Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Hội "Tạ ơn Người Lính & Chinh Phụ VNCH" thành công tốt đẹp

28/11/201614:31:00(Xem: 3550)

Dạ Hội "Tạ ơn Người Lính & Chinh Phụ VNCH" thành công tốt đẹp
 

* 7 Đại Diện các Tôn Giáo và nhiều cựu Sĩ Quan QLVNCH đã hỗ trợ Chương Trình đầy ý nghĩa cho Quốc Gia Dân Tộc.
 

SEATTLE(TMN News).- 8 vị cựu Sĩ Quan Hải Lục Không Quân QLVNCH đã làm Lễ Truy Điệu 10 ngàn Quân Dân Miền Nam hy sinh mạng sống tại chiến trường An-Lộc năm 1972, giữa âm thanh bản "Cầu Hồn Tử Sĩ" của Nguyên Hà & Thảo Bình qua giọng hát của danh ca Vũ Khanh, mở đầu Dạ Hội "Tạ ơn Người Lính & Chinh Phụ VN" lúc 5:45G tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2016 tại đô thị Seattle. Đó là cựu Đại Tá Hứa Yến Lến (nguyên Tham Mưu Trưởng Hành Quân Sư Đoàn 18 Bộ Binh), cựu Trung Tá Ngưyễn Ngọc Hốt, Cựu Hải Quân Thiếu Tá Trần Thanh Tùng, Cựu Thiếu Tá CSQG Phan Rang, cựu Y Sĩ Đại Uý Phạm Văn Minh, Cựu Đại Uý Không Quân Phi Quang Qúy, Doanh gia Nguyễn Lam Sơn (cựu Sĩ Quan Đại Đội Trưởng Trinh Sát Sư Đoàn 21BB), cựu Trung Uý Biệt Động Quân Văn Sáng (Chủ Tịch Liên Hội H.O. tiểu bang Washington).
 

Lễ Truy Điệu đã được sự chứng kiến của 7 vị lãnh đạo tinh thần của 4 Tôn Giáo và đông đảo cựu Quân Nhân QLVNCH & phu nhân. Các Đại Diện Tôn Giáo gồm 2 Linh Mục, 2 nữ tu Công Giáo, 2 Sư Nữ & Hiền Huynh của Đạo Cao Đài. Đặc biệt là Sư Bà Thích Nữ Giác Hương (Viện Chủ Chùa Vạn Hạnh) và Linh mục Antôn Trần Hữu Lân (cựu Tuyên Uý Công Giáo của Sư Đoàn 3 Không Quân & SĐ Tiếp Liệu KQVNCH).
 

Ngay sau đó là nhạc phẩm "An-Lộc vang danh thế giới" của Nguyên Hà & Quốc Nam được trình diễn bởi Ban Tứ Ca gồm Ca sĩ/Phi công Đào Anh Tuấn & 3 nữ ca sĩ Ngọc Hoa, Kim Khuê & Mi Lăng.

Thi văn sĩ Hải Triều (Tác giả thi tập "Chinh Phụ Ngâm Khúc VNCH") được mời lên sân khấu. Ông nói về những hy sinh vô bờ bến của những ngượi vợ lính trong suốt cuộc chiến Quôc Cộng 20 năm tại Miền Nam, đặc biệt là những Chinh Phụ đã thăm nuôi chồng ở tù cải tạo VC. Quý Bà thật xứng đáng được vinh danh trước công luận.
 

Nhà báo Bùi Quốc Hùng (MC chính của Dạ Hội) đã giới thiệu về nhạc sĩ/kỹ sư Quách Vĩnh Thiện, người VN duy nhất đã phổ nhạc 3254 câu thơ Truyện Kiều và 512 câu thơ song thất lục bát "Chinh Phụ Ngâm". Ông hiện là Viện Sĩ của Hàn Lâm Viện Nghệ Thuật Âu Châu.

Ngay sau đó, 3 nhạc phẩm phổ thơ Chinh Phụ Ngâm của NS họ Quách đã được trình diễn: Nợ Núi Sông & Hồn Tử Sĩ bởi Nguyễn Huy + Gió Cát bởi Ngọc Hoa .

