Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong

31/05/201700:00:00(Xem: 2037)
Hội Đồng Liên Tôn VN Tại Hoa Kỳ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong
Westminster (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Hội Đồng Liên Tôn Hoa Kỳ đã tổ chức lễ cầu nguyện cho các chiến sĩ vị quốc vong thân, cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi ách thống trị cộng sản, tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn.

Buổi lễ diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 27 tháng 5 năm 2017 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ.

Tham dự buổi lễ có qúy vị trong Ban Chấp Hành Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ: Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng (chủ tịch), Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng (phó chủ tịch nội vụ), Linh Mục Trần Công Nghị (phó chủ tịch ngoại vụ), Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu (tổng thư ký), Giáo Sĩ Mai Biên (thủ quỹ), ông Khanh Nguyễn (Phó Tổng Thư Ký), và các thành viên gồm có: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Linh Mục Mai Khải Hoàn, và Mục Sư Lê Minh, Tập thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, các Cộng Đồng, qúy hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Quan khách có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster; ông Phát Bùi, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove; ông David Nguyễn đại diện NS Janet Nguyễn; ông Lý Vĩnh Phong, đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal; cô Christy Linh Lê, đại diện Dân Biểu Lou Correa; anh Billy Lê đại diện Chánh Lục Sự Hiếu Nguyễn; cựu Nghị Viên HĐTP Westminster bà Diana Carrey, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa cựu Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali, ông Lê Quang Dật, đại diện Phong Trào Yểm Trợ Tư Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam, Ông Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và LS. Đinh Thạch Bích...

Hình ảnh trong lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Trận Vong do Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ thực hiện.

Điều hợp chương trình do Giáo Sĩ Mai Biên, MC. Minh Phượng và ông Nguyễn Khanh.

Trước khi buổi lễ chính thức khai mạc, ban Tù Ca Xuân Điềm, Cân Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ,cùng các nghệ sĩ thân hữu trình diễn những bản hùng ca, những bản nhạc đấu tranh những bài hát ca ngợi quê hương và người lính Việt Nam Cộng Hòa.

Chương trình chính thức bắt đầu với ba hồi chiêng trống; toán rước Quốc Kỳ tiến vào vị trí hành lễ và nghi thức chào cờ, mặc niệm do HQ Đinh Quang Truật điều hợp.

Tiếp theo Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, ông tiếp:“Thấm thoắt mà đã 42 năm từ khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay Cộng Sản khiến hàng triệu người dân Việt bỏ nước ra đi, hàng trăm ngàn người bỏ mạng tại các trại tù trong nước cũng như trên đường vượt biên. Chúng ta may mắn sống sót, được đất nước và dân tộc Hoa Kỳ bảo bọc, được xây dựng hạnh phúc tự do để có cuộc sống đầy ý nghĩa. Để bày tỏ lòng biết ơn đối với đất nước đã cưu mang chúng ta, trong dịp Lễ Memorial Day của Hoa Kỳ, Hội Đồng Liên Tôn đứng ra tổ chức buổi lễ tưởng niệm và cầu nguyện. Trong ngày này, chúng ta tưởng nhớ đến các chiến sĩ Việt-Mỹ đã cống hiến chính thân xác họ để chúng ta được sống ngày hôm nay, Lý tưởng tự do của các chiến sĩ không hề bị phai mờ. Họ đã để lại tấm gương ngời sáng quên mình vì đại nghĩa. Sự hy sinh của họ không hề bị uổng phí, vì sau đó hàng loạt chính quyền Cộng Sản trên thế giới bị sụp đổ, đem lại tự do cho hàng triệu người trên thế giới.

Trước hương linh của họ, chúng tôi nguyện đoàn kết cùng đồng bào trong và ngoài nước, tiếp nối sự nghiệp chiến đấu này cho đến khi tự do được nở rộ trên quê hương chúng ta. Nhân dịp này chúng ta cũng cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, cho đồng bào chúng ta nhận chân được sự tự do dân chủ, cùng nhau đứng lên đòi lại quyền làm người, quyền sống.”

Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do Ông Phan Như Hữu Trưởng Ban Tế Lễ Hội Đền Hùng cùng các thành viên trong ban tế lễ thực hiện nghi thức tế lễ và đọc văn tế trước bàn thờ tổ quốc.

Nghi thức thắp nến tưởng niệm, cầu nguyện do Anh Ngô Thiện Đức, Đoàn Thanh Niên Châu Đạo Cao Đài Nam California phụ trách phần thắp đuốc trao cho sáu vị đại diện trong Hội Đồng Liên Tôn đứng trước bàn thờ tổ quốc, sau đó những vị nầy chuyển lửa xuống cho mọi người tham dự cùng thắp lên ngọn nến tưởng niệm.

Trong lúc nầy Ban tù ca Xuân Điềm với bản hợp ca “Khóc Cho Linh Hồn Các Anh.” Để tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh. Tiếp theo là bản “Kinh Hòa Bình”, mỗi người cầm trên tay một ngọn nến nhỏ tượng trưng cho anh linh những anh hùng vị quốc vong thân.

Sau đó Hội Cao Niên Công Giáo lên dâng hương cầu nguyện, mở đầu với ba hồi chiêng trống gióng lên, trong lúc nầy qúy vị trong Ban Thường Vụ Hội Đồng Liên Tôn dâng hương, tất cả mọi người cùng im lặng cầu nguyện.

Sau đó Ca Sĩ Tuấn Khải hát bản “Đêm Nguyện Cầu.”

Tiếp theo Ca Đoàn Tin Lành Thanh Lễ và em Hugo Hiếu trình bày nhạc phẩm “God Bless Amercica.”

Chấm dứt bản nhạc, Chánh Trị Sự Hà Vũ Bâng, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Liên Tôn lên cảm tạ tất cả mọi người đến tham dự buổi lễ tưởng niệm, cầu nguyện Thượng Đế ban phước lành đến tất cả mọi người va nguyện cầu cho quê hương Việt Nam sớm có tư do dân chủ, đất nước Hoa Kỳ được luôn vững mạnh, dẫn đầu thế giới trong công cuộc chiến đấu gìn giữ lý tưởng tự do.

Kết thúc buổi lễ tất cả mọi người cùng hát nhạc phẩm Việt Nam, Việt Nam trước khi giải tán.

18/04/2019(Xem: 90)
Fountain Valley (NT) - - Như thông lệ hằng năm Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức Đại Lễ Giỗ Tỗ Hùng Vương, lễ giỗ tổ năm nay được long trọng tổ chức vào trưa Chủ Nhật, 14 Tháng Tư, năm 2019 tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley
18/04/2019(Xem: 69)
17/04/2019(Xem: 204)
Chương trình Mua Sắm tại Garden Grove (Buy in Garden Grove, BiGG), đang có những cải thiện đáng kể, và sẽ mang lại lợi ích lớn hơn cho người mua sắm và doanh nghiệp tại địa phương
17/04/2019(Xem: 182)
Như bao nhiêu đồng hương đang tị nạn tại hải ngoại, mỗi năm họp mặt vài lần trong các dịp lễ, tết...những ngày lễ cổ truyền của Việt Nam.
17/04/2019(Xem: 173)
16/04/2019(Xem: 551)
Fountain Valley, Nam California (VB) – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2563 vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 13 và 14 tháng 4 năm 2019 tại Công Viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam California
16/04/2019(Xem: 258)
15/04/2019(Xem: 292)
14/04/2019(Xem: 352)
13/04/2019(Xem: 368)
12/04/2019(Xem: 306)
11/04/2019(Xem: 288)
10/04/2019(Xem: 442)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Golden Sea trên đường Katella, thành phố Garden Grove, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 4 năm 2019
10/04/2019(Xem: 347)
Thành phố Garden Grove nhận ghi danh cho các lớp học và chương trình học hè 2019 bắt đầu vào Thứ Năm, ngày 11 tháng Tư, 2019.
Tin công nghệ
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6