Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cố Vấn Nghĩa Trang Arlington Xem Đồ Án Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH

21/02/201800:00:00(Xem: 1240)
Cố Vấn Nghĩa Trang Arlington Xem Đồ Án Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH
BS Chinh trinh bay
Bác Sĩ Chỉnh trình bày.

Co van nghia trang

Cố Vấn Nghĩa Trang Arlington trong quân phục VNCH.
 

(Viet Báo- Vi Anh) -- Nhơn dịp Tết Mậu Tuất, Cựu Đại Tá Mỹ Gene Castagnetti hồi hưu,  Cựu Giám Đốc Nghĩa Trang Thái Bình Dương (National Memorial Cemetery the Pacific), đương kiêm Cố vấn ( do Bộ Trưởng Lục Quân chỉ định)cho Nghĩa Trang Quốc gia Arlington (Arlington National Memorial Cemetery- ở Thủ đô Mỹ Washington DC ) và phu nhân là Bà  Ngọc Nhung,  dẫn chương trình cho Hawaii TV đến Little Saigon  viếng  Nghĩa trang Quân Cán Chính VNCH trong hai ngày. Sẵn dịp Cộng Đồng và các đoàn thể tổ chức diễn hành Tết Mậu Tuất, Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh Chủ Tịch  tổ chức Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH có mời hai Ông Bà cũng dự diễn hành trong phái đoàn của Uỷ Ban. Tôn trọng văn hoá của người Mỹ gốc Việt, một đất nước trong Chiến tranh VN, Ông Đại tá đã từng hai lần qua làm cố vấn quân sự ở Quân Khu II và Vùng II Chiến Thuật, hai Ông Bà mặc quốc phục truyền thống VN.

Ngày hôm sau Chủ Nhựt 18- 2- 2018 Bs Chỉnh tổ chức một buổi làm việc và một bữa ăn thân mật khoản đãi hai vị khách.Nhân dịp này Trung Tá Triết Bùi của Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt trong quân lực Mỹ cũng đến để chào đón Đại tá và bày tỏ tinh thần ung hộ các bậc tiền bối quân cán chính VN quyết tâm thực hiện một công trình nhiều ý nghĩa về văn hoá, quân sử và lịch sử của Việt Nam Cộng Hoà.

Bác sĩ Chỉnh trình bày ngắn gọn đồ án và quá trình hoạt động. Thửa đất 58 mẫu đã mua và trả đứt sau mấy kỳ gây quỹ. Hội viên chánh thức đã 300  người. Đang làm thủ tục giấy tờ xây dựng. Xây dựng từng bước: cổng trước, một phần nghĩa dũng đài, và một số bức tường đá đen, có nơi để tro cốt, và khắc tên và hình quân cán chính VNCH đã hy sinh do gia đình gởi đến.

Đại tá Cô vấn Arlington  tỏ ra rất cảm kích trước sơ đồ, có chia sẻ một số ý kiến để cùng trao đổi. Việc địa táng ở Mỹ thủ tục rất khó, tốn kém nhiều. Có thể làm tấm bia khắc tên họ, hình, để đứng hay nằm bên dưới an táng hủ tro cốt. Làm thế nghĩa trang có thế chứa nhiều phần mộ, bia và tro cốt. Nhiều quân nhân VNCH đã anh dũng hy sinh ở VN, nghĩa trang quân đội ở Saigon và các tỉnh đa số bị nhà cầm quyền đương đại triệt tiêu , việc khắc tên và hình Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH này là cách tôn vinh, tưởng niệm những người đã hy sinh cho Tổ quốc VN. Để thế hệ trẻ có nơi tìm hiểu và tri ân những người đi trước để đàn hậu tiến mới phát triển hơn những bạn cùng trang lứa còn kẹt trong chế độ CS.

Bà Ngọc Nhung nói với Đại tá, Ông là Cô vấn của Arlington có lẽ cần suy nghĩ, chớ Bà là một người Việt ở Miền Nam, VNCH đã chết sống để bảo vệ tựdo, dân chủ VNCH, Bà quyết tâm nhập cuộc vịêc làm đại nghĩa nàyđể trả ơn cho các anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân.

 Người ta nói tất cả những thành công của người đàn ông, phía sau luôn có bóng dáng người đàn bà, quan trọng đến nỗi văn chương VN gọi là nội tướng. Được biết Bà Ngọc Nhung là nữ sinh của Trường Đoàn thị Điểm, nữ trung học kế bên Trường Phan thanh Giản ở Cần thơ còn gọi Tây đô. Câu nói của Bà Ngọc Nhung, người dẫn chương trình cho Hawai TV tự nó đã có câu trả lời. Trung Tá Triết Bùi vỗ tay khen và toàn thể cử toạ hoan hô. Sau đó Bà Bác sĩ Trung Chỉnh mời một bữa ăn thân mật.

