Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lễ Cảm Tạ 30 Năm Thành Lập Hội Thánh Tacoma

28/11/201700:00:00(Xem: 1739)
Lễ Cảm Tạ 30 Năm Thành Lập Hội Thánh Tacoma

Mục sư Quản nhiệm Kiều Tuấn Huệ, chủ lễ Cảm tạ 30 năm thành lập Hôị thánh Thánh Tacoma Chủ nhật ngày 19/11/2017. Ảnh/Đặng Công Minh

 
TACOMA/WẠ- Lúc 3 gìờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 19-11-2017, Hội Thánh Tin Lành Báp Tít Tacoma đã long trọng tổ chức Lễ Cảm Tạ 30 năm Thành Lập Hội Thánh (1987-2017) dưới sự chủ lễ của  Mục Sư Quản Nhiệm Kiều Tuấn Huệ,tại Hội Trường Hội Thánh số 6046 S. Warner St, Tacoma, WA 98409.

Thành phần tham dự trên 200 người gồm có:

Ông bà Mục Sư Randy Adams, Giám Đốc điều hành Giáo khu Northwest của Giáo hội Báp-Tít Nam Phương Hoa Kỳ.

Ông bà Mục sư Tiến sĩ Phan Phước Lành, Chủ Tịch Liên Hữu Báp-Tít Việt Nam tại Bắc Mỹ.

Ông bà Mục sư Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lịch, nguyên là người sáng lập và quản nhiệm HTTLBT Tacoma.

Mục sư Tiến sĩ Phan Minh Hội, nguyên quản nhiệm HTTLBT Tacoma.

Mục sư Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, nguyên quản nhiệm HTTLBT Tacoma.

Mục Sư Kiều Tuấn Huệ, đương kim quản nhiệm HTTLBT Tacoma và 2 phụ tá là Mục sư La Trọng Thời, Mục sư Ngô Thái Nhân cùng Ban Điều Hành.

Đại diện Hội Tương Trợ VN Pierce County/WA.

Về Cơ Quan Truyền Thông Báo chí có Việt Báo Miền Nam.

Các con cái Chúa từng sinh hoạt trong HTTLBT Tacoma hoặc trong những Hội Thánh bạn trong vùng và quý thân hữu,đồng hương người Việt đang sống tại Tacoma và các khu vực lân cận.

Mở đầu chương trình, Mục sư quản nhiệm  Kiều Tuấn Huệ ngỏ lời cho quyển kỷ yếu kỷ niệm 30 nămThành lập HTTLBT Tacoma (1987-2017).

Kính chuyển lời chào thăm thân thương đến quý tôi con Chúa!

Xin được mở đầu lời ngỏ này với sự kêu gọi của vua Da-vít trong Thi-thiên 30:” Hỡi các thánh của Đức Giê-hô-va, hãy hát ngợi khen Ngàị..Cảm tạ sự kỷ niệm thánh của Ngài ”(Thiên-thi 30:4)

Khi quý vị đang mở từng trang của quyển Kỷ yếu này là quý vị đang mở một cánh cửa để trở về với quá khứ! Quá khứ của bất cứ Hội thánh nào cũng có lúc vui, hay có lúc buồn, nhưng đối với Chúa,đó là những kỷ niệm Thánh mà Ngài muốn cho con cái Ngài, qua đó nhận biêt rằng Chúa vẫn Đang tề trị mọi lúc, mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh, và đặc biệt khi nhìn lại từng giai đoạn, sự kiện đã xảy ra, chúng ta sẽ nhìn thấy ‘Ơn Thương Xót’ của Chúa thật lớn lao trên Hội thánh của Ngài tại đây.

Lý do có buổi Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội thánh này là để con dân Chúa được nhìn lại chặng đường 30 năm đã qua, hầu dâng lên Chúa lời cảm tạ chân thành trong mùa Tạ Ơn 2017 đặc biệt này.

