Lễ Khánh Thành Tượng Đài Vua Quang Trung

12/09/201700:00:00(Xem: 4301)

Trong Lễ Khánh Thành Tượng Đài Vua Quang Trung.

Garden Grove, California (Bình Sa)- - Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung đã long trọng tổ chức lễ Khánh Thành Tượng Đài Vua Quang Trung tọa lạc tại số 14291 Euclid St., Garden Grove CA 92843 (ngay góc đường Euclid và Business Center Parkway) (trong dịp nầy Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cũng đã chấp thuận cho đổi tên đường Business Center Parkway thành đường Emperor Quang-Trung).

Buổi lễ diễn ra vào lúc 10:30 sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2017 với sự tham dự của qúy vị dân cử, đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt, các Thành Phố trong Quân Hạt, qúy Niên Trưởng, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, các hội đồng hương, các hội cựu quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Hướng Đạo Việt Nam Nam California và đồng hương, nhất là đồng hương Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, các cơ quan truyền thống báo chí Việt-Mỹ. Đặc biệt có gia đình của cố Điêu Khắc Gia Phạm Thông cũng có mặt trong buổi lễ khánh thành nầy.

Không khí buổi lễ diễn ra như ngày hội, những lá cờ thời Đại Đế Quang Trung được trưng bày chung quanh khu tưỡng đài làm cho lòng người tham dự nhớ lại chiến thắng lừng danh của Đại Đế Quang Trung, trong lòng mỗi người bừng lên niềm tin tất thắng trong tinh thần chống ngoại xâm bất khuất của tổ tiên ta.

Điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ do Không Quân Nguyễn Văn Chuyên, điều hợp chương rình khai mạc do Không Quân Phạm Đình Khuông.

Mở đầu chương trình buổi lễ, Giáo Sư Lê Văn Ba, cố vấn của Hội lên chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự, ông lược qua vài nét về Anh Hùng Áo Vải Quang Trung, đã làm cho thế giới phải nể phục, cho quân tàu khiếp vía.. .

Nghi thức khai mạc bắt đầu theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ của Hội Cựu Sĩ Quan Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức thực hiện. Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Sau nghi thức khai mạc, ban tổ chức mời các vị lên cắt băng khánh thành trong đó có:Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ đất ông Vương Đình Vũ, Hội Trưởng Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ và cựu Thị Trưởng Broad Water.

Sau khi cắt băng khánh thánh, tấm vải che tôn tượng Đại Đế Quang Trung được kéo ra, Tượng Vua Quang Trung oai hùng trên lưng chiến mã thẳng tiến Bắc phương, trong lúc nầy những tràng pháo tay thật lớn làm vang dội cả một khu phố vốn bình lặng từ trước đến nay hòa lẫn tiếng chiêng trống dập dồn, vang dội như thúc dục lòng người lên đường giữ yên bờ cõi.

Sau đó phần rước linh vị Vua Quang Trung do đoàn rước trong đồng phục thời Đại Đế Quang Trung.

Tiếp theo các thành viên trong Ủy ban Xây Dựng Tượng Đài các vị chức sắc trong hội Tây Sơn Bình Định với các bộ quốc phục  lên trịnh trọng cử hành nghi thức tế lễ cổ truyền dân tộc để nhớ về vị anh hùng Áo Vải đất Tây Sơn nay đã cùng con cháu hiện diện tại miền đất mới mà hai chính quyền địa phương, Westminster và Garden Grove, vừa công nhận việc đặt tên một phần con đường Bolsa, trong khu Little Saigon là đại lộ Trần Hưng Đạo và đổi tên con đường Business Center Parkway trong khu thương mại Euclid thành đường Emperor Quang Trung.

Trong lúc nầy đoàn trống Thiên Ân đã trình diễn những màn trống thúc quân, thúc giục tinh thần mọi người nhớ đến vị anh hùng của dân tộc mà quyết tâm đoàn kết bảo vệ đất nước trước kẻ thù xâm lăng phương Bắc.

Tiếp theo khánh thành tên đường Emperor Quang Trung.

Tiếp tục chương trình phần diễn văn khai mạc của Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, trong lời diễn văn ông không quên cảm ơn Thành Phố Garden Grove, các vị dân cử. Cùng toàn thể đồng hương xa gần khắp nơi đã góp sức để Ủy Ban hoàn thành tôn tượng như qúy vị đã thấy ngày hôm nay.. .

Nhà Văn Đặng Phú Phong, Phó Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài lên tóm lược tiến trình dự án xây dựng Tượng Đài.

Lời phát biểu của ông Chủ Đất.

Phó Thị Trưởng Phát Bùi lên nói về tinh thần quyết thắng của Vua Quang Trung.

Ông Nguyễn Hữu Cúc lên báo cáo về phần tài chánh.

Sau đó ông Lê Cẩm Khoáng phụ trách phần phát hành.

Cựu Dân Biểu Nguyễn Hữu Thời, đại diện đồng hương Tây Sơn Bình Định lên phát biểu.

Sau đó là phần phát biều của qúy vị dân cử, đại diện dân cử đã ca ngợi tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại, cùng chung sức nhau làm những việc đáng ghi nhớ để lại nơi đất khách quê người những di tích lịch sử nhằm lưu truyền lại cho con cháu mai sau.

Trong dịp nầy qúy vị dân cử, đại diện dân cử cũng đã trao bằng tưởng lục đến Ban tổ chức, Ban Xây Dựng Tượng Đài.

Ban tổ chức cũng đã tặng những tấm Plaque cho qúy vị đã có công lớn trong việc xây dựng tượng đài.

Chương trình văn nghệ do các Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong hội Tây Sơn Bình Định trình diễn.

Tiếp xúc với Nhà Văn Đặng Phú Phong được ông cho biết: bốn người đầu tiên thành lập Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, gồm có Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, ông Lê Cẩm Khương, ông Nguyễn Hữu Cúc và Đặng Phú Phong. Tuy nhiên, chỉ ba tuần sau ủy ban tăng lên được hơn 10 người và được sự đồng ý của chủ nhân khu đất thương mại Euclid là ông bà Michael Vương Đình Vũ, Nguyễn Phương Mai cho đặt tượng tại một địa điểm rất thích hợp sau khi Ủy Ban đã mất nhiều công sức đi tìm địa điểm mà không thành.

Trong lời tâm tình Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ cũng cho biết, Ủy Ban gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng tượng đài, nhưng nhờ lòng kiên quyết của các anh chị em trong Ủy Ban và sự đóng góp, khích lệ của cộng đồng người Việt khắp nơi nên đã vượt qua được hết để có được thành công như ngày hôm nay.
Đồng hương khắp nơi xa về muốn đến thăm tượng đài Quang Trung Đại Đế nằm ngay góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung. Điện thoại để được chỉ đường cặn kẽ: (714) 775-2222, (714) 775-2582.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.