Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Từ Bi Phụng Sự, Thầy Hằng Trường Tổ Chức: Thiền Định Cho Tôn Giáo Hài Hòa

11/07/201700:00:00(Xem: 2101)
Hội Từ Bi Phụng Sự, Thầy Hằng Trường Tổ Chức: Thiền Định Cho Tôn Giáo Hài Hòa
Long Beach, Nam California (Bình Sa)- - Vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 8 tháng 7 năm 2017, tại Long Beach Convention Center, 100 S. Pine Ave, Long Beach, CA 90802. Hội Từ Bi Phụng Sự đã tổ chức buổi Thiền Định Cho Tôn Giáo Hài Hòa.

Theo ban tổ chức cho biết có khoảng 800 người trong đó gồm có: Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan, Mỹ, Ấn Độ, Trung Đông đã đến tham dự buổi “Thiền Định Cho Tôn Giáo Hài Hòa,” do Thầy Hằng Trường và Hội Từ Bi Phụng Sự phối hợp cùng các tôn giáo bạn tổ chức. Riêng Phật Giáo có khoảng 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện thuộc Tiểu Bang California.

Tham dự buổi Thiền Định Cho Tôn Giáo Hài Hòa có đại diện các tôn giáo: Thầy Hằng Trường, sáng lập Hội Từ Bi Phụng Sự; Linh Mục Alexei Smith, ủy viên Liên Tôn Tổng Giáo Phận Los Angeles; Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ, ông Mohammed Zafarullah, lãnh đạo tinh thần Cộng Đồng Hồi Giáo Ahmadiyya ở vùng Chino, California; và Tiến Sĩ Phillip Clayton, giáo sư kiêm nhà thần học Thiên Chúa Giáo; ngoài ra còn có qúy vị lãnh đạo các tôn giáo trong đó có nhiều vị giáo sĩ Hồi Giáo.

Trong buổi thiền định.

Số người đến tham dự có rất đông giới trẻ.

Theo Thầy Hằng Trường cho biết, “đây là buổi thiền trà đặc biệt của Phật Giáo với các nghi thức đặc thù và thiền tập của những tôn giáo khác, giúp chúng ta cảm nhận sâu sắc tình thương, bác ái là nguồn gốc căn bản và chiều sâu tâm linh của mỗi tôn giáo, rất khác biệt với cảm nhận thông thường của chúng ta. Thiền Định giúp nâng cao nhận thức và thấu hiểu cái đẹp khác biệt của các tôn giáo là điều cần thiết đem lại lợi ích cho nhân loại, vì “Muôn Vàn Tín Ngưỡng, Chỉ Một Tình Thương.”

Mở đầu chương trình Thầy Hằng Trường lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người.

Tiếp theo một hồi trống báo hiệu nghi thức Thiền Trà bắt đầu. Trong lúc nầy các vị lãnh đạo các tôn giáo cùng thiền trà theo nghi thức Phật Giáo do Thầy Hằng Trường hướng dẫn.

Trong Thiền Trà, tất cả các vị Trà Sư đều được huấn luyện để đem lại sự tĩnh lặng căn bản khi họ pha trà. Nhờ vậy, Trà Khách mới cảm được một sự bình an mà từ đó có thể tiếp thông với tình thương sẵn có trong lòng. Như thế, trong ngày Thiền Định cho tôn giáo hài hòa, chúng ta sẽ trình bày một phương thức có tính chất nhẹ nhàng nhưng rất cách mạng, biểu hiện hai trụ cột Bi Trí của nhà Phật, đem lại sự nối kết của tâm linh cần thiết cho một xã hội nhiễu nhương ngày nay.

Mục đích của buổi “Thiền Định Cho Tôn Giáo Hài Hòa” là để tạo sự cảm thông giữa những cộng đồng tôn giáo khác nhau.

Các lãnh đạo tinh thần cùng nói lên quan điểm thống nhất là tôn giáo có thể khác nhau về giáo điều hay nghi thức tu niệm, rèn luyện, nhưng tín đồ vẫn là con người với những giá trị nhân bản như nhau với một trái tim chan chứa tình thương và lòng nhân ái.

Trong dịp nầy, Luật Sư Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã lên trao bằng tưởng lục đến ban tổ chức.

Trong lời phát biểu ông nói: “Tôn giáo, trong công cuộc đấu tranh cho hòa bình và lòng nhân đạo, còn nhắm vào sự tương quan của nhân quần, xã hội. Tôn giáo cũng hướng về tương quan của chúng ta với thế hệ tương lai.

Chúng ta tôn vinh Thượng Đế bằng cách bảo vệ công lý và hòa bình.”