Với bao kỷ niệm vui buồn, những bước đầu đầy khó khăn trong chức vụ của các đầy tớ Ngài đã khai phá cho công việc Chúa, những giai đoạn phải trăn trở để di chuyển từ địa điểm này tới địa điểm khác, những lúc vui với nhà thờ đầy ắp người đến thờ phượng Chúa, hay những lúc buồn vì Hội thánh gặp khó khan, thử thách…Dầu vậy, khi nhìn lại những khuôn thân thương, đáng nhớ trong những hình ảnh cũ đã để lại cho người xem bao kỷ niệm đáng quý,nói lên sự thương xót của Đức Chúa Trời đối với từng người, từng gia đình

Một lý do nữa để có Lễ Kỷ niệm 30 năm và quyển Kỷ yếu này, đó là ước mong nhìn về quá khứ để học hỏi và tiến lên phía trước.

30 năm là môt mốc thời gian thật đáng nhớ! Học trong Kinh thánh Cựu Ước thấy ông Giô-sép làm thủ tướng Ai-Cập , hoặc chàng trai Đa-vit làm vua dân Y-sơ-ra-ên vào năm 30 tuổị Tiên tri Ê-xê-chi-ên cũng bắt đầu chức vụ cũng trong năm 30 tuổị Thời kỳ Tân Ước, Giăng-Báp tít đã xuất hiện như một tiên tri với sứ điệp trong sa mạc khoảng tuổi 30. Đến năm 30 tuổi , Chúa Giê-xu cũng bắt đầu thi hành chức vụ cứu chuộc nhân loại trong thể xác con người. Theo đánh giá chung, 30 năm tuổi cũng là lúc một người trưởng thành đủ về tinh thần, khả năng lẫn thể xác để làm được những công việc quan trọng hơn, ích lợi cho mọi ngườị. Như vậy, đối với một Hội thánh với tuổi 30, thiết tưởng cũng đã đủ trưởng thành và sẽ làm được nhiều việc ích lợi hơn trong giai đoạn sắp tới!

Do đó, với ước mong qua Lễ Cảm tạ 30 năm này, các tôi tớ, con cáì Chúa trong Hội thánh Tacoma nói riêng và tất cả tôi con Chúa khắp nơi sẽ cùng cầu nguyện cho Hội thánh chúng tôi , để tiếp tục nhận được sức lực nơi quyền năng Chúa hầu sẽ bước đi một cách mạnh mẽ, xây dựng Hội thánh vững vàng và đem thật nhiều người trở về cùng Chúa trước ngày Chúa Giê-xu chúng ta trở lại.

Vơi quá trình 7 năm hầu việc Chúa trong chức vụ truyền giáo cho sinh viên Đại học tại Việt Nam, 4 năm hầu việc Chúa với Hội thánh Ân điển tại thành phố Garden Grove, Nam California và 13 năm hầu việc Chúa với Hội thánh Sống Tin Hy Vọng tại San Jose, CA và qua nhiều lần giao tiếp qua lại với Hội thánh Tacoma,, Mục sư Kiều Tuấn Huệ cũng tạ ơn Chúa vì sự dẫn dắt  lạ lùng của Ngài nên sau khi có buổi lễ chia tay thật nồng ấm vói Hội thánh Sống Tin Hy Vọng và đã chính thức đảm nhiệm chức vụ quản nhiệm Hội thánh Tacoma từ tháng 2/2017 đến naỵ.

Kính chúc quý vị sẽ có những giây phút,thật xúc động, vui mừng cũng như tràn đầy hy vọng khi xem lại những hình ảnh hết sức đáng trân quý ma2 chúng ta đã có hôm naỵ Amen!

Sau đó Ban Thờ Phượng Hội thánh đã ca hát những bản Thánh ca: Tạ ơn Ngài và Ngàn lời chúc tán. Mục sư Nguyễn Hữu Lịch, nguyên là người sang lập và quản nhiệm Hội. thánh Tacoma lên cầu nguyện khai lễ.

Ban Hát Hội thánh đồng ca bản Xây dựng Vương Quốc Chúc vang dội cả Hội trường.khiến không khí buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và sống động.

Phần chiếu Live Show về Lịch sử Hội thánh do Mr. Quốc và Mr. Văn Đởm thực hiên.

