Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cảnh Sát Quốc Gia Bắc California Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Cảnh Sát 1/6

09/06/201700:00:00(Xem: 3651)
Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia Bắc California phối hợp với Hội Cựu Sinh Viên Học Viện Cảnh Sát và Quỹ Tương Tế CSQG tổ chức ngày Truyền Thống Cảnh Sát, và kỷ niệm 27 năm thành lập Hội vào lúc 1:00pm ngày Chủ nhật 4/6/2017 tại nhà hát trường Trung học Yerba Buena, 1855 Lucretia Ave, San Jose. Có khoảng hơn 200 quan khách, các hội đoàn, đồng hương, các hội viên, thân hữu và gia đình tham dự.

Người ta ghi nhận thành phần quan khách có: Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, GS Nguyễn Văn Canh, Cô Vân Lê (Học Khu Eastside), Cựu Tr.Tá Nguyễn Mộng Hùng, Cựu Tr.Tá Đỗ Hữu Nhơn, cựu Th.Tá Trần Ngãi (LLĐB), Ông Lê Đình Thọ (Liên Hội CQN), BS Phạm Đức Vượng (Tập Thể), Ông Triệu Hà (Hội ĐPQ), Bà Quế Hương (XDNT), Ông Nguyễn Văn Kha (Hội Huế), Hội An Giang, Hội Quảng Trị, Hội Phụ Nữ Bắc CA, Ông Bùi Hữu Vị (Truyền ThốngViệt), Ông Trương Hàm (Thiết Giáp), Ông Lê Văn Đức (Hội Quảng Nam), KS Nguyễn Tấn Thọ (TNS Jannet Nguyễn), Ông Phan Quang Nghiệp (Tổng Hội CSQG) ông Trần Quan An, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng Hội CSQG/VNCH đến từ Nam Cali. Đặc biệt năm nay, có sự tham dự của A17, một tổ chức sinh viên làm công tác tình báo phá vỡ các âm mưu của VC dùng sinh viên thân cộng quấy phá môi trường đại học và và gây bất ổn cho chính phủ. Có các vị cựu chủ tịch Ban Đại Diện Sinh Viên Luật Khoa ông Phạm Văn Banh, cựu Chủ tịch Ban Đại Diện Sinh Viên Văn Khoa Phan Nhật Tân, và TTK Biện Thị Thanh Liêm hiện diện.

blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia tại Bắc California.

Sau phần nghi thức khai mạc Chào Cờ và phút Mặc Niệm, Ông Nguyễn Khắc Bình, Ông Trần Quan An, TS Trần An Bài, GS Nguyễn Văn Canh, HT Nguyễn Thanh Liêm, Ông Nguyễn Tấn Lực, Ông Lê Văn Thụy, Ông Nguyễn Ngọc Thụy lên dâng hương trước bàn thờ tổ quốc và sau đó đến đặt vòng hoa trước đài tử sĩ.

Mở đầu chương trình, các chiến hữu CSQG và phu nhân đồng ca bài Cảnh Sát Quốc Gia Hành Khúc.

Sau đó, Ông Lê Văn Thụy, thay mặt BTC, chào mừng và chúc mừng quan khách có được một ngày cuối tuần vui vẻ. Ông cũng nói lời cảm ơn những chiến hữu của ông và quý phu nhân trong Hội đã giúp ông hoàn thành một số công tác khi ông đảm nhận chức vụ Hội trưởng Hội Ái Hữu CSQG đã hai nhiệm kỳ, và hôm nay là ngày cuối cùng của nhiệm kỳ, ông mong các chiến hữu sẽ bầu một người để thay thế.

Tiếp theo sau đó, Cựu Tư Lệnh CSQG, Th.Tướng Nguyễn Khắc Bình kể chuyện Cảnh Sát Quốc Gia kiêm thêm nhiệm vụ tình báo kể từ năm 1971 và lực lượng nầy đã ổn định được tình hình tại Saigon cho đến ngày 30/4/1975. Ông cũng nhắc đến các công tác sinh viên do các sinh viên nhận trách nhiệm trong việc chận đứng, phá vỡ sự quấy rối của các tên thân cộng trong hàng ngũ sinh viên như Huỳnh Tấn Mẫm, v.v...


