Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Truyền Thống Tịnh Xá Minh Đăng Quang Tổ Đình Giác Nhiên Long Trọng Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2560 Năm 2016

03/09/201600:00:00(Xem: 3153)
Westminster (Bình Sa)- - Viện Truyền Thống Tịnh Xá Minh Đăng Quang – Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster, CA 92683, do Ni Sư Tường Liên làm Viện Chủ, đã Long trọng Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan PL. 2560 – 2016, Buổi lễ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 28 tháng 8 năm 2016 dưới sự chứng minh của Hòa Thượng Thích Giác Hoa, ngoài qúy chư tôn đức Tăng, Ni là đệ tử của cố Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ Thích Giác Nhiên như: Thượng Tọa Thích Minh Bình, Đại Đức Minh Thuyền, Ni Trưởng Thích Ánh Liên, Ni Sư Thích Tường Liên, các Sư Cô Thích Hữu Liên, Thích Thanh Liên, Thích Tánh Liên... còn có qúy Chư tôn đức Tăng Ni đến từ các Chùa và Tự Viện Nam California và rất đồng đồng hương Phật tử tham dự.

Trước khi buổi lễ chính thức bắt đầu, Tỳ Kheo Ni Thích Tường Liên cùng các Phật tử Tổ Đình Giác Nhiên đã làm lễ tác bạch cung thỉnh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm chánh điện để bắt đầu buổi lễ.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Mở đầu buổi lễ, Ni Sư Thích Tường Liên, Viện Chủ Tổ Đình Giác Nhiên, Trưởng Ban Tổ Chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử đã bỏ thì giờ qúy báu về tham dự ngày Đại lễ Vu Lan 2016, sau đó Ni Sư cho biết về ý nghĩa buổi lễ. Ni Sư nói: “Bổn phận làm con lúc nào cũng nghĩ tưởng đến công thâm ân của Thầy, Tổ, Ông Bà, Cha Mẹ, hiện tại cùng Cửu Huyền Thất Tổ trong vô lượng kiếp, hầu đáp đền ân thâm trong muôn một, chúng ta quy tụ về dây để cùng cầu nguyện nhân ngày Lễ Vu Lan Báo Hiếu nầy...” Sau đó Ni Sư Tường Liên thông qua chương trình Đại Lễ Vu Lan 2016.

Trước khi lễ Vu Lan chính thức bắt đầu, Ni Trưởng Thích Ánh Liên là một trong những đệ tử của cố Đại Lão HT. Pháp Chủ Thích Giác Nhiên và là người mà đã được Ngài Pháp Chủ giao cho việc lo về Ni Giới trước khi Ngài Viên Tịch lên nói về ngày Lễ Vu Lan, đặc biệt Ni Trưởng đã đọc lại những lời dạy “Công Thâm Ân Cha Mẹ” của Đại Lão HT. Pháp Chủ Thích Giác Nhiên, trong đó có những đoạn như: “Ân cha hơn núi Thái Sơn, Nghĩa Mẹ hơn nước trong nguồn chảy ra, Một lòng phụng dưỡng mẹ cha, Vẹn tròn hiếu thảo mới là đạo con” – Ân cha dưỡng cũng nhiều công khó nhọc, Tuy không sanh mà sánh tợ như sanh, Mẹ có thai Mẹ mang nặng đã đành, Cha gánh vác, thế mọi điều cực nhọc... có những đoạn: “Khuyên con học đừng để thua thiên hạ, Con nên danh là cha mẹ thơm lây, Đời sống con thì vật chất đủ đầy, Còn cha phải dấn mình trong lao khổ, Con vui sướng, con ăn nằm kín chổ, Còn thân cha thì vất vả phong sương, Giờ học xong con ra khỏi cổng trường, Xe chực sẵn chờ con cha đón rước…...” Từng đoạn thơ qua từng lời dạy của cố Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ trong đó có những lời dặn dò như “Cha mẹ như trời biển” “Vạn Hạnh hiếu vi tiên” “Công thâm ân cha mẹ” “Hiếu hạnh vi Phật hạnh” “Ân Cha Nghĩa Mẹ Công Thầy Bạn”... Cuối cùng Đại Lão HT. Pháp Chủ nhắn nhủ “Lời vàng nhắn nhủ nhớ nghe con, Hiếu thảo cần nên giữ vẹn tròn, Dẫu cách xa Thầy muôn vạn dặm, Gìn lòng son sắt sánh bằng non.” Đọc những lời Thầy dặn dò đã làm cho Phật tử không ngăn được nỗi xúc động khi nghĩ đến hình bóng Thầy trong chiếc Y vàng với hành trang Phật sự trĩu nặng trên đôi vai. Thầy đã đi khắp năm châu, đã về biển đông lập đàn tràng cầu nguyện cho đồng bào bỏ mình trên biển cả, rừng sâu vì hai chữ tự do. Ngày Vu Lan, nhớ Thầy trong nỗi ngậm ngùi thương tiếc!