Chương trình có phần trình bày Linh Mục Alexei Smith về Thiền và Cầu Nguyện Theo truyền thống Kitô giáo. Tiến sĩ Ahsan Khan thuyết trình về phương thức cầu nguyện Hồi Giáo. Thiền Định theo Hồi Giáo – Salat là tôn vinh Đấng Allah là Chúa của mình, là Đấng cao cả nhất, vĩ đại nhất. Tín đồ Hồi Giáo cầu nguyện rằng: “Hỡi Đức Chúa Trời, xin hãy tha thứ và thương xót con, ban cho con sự an bình, cải thiện mọi thiếu sót của con, cấp dưỡng và nâng đỡ con. Chúa là Chúa của tôi. Đấng Cao Cả nhất, Allah vĩ đại nhất của tôi.”

Các tín đồ Cao Đài cũng cầu nguyện theo tôn giáo của mình và Chư Tăng, Ni Phật Giáo nguyên theo nghi thức Phật Giáo....

Sau khi thọ trai, mọi người tiếp tục hành lễ. Các tín đồ Hồi Giáo xếp hàng ngang hướng lên màn hình có Đền Thờ Hồi Giáo rồi cầu nguyện theo nghi thức Hồi Giáo.theo sự hướng dẫn của Dr. Ahsan Khan.

Vào lúc 2 giờ chiều, Thầy Hằng Trường cùng các tôn giáo bạn xếp thành vòng tròn để cùng trao đổi những cảm nghĩ của tôn giáo mình. Một số vị đã phát biểu, nhận thức “Thiền Định cho tôn Giáo Hài Hòa” là một điểm son cần duy trì và phát triển rộng rãi hơn nữa, để tín đồ các tôn giáo có dịp tìm hiểu trong tinh thần thương yêu, thông cảm nhau hơn trong đời sống với nhiều bất trắc đang xãy ra trên khắp tế giới.

Cuối cùng Thầy Hằng Trường cảm ơn tất cả và mời mọi người cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm.

