Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Từ Bi Phụng Sự, Thầy Hằng Trường Tổ Chức: Thiền Định Cho Tôn Giáo Hài Hòa

11/07/201700:00:00(Xem: 3614)
Long Beach, Nam California (Bình Sa)- - Vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 8 tháng 7 năm 2017, tại Long Beach Convention Center, 100 S. Pine Ave, Long Beach, CA 90802. Hội Từ Bi Phụng Sự đã tổ chức buổi Thiền Định Cho Tôn Giáo Hài Hòa.

Theo ban tổ chức cho biết có khoảng 800 người trong đó gồm có: Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Mỹ, Ấn Độ, Trung Đông đã đến tham dự buổi “Thiền Định Cho Tôn Giáo Hài Hòa,” do Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự phối hợp cùng các tôn giáo bạn tổ chức. Riêng Phật Giáo có khoảng 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện thuộc Tiểu Bang California.

Tham dự buổi Thiền Định Cho Tôn Giáo Hài Hòa có đại diện các tôn giáo: Thầy Hằng Trường, sáng lập Hội Từ Bi Phụng Sự; Linh Mục Alexei Smith, ủy viên Liên Tôn Tổng Giáo Phận Los Angeles; Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, ông Mohammed Zafarullah, lãnh đạo tinh thần Cộng Đồng Hồi Giáo Ahmadiyya ở vùng Chino, California; và Tiến Sĩ Phillip Clayton, giáo sư kiêm nhà thần học Thiên Chúa Giáo; ngoài ra còn có qúy vị lãnh đạo các tôn giáo trong đó có nhiều vị giáo sĩ Hồi Giáo.

Trong buổi thiền định.

Số người đến tham dự có rất đông giới trẻ.

Theo Thầy Hằng Trường cho biết, “đây là buổi thiền trà đặc biệt của Phật Giáo với các nghi thức đặc thù và thiền tập của những tôn giáo khác, giúp chúng ta cảm nhận sâu sắc tình thương, bác ái là nguồn gốc căn bản và chiều sâu tâm linh của mỗi tôn giáo, rất khác biệt với cảm nhận thông thường của chúng ta. Thiền Định giúp nâng cao nhận thức và thấu hiểu cái đẹp khác biệt của các tôn giáo là điều cần thiết đem lại lợi ích cho nhân loại, vì “Muôn Vàn Tín Ngưỡng, Chỉ Một Tình Thương.”

Mở đầu chương trình Thầy Hằng Trường lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người.

Tiếp theo một hồi trống báo hiệu nghi thức Thiền Trà bắt đầu. Trong lúc nầy các vị lãnh đạo các tôn giáo cùng thiền trà theo nghi thức Phật Giáo do Thầy Hằng Trường hướng dẫn.

Trong Thiền Trà, tất cả các vị Trà Sư đều được huấn luyện để đem lại sự tĩnh lặng căn bản khi họ pha trà. Nhờ vậy, Trà Khách mới cảm được một sự bình an mà từ đó có thể tiếp thông với tình thương sẵn có trong lòng. Như thế, trong ngày Thiền Định cho tôn giáo hài hòa, chúng ta sẽ trình bày một phương thức có tính chất nhẹ nhàng nhưng rất cách mạng, biểu hiện hai trụ cột Bi Trí của nhà Phật, đem lại sự nối kết của tâm linh cần thiết cho một xã hội nhiễu nhương ngày nay.


Mục đích của buổi “Thiền Định Cho Tôn Giáo Hài Hòa” là để tạo sự cảm thông giữa những cộng đồng tôn giáo khác nhau.

Các lãnh đạo tinh thần cùng nói lên quan điểm thống nhất là tôn giáo có thể khác nhau về giáo điều hay nghi thức tu niệm, rèn luyện, nhưng tín đồ vẫn là con người với những giá trị nhân bản như nhau với một trái tim chan chứa tình thương và lòng nhân ái.

Trong dịp nầy, Luật Sư Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã lên trao bằng tưởng lục đến ban tổ chức.

Trong lời phát biểu ông nói: “Tôn giáo, trong công cuộc đấu tranh cho hòa bình và lòng nhân đạo, còn nhắm vào sự tương quan của nhân quần, xã hội. Tôn giáo cũng hướng về tương quan của chúng ta với thế hệ tương lai.

Chúng ta tôn vinh Thượng Đế bằng cách bảo vệ công lý và hòa bình.”

Chương trình có phần trình bày Linh Mục Alexei Smith về Thiền và Cầu Nguyện Theo truyền thống Kitô giáo. Tiến sĩ Ahsan Khan thuyết trình về phương thức cầu nguyện Hồi Giáo. Thiền Định theo Hồi Giáo – Salat là tôn vinh Đấng Allah là Chúa của mình, là Đấng cao cả nhất, vĩ đại nhất. Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện rằng: “Hỡi Đức Chúa Trời, xin hãy tha thứ và thương xót con, ban cho con sự an bình, cải thiện mọi thiếu sót của con, cấp dưỡng và nâng đỡ con. Chúa là Chúa của tôi. Đấng Cao Cả nhất, Allah vĩ đại nhất của tôi.”

Các tín đồ Cao Đài cũng cầu nguyện theo tôn giáo của mình và Chư Tăng, Ni Phật Giáo nguyên theo nghi thức Phật Giáo....

Sau khi thọ trai, mọi người tiếp tục hành lễ. Các tín đồ Hồi Giáo xếp hàng ngang hướng lên màn hình có Đền Thờ Hồi Giáo rồi cầu nguyện theo nghi thức Hồi Giáo.theo sự hướng dẫn của Dr. Ahsan Khan.

Vào lúc 2 giờ chiều, Thầy Hằng Trường cùng các tôn giáo bạn xếp thành vòng tròn để cùng trao đổi những cảm nghĩ của tôn giáo mình. Một số vị đã phát biểu, nhận thức “Thiền Định cho tôn Giáo Hài Hòa” là một điểm son cần duy trì và phát triển rộng rãi hơn nữa, để tín đồ các tôn giáo có dịp tìm hiểu trong tinh thần thương yêu, thông cảm nhau hơn trong đời sống với nhiều bất trắc đang xãy ra trên khắp tế giới.

Cuối cùng Thầy Hằng Trường cảm ơn tất cả và mời mọi người cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.