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Nghi thức Vu Lan bắt đầu, mọi người cùng tụng trang kinh Vu Lan, Cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, cho quê hương Việt Nam sớm có tự do dân chủ, (đó cũng là ước nguyện của Cố Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ Thích Giác Nhiên, Ngài đã bỏ nhiều thời gian, công sức, bôn ba khắp nơi, một thời đã dồn mọi nỗ lực cho công cuộc đấu tranh chung của cộng đồng hải ngoại.)

Sau lễ là Đạo Từ của HT. Thích Giác Hoa, trong lời đạo từ HT. nhắc nhở Phật tử về hạnh hiếu, bổn phận làm con đối với cha mẹ, và khuyên mọi người noi gương Đức Mục Kiền Liên, thể hiện được bổn phận làm con đối với cha mẹ hiện tiền... cũng như nhiều đời, nhiều kiếp.

Kết thúc buổi lễ Ban tổ chức cung thỉnh Chư Tôn Đức trở lại trai đường để thọ trai, đồng hương Phật tử dùng cơm chay, sau đó thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu trình diễn.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Cuối cùng có khóa lễ Quy Y cho một số đồng hương Phật tử.

Trong dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với Ni Trưởng Ánh Liên và Ni Sư Tường Liên được những vị nầy cho biết: Ni Trưởng Ánh Liên là người đã được Cố Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ Thích Giác Nhiên truyền giới xuất gia cách nay hơn 50 năm trong qúa trình tu học và hành đạo đã được Sư Ông dạy dỗ, hướng dẫn từ đó đến nay. Vì vậy, nên trước khi Sư Ông xã bỏ báo thân Ngài đã giao cho trách nhiệm “Ni Trưởng của Giáo Hội, cùng Ni Sư Tường Liên phải có trách nhiệm góp sức cùng mọi người lo về phần Ni chúng tại hải ngoại.”

Theo Ni Sư Tường Liên cho biết, Ni Trưởng một đời đã hiến thân cho công tác hoằng dương Phật Pháp. Hiện tại Ni Trưởng là Viện Trưởng Tịnh Xá Ngọc Điền.

blank
Trong Đại Lễ Vu Lan tại Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ đã dạy, là một Ni Trưởng phải có trách nhiệm lo cho Viện Truyền Thống – Tổ Đình Giác Nhiên để điều hành Ni chúng tại Hải Ngoại thuộc Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.

Hiện nay tại Tổ Đình Giác Nhiên Ngoài Ni Trưởng còn có Ni Sư Tường Liên lo công việc Phật sự của Tổ Đình và Tịnh Xá các Tiểu Bang mà trước đây Cố Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ đã tạo dựng để làm cơ sở hoằng pháp.

Ni Trưởng Ánh Liên đã khiêm tốn cho biết: Làm theo lời chỉ giáo của Cố Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ đã dặn dò trước khi Ngài viên tịch nên Ni Trưởng phải cố gắng cùng Ni Sư Tường Liên tiếp nối con đường hoằng dương Phật pháp theo ý nguyện của Ngài dặn dò trước khi Ngài về cõi Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.