Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Chợ Giới Thiệu Các Lớp Người Lớn Tại Orange County, Một Sinh Hoạt Gia Đình Vui Tươi Vào Ngày Thứ Bảy 22 Tháng Tư

18/04/201700:00:00(Xem: 1899)
Hội Chợ Giới Thiệu Các Lớp Người Lớn Tại Orange County, Một Sinh Hoạt Gia Đình Vui Tươi Vào Ngày Thứ Bảy 22 Tháng Tư
(Tin từ Santa Ana, CA)— Rancho Santiago Adult Education Consortium, là liên minh các nhà cung cấp chương trình giáo dục cho người lớn, kính mời đồng hương đến dự Hội chợ Hướng dẫn về Chương trình Giáo dục cho Người lớn sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy 22 tháng Tư từ 11 giờ 30 sáng đến 3 giờ trưa. Hội chợ sẽ diễn ra tại công viên Centennial Regional Park, số 2900 W. Edinger Avenue, Santa Ana, CA 92704. Đậu xe và vào cửa miễn phí.

Khách tham dự sẽ được biết về các chương trình giáo dục miễn phí dành cho người lớn, các lựa chọn về nghề nghiệp trong tương lai, và các dịch vụ có trong cộng đồng. Có các sinh hoạt dành cho cả gia đình như sự xuất hiện của đài phát thanh La Ranchera, trình diễn văn nghệ, các thí nghiệm khoa học, làm thủ công nhân ngày Trái Đất (Earth Day), xổ số và các xe bán thức ăn.

Những tổ chức và chương trình sau đây sẽ có mặt để cung cấp thông tin và trả lời thắc mắc cho quý vị: Anh ngữ là ngôn ngữ thứ nhì (ESL), chương trình dạy nghề (Career Technical Education), chương trình lấy bằng tốt nghiệp trung học/bằng tương đương tốt nghiệp trung học (High School Diploma/GED), chương trình dành cho người lớn bị khuyết tật (Adults with Disabilities), luyện thi lấy quốc tịch (Citizenship), và còn nhiều chương trình khác nữa.

Một diễn đàn về di trú mang chủ đề “Understanding Your Rights” (Hiểu biết về quyền của quý vị) được dự tính sẽ diễn ra từ 1 giờ 30 đến 3 giờ trưa. Buổi này miễn phí và dành cho sinh viên cũng như mọi người tham dự.

Người tham dự sẽ được nghe một hội đồng diễn giả gồm các luật sư chuyên về di trú nói về các quyền họ có và được lắng nghe nguyện vọng và trả lời thắc mắc. Nội dung trình bày sẽ bao gồm:

- Tình hình mới nhất liên quan đến luật di trú, kể cả luật DACA

- Những quyền mà sinh viên và thành viên cộng đồng có khi đối mặt nhân viên công lực

- Các luật lệ và chính sách của California ảnh hưởng đến người di dân, kể cả sinh viên đại học cộng đồng.

Những tổ chức tham dự bao gồm Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago, trường đại học Santa Ana College, trường đại học Santiago Canyon College, Khu Học chánh Orange, Khu Học chánh Santa Ana, Khu Học chánh Garden Grove, Chương trình Giáo dục cho Người lớn của Garden Grove, Sở Giáo dục Orange County, và Sở Cảnh sát Orange County.

Muốn biết thêm về Hội chợ Hướng dẫn về Chương trình Giáo dục cho Người lớn, hãy gọi số (714) 241-5700, hoặc gửi thư điện tử về sce_info@sac.edu, hoặc ghé vào www.ranchosantiagoadulted.com.

Vài nét giới thiệu về Rancho Santiago Adult Education Consortium

Rancho Santiago Adult Education Consortium thuộc quỹ tài trợ cho các chương trình giáo dục cho người lớn là Adult Education Block Grant (viết tắt là AEBG). Ngân sách tiểu bang tài khoá 2015-2016 cấp 500 triệu Mỹ kim cho văn phòng Tổng Quản trị Hệ thống Đại học Cộng đồng California (California Community College Chancellors Office, viết tắt là CCCCO) và Bộ Giáo dục California (California Department of Education) để phân bổ tài trợ cho các chương trình giáo dục cho người lớn. Ngân khoản này sẽ được cấp cho các liên minh đạt tiêu chuẩn nhằm thực hiện các dự án cấp vùng về giáo dục cho người lớn. Mục đích của quỹ tài trợ Adult Education Block Grant là mở rộng và cải thiện việc giáo dục cho người lớn thông qua các liên minh này. Muốn biết thêm chi tiết, hãy vào www.ranchosantiagoadulted.com.