Được biết tâm niệm của việc thành lập Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH ở hải ngoại rất giản dị. Bất cứ nền văn minh nào phát triển đều có để lại dấu ấn, di sản ở Mỹ. Truyền thống người dân Việt là sống cái nhà, chết cái mồ. Mong muốn của quân nhân là sống chiến đấu bên nhau, chết nằm gần bên nhau. Quân cán chính VNCH đã cùng nhau vì dân chiến đấu vì nước hy sinh ở nước nhà.. Quân cán chính VNCH không giải ngũ đã cùng nhau tranh đấu liên tục cho tự do, dân chủ, nhân quyền VN khi ra hải ngoại. Cảm nghĩ muốn thuộc về nhau khi sống cũng như khi chết của quân dân cán chính VNCH đó đã thúc đẩy việc thành lập nghĩa trang quân cán chính. Không sống được ở nước nhà VN, thì quân cán chính VNCH đem VN theo mình. Để khi làm xong nghĩa vụ với quốc gia dân tộc, quân cán chính có thể nằm bên nhau, dưới bóng quốc kỳ VNCH nền vàng ba sọc đỏ tượng trưng cho  hồn thiêng sông núi VN, ngay trên quê hương mới của mình, gần cộng đồng của mình.

Có thế liên lạc với Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH, văn phòng tại 9882 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683, ĐT: 1( 714) 418- 9790.   Chi phiếu / Money order ủng hộ ( được trừ thuế) xin đề: RVN Vet Cemetery.

17/12/2018(Xem: 46)
16/12/2018(Xem: 250)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843, do BS. Tâm Nguyễn, Tổng Giám Đốc và Cô Linh Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành đã long trọng tổ chức lễ mãn khóa niên học 2018 cho hơn 250 học viên các ngành thẩm mỹ.
16/12/2018(Xem: 143)
15/12/2018(Xem: 565)
WESTMINSTER -- Lễ tưởng niệm và tri ân công đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã trang nghiêm tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông và nhiều hội đoàn khác tại Chùa Điều Ngự tại thị trấn Westminster CA. vào Chủ Nhật 9/12/2018.
15/12/2018(Xem: 165)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, cứ đến Mùa Giáng Sinh Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County (Vietnamese League of Orange County Inc.) do KS. Phạm Ngọc Lân, Giám Đốc Điều Hành và cô Thu Bùi Giám Đốc Chương Trình đều tổ chức Lễ Giáng Sinh cho những người chậm phát triển.
15/12/2018(Xem: 148)
14/12/2018(Xem: 359)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưởng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng Thượng Diệu Hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana
14/12/2018(Xem: 138)
13/12/2018(Xem: 251)
Tân Dân Biểu California Địa Hạt 72 Tyler Diệp và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Nguyễn Quốc Lân đã đến thăm tòa soạn Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 12
13/12/2018(Xem: 416)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018 Hội Ái Hữu Lực Lượng Đặc Biệt (LLĐB) Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
13/12/2018(Xem: 219)
12/12/2018(Xem: 536)
Bodhi M. Foundation là một tổ chức bất vụ lợi (Non-Profit) được sáng lập bởi những anh chị huynh trưởng GĐPT luôn nặng lòng với thế hệ đàn em. Những hoạt động của Bodhi M. Foundation
12/12/2018(Xem: 483)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng đài Đức Thánh Trần vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 12 năm 2018, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng,
12/12/2018(Xem: 214)
SAN DIEGO, 12-5-2018 – Các ngày nghỉ lễ lẽ ra là khoảng thời gian thú vị với gia đình và bạn bè quây quần, ăn uống bên nhau, nhưng đó cũng là thời điểm rất căng thẳng khi phải vội vã di chuyển
12/12/2018(Xem: 286)
Thành phố hiện đưa ra chương trình hỗ trợ mua nhà lần đầu tiên cho những gia đình hội đủ điều kiện với thu nhập thấp. Với chương trình vay CalHome là khoản vay trả chậm 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% lãi suất hàng năm đơn giản cho hết kỳ vay. Chương trình vay được đề xuất để hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Tin công nghệ
Hồi năm 1988, Jean-Louis Gassee tới thăm nhà máy của Apple ở Fremont, California. Cảnh tượng của cái nhà máy, thứ được những vị giám đốc Apple thời điểm đó mô tả là “tự động hóa rất cao”, thực ra không ổn cho lắm.
Ngày 16/12/2018, Sao chổi Wirtanen bay ngang qua Trái Đất. Quả cầu tuyết bùn có kích thước hàng km và quay quanh Mặt Trời mỗi 5.4 năm, phạm vi khi xa thì cỡ Sao Mộc và khi ở gần thì cỡ Trái Đất.
Thiên hà lớn gần nhất với Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta là gì? Là Andromeda. Thực tế, Dải Ngân hà của chúng ta được cho là trông rất giống với Andromeda. Cả hai thiên hà cùng thống trị Nhóm Địa phương (The Local Group).
Khoảng giữa tháng 12/2018, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Ireland (DPC), cơ quan được giao quyền giám sát việc tuân thủ pháp luật của Facebook tại Châu Âu, đã xác nhận sẽ tiến hành điều tra đối với Facebook sau khi nhận được nhiều báo cáo về việc dữ liệu người dùng bị rò rỉ.
Tin tặc đã nghĩ ra một cách mới để đánh cắp tiền mật mã: chúng đang chạy một chiến dịch quét khổng lồ để chọn ra công cụ khai thác và ví điện tử Ethereum với một lỗ hổng cụ thể.
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.