19/09/2018(Xem: 383)
Seattle/WA.- Nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm đêm Noel lịch sử nổi dậy chống đàn áp của cai tù CS (1978-2018) đã được Ban Tổ chức họp mặt cựu trại tù Suối Máu và thân hữu/TB.Washington long trọng tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy ngày 15 tháng 9 năm 2018 tại Hongkong Seafood Restaurant số 9400 Rainier Ave S Seattle, WA 98116.
19/09/2018(Xem: 153)
GARDEN GROVE (VB) – Chùa Phổ Linh tại thành phố Garden Grove, California, Hoa Kỳ, đã long trọng cử hành Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2562 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự đông đảo của chư tôn đức Tăng, Ni, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, văn nghệ sĩ và đồng hương Phật tử.
19/09/2018(Xem: 193)
Trước thảm họa mất nước, nhiều người biểu tình trong nước bị bắt bớ, bị đánh đập, giam cầm dã man, ba vị Cựu Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA Lý Văn Phước, Đỗ Hồng Anh và ĐCT Lý Hiền Tài đã cùng nhau thành lập “Tổ Chức Yểm Trợ Quốc Nội” để yểm trợ tinh thần lẫn vật chất cho những tù nhân lương tâm, nhất là giúp đỡ vật chất cho gia đình họ.
19/09/2018(Xem: 142)
18/09/2018(Xem: 226)
WESTMINTER (VB) – Hàng trăm người, gồm các vị dân cử Việt-Mỹ, các đại diện Cộng Đồng, Hội Đoàn, các cơ quan truyền thông, và đồng hương Việt Nam đã tham dự cuộc biểu tình “giữ ngọn lửa đấu tranh tiếp sức cho đồng bào quốc nội” trên Đường Bolsa-Đại Lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Westminster, California, vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 15 tháng 9 năm 2018.
18/09/2018(Xem: 301)
WESTMINSTER (VB-Huỳnh Kim Quang) – Tác phẩm “Ga Cuối Đường Tàu” của nhà văn Huy Phương đã được ra mắt tại hội trường nhật báo Người Việt, trên đường Moran, thành phố Westminster, miền Nam California, Hoa Kỳ, vào chiều Chủ Nhật, ngày 16 tháng 9 năm 2018, với sự tham dự của vài trăm người, gồm các văn nghệ sĩ, bằng hữu, đại diện các cơ quan truyền thông báo chí, và đồng hương Việt Nam tại Quận Cam.
18/09/2018(Xem: 326)
Một buổi sáng trời không nắng, bầu trời Washington State bị mây che nhưng không mưa, tôi thong dong đến chùa Từ Tâm Tacoma. Chùa tọa lạc tại số 8121 East Portaland Avenue Tacoma.
18/09/2018(Xem: 185)
17/09/2018(Xem: 209)
16/09/2018(Xem: 204)
15/09/2018(Xem: 1131)
SEOUL/WASHINGTON -- Trong hai ngày qua, một số diễn đàn email tiếng Việt trong cộng đồng có lưu truyền một bản tin kèm hình Thiếu Tướng Lương Xuân Việt -- trong đó kèm theo là lời Thiếu Tướng kêu gọi người Mỹ gốc Việt đi bầu đông đảo vào kỳ tuyển cử đầu tháng 11/2018, và hãy bỏ phiếu cho các ứng cử viên Cộng Hòa. Đó là tin dỏm, không có thực.
15/09/2018(Xem: 299)
14/09/2018(Xem: 195)
13/09/2018(Xem: 328)
TAIPEI, Đài Loan -- Công nhân Việt làm tại một công ty Đài Loan chết vì cháy... Người thân từ Việt Nam sang Đài Loan dự phiên tòa để tìm hiểu sự thật...
13/09/2018(Xem: 230)
Tin công nghệ
Trước khi ra mắt một ứng dụng mua sắm độc lập, Instagarm có vẻ như khá tích cực mang đến nhiều cách kiếm tiền trên nền tảng của mình. Khoảng giữa tháng 09/2018, Instagarm cho biết sẽ bổ sung một tab mua sắm trên trang Explore, cho phép người dùng lướt nhìn qua những món đồ mua được từ những người bán lẻ. Khi ra mắt, Instagram sẽ cho phép những người bán bổ sung sticker vào Stories của họ, nhằm cho phép những người mua có thể mua trực tiếp từ Stories bằng cách chạm vào món hàng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Jay Y. Lee, người thừa kế tập đoàn Samsung, là một trong gần 12 nhà lãnh đạo doanh nghiệp có mặt trong chuyến thăm tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên, cùng với Tổng thống Moon Jae-in. Những lãnh đạo chaebol khác cũng tham gia chuyến thăm tháng 09/2018 bao gồm chủ tịch Hyundai Motor, LG Group và SK Group.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Tesla đang bị Bộ Tư pháp điều tra vì các tuyên bố của CEO Elon Musk. Cuộc thăm dò hình sự sẽ được tiến hành song song với cuộc điều tra dân sự được báo cáo bởi các nhà quản lý trước đây.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Audi chính thức ra mắt E-tron, mẫu xe chạy điện thương mại đầu tiên. Chiếc SUV mới thuộc phân khúc xe chạy điện hoàn toàn đến từ các thương hiệu Đức và sẽ sớm được bán ra từ năm 2019.
Khoảng giữa tháng 09/2018, Global Energy Transmission, công ty có trụ sở tại Nga, đang nghiên cứu và phát triển hệ thống giúp sạc nhiều drone cùng lúc khi đang bay trên không chứ không cần phải đáp xuống đất.
Khoảng giữa tháng 09/2018, LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và điện thoại di động Hàn Quốc – được quản lý bởi Tập đoàn LG, sẽ tham gia cùng với Far EasTone Đài Loan và SoftBank Nhật Bản cung cấp giải pháp thanh toán xuyên biên giới hiện đại.
Với việc các tựa game mobile đang ngày càng phát triển và thu hút rất nhiều người tham gia, các nhà sản xuất cũng chạy đua ra mắt những chiếc smartphone chuyên phục vụ cho việc chơi game. Có thể thấy, từ Razer, Asus cho đến Xiaomi, Huawei cũng đều đã nhảy vào thị phần đầy hứa hẹn.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo giới truyền thông Hàn Quốc, Samsung đang cân nhắc việc loại bỏ dòng smartphone Galaxy J phổ thông để tập trung vào dòng Galaxy A trung cấp. Tại khu vực Đông Nam Á, Samsung sẽ tập trung phát triển phân khúc phổ thông bằng dòng M giá rẻ, sử dụng nhiều linh kiện từ Trung Quốc.
Android 9 có lẽ là phiên bản Android mà những người sử dụng các thiết bị flagship đến từ Samsung đang mong đợi. Khoảng giữa tháng 09/2018, những hình ảnh của phiên bản Samsung Experience 10 được tùy biến trên Anndroid 9 Pie đã xuất hiện với nhiều sự thay đổi ấn tượng.
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo trang The Intercept, Google đang giúp các quan chức Trung Quốc giám sát công dân bằng cách phát triển công cụ tìm kiếm mới có tên là Dragonfly, cho phép liên kết số điện thoại người dùng với các tìm kiếm mà họ thực hiện trên Internet.
Đối với những người bán hàng trực tuyến của Amazon, một đánh giá sản phẩm tiêu cực có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp bán sản phẩm của họ trên trang web của Amazon.
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Trang tạp chí danh tiếng Time đã được tỷ phú Marc Benioff, tổng giám đốc điều hành của công ty điện toán đám mây Salesforce, mua lại với giá 190 triệu USD từ tay chủ sở hữu hiện tại là Meredith.
Khoảng giữa tháng 09/2018, chính quyền ông Donald Trump thông báo sẽ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập từ Trung Quốc, phần lớn sản phẩm Apple đều thoát nạn.
Ngày 17/09/2018, Apple chính thức phát hành bản cập nhật phần mềm mới nhất của hãng bao gồm iOS 12, watchOS 5 và tvOS 12.