Sau đó Ban Tổ Chức đã tặng quà lưu niệm cho các hội viên đã đảm nhận các công tác của hội giáo phó trong 2 nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Nguyễn Ngọc Thụy trình bày về quỹ Tương Tế CSQG trong năm qua. Được biết QTT đã trãi qua 22 năm, đáp ứng được nhu cầu hậu sự cho thân nhân và thân hữu CSQG.

blank
Trong Lễ Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia tại Bắc California.

Ông Phan Tấn Ngọc, cựu Thiếu tá, và ông Hà Đình Huy đảm nhận công tác sinh viên lên trình bày về tình hình an ninh tại Saigon từ năm 1971 đến năm 1975, đặc biệt trong giới sinh viên. Tại Saigon, với quy chế nền Đại Học tự trị, việc cộng sản đã xâm nhập và cài người vào các trường đại học, sát hại sinh viên, điển hình là vụ sát hại giáo sư Nguyễn Văn Bông, sát hại sinh viên Lê Khắc Sinh Nhật (Luật Khoa). Công tác tế nhị nầy đã được ngành CSQG hoàn thành tốt đẹp qua việc tổ chức cài người vào các trường đại học, tổ chức cho các sinh viên Quốc Gia giành lấy các Ban Đại Diện sinh viên, loại ra khỏi các Ban Đại Diện các thành phần nguy hiểm, thân cộng. Đó là những hoạt động âm thầm trong bóng tối, rất ít người biết. Sinh viên đã hoạt động trong tổ chức mang bí số A 17.

Nhân dịp nầy, vị cựu Tư Lệnh CSQG Nguyễn Khắc Bình đã kể lại chuyện nầy, và những việc làm của sinh viên được ghi lại trong quyển Mặt Trận Đại Học (Tác giả là một sinh viên trong tổ chức A 17) và hôm nay, ông đã ký tặng tặng sách cho những người đã góp công để thi hành kế hoạch nầy. Những sinh viên nầy sau 1975 đã bị tù như các sĩ quan công chức VNCH. Có người hơn 13 năm. Các cựu sinh viên (Luật khoa) Phạm Văn Banh, (Văn Khoa) Phan Nhật Tân, Biện Thị Thanh Liêm, cựu Th.Tá Phạm Tấn Ngọc, Hà Đình Huy đã được vinh danh và nhận món quà nhỏ từ tay vị cựu Tư Lệnh ngành Tình Báo và Cảnh Sát VNCH.

Phần cuối chương trình và bầu Ban Chấp Hành mới. Ban tổ chức thành lập một ban bầu cử để bầu hội trưởng hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia cho nhiệm kỳ mới. Có 4 người được đề cử gồm các ông Thái Văn Hòa, Nguyễn Ngọc Thụy, Trần Quốc Nại và Nguyễn Tấn Lực. Các ông Thái Văn Hòa, Nguyễn Ngọc Thụy, Trần Quốc Nại đều cảm ơn các chiến hữu đã đề cử, nhưng các ông không có thì giờ để đảm nhận chức vụ mới, nên đã rút lui và cuối cùng chỉ còn ông Nguyễn Tấn Lực đã được các chiến hữu vỗ tay hoan nghênh khi ông đảm nhận nhiệm vụ.

Phần hai của chương trình, thưởng thức văn nghệ và ăn trưa nhẹ do BTC khoản đãi. Lễ chấm dứt lúc 3:30pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
Bản hồ sơ cho thấy các thành tựu cho đến nay và các điều chỉnh để giảm nguy cơ cháy do cơ sở hạ tầng tiện ích; Nâng cấp mạng lưới điện sẽ giảm số vụ và mức độ thường xuyên phải Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng
Bóng tráng kim là cử chỉ hoàn hảo để thể hiện mức trân trọng của quý vị đến Ngày Valentine. Tuy nhiên, bóng tráng kim cũng là nguyên nhân gây ra hàng ngàn vụ mất điện trên khắp khu vực dịch vụ của Southern California Edison mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.