Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Á Khoa Năm Học 2018 Của Khu Học Chính Garden Grove

16/06/201800:00:00(Xem: 1367)
GARDEN GROVE_danh sach A Khoa 2018
Các em học sinh Á Khoa năm 2018.

 
Michelle Tran, Trường Trung Học Cấp 2 Bolsa Grande

Michelle sẽ tiếp tục việc học tại UCI về ngành khoa học sinh vật và hy vọng sau này trở thành nhà truyền dịch học. Trong thời gian học, em đạt điểm hạng cao và đã ra sức học càng nhiều lớp AP và danh dự càng tốt và đơn nhập học của em nộp vào trường nào cũng đều được nhận. Em thích tham gia sinh hoạt trong các câu-lạc-bộ như Interact Club, Math Club và các buổi họp toàn trường. Kỷ niệm đáng nhớ của em thời trung học là được chứng kiến Trường Bolsa Grande thắng Psych Bowl. Hiện em đang ở cùng với cha mẹ là ông Tuan Tran và bà Huong Truong tại Garden Grove.

 
Ngoc Bui, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Ngọc sẽ theo học Đại học UCI, ngành khoa học sinh vật và hy vọng tương lai sẽ thành một dược sĩ. Niềm hãnh diện lớn nhất của em là đạt điểm trung bình 4.8 vào năm lớp 11. Sinh hoạt em thích tham gia là Hội Học Sinh Việt, tham dự các buổi khiêu vũ, và dạy kèm. Giây phút đáng nhớ của em là lần đầu tiên được nằm trong danh sách học sinh giỏi trong tháng. Hiện em đang sống với cha mẹ, ông Nghiem Bui và bà Uyên Phan tại Garden Grove.

 
Michael Luu, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Michael sẽ theo học tại Đại học UCI về ngành khoa học điện toán. Em rất hãnh diện đã đạt điểm 5 trong bài thi lớp Toán Vi Tích Phân AB trình độ cao năm lớp 10 và được chương trình Học bổng Tài năng Quốc gia khen ngợi. Em thường tham gia các sinh hoạt ngoại khoá của câu-lạc-bộ Endangered Sloth Cultural Appreciation, và với tư cách là phó câu-lạc-bộ Vi Tích Phân em phổ biến lòng ưa thích môn này và đã tham gia vào Southern California Regional Amici Madness (SCRAM) năm 2017. Michael đang sống với bố mẹ - ông Minh Luu và bà Christine Dang.

 
Elena Lee, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Elena sẽ theo học tại Đại học Case Western Reserve University ngành y tá và sẽ trở thành cán sự điều dưỡng tại phòng khẩn cấp. Những thành tựu đáng tự hào của em là được tặng danh hiệu National Merit Commended Scholar, và AP Scholar Xuất Sắc, và được việc làm lần đầu tiên. Các sinh hoạt em thường tham gia là làm thành viên của Endangered Sloth Cultural Appreciation Club, và tham dự các sinh hoạt điền kinh và việt dã. Hiện em đang sống với cha mẹ - Jung Yi Shin and Kang Hyun Lee tại Garden Grove.

 
Amanda A. Nguyen, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Amanda sẽ theo học tại Đại Học UCLA về ngành sinh vật học và ngành phụ là Anh Văn. Em hy vọng sau này sẽ làm việc trong ngành y cho Lục quân, Hải quân, hay Không quân. Kỷ niệm đáng tự hào nhất của em là sau bốn năm chăm chỉ học tập vất vả đã đạt danh hiệu á khoa. Em nhớ mãi những gì học được trong lớp Tiếng Việt của thầy Nguyễn về những kinh nghiệm sống và nhận thức mà thầy đã truyền đạt trong lớp. Em cho biết những kinh nghiệm sống của thầy đã giúp em vượt qua những giai đoạn khó khăn trong đời sống của em. Hiện em đang sống tại Garden Grove với bố mẹ là ông Michael D. Nguyen và bà Lan N Doan.

 
Keri Tate, Trường Trung học Cấp 2 Garden Grove

Keri sẽ theo khoa chính trị học tại Đại Học UC Berkley. Trong thời gian trung học em đoạt giải Director’s Award in Vocal Ensemble năm 2017, Presidential Award in Vocal Ensemble năm 2018, được tặng huy chương vàng trong Kỳ thi National Latin Exam trong ba năm 2015, 2016, 2107 và giải nhất về kỳ thi Phỏng Vấn trong Academic Decathlon 2017. Em thích tham gia sinh hoạt về hợp xướng, thi quán quân mười môn, và câu-lạc-bộ Endangered Sloth Cultural Appreciation Club. Em hy vọng sẽ theo đuổi ngành luật môi trường và có thể tham gia chính trường. Hiện em sống với cha mẹ - bà Jennifer Garrett và ông Donald Tate tại Garden Grove.

 
Aliyah Shumate, Trường Trung Học Cấp 2 Hare

Aliyah sẽ học tại Trường Cao Đẳng Fullerton về ban toán với hy vọng sẽ trở thành viên chức điều hành trong ngành địa ốc hoặc tiệm bán áo quần. Những thành tựu của em trong thời gian ở trung học là được chứng chỉ xuất sắc về thành tựu, nhận bằng quốc tịch và được ghi tên trên Bảng Danh Dự của Hiệu Trưởng. Em thích sinh hoạt hiệu đoàn, trò chơi Học sinh-Giáo viên và tổ chức các buổi họp toàn trường. Aliyah thích nhất là sinh hoạt hiệu đoàn. Hiện em đang sống cùng cha mẹ là ông Brian và bà Kimberly Shumate tại Garden Grove.


