Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Viện VN Ra Mắt Sách Cổ Tích VN - “Legends Vietnam”

30/03/201700:00:00(Xem: 2958)
Garden Grove (Bình Sa)-- Chiều Thứ Bảy 25/3/2017 tại hội trường Thư Viện Việt Nam, Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (Vietnamese Cultural Center) đã tổ chức buổi ra mắt tập truyện Cổ Tích Việt Nam Tập 2 do Nhà báo Trần Lam Giang kể và đã được Giáo Sư Tôn Thất Diên dịch sang Anh ngữ.

Tham dự buổi ra mắt sách về phía Thư Viện Việt Nam có Bác Sĩ Võ Trọng Di và phu nhân, Nhà Báo Du Miên và phu nhân, Đốc Sự Bùi Đắc Danh và một số thành viên trong Thư Viện.

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Quan khách có Giáo Sư Trần Huy Bích, GS. Phạm Cao Dương và phu nhân, Nhà giáo Võ Văn Thiệu, Thành viên Ban Quản Trị Trung Tâm Văn Hóa VN; Nhà văn Phan Nhật Nam, Sử Gia Trần Gia Phụng, Nhà thơ Nguyễn Mạnh Trinh, Đốc Sự, nhà thơ Phùng Minh Tiến, Nhà văn Tràm Cà Mau, Nhà báo Bằng Phong Đặng Văn Âu, Anh Lý Vĩnh Phong, Đại diện Dân Biểu Lowenthall, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo VN và phu nhân; Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên, một số các cơ quan truyền thông cùng qúy đồng hương thân hữu.

Sau phần nghi thức chào cờ Việt – Mỹ, phút mặc niệm.

Nhà báo Du Miên giới thiệu Nhà giáo Võ Văn Thiệu lên giới thiệu về cuốn sách Cổ Tích Việt Nam, trong phần trình bày ông đã hết lời khen ngợi GS. Tôn Thất Diên dịch hay, rất hữu ích đối với các em học sinh vì vậy ông sẽ cố gắng mua những cuốn sách nầy để cho các em học sinh đọc. (Hiện tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam có khoảng 800 học sinh các lớp).

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Để kết thúc phần giới thiệu ông đọc đoạn cuối của cuốn sách: “Trong hoàn cảnh lịch sử hiện tại, hơn hai triệu đồng bào đã tỵ nạn chính trị ở nước ngoài. Nhận thấy rằng dù sống ở không gian nào, nếu giữ được văn hóa nhân bản của dân tộc, vẫn như sống trong lòng tổ quốc. Lại nhận thấy rằng lớp người trưởng thành ở xứ người, trong khi tiếp nhận và hội nhập với phong tục tập quán mới, cần phải được biết văn hóa cội nguồn mới có thể biết đường về mái ấm chung của nòi giống.”

Bác Sĩ Võ Trọng Di giới thiệu Giáo Sư Tôn Thất Diên, cho biết GS Diên là người ưu tư về văn hóa, ông cũng than phiền về chơi vui thì đông người tham dự mà những buổi nói về văn hóa thì ít người dự. Ông tiếp: “Hiện tại nhiều người đã dùng những từ ngữ không đúng làm tổn thương đến sự trong sáng của tiếng Việt. Quyển sách nầy nhằm mục đích nói lên một số từ ngữ, cách sắp đặt câu để cho các em thế hệ mai sau có điều kiện nghiên cứu, tham khảo...”

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Sau đó ông mời GS. Tôn Thất Diên nói về cuốn sách.

GS. Tôn Thất Diên cho biết: “Nếu nói về cuốn sách thì công lao, khả năng, kiến thức qúa nhiều nhiêu khê lắm nên ông không nói mà chỉ nói về sự liên quan đến cuốn sách. Ông kể sự tình cờ ngẫu nhiên khi gặp Nhà báo Du Miên, đọc chuyện cổ tích sau đó ông nhận dịch 3 cuốn chuyện cổ tích. Ong cũng cho biết khó khăn trở ngại khi dịch xong cuốn 1 và rồi đến cuốn 2 mà hôm nay ra mắt. Cuốn 3 chưa có gì cả, mặc dù năm nay đã (48 tuổi nói ngược là 84 tuổi rồi) nhưng nghe anh Võ Văn Thiệu hứa đó là một điều rất quan tâm đã làm ông xúc động.”

Sau đó ông trích một vài chuyện để đọc lên cho mọi người cùng nghe trong đó có câu chuyện “Đồng Tiền Vạn Lịch” rất thú vị về phương cách dạy đời, khuyên người. Ông kêu gọi mọi người hãy khuyến khích con em cần nên đọc để ý thức được về giống nòi, dân tộc...

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Sau đó Giáo Sư Trần Huy Bích lên bày tỏ lòng cảm phục của ông với GS. Tôn Thất Diên, GS. Bích cho biết GS. Tôn Thất Diên là Trưởng Khoa Anh Văn Trường Võ Bị Quốc Đà Lạt đã cùng một thời khi đó GS. Trần Huy Bích cũng dạy tại trường nầy.

Trong lời phát biểu về tập truyện cổ tích, Sử gia Trần Gia Phụng cho biết: “Cổ tích có những phần liên quan đến sử học. Khía cạnh lịch sử rất cần thiết cho đất nước chúng ta hiện nay...”

blank
Trong buổi ra mắt sách.

Sau đó ban tổ chức buổi ra mắt sách đã lần lược đem sách đến tặng cho tất cả những người tham dự.

Chuyện Cổ Tích Việt Nam tập 2 có 2 phần Việt Ngữ và Anh Ngữ, sách dày 540 trang với 44 truyện, truyện nào cũng hấp dẫn.

Giá bán $20.00.

Đồng hương muốn có sách xin liên lạc về Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave., # 214-215, Thành phố Garden Grove, CA 92843, điện thoại: (714) 398-3033.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.