Tiếp theo Ca đoàn Tacoma với bản thá nh ca “ Hồn ta hằng khen Chúa và Ban Thiếu nhi Hộ.i thánh  “Ghi ơn” không ngoài mục đích vinh danh Chúa.

Đặc biệt mục phỏng vấn của Mục sư Quản Nhiệm với 3 Mục sư cựu Quản nhiện thật hào hứng và nhiều ý nghĩa về ý Chúa đã dần dắt các Mục Sư đến xứ lạnh tình nồng Tacoma để thiết lập lên Hội thánh ngày càng phát triển và thành công cho đến ngày hôm nay.

Xen kẽ chương trình, Top ca Nam Hội thánh ca vang bản: Nền Hội thánh vững bền nói lên từ giai đoạn thất bại đến thành công và hãy quên đi quá khứ để nghĩ tới tương lai

Mục sư phụ tá Ngô Thái Nhân: Cầu nguyện Dâng hiến và Ban nhạc Solo Mai Kiều, Bảo Kiều và Kỳ Kiều ca bản: Vinh Quang hay thất bại cùng Lời tri ân các Mục sư và Ban Điều hành Hội Thánh TLBT Tacoma.

Cuối cùng Mục sư quản nhiệm có đôi lời khải tượng, hướng về Tương lai.

Trong sự tin cậy chắc chắn rằng Đưc Chúa Trời đã thành lập Hội thánh Ngài tại đây và ý muốn Ngài  là muốn Hội thánh trở nên” Muối và Ánh Sáng của đất” , để cứu nhiều linh hồn người Việt Nam và các dân tộc khác trong khu vực, phạm vi của Hội thánh trước ngày Chúa Giê-xu tái lâm.

Chúng tôi, các Mục sư, ban lãnh đạo và con cái Chúa tại HTTLBT Tacoma đã, đang và sẽ cùng nhau xây dựng một Hội thánh của Chúa Giê-xu tràn đầy tình yêu thương của Ngài, có các con cái Chúa hết lòng yêu mến Chúa, yêu thương nhau, yêu mến sự thờ phượng Ngài, đặc biệt rất ham thích học hỏi lời Chúa, yêu thích chia sẻ về Chúa cho mọi người chưa biết Chúa và biết sống hy sinh cho nhau.

Chúng tôi, các Mục sư và ban lãnh đạo Hội thánh cùng con dân Chúa sẽ hướng đến thế hệ tương lai để khích lệ, trang bị và dọn đường rộng rãi để thế hệ mới sẽ cảm nhận được phước hạnh thật sự khi theo Chúa và sẽ góp phần mạnh mẽ để đem nhiều người về cùng Chúa qua Mục vụ Tiếng Anh.

Chúng tôi sẽ bước tới bằng đức tin nơi Chúa và sự hy sinh của chính mình để xây dựng một Hội thánh có cơ sở vật chất đầy đủ, tại một địa điểm thích hợp, để đáp ứng được những nhu cầu sinh hoạt của con dân Chúa và người dân xung quanh trong sự Thờ Phượng Chúa,Truyền Giảng, Dạy Đạo và các chương Trình sinh hoạt khác (thông công, thể thao, các lớp học cho các lứa tuổi, những hoạt động từ thiện…) để nhằm đưa Hội thánh đến với người chưa biết Chúa hầu có thể đem họ tới với Ngài.

Chúng tôi quyết tâm trở thành Hội thánh “Mẹ” để mở mang thêm nhiều chi nhánh khác trong vùng hoặc các nơi khác để cùng thờ phượng Chúa và phát triển Hội Thánh Chúa khắp nơi tại địa phương Hoa Kỳ cũng như khắp thế giớị. Đồng thời cũng đào tạo thêm nhiều “con gặt’” cho Chúa qua các lớp Thần Học qua các mục vụ trong Hội thánh và gởi họ đến học lời Chúa trong các trường Thần Học để trở về phục vụ Chúa tại địa phương

Cầu xin Đức Chúa Trời ban phước trên những khải tượng , cơ hội và sự dẫn dắt của Ngài trên Hội thánh Tacoma, khiến những điều nầy được hiện ra một cách rõ rang, ngày càng nhiều hơn, hầu Hội thánh Chúa tại đây biết chắc rằng mình đang đi đúng ý muốn của Chúa và hoàn thành được nhiệm vụ mà Ngài đã giao phó Amen!

