Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Hội Đoàn Tổ Chức Lễ Truy Điệu Ông Nguyễn Văn Cừ

10/01/201700:00:00(Xem: 2295)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 7 tháng 1/2017, tại Peek Family Funeral Home. các tổ chức gồm có: Cộng Đồng Người Việt Hạt Los Angeles, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo tại Nam California đã long trọng tổ chức lễ truy điệu Ông Nguyễn Văn Cừ sinh ngày 6 tháng 1,1930 tại Hà Nội. Tạ thế ngày 25/12/2016 tại S El Monte, California, hưởng thọ 87 tuổi. Ông là một chiến hữu, một thành viên trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, ông đã tham gia vào những sinh hoạt công đồng qua các chức vụ như: Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Hạt Los Angeles, Cố Vấn và thành viên Hội Đền Hùng Hải Ngoại, thành viên Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, thành viên Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo tại Nam California.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự rất đông các chiến hữu, thân hữu. Về phía tang quyến có: bà quả phụ Nguyễn Văn Cừ, khuê danh Trần Thị Trung Tiết, ba người con và tang quyền.

blank
Từ biệt Ông Nguyễn Văn Cừ.

Điều hợp chương trình đại diện tang quyến có ông Trần Trung Dũng.

Mở đầu buổi lễ có 5 anh em kết nghĩa gồm có: ông Phan Như Hữu, Phan Kỳ Nhơn, Lê Quang Dật, Trần Thanh Hiền cùng lên nói lời từ biệt, ông Phan Như Hữu đã nói: “Ôi! Mới ngày nào, anh có nhớ không? Vào buổi chiều thu, sau buổi họp, năm anh em chúng ta ngồi tại quán cơm Cali cùng nâng chén rượu kết nghĩa anh em. Khác với Đào Viên kết nghĩa. Năm anh em chúng ta lấy tuổi tác phân định trên dưới. Anh được làm Anh Cả, sau đó đến em rồi tới các em Phan Kỳ Nhơn, Lê Quang Dật, em gái út Trần Thanh Hiền.”

“Từ đó, anh luôn làm tròn trách nhiệm của người anh cả, anh em mình sát cánh bên nhau trong các buổi lễ, sinh hoạt, biểu tình, thắp nến cầu nguyện. Cho dù đi xa đến tận Arizona, Sacramento trong những ngày mưa gió lạnh lẽo anh cũng cùng đi với chúng em. Ôi! Bây giờ đang lúc công việc chung còn dang dở thì anh bỏ chúng em anh ra đi không một lời từ biệt...”

blank
Từ biệt Ông Nguyễn Văn Cừ.

“Giờ đây, chúng em đứng trước bàn thờ có di ảnh của anh, cúi đầu thắp nén nhang thơm, cầu xin hương hồn anh sớm tiêu diêu nơi miền cực lạc, nơi ấy có đời sống bất tử, bất diệt, an nhàn và xin anh đừng quên nơi trần gian còn gia đình và bốn đứa em anh nhé. Xin tạ từ, giã biệt anh”.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Long, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Los Angeles, người đã gắn bó với ông Nguyễn Văn Cừ trong những năm tháng làm viẹc bên nhau, nhất là những công tác đấu tranh chống cộng sản từ năm 2003 đến nay; có lúc hai người coi nhau như cha, con, có lúc coi nhau như ông cháu. Ông Nguyễn Văn Cừ đã hướng dẫn, chỉ bảo ông vì ông còn trẻ tuổi.

Tính tình ông Nguyễn Văn Cừ rất thẳng thắn, cương trực; ông có tình thương yêu vợ con, gia đình rất sâu đậm.

blank
Từ biệt Ông Nguyễn Văn Cừ.

Nay ông Cừ mất, Cộng Đồng mất đi một người tận tụy, hy sinh, mất đi một tấm gương yêu nước nồng nàn, cương quyết bảo vệ lá cờ vàng, chống bọn cộng sản và bè lũ tay sai. Từ nay, hàng năm không còn ông cùng đi treo cờ vàng trên đại lộ Valley thành phố Rosemead, không còn…Ông xúc động không nói được.

LS Nguyễn Xuân Nghĩa, khi chia buồn cùng tang quyền, khuyên các con của bác Cừ tham gia cộng đồng, bảo vệ lá cờ vàng thân yêu như thân phụ. Ông Phan Kỳ Nhơn với tư cách Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng và Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo bày tỏ lòng thương tiếc người anh hết mình vì đại cuộc.

blank
Từ biệt Ông Nguyễn Văn Cừ.

Ông Phát Bùi, thay mặt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali xúc động chia sẻ lời ông Nguyễn Văn Cừ nói với ông mấy ngày trước đây, khuyên ông cứ bình tĩnh, ngẩng cao đầu và luôn quyết tâm để chứng minh sức mạnh cộng đồng, đừng nản chí thối lui trước những lời vu cáo vô trách nhiệm.

Anh Lý Vĩnh Phong, đại diện giới trẻ và văn phòng Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cũng bày tỏ lòng thương tiếc ông Nguyễn Văn Cừ với những lời lẽ xúc động, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego tỏ lòng mến thương và nể phục đức độ, tính khẳng khái và tinh thần chống cộng của ông Nguyễn Văn Cừ.

Lễ hỏa táng tổ chức vào sáng Chủ Nhật 8/1/2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.