Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California Tiệc Tân Niên 2018 Chủ Đề “Nhớ Anh Mỗi Độ Xuân Về”

16/03/201800:00:00(Xem: 3993)
THU DUC NAM CALIFORNIA DSC_0166THU DUC NAM CALIFORNIA DSC_0155THU DUC NAM CALIFORNIA DSC_0146THU DUC NAM CALIFORNIA DSC_0125THU DUC NAM CALIFORNIA DSC_0116THU DUC NAM CALIFORNIA DSC_0102THU DUC NAM CALIFORNIA DSC_0091THU DUC NAM CALIFORNIA DSC_0088
Trong tiệc tân niên.
 

Westminster (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Ài Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đều tổ chức buổi họp mặt mừng Xuân. Buổi họp mặt Xuân Mậu Tuất 2018 với chủ đề “Nhớ Anh Mỗi Độ Xuân Về” đã được tổ chức vào lúc 06 giờ  tối Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Thành phố  Westminster, Nam California

Những Sĩ Quan xuất thân từ Trường Bộ Binh Thủ Đức đã phục vụ hầu hết trong các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, vì vậy nên ngày Tân Xuân Hội Ngộ trong nhà hàng nhìn thấy những bộ quân phục của mỗi binh chủng giống như một ngày hội toàn quân. Nhà hàng không còn chổ, một số các cựu SVSQTB đến trể phải đành ra về hẹn kỳ họp mặt tới.

Điều hợp chương trình Cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên, Khóa 1/70, Phó Hội Trưởng Nội Vụ, Trưởng ban tổ chức lên lần lượt giới thiệu thành phần tham dự :

Các Niên trưởng từ Khóa 1 đến khóa 5 theo thứ tự có: NT. Dương Văn Lý và phu nhân, Nguyễn Văn Nghiêm, Trần Ngọc Thống, Nguyễn Ánh Nhật, Nguyễn Vĩnh Đạt, Lê Bá Khiếu, Phan Khắc Nhượng; Phan Văn Be, Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Phạm Văn Quang, Trần Văn Thông và Phạm Đoán.

Ngoài ra còn có các đơn vị tham dự có: Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali, Chủ Tịch LHCCS San Fernado Valley, và Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ TTTN/HK; Ban đại diện các khóa 5,7,8/ Khóa 1/70; Khóa 5/72; K.9B/72; Khóa 10,11, 12,17,18, 20, 26 TĐ Ngoài ra, có các Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng hay Ban Đại Diện các đơn vị: Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Hải Quân Cửu Long, HQ Lưu Đày, LL Đặc Biệt, Biệt Động Quân, Nhảy Dù, Gia Đình Mũ Đỏ, Nha Kỹ Thuật, Quân Cảnh, Quân Trường Đồng Đế, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ, Tổng Hội và Hội CSQG Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội Thủ Đức San Diego, Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH.

Hội Đoàn bạn có và quan khách có: Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali và phu nhân; BS Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định và phu nhân; Ô. Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội QNĐN và phu nhân, ông Hoàng Sĩ Cư, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Biên Hòa và phu nhân, bà Đặng Kim Trang Chủ Tịch CLB/HSV San Diego; ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch CĐNVQG San Diego, ông Nguyễn Minh Tây, Chủ Tịch Hội Liên Trường Vũng Tàu và cô Phùng Dạ Thảo, chủ nhân nhà hàng Tip Top cùng một số đông cơ quan truyền thông.

Điều hợp nghi thức khai mạc CSVSQ Nguyễn Văn Chuyên.

Nghi thức bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 tối; SVSQ Nguyễn Chi điều khiễn  toán rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí hành lễ và mọi người cùng đứng lên nghiêm chỉnh chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo Niên Trưởng Nguyễn Trọng Thu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB/TĐ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Niên Trưởng, qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông và đại gia đình Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California.  Ông nhắc lại truyền thống ngày xưa của người dân miền Nam Việt Nam trong ngày Tết luôn luôn “Vui Xuân Nhưng Không Quên Ơn Chiến Sĩ,” “Ngày nay được sống an bình trên quê hương thứ hai, mỗi khi Tết đến, tất cả anh em chúng ta những người chiến sĩ QL/VNCH cũng đều Vui Xuân và Nhớ Anh Mỗi Độ Xuân Về.”