Kết thúc chương trình, cựu Mục sư Phan Minh Hội lên bục giảng cầu nguyện đặc biệt và Lời chúc Mừng của các Mục sư, Hội thánh và Hội Đoàn không ngoài mục đích ca ngợi Chúa đã dẫn dăt con dân Chúa thành lập Hội thánh Tacoma qua nhiều thăng trầm tới thành công đến nay đã 30 năm trôi qua

Ca Đoàn Tacoma ca vang bài thánh ca Vinh danh Chúa:Thi Thiên/Palm 30- Sự Kỷ niệm Thánh qua sự phổ nhạc của Mục sư quản nhiệm Kiều Tuấn Huệ về Kỷ niệm Lễ Cảm Tạ 30 năm.Đồng thời Mục sư Phan Phước Lành dâng lời cầu nguyện chúc Phúc cho mọi nguời hiện diện

Buổi lễ Cảm tạ 30 năm thành công tốt đẹp và chấm dứt lúc lúc 7 giờ tối cùng ngày sau khi mọi  dược thưởng thức bữa tiệc thông công thịnh soạn do Ban tổ chức Hội thánh khoản đãi và hoan hỷ ra về mặc dầu ngoài Trời đang đổ mưa nặng hạt gây ảnh hưởng không ít trở ngại đến sự lưu thông trong thành phố Tacoma.

Tường trình từ Tacoma/BUIPHU/VBMN

 

24/04/2019(Xem: 187)
WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Địa Hạt 48 Harley Rouda đã có chuyến thăm các cơ sở truyền thông Việt ngữ tại Little Saigon trong đó có Tòa Soạn Việt  Báo trên Đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Ba, ngày 23 tháng 4 năm 2019.
24/04/2019(Xem: 110)
NEW YORK, ngày 16 tháng Tư, 2019 — Asia Society biểu dương Discover Financial Services, Inc. là “Công Ty Tốt Nhất về Mọi Mặt” vì những nỗ lực đề bạt và phát triển tài năng Người Mỹ Gốc Châu Á Thái Bình Dương (APA),
24/04/2019(Xem: 116)
23/04/2019(Xem: 670)
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Trong hai ngày Thứ bảy và Chủ Nhật 20-21 tháng 4 năm 2019 tại phòng số 5 nhà quàn Westminster Memorial Park, Thành Phố Westminster
23/04/2019(Xem: 288)
Kỹ nghệ thuốc lá biết một điều là—khiến mọi người nghiện sớm và họ sẽ là khách hàng trọn đời.
23/04/2019(Xem: 200)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 4 năm 2019 tại nhà thờ Blessed Sacrament Church, 14072 S. Olive St, Westminster do linh mục Nguyễn Văn Tuyên làm chánh xứ và Linh Mục Phan Tấn Khởi Phó Xứ
23/04/2019(Xem: 166)
22/04/2019(Xem: 368)
Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Kính Mời Quý Đồng Hương Phật Tử Tham Dự Pháp Hội Thanh Tịnh Tam Nghiệp từ ngày 2 đến ngày 9/6/2019 với nhiều nội dung.
22/04/2019(Xem: 231)
21/04/2019(Xem: 257)
20/04/2019(Xem: 453)
Westminster (Bình Sa)- - Mặc dù cuối tuần tại Nam California có nhiều sinh hoạt nhưng Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cùng các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng vẫn tiếp tục duy trì cuộc biểu tình thường kỳ để yểm trợ tinh thần cho đồng bào quốc nội trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.
20/04/2019(Xem: 306)
19/04/2019(Xem: 632)
Westminster (Bình Sa) -- Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại văn phòng Phó Thị Trưởng Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ số 15201 Beach Blvd Thành Phố Westminster, một buổi họp báo do qúy vị dân cử người Mỹ gốc Việt đứng ra tổ chức
19/04/2019(Xem: 252)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động