Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung Ngọc Hồi Tổ Chức Lễ Trao Đẳng Cấp Đại Bàng, Và Hoàng Kim Cho HĐ Sinh

05/08/201700:00:00(Xem: 2879)
Huntington Beach, Nam California (Bình Sa) -- vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 7 năm 2017, tại phòng cònference của hảng Boeing, Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung Ngọc Hồi đa long trọng tổ chức lễ trao đẳng cấp Đại Bàng (Eagle Scout Award) cho 6 em hướng đạo sinh nam gồm: Bryant Nguyễn, Justin Lâm, Jarrett Lâm, Danny Cao, Brandon Nguyễn và Lập Võ.

Hoàng Kim (Gold Award) cho 3 em nữ hướng đạo sinh gồm: Cindy Cao, Emily Nguyễn, Maylinh.

Đây là đẳng cấp cao nhất mà một nam hay nữ hướng đạo sinh có thể đạt được sau nhiều năm sinh hoạt và hoàn tất những điều kiện cần thiết để được Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Hoa Kỳ duyệt xét và chấp thuận.

Trong lễ trao đẳng cấp Hướng Đạo Đại Bàng, Hoàng Kim.

Tham dự buổi lễ ngoài các Trưởng, các Hướng Đạo Sinh và phụ huynh trong Liên Đoàn, các Trưởng đại diện Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Ủy viên Liên lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, Ủy viên đại diện Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Đại diện Hướng Đạo Hoa Kỳ Châu Orange... một số các Trưởng đại diện các Liên Đoàn bạn, đại diện Hướng Đạo trưởng Niên Gia Đình Bách Hợp...

Về quan khách có: ông Thị trưởng thành phố Huntington Beach và một vài nghị viên của thành phố, ông Trí Tạ, Thị Trưởng Thành phố Westminster...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca, phút mặc niệm do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn phụ trách, sau nghi thức các em đọc lại 3 lời hứa và 10 Điều Luật Hướng Đạo, Trong 3 lời hứa nhắc nhở các em: “Hướng Đạo Sinh Trung Thành với Tín Ngưởng, Tâm Linh, Tổ Quốc và Quốc Gia Tôi, Giúp Đỡ Mọi Người Bất Cứ Lúc Nào và Tuân Theo Luật Hướng Đạo.”

Tiếp theo Trưởng Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung Ngọc Hồi lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, qúy Trưởng, qúy phụ huynh đã đến tham dự buổi lễ trao đẳng cấp cho các em Hướng Đạo Sinh hôm nay.

Sau đó, Trưởng Hưng Hà đã đọc tên các em được trao đẳng cấp lần lượt lên phát biểu cảm tưởng để cám ơn các Trưởng và gia đình đã giúp các em hoàn tất chặng đường để đạt được danh hiệu cao quý này.

Sau đó các Trưởng lên gắn Huy Hiệu cho các em theo nghi thức của Phong Trào Hướng Đạo.

Tiếp theó các Trưởng Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam lên trao bằng tưởng lệ cho các em.

Trong lúc nầy, cácTrưởng Hướng Đạo Châu Orange cũng đã lên đọc quyết định và trao chứng chỉ cho các em.

Tiếp tục chương trình, Ban tổ chức mời các phụ huynh của các em được gắn đẳng cấp lên để các em gắn phù hiệu tri ơn cha mẹ đã bỏ nhiều công sức để các em có ngày hôm nay.

Đại diện Phụ huynh lên phát biểu, trong lời phát biểu ông đã ca ngợi tinh thần hy sinh phục vụ của các Trưởng trong Liên Đoàn đã hết lòng tận tụy phục vụ để các em có điều kiện học tập cho sau nầy trở thành công dân tốt của xã hội.

Sau phần nghi thức, Ban tổ chức mời mọi người dùng bữa cơm thân mật do các phụ huynh khoản đãi.

Được biết Liên Đoàn Hướng Đạo Quang Trung Ngọc Hồi đã hoạt động được 10 năm qua tại Huntington Beach với gần 100 hướng đạo sinh đến sinh hoạt vào ngày Chủ Nhật mỗi tuần. Liên Đoàn Trưởng hiện nay là cô Lệ Anh cùng một số Trưởng phụ trách từ cấp Ấu trở lên..

Nhân dịp nầy chúng tôi có dịp tiếp xúc với Nha, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, ông cũng là Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ và phu nhân là Ngọc Bích, được ông cho biết, trong buổi lễ hôm nay ông rất vui vì có hai đứa con một trai, một gái được nhận đảng cấp Đại Bàng (Eagle Scout Award) và Hoàng Kim (Gold Award).

Xin chúc mừng Liên Đoàn Quang Trung Ngọc Hồi, chúc mừng gia đình nhạc sĩ Cao Minh Hưng cũng như các gia đình của các phụ huynh và các em nam nữ sinh đã đạt được thành tích xuất sắc hôm nay. Chúc các em sẽ tiếp tục là những công dân gương mẫu tiếp nối truyền thống và tinh thần hướng đạo của các thế hệ đi trước.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.