Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Madison Nguyễn: Sẽ Vận Động Nghị Quyết Cờ Vàng Cho Sj

24/02/200500:00:00(Xem: 4286)
“Tôi là một thuyền nhân, và tôi ủng hộ 100% việc đấu tranh cho tự do dân chủ Việt Nam”
San Jose (Saigon USA News) – Khi được hỏi về quan điểm của cô đối với nguyện vọng và những công cuộc đấu tranh của đồng bào tị nạn tại địa phương vùng San Jose, cô Madison Nguyễn đã dõng dạc tuyên bố: “Tôi là một thuyền nhân, và tôi ủng hộ 100% việc đấu tranh cho tự do dân chủ Việt Nam.” Cô tiếp lời, “Nếu đắc cử, tôi sẽ vận động cho một nghị quyết cờ vàng là biểu tượng cho tự do, dân chủ và chính nghĩa của cộng đồng người Việt tại San Jose cũng như tại hải ngoại nói chung.”
Câu trả lời của cô Madison để đáp lại câu hỏi của ký giả Trường Kỳ (báo Tiếng Dân – San Jose) đã đem lại tràng pháo tay hưởng ứng của cử toạ gồm hầu hết giới báo chí truyền thông Việt Mỹ và một số đồng bào quan tâm tới cuộc bầu cử đặc biệt vào ngày 7 tháng 6 tới đây.
Cho tới ngày 23 tháng 2, các đài radio và TV tiếng Mỹ đã loan báo rộng rãi về việc cô Madison, đương kim chủ tịch hội đồng giáo dục học khu Franklin Mckinley, là người Việt duy nhất chính thức tuyên bố ứng cử nghị viên San Jose đơn vị 7. Ngoài ra còn nghe nói có thêm 2 người Việt nữa trong số 11 người lấy đơn, nhưng vẫn chưa ghi tên tranh cử.
Vào năm 2001, cô Madison Nguyễn là người Việt Nam đầu tiên đắc cử vào chức vụ dân cử đầu tiên tại Bắc Cali. Hai năm sau, với những uy tín làm việc hiệu quả và lãnh đạo giỏi, cô đã được hội đồng tín nhiệm vào chức chủ tịch và hiện giữ cho tới ngày nay.
Trong suốt 3 năm qua, trong học khu Franklin-Mckinley, Madison đã đem lại những thành quả ngạc nhiên và nổi tiếng nước Mỹ, trong việc cải tiến những hoạt động và chất lượng giáo dục tại học khu, cũng như những đấu tranh cho quyền lợi của người tị nạn trong vùng. Cụ thể nhất là việc cô Trần Thi Bích Câu bị cảnh sát San Jose bắn chết tại nhà hôm 13 tháng 7, 2003, cô Madison Nguyễn, cùng với LS Nguyễn Tâm, là người đầu tiên đứng ra vận động và lãnh đạo môït cuộc biểu tình tuần hành từ nhà nạn nhân tới toà thị sảnh và sở cảnh sát San Jose. Kết quả là biện lý cuộc phải mở một cuộc điều tra và xét xử đại thẩm đoàn công khai – open grand jury hearing, một sự kiện lịch sử hiếm có.
Trong suốt 3 năm qua, cô Madison đã được mời đi thuyết trình tại nhiều trường đại học, hội phụ nữ, diễn đàn toàn quốc, về cai trò của phụ nữ Á Châu trên chính trường Hoa Kỳ. Hiện nay Madison đang hoàn tất chưong trình PhD về giáo dục, và đang làm cho quận hạt Santa Clara County trong vai trò trọng tài hoà giải tranh chấp – Dispute Mediator.
Sinh vào đầu năm 1975, năm 2005 đánh 30 năm lưu vong của tập thể tị nạn thì Madison cũng vừa 30 tuổi. Cô kể lại hồi gia đình lên thuyền vượt biên năm 1979 khi người tị nạn được gọi là “boat people” thì cô là “boat baby.” Do đó, cô không bao giờ quên được hình ảnh thuyền nhân và bản sắc tị nạn của mình. Trong buổi họp báo, cô nói: “Tôi và gia đình đã chạy trốn khỏi chế độ CSVN áp bức, và nơi nào có áp bức, nới đó có tôi tham gia đấu tranh với đồng bào tôi.”
Cô Madison đã được rất nhiều chính giới địa phương công khai ủng hộ, kể cả hai tờ báo lớn đối lập nhau, đó là SJ Mercury News và Metro. Với bề dày thành tích, kinh nghiệm hoạt động, và khả năng thành đạt đã chứng minh, việc cô Madison đại diện tiếng nói của tập thể người Việt tại San Jose là một điều rất hữu lý và khả thi. (SGU-TH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.