Xen kẽ các tiết mục ca nhạc là sự phát biểu của: Mục sư/Tiến sĩ Phan Phước Lành (Chủ Tịch Liên Hữu Tin Lành Bapptist Hoa Kỳ & Canada) tuyên đọc lời chúc mừng Saigon HD Radio bởi Hải Quân Thiếu Tá Trần Bá Hạnh, Ông Nguyễn Kim Long (Hiệu Trưởng trường Việt Ngữ Chu Văn An) và thi sĩ Song Xuyên (Đại Diện Nhóm Văn Nghệ Sĩ VN miền Tây Bắc Mỹ Châu).
 

Tiếp theo, trường ca "Hòn Vọng Phu của Lê Thương" cũng được cất cao, nhằm vinh danh những Chinh Phụ VNCH. 6 nghệ sĩ đã trình diển nhạc bản này, gồm: Tiếng sáo Phan Uy Nghi, nhà thơ Chính Tâm, Ca sĩ Đào Anh Tuấn, nữ ca sĩ Ngọc Hoa, nhạc sĩ Dư Quốc Cường & Danh trống Văn Thịnh.

Liên tục chương trình là phần biểu diễn đàn tranh của Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Hướng Việt với sự hưóng dẫn của Bác sĩ/Nhạc sĩ Việt Hải. Trống & 10 cây đàn tranh đã trình tấu 3 bản nhạc ngắn: Mưa trên phố Huế, Lý đất Giồng, Mừng Hội hoa đăng & Hoa thơm bướm lượn.

Giữa chương trình, Ca sĩ/Phi công Đài Anh Tuấn đã điều động 2 cuộc đấu giá gây qũy cho Saigon HD Radio. Bức tranh lụa "Nhị Kiều" của họa sĩ Nguyễn Văn Hưởng (Chủ Tịch Hội Họa Sĩ Tây Bắc Hoa Kỳ) đã vào tay một nhóm Bạn Trẻ thuộc công ty Sony Sewing; Pho tượng cổ "Cô Phụ" của nghệ sĩ Vũ Đình Ích vào tay Ông H.O. John Liêu Trai.
 

Dịp này, CD "An-Lộc vang danh thế giới" được chính thức phát hành gồm 8 nhạc phẩm & 2 bài thơ. Phần mở đầu CD được cất lên bởi giọng nói Dạ Lan, nguyên văn như sau:

“Kính thưa đồng bào toàn cầu. Chiến thắng An-Lộc năm 1972 là một trận chiến vang danh thế giới của QLVNCH, trước sức tấn công vũ bão của nhiều công trường CSVN với sự hỗ trợ vô hạn chiến cụ của khối Công Sản Quốc Tế. Ban đầu, An-Lộc Foundation chỉ dám thẩm định là Chiến trận An-Lộc lớn hơn 2 trận Điện Biên Phủ năm 1954 và trận Khe Sanh năm 1968. Ngày nay, giới sử gia và báo chí Tây Phương đánh giá chiến trận An-Lộc lớn lao hơn 2 trận nêu trên. Tạp chí Paris Match số 1206 năm 1972 đã so sánh trận An-Lộc kinh hoàng và lớn lao ngang tầm với 2 trận Verdun ở Pháp & trận Stalingrad ở Nga Sô. Trong khi "History News Network" của Hoa Kỳ đầu năm 2012 đã liên tưởng trận An-Lộc như chiến thắng của 2 trận Saratoga & Gettysburg trong cuộc nội chiến Nam-Bắc Hoa Kỳ. Như vậy, quân nhân các cấp QLVNCH thực sự hãnh diện là quân ta đã  chiến thắng vẻ vang Cộng quân ở mặt trận An-Lộc trong 93 ngày đêm tử chiến, từng được dư luận Tây Phương đánh giá là một trong những chiến thắng vĩ đại trong dòng quân sử thế giới. Ngày 8 và 9 tháng 7 năm 2016, An-Lộc Foundation đã thực hiện 2 ngày "ghi dấu 44 năm Chiến thắng An-Lộc" với Dạ Hội vinh danh những chiến sĩ anh hùng còn sống sót sau trận An-Lộc trong một nhà hàng 800 ghế ở Thủ đô tị nạn Westminster (Nam California); cùng cầu nguyện cho gần 10 ngàn Quân Dân VNCH đã hy sinh mạng sống ở chiến trường An-Lộc năm 1972, tại Chùa Bảo Quang thành phố Santa Ana và Nhà Thờ Kiếng (Christ Cathedral) thành phố Garden Grove.
 
