Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HT Thích Ân Giao Mời Dự Lễ Phật Thành Đạo Vào 18-12 Và Giúp Chùa Thiên Ân Lo Cho Chư Tăng Có Nơi Ăn Ở Tu Học

30/11/201600:02:00(Xem: 3296)
WESTMINSTER (VB) -- Hòa Thượng Thích Ân Giao là người Mỹ chính tông, là một trong những vị đệ tử xuất gia với Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân đã đến vùng sa mạc khô cằn hẻo lánh ở thành phố Lucerne Valley thuộc phía Đông Bắc Los Angeles để lập chùa và hoằng pháp 30 năm qua, theo lời Hòa Thượng cho biết nhân chuyến thăm viếng tòa soạn Việt Báo vào trưa Thứ Ba, ngày 29 tháng 11 năm 2016.

Hòa Thượng Thích Ân Giao là giáo sư đại học và hiện đã về hưu. Tuổi ngài đã lớn cộng với đời sống cực nhọc, vất vả, kham khổ, thiếu thốn nên sức khỏe của ngài đã yếu kém nhiều. Hai vị Phật tử đi theo Hòa Thượng cho biết ngài đã bị bệnh tim từ 5 năm qua và trong tuần tới sẽ phải giải phẫu tim. Nhưng Hòa Thượng thì vừa cười vừa nhún vai nói rằng ngài vẫn còn khỏe mà! Nụ cười thật hiền hòa và chất phác làm sao nơi khuôn mặt của vị chân tu đạo hạnh đã cống hiến gần trọn đời mình cho sự nghiệp hoằng pháp độ sinh kể từ khi phát tâm xuất gia với Cố Hòa Thượng Thích Thiên Ân (đến Mỹ năm 1966 và tịch năm 1980).

Hòa Thượng Thích Ân Giao kể rằng Chùa Thiên Ân cũng là Trung Tâm Thiền Desert Zen Center tại thành phố Lucerne Valley, California, hàng tuần đều có các khóa thiền vào Thứ Năm và các thời thời thuyết pháp, hướng dẫn tu thiền và tụng kinh (ngài nói bằng tiếng Việt Tâm Kinh Bát Nhã), thuyết pháp bằng tiếng Anh vào mỗi cuối tuần ở Chùa. Ngài còn nói rằng mỗi tháng một lần có lễ Sám Hối. Ngài cho biết thường thì có khoảng chưa tới chục người Mỹ đến tham dự các thời khóa nói trên, một phần vì trong khu vực này có rất ít nhà cửa và họ ở cách xa nhau rất xa nên việc đi lại thật khó khăn. Hòa Thượng kể có người hàng tuần phải lái xe mất 45 phút mới tới Chùa.

blank
Hòa Thượng Thích Ân Giao tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Hòa Thượng kể rằng hiện ngài có 3 vị đệ tử xuất gia: một vị gốc người Việt, một vị gốc người Mexico, và một vị khác là người Mỹ chính cống. Nhưng, ngài nói nghe thật là thảm, bởi vì ngay cả chỗ ở tươm tất cho 3 vị đệ tử xuất gia này hiện Chùa cũng không có vì Chùa nhỏ, chật hẹp, không có đủ phòng để quý Thầy thường trú. Hòa Thượng không nói ra nhưng người nghe thì hiểu ra ngay là với cuộc sống như thế thì sẽ trở ngại cho con đường tu học của quý Thầy đó lắm!

Hòa Thượng nói chính vì vậy, gần đây khi nghe người láng giềng rao bán khu đất có căn nhà mobilehome rộng khoảng hai mẫu rưỡi tây thì ngài liền đồng ý mua để có chỗ cho quý Thầy thường trú và hơn nữa có nơi sinh hoạt tu học cho Phật tử, nhất là giới trẻ. Ngài đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục tuổi trẻ bằng Chánh Pháp. Hòa Thượng cho biết hiện ở Chùa có khoảng 10 em đang theo học Phật Pháp và tu thiền.

Hòa Thượng tâm sự tiếp rằng điều khó khăn nhất mà ngài gặp hiện nay là làm sao đủ tiền để mua khu nhà tiền chế đó. Ngài vừa cười vừa nói rằng đã móc hết túi rồi mà vẫn còn thiếu khoảng 25,000 đô la để mua. Giá khu đất và nhà tiền chế là $80,000.

Phóng viên hỏi các Phật tử đi theo Hòa Thượng sao không tổ chức cơm chay gây quỹ giúp cho Hòa Thượng, thì được những vị này cho biết rằng ở đây tại Quận Cam này có quá nhiều vụ gây quỹ rồi, nên chính Hòa Thượng cũng không muốn làm phiền đến cộng đồng. Việc ngài đến Việt Báo cũng là do quý Phật Tử thỉnh cầu ngài để cho phóng viên hầu chuyện mà thôi.

Hòa Thượng cũng cho biết vào Chủ Nhật, ngày 18 tháng 12 năm 2016 lúc 10 giờ sáng Chùa Thiên Ân sẽ tổ chức Lễ Đức Phật Thích Ca Thành Đạo. Hòa Thượng kính mời đồng hương Phật Tử cố gắng sắp xếp công việc nhà để đến tham dự trước Lễ Phật sau kết thiện duyên với Chùa Thiên Ân.

Địa chỉ Chùa Thiên Ân toạ lạc tại: 10989 Buena Vista Road, Lucerne Valley, CA 92356. Tel. (760) 985-4567. Hoặc có thể gọi Phật tử Diệu Trí ở số phone: (714) 713-0611.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.