 
Tiffany Trinh, Trường Trung Học Cấp 2 La Quinta

Tiffany Trinh sẽ theo học tại Viện Kỹ Thuật Massachusetts (MIT) về ngành điện và khoa học điện toán với hy vọng sẽ trở thành kỹ sư thảo chương cho một công ty kỹ thuật hàng đầu. Những thành tựu của em gồm có việc được vào chung kết Chương Trình Học Bổng National Merit Scholarship Program năm 2018, vào chung kết Dragon Kim Fellowship Program, có tên trên danh sách tham dự bảng bạch kim Cyber Patriot cùng với nhóm nữ thí sinh, lần đầu tiên tạo ứng dụng cho AthenaHacks, lập trang mạng giúp giải toả căng thẳng cùng với câu-lạc-bộ Girls Who Code. Các sinh hoạt em thích tham gia gồm có CyberPatriot, Girls Who Code Club, và Make-A-Wish. Hiện em đang sống cùng với mẹ là bà Thuy Ly và cha là ông Hoang Trinh.

 
Amy Nguyen, Trường Trung Học Cấp 2 Los Amigos

Amy sẽ theo học tại Đại học UCI vào mùa thu tới, ngành môi trường và y-sinh học. Những thành tựu của em là được các trường UCI và UC Santa Barbara nhận vào học. Em từng làm toán trưởng phụ trách các trận tranh tài quần vợt trong ba năm, và được danh hiệu thể thao gia của tháng. Em tham gia sinh hoạt Hội Hồng Thập Tự với tư cách sử gia, xem thể thao sau giờ học và học nhóm cùng với bạn bè. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là cùng các bạn ăn mừng sau khi thi AP. Hiện em sống tại Fountain Valley cùng với cha mẹ là Minh và Son Nguyen

 
Annie Du, Trường Trung Học Cấp 2 Los Amigos

Annie sẽ theo học tại Đại Học UCI, ngành sinh vật học. Em rất hãnh diện được có tên trong Bảng Danh Dự của Hiệu Trưởng từ năm lớp 9 đến lớp 12, làm việc thiện nguyện tại bệnh viện Huntington ở Pasadena. Em được các trường UC Irvine, Berkeley, và San Diego nhận vào. Em thích sinh hoạt thiện nguyện cho Hội Hồng Thập Tự và California Scholarship Federation, thường có mặt trong phòng thí nghiệm sinh vật học và hoá học dành cho các lớp AP. Em hy vọng sẽ trở thành một chuyên viên gây mê. Hiện em đang sống cùng với cha mẹ là ông Henry Du và bà Anh Thi Ngoc Ngo tại Garden Grove.

 
Olivia Ernst, Trường Trung Học Cấp 2 Pacifica

Olivia Ernst sẽ theo học tại California Institute of Technology vào mùa thu về ngành cơ khí. Em hy vọng sẽ làm việc cho phòng thí nghiệm Máy Phản lực của NASA tại Pasadena. Những thành tựu của Olivia trong thời gian học trung học gồm có việc được tặng danh hiệu học sinh xuất sắc môn Vật Lý năm 2017, học sinh xuất sắc môn Toán hai năm liên tiếp – 2015, 2016, đoạt giải ACE môn AP về Lịch Sử Hoa Kỳ và Địa Lý Nhân Chủng. Những sinh hoạt em ưa thích là thành lập và tham gia câu-lạc-bộ STEM với tư cách trưởng nhóm, thành viên của National Honor Society với tư cách uỷ viên, chơi bóng chuyền trong hai năm. Hiện em đang ở tại Garden Grove với cha mẹ; ông bà Jeff và Polly Ernst.

 
Annie Pham, Trường Trung Học Cấp 2 Rancho Alamitos

Annie sẽ theo học tại Đại học UCLA vào mùa thu về ngành tâm sinh vật học. Những thành tựu mà em tự hào là những tác phẩm nghệ thuật được gửi đi triển lãm ở nhiều nơi, được nhận Giải Thưởng Key Club Division Distinguished President Award về những nỗ lực của em trong việc gia tăng số thành viên và tăng gấp ba thời gian câu-lạc-bộ phục vụ cộng đồng. Trong thời gian ở trung học, em thường tình nguyện vào những sinh hoạt cộng đồng với các bạn trong câu lạc bộ, làm các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài lớp học, sinh hoạt trường cùng với các bạn. Hiện em đang ở cùng với cha mẹ - ông Tri Pham và mẹ Nancy Hoang tại Garden Grove.

 
Annie Van, Trường Trung Học Cấp 2 Santiago

Annie sẽ theo học tại UCI vào mùa thu tới, ngành khoa học điện toán. Một trong những thành tựu rất đáng tự hào của em là được tặng danh hiệu Distinguished President năm 2018 về thành tích hướng dẫn Key Club. Các sinh hoạt ở trường em thích tham gia là hội quần vợt, các chuyến dã ngoại lớp trình độ cao để thám sát môi trường, sử dụng bánh xe đồ gốm trong lớp học về sành sứ. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của em là tình nguyện và dùng thời gian với “gia đình” Key Club của mình.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.