HS Tìm Hiểu Về An Toàn Điện Qua Vở Kịch A Bugs Light!

13/09/201600:00:00(Xem: 2219)
Vở kịch giao lưu của National Theatre for Children được Edison International, công ty chính của SCE bảo trợ.

Ai đã đoán rằng mọi khuôn mặt của các em đều sáng lên vì phấn khởi trong khi học hỏi về an toàn điện tại các trường tiểu học khắp miền Trung và Nam California?

Tất cả là nhờ vở kịch Sparky the Wonderbug, nhân vật sắp nhập vai trong vở “A Bugs Light!,” một buổi trình diễn giao lưu được soạn để chuyển đến cho trẻ em thông điệp an toàn quan trọng, chẳng hạn như tránh xa dây điện rơi xuống đất và gọi 911.

Trong năm biểu diễn thứ năm của chương trình, các nghệ sĩ của National Theatre for Children sẽ biểu diễn ở 40 trường học khắp miền Nam California cho đến cuối tháng Mười, buổi diễn được Edison International, công ty chính của Southern California Edison bảo trợ. Buổi diễn đã được thực hiện ở 99 trường học và gần 54.000 học sinh đã được xem vở diễn này.

Ông Erik Escobar, diễn viên của National Theatre for Children trong buổi diễn đã phát biểu: “Điều quan trọng là chúng ta dạy cho trẻ em và gia đình của các em về tầm quan trọng của điện và cách thức giữ an toàn khi ở gần điện. Càng bắt đầu học hỏi sớm, các em sẽ càng giữ được khái niệm lâu hơn.”

Trong buổi diễn, Sparky, anh hùng côn trùng địa phương, đang học bài để thi an toàn điện, và khi thi đậu sẽ được vào “Electrical Safety Bug Brigade” (Đội An Toàn Điện cho Côn Trùng). Nhưng có một vấn đề — Dragonfly gian ác đang cố dập tắt an toàn điện bằng cách dồn côn trùng vào bẫy.


Sparky cần sự giúp đỡ. May mắn, sau khi nghe Sparky nói về điện hoạt động thế nào và luôn nhớ các mối nguy hiểm, như không để máy sấy tóc chạm vào nước, học sinh đã sẵn sàng giúp đỡ.

Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, mỗi ngày ở Hoa Kỳ có gần bảy trẻ em được chữa trị trong các phòng cấp cứu của bệnh viện vì bị điện giật hoặc bị bỏng vì nghịch ổ cắm điện trên tường. Và năm 2007, hơn 98,000 trẻ em tuổi từ 14 trở xuống đã được chữa trị vì bị bỏng, bao gồm cả bỏng do máy uốn tóc và máy sưởi trong phòng.

Năm 2015, Edison International cung cấp 1 triệu Mỹ Kim để giúp tài trợ cho các chương trình an toàn công cộng sẵn sàng đối phó trong trường hợp khẩn cấp. Các nhân viên SCE cũng tình nguyện làm việc hơn 168,000 giờ trên khắp miền Nam California tại các buổi sinh hoạt phong phú, bao gồm hợp tác với Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ để gắn hộp báo khói trong các cộng đồng nghèo.

Sau khi đánh bại Dragonfly, học sinh trở về lớp học và thảo luận về buổi diễn với thầy cô giáo. Học sinh cũng đem sách sinh hoạt và bài tập về nhà để gia đình cùng xem.

Thầy John Hornung, giáo viên lớp năm của Fremont Elementary ở Montebello nói rằng: “Đây là buổi diễn xuất sắc về nguy hiểm của điện. Chúng tôi cần nhiều buổi diễn kiểu này trong trường học.”

Giáo viên có thể tìm các sinh hoạt về an toàn điện, băng hình và trò chơi tại e-Smart Kids, là tài nguyên soạn đặc biệt cho trẻ em. Để biết thêm thông tin về an toàn điện, xin ghé vào on.sce.com/staysafe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.