Đó là chủ đề của Hội Xuân hôm nay, “Nhớ Anh, nhưng Anh phải là ai? Thứ nhất, anh là những chiến sĩ vị quốc vong thân, anh là những anh hùng tuẫn tiết trong ngày mất nước mà Tổ Quốc đã Ghi Ơn. Anh là những người đã hy sinh thân xác cho hai chữ Tự Do; trong đó còn có 5327 thường dân vô tội đã bị Việt Cộng tàn ác thảm sát vào Tết Mậu Thân năm 1968, cách đây 50 năm.

“Anh là ai? Thứ hai, anh là những người mất một phần thân thể cho quê hương để cho chúng ta còn sống; đó là anh em TPB/QL/VNCH, và điều thứ ba, Anh là ai? Anh là những chiến hữu, những người lính QL/VNCH sống sót sau cuộc chiến tàn khốc trên quê hương. Anh là những người đang có mặt trong hội trường này nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Mặc dù 43 năm qua rồi, chúng ta vẫn còn tình đồng đội, chúng ta vẫn còn thương yêu, vẫn còn đoàn kết như ngày hôm nay và chúng ta vẫn còn tinh thần kỷ luật, giữ gìn phong thái của người lính QL.VNCH là biết kính trên nhường dưới theo tinh thần Huynh Đệ Chi Binh. Đó là ý nghĩa của chủ đề Nhớ Anh Mỗi Độ Xuân Về hôm nay.”

Trong dịp nầy Niên trưởng Nguyễn Trọng Thu cũng cho biết Hội Đã gửi về hơn $13,000 Mỹ Kim cho linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Saigon để giúp đỡ cho cho anh em TPB/QL/VNCH, và ông Hội Trưởng cám ơn cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó này. Cuối bài diễn văn, ông Hội Trưởng chúc tất cả quý niên trưởng, chiến hữu, thân hữu và các cơ quan truyền thông năm mới được an khang, thịnh vượng và dồi dào sức khỏe.

Tiếp theo Ban tổ chức mời Niên Trưởng Nguyễn Văn Nghiêm (Khóa 1 Nam Định) lên phát biểu, trong lời phát biểu ông nói; “Chúng tôi đại diện khóa 1 lên đây chúc Tết qúy vị chứ không có dám ban Huấn Thị như lời anh Chuyên vừa nói.”  Trong lời chúc ngắn gọn ông nói: “Cầu chúc tất cả anh em chiến hữu một năm mới thật dồi dào sức khỏe, vì với tuổi chúng ta, sức khỏe là tối cần thiết, chúc mọi chiến hữu luôn luôn an vui và các con, các cháu làm ăn thành đạt trên mọi phương diện.”

Buổi tiệc bắt đầu dưới sự điều hợp chương trình văn nghệ với chủ đề: “Quê Hương Xuân và Lính”  do hai MC. Ngô Thế Phú và Hậu duệ Thúy Hằng.

mở đầu chương trình văn nghệ với màn múa“Nắng Có Mùa Xuân,” thật xuất sắc do Vũ Đoàn Việt Cầm trình diễn.

Đặc biệt trong chương trình văn nghệ có rất nhiều phu nhân của các cựu SVSQTBTĐ trình diễn xuất sắc, trong đó có Ca sĩ Dạ Lý Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương, (phu nhân niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu) được nhiều người mến mộ, yêu cầũ lên hát bản “Quê Tôi” đã được tán thưởng nhiều tràng pháo tay và nhiều người lên tặng hoa trong đó có Phu quân Cổ Tấn Tinh Châu.

Chương trình Tân Xuân Hội Ngộ kết thúc vào lúc 11 giờ 15 tối cùng ngày, trước khi chia tay mọi người còn hẹn nhau trong mùa Xuân tới, nhắc nhở nhau: “ đừng vắng mặt trong lúc điểm danh đó nhe.”

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.