Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

HS Tìm Hiểu Về An Toàn Điện Qua Vở Kịch A Bugs Light!

13/09/201600:00:00(Xem: 1490)
Vở kịch giao lưu của National Theatre for Children được Edison International, công ty chính của SCE bảo trợ.

Ai đã đoán rằng mọi khuôn mặt của các em đều sáng lên vì phấn khởi trong khi học hỏi về an toàn điện tại các trường tiểu học khắp miền Trung và Nam California?

Tất cả là nhờ vở kịch Sparky the Wonderbug, nhân vật sắp nhập vai trong vở “A Bugs Light!,” một buổi trình diễn giao lưu được soạn để chuyển đến cho trẻ em thông điệp an toàn quan trọng, chẳng hạn như tránh xa dây điện rơi xuống đất và gọi 911.

Trong năm biểu diễn thứ năm của chương trình, các nghệ sĩ của National Theatre for Children sẽ biểu diễn ở 40 trường học khắp miền Nam California cho đến cuối tháng Mười, buổi diễn được Edison International, công ty chính của Southern California Edison bảo trợ. Buổi diễn đã được thực hiện ở 99 trường học và gần 54.000 học sinh đã được xem vở diễn này.

Ông Erik Escobar, diễn viên của National Theatre for Children trong buổi diễn đã phát biểu: “Điều quan trọng là chúng ta dạy cho trẻ em và gia đình của các em về tầm quan trọng của điện và cách thức giữ an toàn khi ở gần điện. Càng bắt đầu học hỏi sớm, các em sẽ càng giữ được khái niệm lâu hơn.”

Trong buổi diễn, Sparky, anh hùng côn trùng địa phương, đang học bài để thi an toàn điện, và khi thi đậu sẽ được vào “Electrical Safety Bug Brigade” (Đội An Toàn Điện cho Côn Trùng). Nhưng có một vấn đề — Dragonfly gian ác đang cố dập tắt an toàn điện bằng cách dồn côn trùng vào bẫy.

Sparky cần sự giúp đỡ. May mắn, sau khi nghe Sparky nói về điện hoạt động thế nào và luôn nhớ các mối nguy hiểm, như không để máy sấy tóc chạm vào nước, học sinh đã sẵn sàng giúp đỡ.

Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, mỗi ngày ở Hoa Kỳ có gần bảy trẻ em được chữa trị trong các phòng cấp cứu của bệnh viện vì bị điện giật hoặc bị bỏng vì nghịch ổ cắm điện trên tường. Và năm 2007, hơn 98,000 trẻ em tuổi từ 14 trở xuống đã được chữa trị vì bị bỏng, bao gồm cả bỏng do máy uốn tóc và máy sưởi trong phòng.

Năm 2015, Edison International cung cấp 1 triệu Mỹ Kim để giúp tài trợ cho các chương trình an toàn công cộng sẵn sàng đối phó trong trường hợp khẩn cấp. Các nhân viên SCE cũng tình nguyện làm việc hơn 168,000 giờ trên khắp miền Nam California tại các buổi sinh hoạt phong phú, bao gồm hợp tác với Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ để gắn hộp báo khói trong các cộng đồng nghèo.

Sau khi đánh bại Dragonfly, học sinh trở về lớp học và thảo luận về buổi diễn với thầy cô giáo. Học sinh cũng đem sách sinh hoạt và bài tập về nhà để gia đình cùng xem.

Thầy John Hornung, giáo viên lớp năm của Fremont Elementary ở Montebello nói rằng: “Đây là buổi diễn xuất sắc về nguy hiểm của điện. Chúng tôi cần nhiều buổi diễn kiểu này trong trường học.”

Giáo viên có thể tìm các sinh hoạt về an toàn điện, băng hình và trò chơi tại e-Smart Kids, là tài nguyên soạn đặc biệt cho trẻ em. Để biết thêm thông tin về an toàn điện, xin ghé vào on.sce.com/staysafe.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.