Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Nhạc Sĩ Ngọc Loan Trình Làng Những Cd Mới

19/01/200600:00:00(Xem: 5387)
San Jose (TCS)- Chỉ trong vòng mấy năm kể từ năm 2001 cho đến nay, Ngọc Loan đã thực hiện được 4 CD gồm những ca khúc do chị sáng tác và mời những tiếng hát nổi danh trình bày.

Cuốn CD đầu tiên là Nhớ Gì Không Em, cuốn thứ nhì là Mong Manh, cuốn thứ ba là Rồi Như Mây Bay và mới nhất là cuốn thứ tư mang tên Tìm Trong Nỗi Nhớ sẽ ra mắt giới yêu nhạc vào buổi ca nhạc tổ chức vào tối Thứ Bảy ngày 18-02-2006 tại vũ trường Mylano ở dowtown San Jose.

Sinh tại Mỹ Tho miền sông nước Nam bộ, yêu nhạc từ nhỏ, vượt biển sang Hoa Kỳ vào thập niên 80, thành công trong nghề địa ốc và Ngọc Loan dành thời gian rãnh rỗi cho sở thích văn nghệ cùng sáng tác ca khúc.

Bài hát đầu tiên do Ngọc Loan ôm đàn guitar trình bày trước công chúng là bản Ca Khúc Lưu Vong trong đêm nhạc chủ đề 1975-2005: 25 Năm Ca Nhạc Lưu Vong tại Coffee Lover với mấy trăm đồng hương tham dự trong mùa kỷ niệm 30 tháng 4 năm 2000.

Trong dòng cảm hứng dâng tràn, Ngọc Loan viết hàng lọat nhiều ca khúc và thực hiện các CD với Bảo Chấn hòa âm cùng với các tiếng hát trong nước như Bằng Kiều, Hồng Nhung, Thanh Lam, Quang Dũng, Trần Thu Hà… Vì một số đài phát thanh chủ trương không phổ biến những tiếng hát trong nước nên các ca khúc mới của Ngọc Loan chưa thể bay xa đến nhiều thính giả. Nhưng dần dần những tiếng hát trong nước định cư hải ngọai như Bằng Kiều, Trần Thu Hà… nên tên tuổi Ngọc Loan bắt đầu trở nên quen thuộc.

Gia Huy và Tuấn Anh đã thu băng lại một vài ca khúc trong các CD của Ngọc Loan như bài Thiên Đàng Đã Mất và Tuấn Anh đã hát 10 ca khúc của chị trong một đĩa nhạc phát hành năm 2005.

Đêm nhạc tình khúc Ngọc Loan và dạ vũ với Trần Thu Hà, Tuấn Anh, Gia Huy hợp cùng các tiếng hát San Jose như Đồng Thảo, Băng Tâm, Anh Tuấn, Quốc Tuấn, Võ Thu Nga. Ban nhạc Mylano tăng cường với tay đàn guitar nổi tiếng Trung Nghĩa, Khắc Quân (violin) và tay kèn người Mỹ từ San Francisco đến, tất cả sẽ trình bày 15 ca khúc của Ngọc Loan và phần thứ hai chương trình là dạ vũ.

Dù đã phát hành 3 cuốn CD trước đó nhưng lần này Ngọc Loan mới chính thức làm buổi ca nhạc ra mắt cho cuốn thứ 4 cùng bằng hữu và giới yêu nhạc. Với 4 cuốn CD gồm 40 bài hát, Ngọc Loan đã vững vàng bước vào làng viết ca khúc của hải ngọai. Trong danh sách những nguời nữ viết ca khúc gồm Nguyệt Anh, Khúc Lan, Lê Tín Hương, Tú Minh, Diệu Hương, Thùy Mi và bây giờ có thêm tên Ngọc Loan.

Buổi ca nhạc sẽ giới thiệu những tình khúc mới của một người nữ viết ca khúc ở Thung Lũng Hoa Vàng, sẽ mang lại bầu không khí lãng mạn cho sinh họat văn nghệ của thành phố có đông dân Việt Nam nhất hải ngoại- San Jose.Mọi chi tiết xin liên lạc ban tổ chức 408- 263-1476, và số 408- 263-1476, email: loannekhong@juno.com . Vé có bán tại Kim Lợi 408-999-0369 , Senter Video 408-299-1854, giá vé 35$.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.