17/10/2019(Xem: 252)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 10 năm 2019, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Nam California đã tổ chức thành công Đại Hội kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức với chủ đề: “Tưởng Nhớ-Tri Ân và Vinh Danh Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa.”
17/10/2019(Xem: 131)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 1264)
Bác Sĩ gốc Việt Anna Nguyen nói chuyện với không có người nào trong số 5 bệnh nhân mà bà điều trị vào buổi sáng trong tuần gần đây. Bà đã ngay cả không rời phòng ăn của mình.
16/10/2019(Xem: 2410)
Hình ảnh cô ca sĩ người Mỹ mặc áo dài truyền thống Việt Nam nhưng ở dưới lại không mặc quần đã làm cho dư luận xôn xao trong những ngày qua
16/10/2019(Xem: 186)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/10/2019(Xem: 297)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại văn phòng mới Công Ty Quốc Việt Food Inc số 12221 Monarch Street, Thành phố Garden Grove CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 12 tháng 10 năm 2019 Công Ty Quốc Việt Food, Inc đã tổ chức buổi họp báo để chính thức công bố kết quả thắng kiện qua phán quyết của Tòa Phúc Thẩm Liên Bang giữa Công Ty Quốc Việt Food và Công Ty VV Food
15/10/2019(Xem: 1020)
Các giới chức y tế Hoa Kỳ tiếp tục tìm kiếm mô hình trong hàng trăm ca bệnh phổi trầm trọng được báo cáo ở những người sử dụng thuốc lá điện tử và các sản phẩm liên quan khác.
15/10/2019(Xem: 592)
Đêm chủ nhật vừa qua tôi tham dự buổi ra mắt sách. Thông thường ra mắt sách phải tổ chức ban ngày. Ban đêm độc giả cao niên lái xe lạng quạng sẽ không dự. Tổ chức thường phải có ca sĩ, ban nhạc và ẩm thực miễn phí. Sách tặng nhiều hơn sách bán.
15/10/2019(Xem: 943)
Một loạt tai nạn xe cộ dính tới 7 chiếc xe hơi, gồm xe tuần của cơ quan California Highway Patrol
15/10/2019(Xem: 207)
Thành phố Garden Grove sẽ có buổi hội thảo cộng đồng sắp tới, với mục đích mong cộng đồng tham gia đóng góp ý kiến cho việc sử dụng quỹ liên bang liên quan đến vấn đề nhà ở, phát triển cộng đồng và các dự án cơ sở hạ tầng.
15/10/2019(Xem: 253)
Seattle/WA.-Mỗi năm cứ đến mùa Thu mưa lạnh và cây cối chuyển mình đổi màu vàng rực rỡ.
15/10/2019(Xem: 295)
Santa Ana (Bình Sa)- - Để ngưỡng vọng và tỏ lòng tri ân đối với bậc Ân Sư cố Sư Trưởng thượng Diệu hạ Từ, Viện Chủ Khai Sơn hai ngôi Chùa Diệu Quang 1 tại Sacramento Bắc California và Diệu Quang 2 tại Santa Ana, Nam California, Sư Trưởng là một bậc thầy đã dày công giáo dưỡng và cống hiến cuộc đời mình cho đạo pháp và quê hương…,
15/10/2019(Xem: 242)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
14/10/2019(Xem: 252)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
12/10/2019(Xem: 270)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 10 năm 2019 - Những học sinh năm cuối trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (STEM) được mời nộp đơn cho Edition Scholars Program với tổng trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Purdue Pharma, hãng sản xuất ra loại thuốc OxyContin, loại thuốc giảm đau được cho là nguyên nhân của vấn nạn lạm dụng thuốc giảm đau ở Mỹ đã đệ đơn xin phá sản
Trong ngành hàng không, nữ giới chỉ chiếm số ít ở các mảng như phi công, kỹ sư, thợ máy và nhiều công việc chuyên môn khác. Tuy nhiên, trước sự thiếu hụt về nhân lực chuyên nghiệp, một giải pháp được đưa ra đó là khuyến khích nữ giới tham gia ngành hàng không, vì đây vẫn là nguồn nhân lực dồi giào chưa được khai phá. Khoảng giữa tháng 10/2019, Ủy ban hàng không liên bang (FAA) đã thành lập Ban cố vấn hàng không dành cho phụ nữ nhằm thực hiện chính sách mới.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể ra mắt Galaxy S11 vào đầu năm 2020, cụ thể là vào tháng 2. Và dù còn ít nhất 5 tháng nữa mới đến ngày ra mắt, thông tin dự đoán về chiếc điện thoại mới đã xuất hiện khá nhiều.
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.