Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong

31/05/201700:00:00(Xem: 3161)
Westminster (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ đã tổ chức lễ cầu nguyện cho các chiến sĩ vị quốc vong thân, cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi ách thống trị cộng sản, tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn.

Buổi lễ diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 5 năm 2017 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Tham dự buổi lễ có qúy vị trong Ban Chấp Hành Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ: Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng (chủ tịch), Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng (phó chủ tịch nội vụ), Linh Mục Trần Công Nghị (phó chủ tịch ngoại vụ), Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu (tổng thư ký), Giáo Sĩ Mai Biên (thủ quỹ), ông Khanh Nguyễn (Phó Tổng Thư Ký), và các thành viên gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Linh Mục Mai Khải Hoàn, và Mục Sư Lê Minh, Tập thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, các Cộng Đồng, qúy hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Quan khách có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster; ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove; ông David Nguyễn đại diện NS Janet Nguyễn; ông Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal; cô Christy Linh Lê, đại diện Dân Biểu Lou Correa; anh Billy Lê đại diện Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn; cựu Nghị Viên HĐTP Westminster bà Diana Carrey, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa cựu Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali, ông Lê Quang Dật, đại diện Phong Trào Yểm Trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và LS. Đinh Thạch Bích...

Hình ảnh trong lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong do Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ thực hiện.

Điều hợp chương trình do Giáo Sĩ Mai Biên, MC. Minh Phượng và ông Nguyễn Khanh.

Trước khi buổi lễ chính thức khai mạc, ban Tù Ca Xuân Điềm, Cân Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ,cùng các nghệ sĩ thân hữu trình diễn những bản hùng ca, những bản nhạc đấu tranh những bài hát ca ngợi quê hương và người lính Việt Nam Cộng Hòa.

Chương trình chính thức bắt đầu với ba hồi chiêng trống; toán rước Quốc Kỳ tiến vào vị trí hành lễ và nghi thức chào cờ, mặc niệm do HQ Đinh Quang Truật điều hợp.

Tiếp theo Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, ông tiếp:“Thấm thoắt mà đã 42 năm từ khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản khiến hàng triệu người dân Việt bỏ nước ra đi, hàng trăm ngàn người bỏ mạng tại các trại tù trong nước cũng như trên đường vượt biên. Chúng ta may mắn sống sót, được đất nước và dân tộc Hoa Kỳ bảo bọc, được xây dựng hạnh phúc tự do để có cuộc sống đầy ý nghĩa. Để bày tỏ lòng biết ơn đối với đất nước đã cưu mang chúng ta, trong dịp Lễ Memorial Day của Hoa Kỳ, Hội Đồng Liên Tôn đứng ra tổ chức buổi lễ tưởng niệm và cầu nguyện. Trong ngày này, chúng ta tưởng nhớ đến các chiến sĩ Việt-Mỹ đã cống hiến chính thân xác họ để chúng ta được sống ngày hôm nay, Lý tưởng tự do của các chiến sĩ không hề bị phai mờ. Họ đã để lại tấm gương ngời sáng quên mình vì đại nghĩa. Sự hy sinh của họ không hề bị uổng phí, vì sau đó hàng loạt chính quyền Cộng Sản trên thế giới bị sụp đổ, đem lại tự do cho hàng triệu người trên thế giới.

Trước hương linh của họ, chúng tôi nguyện đoàn kết cùng đồng bào trong và ngoài nước, tiếp nối sự nghiệp chiến đấu này cho đến khi tự do được nở rộ trên quê hương chúng ta. Nhân dịp này chúng ta cũng cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, cho đồng bào chúng ta nhận chân được sự tự do dân chủ, cùng nhau đứng lên đòi lại quyền làm người, quyền sống.”

Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do Ông Phan Như Hữu Trưởng Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng cùng các thành viên trong ban tế lễ thực hiện nghi thức tế lễ và đọc văn tế trước bàn thờ tổ quốc.

Nghi thức thắp nến tưởng niệm, cầu nguyện do Anh Ngô Thiện Đức, Đoàn Thanh Niên Châu Đạo Cao Đài Nam California phụ trách phần thắp đuốc trao cho sáu vị đại diện trong Hội Đồng Liên Tôn đứng trước bàn thờ tổ quốc, sau đó những vị nầy chuyển lửa xuống cho mọi người tham dự cùng thắp lên ngọn nến tưởng niệm.

Trong lúc nầy Ban tù ca Xuân Điềm với bản hợp ca “Khóc Cho Linh Hồn Các Anh.” Để tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh. Tiếp theo là bản “Kinh Hòa Bình”, mỗi người cầm trên tay một ngọn nến nhỏ tượng trưng cho anh linh những anh hùng vị quốc vong thân.

Sau đó Hội Cao Niên Công Giáo lên dâng hương cầu nguyện, mở đầu với ba hồi chiêng trống gióng lên, trong lúc nầy qúy vị trong Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn dâng hương, tất cả mọi người cùng im lặng cầu nguyện.

Sau đó Ca Sĩ Tuấn Khải hát bản “Đêm Nguyện Cầu.”

Tiếp theo Ca Đoàn Tin Lành Thanh Lễ và em Hugo Hiếu trình bày nhạc phẩm “God Bless Amercica.”

Chấm dứt bản nhạc, Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Liên Tôn lên cảm tạ tất cả mọi người đến tham dự buổi lễ tưởng niệm, cầu nguyện Thượng Đế ban phước lành đến tất cả mọi người va nguyện cầu cho quê hương Việt Nam sớm có tư do dân chủ, đất nước Hoa Kỳ được luôn vững mạnh, dẫn đầu thế giới trong công cuộc chiến đấu gìn giữ lý tưởng tự do.

Kết thúc buổi lễ tất cả mọi người cùng hát nhạc phẩm Việt Nam, Việt Nam trước khi giải tán.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.