Hôm nay,  

Lễ Khánh Thành Tượng Đài Vua Quang Trung

12/09/201700:00:00(Xem: 4999)

Trong Lễ Khánh Thành Tượng Đài Vua Quang Trung.

Garden Grove, California (Bình Sa)- - Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Vua Quang Trung đã long trọng tổ chức lễ Khánh Thành Tượng Đài Vua Quang Trung tọa lạc tại số 14291 Euclid St., Garden Grove CA 92843 (ngay góc đường Euclid và Business Center Parkway) (trong dịp nầy Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cũng đã chấp thuận cho đổi tên đường Business Center Parkway thành đường Emperor Quang-Trung).

Buổi lễ diễn ra vào lúc 10:30 sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2017 với sự tham dự của qúy vị dân cử, đại diện dân cử Trung Ương, Tiểu Bang, Quận Hạt, các Thành Phố trong Quân Hạt, qúy Niên Trưởng, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, các hội đồng hương, các hội cựu quân nhân quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Hướng Đạo Việt Nam Nam California và đồng hương, nhất là đồng hương Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định, các cơ quan truyền thống báo chí Việt-Mỹ. Đặc biệt có gia đình của cố Điêu Khắc Gia Phạm Thông cũng có mặt trong buổi lễ khánh thành nầy.

Không khí buổi lễ diễn ra như ngày hội, những lá cờ thời Đại Đế Quang Trung được trưng bày chung quanh khu tưỡng đài làm cho lòng người tham dự nhớ lại chiến thắng lừng danh của Đại Đế Quang Trung, trong lòng mỗi người bừng lên niềm tin tất thắng trong tinh thần chống ngoại xâm bất khuất của tổ tiên ta.

Điều hợp chương trình nghi thức chào quốc kỳ do Không Quân Nguyễn Văn Chuyên, điều hợp chương rình khai mạc do Không Quân Phạm Đình Khuông.

Mở đầu chương trình buổi lễ, Giáo Sư Lê Văn Ba, cố vấn của Hội lên chào mừng và cảm ơn tất cả những người tham dự, ông lược qua vài nét về Anh Hùng Áo Vải Quang Trung, đã làm cho thế giới phải nể phục, cho quân tàu khiếp vía.. .

Nghi thức khai mạc bắt đầu theo lễ nghi quân cách do toán hầu kỳ của Hội Cựu Sĩ Quan Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức thực hiện. Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Sau nghi thức khai mạc, ban tổ chức mời các vị lên cắt băng khánh thành trong đó có:Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Chủ đất ông Vương Đình Vũ, Hội Trưởng Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ và cựu Thị Trưởng Broad Water.

Sau khi cắt băng khánh thánh, tấm vải che tôn tượng Đại Đế Quang Trung được kéo ra, Tượng Vua Quang Trung oai hùng trên lưng chiến mã thẳng tiến Bắc phương, trong lúc nầy những tràng pháo tay thật lớn làm vang dội cả một khu phố vốn bình lặng từ trước đến nay hòa lẫn tiếng chiêng trống dập dồn, vang dội như thúc dục lòng người lên đường giữ yên bờ cõi.

Sau đó phần rước linh vị Vua Quang Trung do đoàn rước trong đồng phục thời Đại Đế Quang Trung.

Tiếp theo các thành viên trong Ủy ban Xây Dựng Tượng Đài các vị chức sắc trong hội Tây Sơn Bình Định với các bộ quốc phục  lên trịnh trọng cử hành nghi thức tế lễ cổ truyền dân tộc để nhớ về vị anh hùng Áo Vải đất Tây Sơn nay đã cùng con cháu hiện diện tại miền đất mới mà hai chính quyền địa phương, Westminster và Garden Grove, vừa công nhận việc đặt tên một phần con đường Bolsa, trong khu Little Saigon là đại lộ Trần Hưng Đạo và đổi tên con đường Business Center Parkway trong khu thương mại Euclid thành đường Emperor Quang Trung.

Trong lúc nầy đoàn trống Thiên Ân đã trình diễn những màn trống thúc quân, thúc giục tinh thần mọi người nhớ đến vị anh hùng của dân tộc mà quyết tâm đoàn kết bảo vệ đất nước trước kẻ thù xâm lăng phương Bắc.

Tiếp theo khánh thành tên đường Emperor Quang Trung.

Tiếp tục chương trình phần diễn văn khai mạc của Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, trong lời diễn văn ông không quên cảm ơn Thành Phố Garden Grove, các vị dân cử. Cùng toàn thể đồng hương xa gần khắp nơi đã góp sức để Ủy Ban hoàn thành tôn tượng như qúy vị đã thấy ngày hôm nay.. .

Nhà Văn Đặng Phú Phong, Phó Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài lên tóm lược tiến trình dự án xây dựng Tượng Đài.

Lời phát biểu của ông Chủ Đất.

Phó Thị Trưởng Phát Bùi lên nói về tinh thần quyết thắng của Vua Quang Trung.

Ông Nguyễn Hữu Cúc lên báo cáo về phần tài chánh.

Sau đó ông Lê Cẩm Khoáng phụ trách phần phát hành.

Cựu Dân Biểu Nguyễn Hữu Thời, đại diện đồng hương Tây Sơn Bình Định lên phát biểu.

Sau đó là phần phát biều của qúy vị dân cử, đại diện dân cử đã ca ngợi tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại, cùng chung sức nhau làm những việc đáng ghi nhớ để lại nơi đất khách quê người những di tích lịch sử nhằm lưu truyền lại cho con cháu mai sau.

Trong dịp nầy qúy vị dân cử, đại diện dân cử cũng đã trao bằng tưởng lục đến Ban tổ chức, Ban Xây Dựng Tượng Đài.

Ban tổ chức cũng đã tặng những tấm Plaque cho qúy vị đã có công lớn trong việc xây dựng tượng đài.

Chương trình văn nghệ do các Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong hội Tây Sơn Bình Định trình diễn.

Tiếp xúc với Nhà Văn Đặng Phú Phong được ông cho biết: bốn người đầu tiên thành lập Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, gồm có Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ, ông Lê Cẩm Khương, ông Nguyễn Hữu Cúc và Đặng Phú Phong. Tuy nhiên, chỉ ba tuần sau ủy ban tăng lên được hơn 10 người và được sự đồng ý của chủ nhân khu đất thương mại Euclid là ông bà Michael Vương Đình Vũ, Nguyễn Phương Mai cho đặt tượng tại một địa điểm rất thích hợp sau khi Ủy Ban đã mất nhiều công sức đi tìm địa điểm mà không thành.

Trong lời tâm tình Bác Sĩ Nguyễn Chí Vỹ cũng cho biết, Ủy Ban gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng tượng đài, nhưng nhờ lòng kiên quyết của các anh chị em trong Ủy Ban và sự đóng góp, khích lệ của cộng đồng người Việt khắp nơi nên đã vượt qua được hết để có được thành công như ngày hôm nay.
Đồng hương khắp nơi xa về muốn đến thăm tượng đài Quang Trung Đại Đế nằm ngay góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung. Điện thoại để được chỉ đường cặn kẽ: (714) 775-2222, (714) 775-2582.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.