Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung Ngọc Hồi Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Cấp Đại Bàng, Và Hoàng Kim Cho HĐ Sinh

05/08/201700:00:00(Xem: 3379)
Huntington Beach, Nam California (Bình Sa) -- vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 7 năm 2017, tại phòng cònference của hảng Boeing, Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung Ngọc Hồi đa long trọng tổ chức lễ trao đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout Award) cho 6 em hướng đạo sinh nam gồm: Bryant Nguyễn, Justin Lâm, Jarrett Lâm, Danny Cao, Brandon Nguyễn và Lập Võ.

Hoàng Kim (Gold Award) cho 3 em nữ hướng đạo sinh gồm: Cindy Cao, Emily Nguyễn, Maylinh.

Đây là đẳng cấp cao nhất mà một nam hay nữ hướng đạo sinh có thể đạt được sau nhiều năm sinh hoạt và hoàn tất những điều kiện cần thiết để được Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Hoa Kỳ duyệt xét và chấp thuận.

Trong lễ trao đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng, Hoàng Kim.

Tham dự buổi lễ ngoài các Trưởng, các Hướng Đạo Sinh và phụ huynh trong Liên Đoàn, các Trưởng đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Ủy viên Liên lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Ủy viên đại diện Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Đại diện Hướng Đạo Hoa Kỳ Châu Orange... một số các Trưởng đại diện các Liên Đoàn bạn, đại diện Hướng Đạo trưởng Niên Gia Đình Bách Hợp...

Về quan khách có: ông Thị trưởng thành phố Huntington Beach và một vài nghị viên của thành phố, ông Trí Tạ, Thị Trưởng Thành phố Westminster...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca, phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn phụ trách, sau nghi thức các em đọc lại 3 lời hứa và 10 Điều Luật Hướng Đạo, Trong 3 lời hứa nhắc nhở các em: “Hướng Đạo Sinh Trung Thành với Tín Ngưởng, Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc Gia Tôi, Giúp Đỡ Mọi Người Bất Cứ Lúc Nào và Tuân Theo Luật Hướng Đạo.”

Tiếp theo Trưởng Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung Ngọc Hồi lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy Trưởng, qúy phụ huynh đã đến tham dự buổi lễ trao đẳng cấp cho các em Hướng Đạo Sinh hôm nay.

Sau đó, Trưởng Hưng Hà đã đọc tên các em được trao đẳng cấp lần lượt lên phát biểu cảm tưởng để cám ơn các Trưởng và gia đình đã giúp các em hoàn tất chặng đường để đạt được danh hiệu cao quý này.

Sau đó các Trưởng lên gắn Huy Hiệu cho các em theo nghi thức của Phong Trào Hướng Đạo.

Tiếp theó các Trưởng Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên trao bằng tưởng lệ cho các em.

Trong lúc nầy, cácTrưởng Hướng Đạo Châu Orange cũng đã lên đọc quyết định và trao chứng chỉ cho các em.

Tiếp tục chương trình, Ban tổ chức mời các phụ huynh của các em được gắn đẳng cấp lên để các em gắn phù hiệu tri ơn cha mẹ đã bỏ nhiều công sức để các em có ngày hôm nay.

Đại diện Phụ huynh lên phát biểu, trong lời phát biểu ông đã ca ngợi tinh thần hy sinh phục vụ của các Trưởng trong Liên Đoàn đã hết lòng tận tụy phục vụ để các em có điều kiện học tập cho sau nầy trở thành công dân tốt của xã hội.

Sau phần nghi thức, Ban tổ chức mời mọi người dùng bữa cơm thân mật do các phụ huynh khoản đãi.

Được biết Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung Ngọc Hồi đã hoạt động được 10 năm qua tại Huntington Beach với gần 100 hướng đạo sinh đến sinh hoạt vào ngày Chủ Nhật mỗi tuần. Liên Đoàn Trưởng hiện nay là cô Lệ Anh cùng một số Trưởng phụ trách từ cấp Ấu trở lên..

Nhân dịp nầy chúng tôi có dịp tiếp xúc với Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, ông cũng là Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và phu nhân là Ngọc Bích, được ông cho biết, trong buổi lễ hôm nay ông rất vui vì có hai đứa con một trai, một gái được nhận đảng cấp Đại Bàng (Eagle Scout Award) và Hoàng Kim (Gold Award).

Xin chúc mừng Liên Đoàn Quang Trung Ngọc Hồi, chúc mừng gia đình nhạc sĩ Cao Minh Hưng cũng như các gia đình của các phụ huynh và các em nam nữ sinh đã đạt được thành tích xuất sắc hôm nay. Chúc các em sẽ tiếp tục là những công dân gương mẫu tiếp nối truyền thống và tinh thần hướng đạo của các thế hệ đi trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.