Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Giới Thiệu Các Lớp Người Lớn Tại Orange County, Một Sinh Hoạt Gia Đình Vui Tươi Vào Ngày Thứ Bảy 22 Tháng Tư

18/04/201700:00:00(Xem: 2563)
(Tin từ Santa Ana, CA)— Rancho Santiago Adult Education Consortium, là liên minh các nhà cung cấp chương trình giáo dục cho người lớn, kính mời đồng hương đến dự Hội chợ Hướng dẫn về Chương trình Giáo dục cho Người lớn sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy 22 tháng Tư từ 11 giờ 30 sáng đến 3 giờ trưa. Hội chợ sẽ diễn ra tại công viên Centennial Regional Park, số 2900 W. Edinger Avenue, Santa Ana, CA 92704. Đậu xe và vào cửa miễn phí.

Khách tham dự sẽ được biết về các chương trình giáo dục miễn phí dành cho người lớn, các lựa chọn về nghề nghiệp trong tương lai, và các dịch vụ có trong cộng đồng. Có các sinh hoạt dành cho cả gia đình như sự xuất hiện của đài phát thanh La Ranchera, trình diễn văn nghệ, các thí nghiệm khoa học, làm thủ công nhân ngày Trái Đất (Earth Day), xổ số và các xe bán thức ăn.

Những tổ chức và chương trình sau đây sẽ có mặt để cung cấp thông tin và trả lời thắc mắc cho quý vị: Anh ngữ là ngôn ngữ thứ nhì (ESL), chương trình dạy nghề (Career Technical Education), chương trình lấy bằng tốt nghiệp trung học/bằng tương đương tốt nghiệp trung học (High School Diploma/GED), chương trình dành cho người lớn bị khuyết tật (Adults with Disabilities), luyện thi lấy quốc tịch (Citizenship), và còn nhiều chương trình khác nữa.

Một diễn đàn về di trú mang chủ đề “Understanding Your Rights” (Hiểu biết về quyền của quý vị) được dự tính sẽ diễn ra từ 1 giờ 30 đến 3 giờ trưa. Buổi này miễn phí và dành cho sinh viên cũng như mọi người tham dự.

Người tham dự sẽ được nghe một hội đồng diễn giả gồm các luật sư chuyên về di trú nói về các quyền họ có và được lắng nghe nguyện vọng và trả lời thắc mắc. Nội dung trình bày sẽ bao gồm:


- Tình hình mới nhất liên quan đến luật di trú, kể cả luật DACA

- Những quyền mà sinh viên và thành viên cộng đồng có khi đối mặt nhân viên công lực

- Các luật lệ và chính sách của California ảnh hưởng đến người di dân, kể cả sinh viên đại học cộng đồng.

Những tổ chức tham dự bao gồm Hệ thống Đại học Cộng đồng Rancho Santiago, trường đại học Santa Ana College, trường đại học Santiago Canyon College, Khu Học chánh Orange, Khu Học chánh Santa Ana, Khu Học chánh Garden Grove, Chương trình Giáo dục cho Người lớn của Garden Grove, Sở Giáo dục Orange County, và Sở Cảnh sát Orange County.

Muốn biết thêm về Hội chợ Hướng dẫn về Chương trình Giáo dục cho Người lớn, hãy gọi số (714) 241-5700, hoặc gửi thư điện tử về sce_info@sac.edu, hoặc ghé vào www.ranchosantiagoadulted.com.

Vài nét giới thiệu về Rancho Santiago Adult Education Consortium

Rancho Santiago Adult Education Consortium thuộc quỹ tài trợ cho các chương trình giáo dục cho người lớn là Adult Education Block Grant (viết tắt là AEBG). Ngân sách tiểu bang tài khoá 2015-2016 cấp 500 triệu Mỹ kim cho văn phòng Tổng Quản trị Hệ thống Đại học Cộng đồng California (California Community College Chancellors Office, viết tắt là CCCCO) và Bộ Giáo dục California (California Department of Education) để phân bổ tài trợ cho các chương trình giáo dục cho người lớn. Ngân khoản này sẽ được cấp cho các liên minh đạt tiêu chuẩn nhằm thực hiện các dự án cấp vùng về giáo dục cho người lớn. Mục đích của quỹ tài trợ Adult Education Block Grant là mở rộng và cải thiện việc giáo dục cho người lớn thông qua các liên minh này. Muốn biết thêm chi tiết, hãy vào www.ranchosantiagoadulted.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.