung Học Cấp 2 Rancho Alamitos

Annie sẽ theo học tại Đại học UCLA vào mùa thu về ngành tâm sinh vật học. Những thành tựu mà em tự hào là những tác phẩm nghệ thuật được gửi đi triển lãm ở nhiều nơi, được nhận Giải Thưởng Key Club Division Distinguished President Award về những nỗ lực của em trong việc gia tăng số thành viên và tăng gấp ba thời gian câu-lạc-bộ phục vụ cộng đồng. Trong thời gian ở trung học, em thường tình nguyện vào những sinh hoạt cộng đồng với các bạn trong câu lạc bộ, làm các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài lớp học, sinh hoạt trường cùng với các bạn. Hiện em đang ở cùng với cha mẹ - ông Tri Pham và mẹ Nancy Hoang tại Garden Grove.

 
Annie Van, Trường Trung Học Cấp 2 Santiago

Annie sẽ theo học tại UCI vào mùa thu tới, ngành khoa học điện toán. Một trong những thành tựu rất đáng tự hào của em là được tặng danh hiệu Distinguished President năm 2018 về thành tích hướng dẫn Key Club. Các sinh hoạt ở trường em thích tham gia là hội quần vợt, các chuyến dã ngoại lớp trình độ cao để thám sát môi trường, sử dụng bánh xe đồ gốm trong lớp học về sành sứ. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là tình nguyện và dùng thời gian với “gia đình” Key Club của mình.


18/09/2018(Xem: 183)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 240)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 270)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 158)
17/09/2018(Xem: 201)
16/09/2018(Xem: 187)
15/09/2018(Xem: 1109)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
15/09/2018(Xem: 293)
14/09/2018(Xem: 188)
13/09/2018(Xem: 304)
TAIPEI, Đài Loan -- Công nhân Việt làm tại một công ty Đài Loan chết vì cháy... Người thân từ Việt Nam sang Đài Loan dự phiên tòa để tìm hiểu sự thật...
13/09/2018(Xem: 223)
12/09/2018(Xem: 591)
Đã 43 năm trôi qua kể từ năm 1975, Hướng Đạo Việt Nam mới có Trại Họp Bạn Ngành Thiếu lần đầu tiên được tổ chức mang tên Sắp Sẵn từ Thứ Sáu ngày 31 tháng 8 đến Thứ Hai ngày 3 tháng 9, năm 2018 tại Trại Trường Mataguay Scout Ranch, 27955 CA-Hwy 79, Santa Ysabel, CA 92070 do các Liên Đoàn Hướng Đạo thuộc Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam, Miền Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức.
12/09/2018(Xem: 241)
11/09/2018(Xem: 365)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana CA.92703, vào Thứ Bảy 8 tháng 9/2018 Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo phận Orange đã long trọng cử hành lễ Kính Sinh Nhật Đức Maria và Lễ giỗ Đức cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận. Thánh lễ do Đức Giám Mục Giuse Đặng Đức Ngân, Giám Mục Giáo Phận Đà Nẵng, Ngài cũng là dưỡng tử của Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận làm chủ tế, ngoài ra còn cóù linh mục Giuse Trần Văn Kiểm, Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo, LM. Trần Công Nghị, Giám Đốc Việt Catholic, LM. Việt đại diện Đức Cha tại Tam Kỳ, LM. Thảo, Thư Ký của Đức Cha, LM. Quyền tại Arizona, LM. Bảo tại GP Orange cùng hai thầy Phó Tế.
11/09/2018(Xem: 283)
Chủ Nhựt ngày 2 tháng 9 năm 2018 lể Labor Day. Một phái đoàn 60 Phật tử thuộc khuôn hội chùa Việt Nam Seattle do sư Cô Như Ánh hướng dẩn hành hương đến thủ phủ Olympia viếng chùa Liên Hoa Olympia.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ của chiếc Galaxy S10, ông DJ Koh, chủ tịch của Samsung Mobile, đã tiết lộ đến giới truyền thông những thay đổi công ty sẽ thực hiện trên chiếc Galaxy S thế hệ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau cuộc di tản tập thể của hàng loạt nhà phát triển ứng dụng cho Windows Phone, nền tảng của Microsoft tiếp tục phải nói lời chia tay với Google
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi đã thành công với những chiếc tên lửa tái sử dụng Falcon 9, SpaceX tiếp tục với tham vọng lớn tiếp theo là một chiếc tên lửa Big Falcon Rocket
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.
Từ năm 2017, Samsung là đối tác duy nhất cung cấp màn hình OLED cho iPhone X và hiện nay là Xs và Xs Max của Apple. Tuy nhiên, sự độc quyền sắp kết thúc.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo một nghiên cứu mới về CRISPR và ung thư Glioblastoma của các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, được đăng trên tạp chí Cancer Cell, Kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR có thể được sử dụng để ngăn chặn sự tiến triển của ung thư.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang nghiên cứu nhiều phương thức nhằm tạo nên lớp vỏ kim loại chống trầy trên những thiết bị của hãng.
Bảo vệ môi trường là một trong những yếu tố được Apple quan tâm khi phát triển sản phẩm, và iPhone đã thể hiện rất rõ điều này thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế. Ngoài ra, phần cứng của iPhone cũng được thiết kế để với độ bền cao nhất có thể và cũng dễ tái chế.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, ChargePoint, nhà điều hành một trong những mạng lưới trạm sạc lớn nhất thế giới dành cho xe điện, đang hướng đến mục tiêu tăng 5 lần số lượng trạm sạc trên toàn cầu trong thập niên tiếp theo. Hiện ChargePoint có khoảng 53,000 trạm sạc, và con số tiếp theo sẽ là 2.5 triệu trạm vào năm 2025. Các công ty BMW, Daimler và Siemens hiện đang nắm giữ cổ phần của ChargePoint.
Khoảng giữa tháng 09/2018, nhà mạng AT&T của Mỹ công bố chiếc iPhone XR mới ra mắt của Apple vẫn chưa được FCC thông qua đơn ghi danh kiểm định. Theo công bố của AT&M: “iPhone XR chưa được cấp chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ. iPhone XR sẽ không được thương mại hóa cho đến khi được chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt”
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.