Hôm nay,  

Nhiều Hội Đoàn Tổ Chức Lễ Truy Điệu Ông Nguyễn Văn Cừ

10/01/201700:00:00(Xem: 3441)
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 7 tháng 1/2017, tại Peek Family Funeral Home. các tổ chức gồm có: Cộng Đồng Người Việt Hạt Los Angeles, Hội Đền Hùng Hải Ngoại, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo tại Nam California đã long trọng tổ chức lễ truy điệu Ông Nguyễn Văn Cừ sinh ngày 6 tháng 1,1930 tại Hà Nội. Tạ thế ngày 25/12/2016 tại S El Monte, California, hưởng thọ 87 tuổi. Ông là một chiến hữu, một thành viên trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, ông đã tham gia vào những sinh hoạt công đồng qua các chức vụ như: Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Hạt Los Angeles, Cố Vấn và thành viên Hội Đền Hùng Hải Ngoại, thành viên Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, thành viên Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo tại Nam California.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự rất đông các chiến hữu, thân hữu. Về phía tang quyến có: bà quả phụ Nguyễn Văn Cừ, khuê danh Trần Thị Trung Tiết, ba người con và tang quyền.

blank
Từ biệt Ông Nguyễn Văn Cừ.

Điều hợp chương trình đại diện tang quyến có ông Trần Trung Dũng.

Mở đầu buổi lễ có 5 anh em kết nghĩa gồm có: ông Phan Như Hữu, Phan Kỳ Nhơn, Lê Quang Dật, Trần Thanh Hiền cùng lên nói lời từ biệt, ông Phan Như Hữu đã nói: “Ôi! Mới ngày nào, anh có nhớ không? Vào buổi chiều thu, sau buổi họp, năm anh em chúng ta ngồi tại quán cơm Cali cùng nâng chén rượu kết nghĩa anh em. Khác với Đào Viên kết nghĩa. Năm anh em chúng ta lấy tuổi tác phân định trên dưới. Anh được làm Anh Cả, sau đó đến em rồi tới các em Phan Kỳ Nhơn, Lê Quang Dật, em gái út Trần Thanh Hiền.”

“Từ đó, anh luôn làm tròn trách nhiệm của người anh cả, anh em mình sát cánh bên nhau trong các buổi lễ, sinh hoạt, biểu tình, thắp nến cầu nguyện. Cho dù đi xa đến tận Arizona, Sacramento trong những ngày mưa gió lạnh lẽo anh cũng cùng đi với chúng em. Ôi! Bây giờ đang lúc công việc chung còn dang dở thì anh bỏ chúng em anh ra đi không một lời từ biệt...”

blank
Từ biệt Ông Nguyễn Văn Cừ.

“Giờ đây, chúng em đứng trước bàn thờ có di ảnh của anh, cúi đầu thắp nén nhang thơm, cầu xin hương hồn anh sớm tiêu diêu nơi miền cực lạc, nơi ấy có đời sống bất tử, bất diệt, an nhàn và xin anh đừng quên nơi trần gian còn gia đình và bốn đứa em anh nhé. Xin tạ từ, giã biệt anh”.

Sau đó, ông Nguyễn Văn Long, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Los Angeles, người đã gắn bó với ông Nguyễn Văn Cừ trong những năm tháng làm viẹc bên nhau, nhất là những công tác đấu tranh chống cộng sản từ năm 2003 đến nay; có lúc hai người coi nhau như cha, con, có lúc coi nhau như ông cháu. Ông Nguyễn Văn Cừ đã hướng dẫn, chỉ bảo ông vì ông còn trẻ tuổi.

Tính tình ông Nguyễn Văn Cừ rất thẳng thắn, cương trực; ông có tình thương yêu vợ con, gia đình rất sâu đậm.

blank
Từ biệt Ông Nguyễn Văn Cừ.

Nay ông Cừ mất, Cộng Đồng mất đi một người tận tụy, hy sinh, mất đi một tấm gương yêu nước nồng nàn, cương quyết bảo vệ lá cờ vàng, chống bọn cộng sản và bè lũ tay sai. Từ nay, hàng năm không còn ông cùng đi treo cờ vàng trên đại lộ Valley thành phố Rosemead, không còn…Ông xúc động không nói được.

LS Nguyễn Xuân Nghĩa, khi chia buồn cùng tang quyền, khuyên các con của bác Cừ tham gia cộng đồng, bảo vệ lá cờ vàng thân yêu như thân phụ. Ông Phan Kỳ Nhơn với tư cách Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng và Chủ Tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài và Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo bày tỏ lòng thương tiếc người anh hết mình vì đại cuộc.

blank
Từ biệt Ông Nguyễn Văn Cừ.

Ông Phát Bùi, thay mặt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali xúc động chia sẻ lời ông Nguyễn Văn Cừ nói với ông mấy ngày trước đây, khuyên ông cứ bình tĩnh, ngẩng cao đầu và luôn quyết tâm để chứng minh sức mạnh cộng đồng, đừng nản chí thối lui trước những lời vu cáo vô trách nhiệm.

Anh Lý Vĩnh Phong, đại diện giới trẻ và văn phòng Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cũng bày tỏ lòng thương tiếc ông Nguyễn Văn Cừ với những lời lẽ xúc động, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng San Diego tỏ lòng mến thương và nể phục đức độ, tính khẳng khái và tinh thần chống cộng của ông Nguyễn Văn Cừ.

Lễ hỏa táng tổ chức vào sáng Chủ Nhật 8/1/2017.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.