Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trường TH Ngô Quyền Biên Hòa Hội Ngộ Thế Giới Kỳ 3 Năm 2016 Với Chủ Đề “60 Năm Thành Lập Trường Và 15 Năm Thành Lập Hội”

07/07/201600:00:00(Xem: 4226)
Anaheim, Nam California (VB)- - Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh NGô Quyền tổ chức đại hội toàn thế giới lần thứ 3 được tổ chức vào hai ngày 02 và 03 Tháng Bảy năm 2016 tại Little Saigon.

Ngày Thứ Bảy, 2 Tháng Bảy, tiền đại hội đã tổ chức tại hội trường nhật báo Việt Báo, 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683, ngày Chủ Nhật, 3 Tháng Bảy, đại hội chính, tổ chức tại nhà hàng Mon Amour, 3150 W Lincoln Avenue, # 134, Anaheim, CA 92801. hơn 500 thầy cô, quan khách và cựu học sinh trung học Ngô Quyền đến tham dự “Ngô Quyền Hội Ngộ Thế Giới kỳ 3,” với chủ đề 60 năm thành lập trường và 15 năm thành lập hội.

blank
Tiền hội ngộ của Trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa.

Theo ban tổ chức cho biết, “Trường trung học Ngô Quyền, Biên Hòa, được thành lập từ năm 1956, đã đào tạo hàng ngàn học sinh ra trường trở thành những công dân tốt phục vụ cho xã hội cũng như đất nước.”

Mmặt dù thời gian có thay đổi, nhưng đối với cựu học sinh trung học Ngô Quyền, chúng tôi cảm thấy may mắn được đào tạo từ nền giáo dục nhân bản và khai phóng của chính phủ VNCH. Vì thế, thầy cô và học sinh vẫn còn đến với nhau bằng tình thầy trò, nghĩa đồng hương. Điều này đã cho chúng tôi hãnh diện được làm cựu học sinh của Trung học Ngô Quyền,”

blank
Tiền hội ngộ của Trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niệm.

Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy Thầy, Cô, các cơ quan truyền thông và tất cả đồng môn về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự ngày Đại hội hôm nay.

Ông tiếp: “Chúng ta đến đây để nhớ ngày trọng đại, ngày đánh dấu chúng ta được xuất thân từ mái trường xưa được xây dựng đã 60 năm qua, và trong tâm tưởng của mọi người không bao giờ phai lạt. Chúng ta đến với thầy cô, đến với bạn bè, đến với bao kỷ niệm còn xanh và tình cảm vẫn đong đầy. Cựu học sinh không quên những người đã thành lập ra ngôi trường, cũng không quên những thầy cô, như những người lái đò đã tận tụy đưa chúng em đến bến bờ trí tuệ…”

blank
Tiền  hội ngộ của Trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa.

Sau đó cô Nguyễn Thị Huệ thành viên trong Ban tổ chức lên phát biểu tiếp: “Sau biến cố 1975, mái trường thân yêu của chúng ta theo dòng nước nổi trôi, thầy trò đã tản lạc khắp nơi, mỗi người mỗi nẻo, và vì do hoàn cảnh chánh trị trong nước, chúng ta không thể tiếp tục tổ chức kỷ niệm ngày thành lập trường tại thành phố Biên Hòa thân yêu. Nhưng may mắn thay, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền đã là sợi dây liên lạc nối kết chúng ta được gần lại với nhau, và hội đã đứng ra gồng gánh để cho cựu học sinh có những ngày hội ngộ. Trong tâm tình đó, chúng ta không quên tri ân những người đã âm thầm hy sinh thời gian và công sức của mình, đã không ngần ngại ăn cơm nhà vác ngà voi chịu đựng trong suốt 15 năm qua để cho mọi người có cuộc hội ngộ hôm nay.”

Tiếp theo Ông Mai Trọng Ngãi, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền, lên chào mừng và cảm ơn tất cả, sau đó ông tuyên bố khai mạc ngày Đại Hội.

blank
Tiền  hội ngộ của Trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa.

Sau đó cô Nguyễn Thị Mỹ và ông Phan Kim Phẩm lên giới thiệu thầy cô giáo từ khắp nơi về tham dự Đại Hội Kỳ 3-2016.

Trong phần trình bày về những sinh hoạt của hội trong năm 2015-2016. một thành viên yrong Ban tổ chức cho biết: “Trong 15 năm qua, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Ngô Quyền, Biên Hòa, được hình thành và phát triển không ngừng với chủ trương xây dựng một đại gia đình Ngô Quyền lớn mạnh dựa trên tinh thần tôn sự trọng đạo, nối kết đồng môn, tương thân tương ái,”

Sau đó là lễ chúc thọ và tri ân thầy cô.

blank
Tiền  hội ngộ của Trường Trung Học Ngô Quyền Biên Hòa.

Mở đầu anh Phẩm, cựu học sinh, thành viên Ban tổ chức lên nhắc lại câu nói của Cổ nhân: “Không Thầy Đố Mày Làm Nên” Lời dạy ấy quả không sai chút nào. Từ những ngày đầu cắp sách đến trường với những bước chân ngập ngừng e sợ, chúng em đã cảm nhận được sự ân cần trìu mến, che chở nâng niu của thầy cô. Dưới mái trường Ngô Quyền thân thương, chúng em đã khám phá ra một thế giới mới qua sự dẫn dắt với tất cả tấm lòng của thầy cô, Trong giây phút họp mặt, niềm xúc động cứ dâng trào trong mỗi chúng em. Dù chúng em có nói bao nhiêu lời đi nữa cũng không thể nói hết được sự biết ơn của chúng em đã dành cho thầy cô. Hôm nay và ngày mai nữa, chúng em sẽ là những học trò ngoan của thầy cô để đáp lại một phần nào đó của những gì mà thầy cô đã kỳ vọng nơi chúng em. Nhân dịp này, chúng em xin dâng tặng thầy cô những đóa hoa xinh xắn như một lời cám ơn sâu sắc nhất của cựu học sinh Ngô Quyền.”

Tiếp theo là phần tặng quà tri ân cho những người có công trong hội và ban tổ chức.

Xen kẽ chương trình có phần trình diễn văn nghệ do các cựu học sinh Ngô Quyền, mở đầu chương trình văn nghệ với bản hợp ca “Việt Nam Việt Nam” của cố nhạc sĩ Phạm Duy và bài “Trung Học Ngô Quyền” do cựu học sinh Huỳnh Quang Minh sáng tác.

Kết thúc đại hội với chương trình dạ vũ chia tay.

blank

blank
blank

blank
blank
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.