Tổng số quan khách, cựu quân nhân QLVNCH và quý đồng hương tham dự 3 buổi Dạ Hội & Cầu Nguyện đó lên tới hơn 3 ngàn người. Dịp này, nhạc phẩm "An-Lộc vang danh thế giới’ của Nguyên Hà & Quốc Nam được “Ban Tứ Ca” lần đầu tiên cất lên làm rúng động hội trường, khiến mọi người hiện diện vỗ tay tán thưởng như không muốn dứt. Trước niềm tự hào lớn lao của QLVNCH và lòng người Việt Nam hướng về "Chiến thắng An-Lộc năm 1972" quá lẫy lừng, An-Lộc Foundation thực hiện CD đặc biệt chủ đề "An-Lộc vang danh thế giới" tại phòng thâu âm Quốc Toản. Với 8 nhạc phẩm & 2 bài thơ, qua sự trình bày của 10 nam nữ nghệ sĩ, gồm: Vũ Khanh, Hà Thanh Lịch, Việt Dzũng, Đào Anh Tuấn, Dạ Lan, Mai Vy, Minh Hạnh, Bảo Phúc, Hoàng Quân & Phi Loan. Bây giờ, chúng tôi xin mời quý vị thưởng thức CD "An-Lộc vang danh thế giới” và vui lòng giới thiệu "CD hướng về Quê Hương Dân Tộc này" đến đồng bào trong và ngoài nước Việt Nam”. Giá ủng hộ CD 12 Mỹ kim. Liên lạc: anlocundation@gmail.com.
 

Được biết Dạ Hội Tạ Ơn đầy ý nghĩa cho Quốc Gia Dân Tộc nêu trên, được tổ chức bởi Saigon HD Radio phát thanh suốt ngày đêm (24/7), hiện bước qua năm thứ 24 phục vụ đồng bào. Giới văn nghệ sĩ hiện diện trong Dạ Hội gồm: Thi sĩ Vân Trình (cựu Dân Biểu Quốc Hội thời cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm), quý thi sĩ Bùi Đình Liệu, Điền Hương, Tiên Giang, Lam Nguyên, Song Xuyên, Thuận Thiên, Trần Thế Phong, Hoàng Mai Nhất, Lê Song, Trúc Ngọc, Chính Tâm, nhà văn Người Khăn Trắng v.v... Gìới truyền thông có sự hiện diện của quý tuần báo Người Việt Tây Bắc, Việt Báo Miền Nam, Người Việt Ngày Nay, Saigon Nhỏ Washington, Saigon Radio, Đài Đáp Lời Sông Núi & Đài SBTN-TV. (Tin Miền Nam News Agency).

Chú thích 6 tấm hình.-
blank

- TaOnVNCH-1B: 8 vị cựu Sĩ Quan QLVNCH chuẩn bị cử hành "Lễ Truy Điệu". Từ trái qua phải: Cựu Tr/Tá Hốt, Cựu Đại Tá Lến, Cựu Th/Tá Rang, Cựu HQ Th/Tá Tùng, Cựu Đ/U KQ Quý, BS Minh, Tr/U BĐQ Sáng & Cựu Tr/U Sơn. Photo by TMN News.
blank

- TaOnVNCH-2: Quang cảnh Nhà Hàng. Photo by Đăng C. Minh.
blank

- TaOnVNCH-3: Nhóm đầu giá trúng bức tranh "Nhị Kiều". Photo by Đăng C. Minh.
blank

- TaOnVNCH-4: Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Hướng Việt. Photo by Đăng C. Minh.
blank

- TaOnVNCH-5: Hợp ca "Hòn Vọng Phu". Từ trái qua phải: NS Dư Quốc Cường, nghệ sĩ Nguyễn Hữu Ký, Tiếng sáo Phan Uy Nghi, danh trống Văn Thịnh, nữ ca sĩ Ngọc Hoa & Phi công Đào Anh Tuấn. Photo by Đăng C. Minh.
blank

- TaOnVNCH-6: Thi văn sĩ Hải Triều, Tác giả thi tập "Chinh Phu Ngâm Khúc VNCH". Photo by TMN News .Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.