Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện Ông Lý Hiếu Bị Cướp Bắn Chết

18/08/201700:00:00(Xem: 3298)
Vào lúc 7:30pm ngày Thứ Bảy 12/8/2017 Chùa Hồng Danh đã tổ chức buổi lễ thắp nến và cấu nguyện cho Ông Lý Hiếu, Pháp danh Nguyên Nghĩa – 57 tuổi – bị cướp bắn chết vào tối thứ Hai 8/8/2017 ngay trong tiệm Liquor 2860 Quymby Rd., do ông làm chủ, ở thương xá đường Quimby Road và South White Road.

Buổi lễ có đông người đến tham dự, trong số đó có cả người Mỹ, Mễ, v.v... Buổi lễ do Tỳ Khoe Thích Quảng Thường, Chùa Hồng Danh, tổ chức; ngoài ra còn có nhiều Tăng Ni như Sư Bà Thích Nũ Nguyễn Thanh, Tỳ Kheo Thích Linh Nhẫn, Thích Minh Tuệ, Sư Cô Thích Nguyên Tài, Cô Valerie Xuân Trang Hội Từ Tâm. Truyền thông báo chí có đài SBTN, Tạp chí Nang Magazine, Việt Tribune. Phía chính quyền thành phố có NV Tâm Nguyễn, D7.

Thích Minh Tuệ nói lời mở đầu và mời Thích Quảng Thường chào đó đồng hương và cho biết lý do của buổi thắp nến. Theo Thầy Thích Quảng Thường thì ông Lý Hiếu là đồng hương của Thầy tại Bình Định, nhà ở gần chùa nơi thầy Quảng Thường xuất gia tu học. Khi đến định cư ở Hoa Kỳ, ông Hiếu thường phát tâm cúng dường và tham gia Phật sự tại Chùa Hồng Danh. Ông Hiếu là người hiền lành, sinh hoạt gần gũi với đồng hương, hay giúp đỡ người khác, chăm chỉ làm ăn,. Thầy Quảng thường cho biết “Rất nghẹn ngào khi biết tin Phật tử Nguyên Nghĩa bị nạn, thầy chỉ biết cầu nguyện và kêu gọi đồng hương cầu nguyện cho anh.”

Trong lễ cầu nguyện cho ông Lý Hiếu.

Sau phần phát biểu của Thầy Quảng Thường; Nghị Viên Tâm Nguyễn được mời lên phát biểu. NV Tâm Nguyễn đã nói lời chia buồn với gia đình, sau đó ông nói tiếp: “Là NV của thành phố, tôi có bổn phận đệ đạt những nguyện vọng của cư dân trong khu vực trách nhiệm. Riêng đối với cộng đồng người Việt, từ ngày vào thành phố tôi mới thấy có ít cảnh sát viên người Việt. Trong thành phố có 1,000 cảnh sát, nhưng chỉ có 30 cảnh sát gốc Việt, và theo dân số người Việt thì cần phải có 100 người.” Ông cho biết đã đấu tranh cho vấn đề này. Ông kêu gọi người Việt nên cùng với ông tham gia nhiều hơn trong viện an toàn cho đời sống cư dân trong cộng đồng bằng cách nộp đơn vào các cơ quan an toàn của thành phố như Security officer, cảnh sát, v.v... Thành phố cần quan tâm nhiều hơn nữa trong việc bảo đảm an toàn cho dân đừng để qúa muộn. Ông kết luận “Tôi sẽ kiến nghị và kêu gọi mọi người cùng nắm tay nhau trong công tác cộng đồng. Nên quan tâm nhiều hơn nữa sự an toàn cho cư dân. Hãy nắm tay nhau xây dựng an ninh cộng đồng.”


Tiếp theo là lời phát biểu của gia đình, Ông Lý Hào, anh ruột của nạn nhân kể lại sự việc đã xảy ra; theo đó thì “hai vợ chồng ông Hiếu vừa xong bữa ăn tối xong, ông đang nằm nghỉ trên sàn phía sau quày hàng thì một tên cướp có vũ khí xông vào. Tên cướp dí súng, đòi vợ ông Hiếu đưa tiền. Nghe vậy, ông liền đứng dậy, đi ra, lắc đầu từ chối, tên cướp quay súng sang bắn một phát vào ngực ông. Nạn nhân đổ gục xuống đất. Người vợ lúc này chạy lại bên chồng, bà rút điện thoại gọi 911. Tên cướp đe doạ, nhưng bà vẫn tiếp tục gọi cấp cứu. Tên cướp bắt bà mở máy tính tiền, nhưng bất thành nên tẩu thoát. Khi cảnh sát có mặt nạn nhân tử vong …” Ông Hào kể lại cuộc sống của hai vợ chồng người em rất khó khăn, làm 16 tiếng một ngày nuôi 4 người con rất chật vật. Sang lại tiệm Liquor 10 năm nay, họ làm việc không ngơi nghỉ, 7 ngày mỗi tuần. Nạn nhân là người hiền lành, cần cù, chịu thương chịu khó.

Sư Bà Thích Nữ Nguyên Thanh, chùa An Lạc, trong phần phát biểu của mình cho biết “Chúng tôi tri ân nước Mỹ đã cho chúng tôi được định cư, có cơ hội sống tốt đẹp hơn, nhưng chúng tôi cũng yêu cầu được bảo đảm đời sống an bình, không lo sợ. Chúng tôi nghe NV Nguyễn Tâm có kiến nghị với HĐTP về an toàn cho người dân, chúng tôi cũng kiến nghị người dân phải được bảo vệ. Chúng tôi bị thua thiệt nhiều điều… khi dân kêu 911 họ hỏi có chảy máu chưa? Có người chết chưa?...” Bên cạnh đó Sư Bà cũng gióng lên tiếng nói, kêu gọi sự bình đẳng và bình an cho mọi người. “Hãy thắp lên ngọn nến yêu thương, từ ái …”

Sau cùng mọi người cùng hiệp lòng với chư Tăng Ni cùng thắp nến và cầu nguyện cho linh hồn người quá cố. Nhiều người ghé ngang đặt hoa, nến trước cửa tiệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.